Bùi Anh Trinh – BÀN VỀ BÀI NÓI CHUYỆN CỦA TƯỚNG CÔNG AN TRƯƠNG GIANG LONG

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” ở cuối bài [Không Quảng Cáo]

Đánh giá tài liệu :

Trương Giang Long là Thiếu tướng Công an, Tổng cục phó Tổng cục Chính trị của Bộ công an cho nên hình ảnh và lời phát biểu của ông không thể là giả.  Cũng không phải là tài liệu mật bị thẩm lậu ra ngoài, bởi vì không ai dại gì tung clip mật của Bộ Công an lên mạng, ngoại trừ chính Tổng cục Chính trị của Bộ Công an.

Thiếu tướng Long cũng là Giáo sư Tiến sĩ, Giám đốc Học viện Chính trị của ngành Công an cho nên những gì ông ta nói trong clip phải là do BCT chỉ thị ông ta kín đáo truyền lại cho các cán bộ cao cấp thuộc Trung ương Đảng.  Khung cảnh buổi nói chuyện và số lượng người nghe chứng tỏ đây là buổi truyền đạt chủ trương của lãnh đạo CSVN cho tầng lớp cán bộ cấp cao trong ngành an ninh.

Thời điểm diễn ra buổi nói chuyện là ngày 1-11-2016 ( 1 ngày sau khi ông Đinh Thế Huynh đi Mỹ trở về ) .  Chủ đề của cuộc nói chuyện là giải thích vì sao lãnh đạo CSVN quyết định ngã theo Mỹ, Nhật và chống Trung cọng. Lúc đó ai cũng tin chắc là bà Hillary Clinton sẽ thắng cử và sẽ tiếp tục đường lối của Tổng thống Obama.

Còn thời điểm tài liệu được tiết lộ cho công chúng là ngày Chủ nhật 12-3-2017, cũng là ngày xảy ra cuộc biểu tình thứ hai trên toàn quốc theo như lời kêu gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý.  Lúc đó thực tế cho thấy không còn ai hưởng ứng lời kêu gọi trường kỳ biểu tình của linh mục Lý.  Do đó có thể tin rằng tài liệu được tung ra là nhằm đối phó với hiệu lực của phong trào kêu gọi thực tập biểu tình trên toàn quốc.

Nói về Trung Quốc :

(1) Mở đầu clip với câu : “Trung Quốc, tôi xin thưa các đồng chí là, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển đông, không bao giờ từ bỏ dã tâm này.”

Đây là chủ đề chính của bài nói chuyện.  Chuyện CSVN chống TC thì mọi người đều ngầm biết từ thời Nguyễn Tấn Dũng đưa tàu ra Biển Đông chống giàn khoan TC, nhưng nay nó được thú nhận từ cửa miệng của Thiếu tướng Giám đốc học viện Chính trị của ngành an ninh thì lại là chuyện động trời, nó tương đương như là một tuyên bố chống TC của Bộ chính trị ĐCSVN.  Thậm chí giống như gan ruột của CSVN bị ai đó lôi ra ngoài.

(2) “Thưa các đồng chí, chính vì vậy mà chúng ta không loại trừ cái việc mà họ tìm mọi cách làm suy yếu từ bên trong.”, “…đầu năm, trong tổng kết hội nghị bảo vệ an ninh quốc gia, thì cán bộ chủ chốt chúng tôi, được nghe đồng chí lãnh đạo cấp cao của ngành thông báo là chúng ta đang theo dõi, đang nắm rất chắc, rất chặt những cái diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị mà có mưu toan, là móc ngoặc, cấu kết bên ngoài, để lật đổ chống phá chế độ của chúng ta.”

Kể từ nay, hễ ai nói tốt cho TC hay bênh vực cho TC thì sẽ bị gán cho là phần tử mưu toan móc ngoặc với TC nhằm lật đổ giới lãnh đạo hiện tại, hoặc nhằm chống phá chế độ CSVN, có thể bị bắt giam hàng loạt mà không qua xét xử giống như vụ “Xét lại chống đảng” năm 1967.

