Bùi Anh Trinh – CHÚNG TA BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO ?

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” ở cuối bài [Không Quảng Cáo]

Thưa chú,

Chủ tịch Trần Đại Quang đã xuất hiện trở lại ngày 28-8-2017, nhưng nhà nước không cho biết vừa qua ông ta đi đâu.  Trong khi đó ngày 22-8 chú lại xác định ông Quang nằm nghỉ mát ở Phú Quốc !  Sao mà chú biết hay vậy?  Hay là chú đoán quẻ ?

Cháu thân mến, đó là bài : “Ngôi sao Huy Đức bắt đầu tỏa sáng”.

Không phải đoán quẻ, mà là suy ra

Trong bài đó chú suy như thế này :

“Hiện nay mọi người đều tin rằng ông Huynh và ông Quang không có mặt tại Hà Nội.  Nếu có thì Huy Đức không đời nào dám đăng bài đưa tin hai ông đang lâm trọng bệnh cần phải có người thay thế.  Và NPT đã nghe lời mà ký quyết định thay thế ông Đinh Thế Huynh rồi.”

“Và mọi người cũng tin rằng hai ông không thực bệnh, nếu thực bệnh thì người nhà đã loan báo và đảng CSVN, chính phủ cũng loan báo đường hoàng chứ không việc gì phải giấu.  Sợ gì mà phải giấu ?  Chỉ khi nào bệnh “có vấn đề” như Nguyễn Bá Thanh mới phải giấu”.

“Mọi người cũng nghi rằng hai ông đang nghỉ mát ở Phú Quốc.  Bởi vì Phú Quốc là căn cứ địa của Nguyễn Tấn Dũng, mật vụ của NTD dày đặc cho nên nghỉ mát ở đó là an toàn nhất.  Nguyễn Phú Trọng có muốn  bắt cóc đưa về Hà Nội cũng không bắt cóc nổi.  Không chừng ông bộ trưởng Công an Tô Lâm cũng đang ở đó !”

Với những dữ kiện như thế thì ai cũng suy ra được.  Nhưng tại sao chú lại đi tìm những dữ kiện theo hướng đó ?  Là vì chú cũng suy như thế này :

Mới đầu thì thử đi tìm giải pháp để giải quyết vấn đề Trịnh Xuân Thanh, bởi vì không giải quyết gấp thì Việt Nam khó tham dự Hội nghị hợp tác kinh tế với Châu Âu đang sắp sửa nhóm họp.  Lúc đó Việt Nam có thể bị tẩy chay do vết chàm đã làm tổn thương danh dự nước Đức.

Tuy nhiên muốn giải quyết chuyện TXT thì chỉ còn có nước ông NPT phải về vườn sớm chứ không còn cách nào khác.  Nhưng nếu ông Trọng muốn về vườn ngay thì hay nhất là giả bệnh… Kẹt một nỗi hai người có khả năng thay thế Nguyễn Phú Trọng là Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang đã khai bệnh trước mất rồi.  Không thể 3 ông cùng lâm trọng bệnh một lượt.

Vậy thì Huy Đức tung tin hai ông bị bệnh là nhằm buộc hai ông phải ló mặt ra, nếu không thì sẽ bị mất ghế.  Nhưng rốt cuộc ông Huynh thà mất ghế ( Thuộc quyền hạn của TBT ).  Còn ông Quang thì không dễ gì mất ghế bởi vì phải thông qua Bộ chính trị nhưng nếu có biểu quyết trong BCT thì ông Trọng sẽ rơi vào thiểu số.

Cho tới ngày 20-8 thì có tin ông Trọng sẽ đi công tác tại Indonesia và Myanma từ 21 đến 26-8-2017.  Đây là công việc của ông Chủ tịch nước chứ không phải là của ông Đảng trưởng ĐCS.  Sự khác lạ đó khiến cho người ta nghi ông NPT đi lánh mặt để BCT có thể nhóm họp rồi có quyết định giải quyết trường hợp bế tắc của ông Trọng.  Nếu có mặt ông ta trong cuộc họp thì các Ủy viên khó nói thẳng, khó phê phán thẳng, nhất là có mặt ông Trọng thì ông Huynh, ông Quang không chịu về dự họp.

Như vậy thì chắc chắn hai ông Huynh và Quang vẫn mạnh khỏe, và đang ở Phú Quốc là nơi bình yên nhất mà ông Trọng không thể cho người tới làm khó dễ.

Bây giờ có thể kiểm lại toàn bộ sự việc, bằng một bài viết của đài Á Châu Tự do ( RFA ) :

Sau khi ông Trần Đại Quang tái xuất hiện thì đài RFA của Mỹ đưa ra bài viết : “Trần Đại Quang bị ung thư và sang Nhật chữa bệnh là một tin giả, chúng