Cho nên giờ đây nói xấu, vạch mặt TC là có điểm với ĐCSVN, còn bênh vực hay ca ngợi TC thì rõ ràng là chống lại Đảng, chống lại dân tộc.  Thậm chí ai mở miệng ra nói chuyện chính trị mà không chửi TC thì cũng coi như thuộc phe TC.

(3) “…tôi xin nói lại, Trung Quốc xấu như vậy hay xấu nữa, chúng ta cũng vẫn phải tìm cách chung sống với họ, chỉ cố phấn đấu sao để họ đừng xấu hơn. “… “ Nó bất hạnh cho chúng ta là sống bên cạnh một ông anh mức độ lòng tốt nó thấp, zen tốt nó thấp, cái zen không tốt nó vượt trội.

Từ ngàn xưa giữa TC với VN chỉ là đối nghịch. Nhưng tình thế hiện nay bắt buộc phải giả vờ xem nhau như bạn hữu.  Cho nên CSVN mong rằng dân chúng đừng có thấy quan hệ hữu hảo bề ngoài của giới lãnh đạo CSVN mà đánh giá rằng lãnh đạo CSVN vẫn đang thậm thụt với TC.  Và cũng đừng thấy đàn áp biểu tình chống TC mà chụp mũ rằng CSVN là tay sai của TC.

Nói về láng giềng Campuchia và Lào

(1) “…miệng nó xoen xoét là đời tôi, con tôi, cháu tôi, gia đình dòng tộc nhà tôi, tổ quốc tôi đất nước tôi, đời đời mãi mãi trân trọng kính nhớ biết ơn. Không có Việt Nam không có tôi, không có Việt Nam không có đất nước chúng tôi. Nhưng mà mồm nó nói thế, bên trong nó vẫn móc ra thằng khác chơi mình”.

Tuy trách Hun Sen phản bội nhưng quy lại cũng là do vì Hunsen bị TC mua chuộc, cũng như trước kia Pol Pot quấy phá Việt Nam cũng là do TC xúi bẫy.

(2) “Và một người anh em ruột ( Lào ) của chúng ta, lâu nay thưa các đồng chí chúng ta vẫn nói là anh em, bây giờ nó trở chứng nó hỏi lại “thế anh em, ai là anh, ai là em”….

(3) “ Tôi nói rất thật là bây giờ mừng vô cùng các đồng chí ạ, đại hội 12 đảng ta mới bừng tỉnh, mới ghi vào trong nghị quyết của mình là “Mọi chủ trương đường lối đối ngoại của chúng ta đều phải lấy lợi ích dân tộc làm trọng và đều phải xuất phát từ lợi ích dân tộc.”

Đây là nói về Lào và Campuchia.  Các nghị quyết trước đây của ĐCSVN luôn luôn đặt tinh thần quốc tế vô sản lên trên hết;  cụ thể là ĐCSVN lo lắng, hy sinh cho hai đảng anh em Lào và Campuchia.  Rồi mãi tới năm 2016, khi mà Lào và Campuchia công khai trở mặt thì “các bố ( CSVN ) mới té ngữa ra : Chết cha, chúng mình đã lỡ hy sinh mấy đời cho người anh em rồi !”

Dĩ nhiên đây chỉ là chống chế cho cái tội ngu dốt, bắt dân Việt phải hy sinh mấy đời cho người ta trong khi người ta càng oán thù chứ người ta không mượn.  Lào và Campuchia  thừa biết CSVN dùng máu của thanh niên Việt Nam để đi xâm lăng xứ sở của họ, mở rộng quyền lực cai trị cho tập đoàn lãnh đạo CSVN.

Nói về quyền tự chủ của CSVN trước Mỹ và Nhật

(1) “Cho nên là về sau này càng lớn lên càng đọc nghiên cứu đó tôi mới thấm vô cùng cái câu nói của bác Võ Văn Kiệt. Bác nói là khi nào mà đảng ta thật sự độc lập về đường lối thì bấy giờ đất nước mới chuyển biến tích cực. Nhưng thân phận của một nước yếu…”….

Võ Văn Kiệt là người đầu tiên hô hào “theo” tư bản, nhưng hễ đã “theo” thì phải lệ thuộc;  chỉ độc lập khi nào đủ khả năng tự túc tự cường.  Tướng Long bỏ lững câu “thân phận nước yếu”… nhưng người nghe đều hiểu là hễ nước yếu thì không tránh khỏi phải lệ thuộc nước lớn.

(2) “Thế mà có người nói là bây giờ đó, bây giờ là trong tình hình như vậy thì theo cha nước Mỹ đi. Phải không?  Để giải quyết vấn đề Biển Đông?  Tôi xin lỗi các đồng chí là thay vào bằng cái hang hùm thì sang hang cọp. …. Chúng ta nghiêng về bất cứ chỗ nào đó, thưa các đồng chí, cũng đều thất bại hết”.

 Nghĩa là theo Mỹ thì cũng phải lệ thuộc Mỹ chứ tránh đâu cho khỏi ?  Nhưng mà mình đang còn là nước nhược tiểu, bắt buộc phải theo một nước lớn nào đó.  Cho nên giữa hang hùm và hang cọp thì đành phải lựa cái hang là ông chủ nợ Mỹ mà thôi.

(3) “…họ gây sức ép với chúng ta, nếu mà chúng ta ngoan ngoãn mà đi theo sự chỉ bảo của họ, thì đó, chúng ta có cơ may là ổn định bình yên. Còn nếu mà chúng ta không đi theo quỹ đạo của họ thì lập tức là bắt đầu nổi lên những điểm nóng. Tôi lấy thí dụ như vấn đề tôn giáo nè, vấn đề dân tộc nè, vấn đề dân chủ nhân quyền nè, Mỹ luôn luôn sử dụng như một công cụ phương tiện để mà gây sức ép…”

“Còn quan hệ chúng ta với họ mà có vấn đề gì đấy trục trặc, mục tiêu đặt ra, ý đồ của họ không đạt được, nhất định họ dùng lực lượng này làm cái ngòi nổ xung kích gây ra cái điểm nóng chống lại chúng ta”.

Lời nói của Tướng Long khiến cho người ta không khỏi liên tưởng tới lời của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.  Ông nói: “ Hễ lúc nào anh thấy Đại sứ Mỹ tới gặp và yêu cầu tôi làm một việc gì đó mà tôi không làm, thì đúng 2 tuần sau anh sẽ thấy có biểu tình hoặc báo chí chống đối”. ( Trả lời phỏng vấn của Nguyễn Tiến Hưng.  “Hồ Sơ Mật Dinh Độc Lập”, trang 21 ).

Hóa ra tất cả những chao động trước đây ở trong nước về tôn giáo, sắc tộc, dân chủ nhân quyền … là đòn phép gây sức ép của Mỹ mỗi khi CSVN không chịu ngoan ngoãn (sic).  Mặc dầu tướng Long không nói rõ là Mỹ gây sức ép để buộc CSVN điều gì nhưng ai cũng hiểu là buộc CSVN phải chống lại TC, và phải đưa quân đi gìn giữ hòa bình tại Trung Đông.

Đây là bằng chứng xác nhận từ lâu CSVN đã bị Mỹ khống chế.  Đến độ hễ CSVN làm trái ý Mỹ thì ngay lập tức xuất hiện “cái ngòi nổ xung kích gây ra cái điểm nóng chống lại chúng ta”.  Hay nói ngược lại : “Lâu nay chúng ta được yên là nhờ chúng ta nhất nhất làm theo ý muốn của họ”!

(4) “bây giờ về mặt chiến lược Mỹ mong muốn đến vô cùng có một VN nằm trong quỹ đạo liên minh của Mỹ để đảm nhiệm sứ mệnh xoay trục châu Á mà Mỹ đang triển khai”.

Mỹ cần CSVN như thế nào ? Câu trả lời là cần như ngày xưa Mao Trạch Đông cần Pol Pot đảm nhiệm sứ mệnh quấy phá Việt Nam (sic).  Đây là một bằng chứng cho thấy quan hệ ngầm, đen tối, giữa ông chủ nợ Mỹ và con nợ CSVN từ năm 1993 cho đến nay.

Đau ở chỗ là ở “mặt ngầm” lãnh đạo CSVN phải chống TC nhưng trên “mặt nổi” các phương tiện truyền thông của Mỹ lại luôn miệng chửi bới lãnh đạo CSVN làm tay sai cho TC.  Và thế là dân chúng VN thi nhau nguyền rủa lãnh đạo CSVN không tiếc lời (sic).  Tội nghiệp Nguyễn Tấn Dũng, ông ta vừa bị chửi là theo Mỹ nhưng đồng thời cũng bị nguyền rủa là tay sai của TC (sic).

(5) Còn về chế độ Cọng sản tại Việt Nam, chế độ mà người Mỹ rất căm ghét thì sao? Tướng Trương Giang Long mượn lời của đại sứ Ted Osius để giải thích :

 “chúng tôi đặc biệt quan tâm chú ý đến cái việc tạo điều kiện cho tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Mỹ gắn kết với nhau, quan hệ với nhau, cho phép mở rộng để có rất nhiều thanh niên VN sang Mỹ du học tại các trường đại học của Mỹ. Và mong muốn chân thành của chúng tôi là những cái gì mà mấy chục năm nay nước Mỹ không làm được ở trên đất nước này thì con cháu của các ngài, thế hệ trẻ VN trong tương lai nó sẽ giúp nước Mỹ thực hiện được giấc mơ của người Mỹ.”

Nghĩa là hiện nay Mỹ chưa cần dẹp bỏ chế độ CS tại VN, nhưng sau này thế hệ con cháu của CSVN sẽ dần dần dẹp bỏ chế độ CSVN.   Còn hiện nay thì Mỹ đang còn muốn CSVN tiếp tục duy trì chế độ cọng sản. Đơn giản là hễ còn Cọng sản thì còn đói nghèo, mà hễ càng đói nghèo thì Mỹ càng dễ sai khiến.

Mối lo canh cánh bên lòng của những người ngồi nghe Tướng Long là liệu Mỹ có lợi dụng cơ hội CSVN theo Mỹ mà lật đổ luôn chế độ hay không?  Tuy nhiên lời giải thích trên đây của Ted Osius đã làm yên lòng những người đang còn có quá nhiều quyền lợi nhờ chế độ CS.

(6) Mỹ đã như vậy, còn Nhật thì sao ?

“Thưa các đồng chí là lâu nay chúng ta thấy rất rõ quan hệ VN và Nhật là quan hệ tốt, đặc biệt tốt. Chúng ta không những là xác lập đối tác chiến lược toàn diện, không những toàn diện mà còn là toàn diện sâu rộng, không những sâu rộng mà phải thiết thực, hiệu quả, nghĩa là ngôn ngữ đó trong quan hệ đó những gì tốt nhất là chúng ta được cả rồi. Không có cái từ nào tốt hơn mà chúng ta không dùng”.

“‘Nhưng mà câu chuyện thưa các đồng chí nước Nhật là ai? … Nước Nhật là nước Mỹ thứ hai ở châu Á.”

Nhật cũng là chủ nợ của CSVN cho nên theo Nhật thì cũng lệ thuộc các chủ nợ Mỹ-Nhật mà thôi !

Thế trận hiện nay giữa Mỹ và CSVN

 “Tôi muốn nói với các đồng chí như vậy để thấy được gì, thấy được cái thế của ta bây giờ với Mỹ là một thế hoàn toàn khác. Vì sao mà chúng ta có được một thế khác như vậy đối với Mỹ? “Một là: Mỹ vô cùng cần chúng ta; Hai là: Trong các nhân tố mà Mỹ phân tích về Việt Nam, thì Mỹ cũng thấy rất rõ, không có một đảng phái chính trị nào, có thể lãnh đạo quản lý đất nước bằng ĐCSVN.”

“Bây giờ Mỹ phải tìm một phương thế khác, cách khác lôi kéo Việt Nam về phía Mỹ, tạo mọi điều kiện để Việt Nam cùng chung đội hình với Mỹ để mà chống lại TQ”.

Đúng là Mỹ cần CSVN nhưng mà cần một tay đầu sai để chống TC chứ không phải cần một người anh hùng cứu giúp nước Mỹ (sic).  Tuy nhiên đặt dấu hỏi nếu CSVN không muốn làm tay sai cho ông chủ nợ Mỹ thì có được không?!…  Có như vậy mới thông cảm cho tình thế của các  ông Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu ngày xưa.

Đúng là giờ đây chỉ có ĐCSVN mới đủ khả năng xua 90 triệu dân Việt Nam lên biên giới đánh nhau với TC chứ nếu giao cho Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu thì dĩ nhiên là họ không ngu.  Chì có ĐCSVN mới có tài kích động tự ái dân tộc khiến cho người dân Việt Nam sẵn sàng đổ xương máu để xây đường vinh quang cho ĐCSVN mà không hề biết rằng máu xương của mình đã bị lợi dụng.

Giờ đây CSVN mượn lời của Tướng Long để giải trình cho dân chúng biết về tình thế bi đát hiện nay của họ.  Nhưng giải trình bằng cách huênh hoang rằng “Mỹ cần CSVN như cần một cứu tinh” thì dân chúng sẽ coi ngang như những lời tuyên truyền bịp bợm từ xưa đến giờ.

Người dân thừa biết hiện nay CSVN đang vô cùng bối rối vì đường lối mới của Tổng thống Trump đã đẩy họ ra rìa, họ sẽ không nhận được một đồng nào nơi ông Trump trong khi món nợ của Mỹ có nguy cơ không trả nổi.  Cho nên vấn đề cấp thiết trước mắt của CSVN là phải tự thu vén, liệu cơm gắp mắm, làm sao cho khỏi sụp đổ, hoặc có sụp đổ thì làm sao cho đỡ tan hoang nhất !!

Phân tích hiện tượng CSVN đột nhiên thổ lộ gan ruột với dân chúng

Bài nói chuyện trên đây là vào ngày 1-11-2016, một ngày sau khi ông Đinh Thế Huynh từ Mỹ trở về VN.  Lúc đó toàn bộ lãnh đạo CSVN đinh ninh rằng bà Clinton sẽ thay ông Obama làm tổng thống, tức là sẽ tiếp tục sử dụng CSVN chống lại TC.  Vì vậy mà Bộ chính trị CSVN đã phấn khởi ra lệnh cho Tướng Trương Giang Long bắt đầu rỉ tai cho ở dưới biết về quyết định “hoàn toàn ngã theo Mỹ” của lãnh đạo CSVN.

Đăc biệt trong bài nói chuyện không hề đề cập tới “thế lực thù địch ở hải ngoại”.  Có thể đã có nêu ra nhưng ở đoạn sau hay trước đó, hoặc là người ta đã xóa đi trước khi đưa ra công chúng.  Nhưng chuyện giải quyết  vấn đề “thế lực thù địch” cho CSVN thì lại là vấn đề đau đầu nhất của Mỹ.

Hiện nay Mỹ đã giải quyết hầu hết mọi mối lo của CSVN để họ an tâm chống TC.  Nhưng Mỹ hoàn toàn bất lực trong việc lái cho những người chống cộng tại hải ngoại phải chấp nhận chế độ CSVN.  Họ khôn quá cho nên Mỹ không cách chi lái được họ.  Vì vậy Mỹ chủ trương đưa những người Việt chống cộng vào viện bảo tàng, và vận động lớp con cháu VNCH bắt tay với CSVN.  Tuy nhiên kết quả là đám con cháu VNCH càng không dại.

Rồi giờ đây, tháng 3 năm 2017, CSVN thừa biết Mỹ ( VNCH hải ngoại ) móc nối với ông linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi tổng biểu tình trên toàn quốc, mỗi chủ nhật hằng tuần và kéo dài suốt năm, mà mục tiêu biểu tình lại là chống TC (sic).  Mỹ cũng vận động ông Đào Minh Quân và các phương tiện truyền thông tiếng Việt của Mỹ hô hào tiếp sức cho phong trào biểu tình trường kỳ của cha Lý.  Tóm lại là Mỹ muốn CSVN cho phép nhân dân VN được quyền công khai bày tỏ thái độ thù nghịch với TC.

Nhưng ác một nỗi là linh mục Lý và các “thế lực thù địch” lại ngang nhiên nói rằng ban đầu là thực tập chống TC để khỏi bị đàn áp, nhưng khi đủ sức rồi thì sẽ biểu tình lật đổ chính quyền.  Điều này khiến cho CSVN hoảng sợ tự hỏi nhau là không biết Mỹ vô tình hay là Mỹ chủ tâm muốn như vậy?

Đến nông nỗi này thì lãnh đạo CSVN đành phải tung bài nói chuyện của Tiến sĩ Trương Giang Long ra để giải trình cho nhân dân biết rõ từng nước cờ lâu nay giữa Mỹ và CSVN.  Đối tượng chính của thông điệp này là phong trào biểu tình chống TC của linh mục Lý.  Nội dung của thông điệp là :

“Các bạn đã thấy rõ là chính chúng tôi cũng chống TC còn hơn cả các bạn.  Cho nên hãy biết ngầm với nhau chứ chưa đến độ phải đứng ra khiêu khích họ.   Còn đối với Mỹ thì các bạn cũng thấy chúng tôi đã làm hết sức những gì mà chúng tôi có thể làm được”…

Nghĩa là giờ đây ván bài đã tới hồi kết thúc ( game over ), CSVN cho lật ngữa bài của cả hai bên, không cần “tố” hay “tháu” ( lừa miếng với nhau ) nữa.  Làm như vậy CSVN hy vọng họ và dân chúng VN ( kể cả hải ngoại ) sẽ đứng cùng một phía, còn phía bên kia là Mỹ, Nhật.  Cả hai phía cùng xem TC là kẻ đối nghịch.

CSVN đưa ra clip Nguyễn Giang Long là có ý đặt trước mặt  người Việt trong cũng như ngoài nước những phương hướng mà lãnh đạo CSVN đang cần phải lựa chọn.  Họ cũng sẵn sàng gởi ngay ông Nguyễn Xuân Phúc sang Mỹ để xem ý ông Trump muốn gì.  Bây giờ thì Mỹ muốn sao cũng được, giải thể chế độ Cọng sản luôn càng tốt.  Chứ nếu không thì chế độ cũng sụp vì vỡ nợ mà thôi.  Mà hễ con nợ CSVN vỡ nợ thì ông chủ nợ Mỹ bị thiệt nhiều nhất.

Nếu còn có ai đó lo sợ rằng CSVN bị ép quá sẽ chạy theo TC thì cứ coi lại clip thì biết CSVN có dám chạy theo TC hay không ?  Và TC có dám thâu nhận cái đám thù địch này hay không?

BÙI ANH TRINH

Đã xem 13104 lần

>>> Tìm Kiếm Video Mà Quý Vị Quan Tâm <<<

15 Comments

 1. Đảng cộng sản VN đang đứng trước hai lựa chọn : Môt là ngả về Mỹ hay ngả về TQ và mỗi ngả đều có hệ quả riêng .
  Nếu ngả về Mỹ thì phải chia sẻ quyền lợi với dân, phải tôn trọng dân chủ ,dân quyền bằng cách phải bầu cử tự do dân chủ không còn chế độ độc quyền “đảng cử dân bầu”. Phải tăng số đại biểu quốc hội là người ngoài đảng – Đảng vẫn tồn tại và nước được yên.
  Nếu ngả theo TQ thì sẽ dẫn đến mất cả dân và nước và đất nước sẽ không bao giờ yên ổn .

  • Nhưng hiện nay tình hình có vẻ đảo ngược. Hình như ông Trump muốn Mỹ chống TC cho Mỹ, còn CSVN chống TC cho CSVN. Chứ không có chuyện Mỹ nhờ vả CSVN chống TC. Ngược lại Hà Nội cũng không được kèo nài Mỹ phải chống TC giùm cho CSVN, hoặc bắt Mỹ phải trả tiền cho công lao chống TC của Hà Nội.
   Sáng nay,16-3-2017 VnExpress.net đưa tin : “Chính quyền Trump tuyên bố chấm dứt chiến dịch xoay trục sang Châu Á”. Có lẽ vì chủ trương này của Trump mà Nguyễn Xuân Phúc muốn gấp rút qua Mỹ để bàn lại.

 2. Tướng Công an VN nói đúng những suy nghĩ của người Vn từ ngàn xưa cho đến bây giờ là o có gì thay đổi. Các cụ ta ngày xưa vẫn nói,”Trước mặt chú sứ, sau mặt thằng Ngô”( Ngô tên nước tàu cũ)- tỏ ý bằng mặt nhưng chẳng bằng lòng.. Dân Việt thời nào cũng tỏ sự coi thường miệt thị thằng Tầu. Ngay thời đánh Mỹ dân Việt đã gét Tàu rồi mà chẳng muốn nói ra,” Rắn quấn bên chân vẫn bắn thù” ( Rắn-TQ, thù -Mỹ)- thơ Tố Hữu. hoặc lưu truyền trong dân gian câu đối ” Liếc mắt bên Tây Ma chật Ních…,Nhìn sang phía Bắc Quỷ ngồi Đông”…( Ma/ Ních sơn.Quỷ/Mao Trạch Đông).
  Ý tướng CA này nói gì? tựu chung là, vẫn là VN cần tự chủ, chẳng tin gì Mỹ, Trung cả.
  Tại sao ngày nay ai cũng bảo,Mỹ “tốt” thế mà VN vẫn chưa tin?Xem lại sử cũ : Nếu nói rằng tốt thì quan hệ Vn với Mỹ bây giờ so ra chưa bằng 1/1000 Mỹ đối với thời Diệm thời Thiệu – cái thời tình bạn hữu nghị vĩ đại và cảm đông(!!!). Thế mà thời đó Mỹ còn bắn bỏ 3 ông Diệm , Nhu, Cẩn, o thương tâm, năm 1974/75 lại để cho Thiệu chết đuối một mình. Người Việt có cơ sở để o tin Mỹ!
  Bàn cơ chính trị Đông Á hiện nay Mỹ chẳng thể bỏ rơi Nhật, Đài Loan, Hàn, mà chống Tq thì phải thân với VN lấy đường đi lại trên biển Đông. Nếu Mỹ hết vai trò ở Biển Đông thì Mỹ chẳng là Mỹ nữa! Đó là lý do Mỹ luôn cần Vn.
  Vừa qua Philipin thắng TQ tại tòa quốc tế, đã đá xéo Mỹ chơi, để thân với TQ.Mỹ đau hơn hoạn mà vẫn phải cười ruồi!
  Tôi nghĩ Vn bây giờ mạnh rồi, nên đã mạnh mồm.clip này hẳn có ý chứ o phải để chơi mô!
  Tập Cận Bình là một tên tham vọng, TQ nội bộ đang bí bét , họ đang định tìm lối thoát bằng chiến tranh với ai?, họ đang lựa chọn đó. Các bạn muốn xemTam Quốc dài tập, thì hãy chờ đến hồi sau sẽ rõ!

 3. Nhưng ác một nỗi là linh mục Lý và các “thế lực thù địch” lại ngang nhiên nói rằng ban đầu là thực tập chống TC để khỏi bị đàn áp, nhưng khi đủ sức rồi thì sẽ biểu tình lật đổ chính quyền. Điều này khiến cho CSVN hoảng sợ tự hỏi nhau là không biết Mỹ vô tình hay là Mỹ chủ tâm muốn như vậy?

 4. Tướng Trương Giang Long nói :
  (1) “Bây giờ về mặt chiến lược Mỹ mong muốn đến vô cùng có một VN nằm trong quỹ đạo liên minh của Mỹ để đảm nhiệm sứ mệnh xoay trục châu Á mà Mỹ đang triển khai”.
  Khi nói lên câu này Tướng Long “HIỂU” rằng Mỹ bắt buộc phải chống Trung Cọng
  (2) “Bây giờ Mỹ phải tìm một phương thế khác, cách khác lôi kéo Việt Nam về phía Mỹ, tạo mọi điều kiện để Việt Nam cùng chung đội hình với Mỹ để mà chống lại TQ”.
  Khi nói lên câu này Tướng Long thực lòng “TIN” rằng Mỹ muốn kết đồng minh với CSVN.
  (3) “Bây giờ chúng ta có cần có Mỹ không? Chúng ta rất “CẦN” các đồng chí ạ. Nhe. Chúng ta rất cần”.
  CSVN đã hiểu Mỹ, tin Mỹ và cần Mỹ. Vậy thì họ chờ gì mà không theo Mỹ ?! Bác Quỷ Cốc cho rằng CSVN bây giờ mạnh rồi nên mới mạnh mồm tung ra clip. Nhưng đã mạnh thì sao lại “rất cần Mỹ”? Nhắc đi nhắc lại đến 2 lần.

 5. Báo chí mạng tốn nhiều bình luận về tính hư thực của clip tướng CA Giang Long phát biểu. Theo tôi điều này chẵng có gì bí mật cả, chẳng quan ông này nói toẹt ra mà thôi. Nếu ai là người hiểu biết nội tình Vn thì thấy rõ những điều ông Long nói chỉ là một phần rất nhỏ so với Sách trắng của CSVN công bố từ năm 1979 “Sự thật 30 năm quan hệ Việt Trung(1949-1979). Người Việt từ rất lâu thường có câu nói về quan hệ với Tq : “có mặt chú Sứ, vắng mặt thằng Ngô”. Câu ví gọi Tq là “thằng” lúc nào cũng trong tiềm thức của dân Việt. Theo tôi tướng Long chẳng nói được điều gì mới.

 6. Cá nhân tôi thì đã xem clip này, đã nghe những nội dung trong đấy tuy nhiên chưa có sự phản biện xã hội hay sự lên tiếng từ những người có liên quan thì chúng ta chưa thể nói gì được, cũng không ai xác nhận được là hình ảnh trong này có do tạo dựng hay lồng ghép mà có không nữa

  • Những người có liên quan không lên tiếng thì tức là chuyện có thật, hoặc là chính những người có liên quan đã tung ra.

 7. lời nói của cái người trong clip đấy thì ai cũng nghe rồi tuy nhiên cách giải thích của tác giả cho mỗi câu nói của họ thì có vẻ không hợp lý cho lắm.

 8. “Cũng không phải là tài liệu mật bị thẩm lậu ra ngoài, bởi vì không ai dại gì tung clip mật của Bộ Công an lên mạng” bình thường mà bạn, việc clip này bị một người nào đó trong này qua lén lại mà không được sự đồng ý của đơn vị có thẩm quyền rồ tung lên mạng là điều hoàn toàn có thể.

  • Có người lén đem tài liệu mật của Tổng cục an ninh Bộ Công an tung lên mạng mà Tổng cục an ninh không làm gì được thì cũng nên dẹp cái tổng cục đó đi cho rồi

1 Trackback / Pingback

 1. Bùi Anh Trinh – BÀN VỀ BÀI NÓI CHUYỆN CỦA TƯỚNG CÔNG AN TRƯƠNG GIANG LONG | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.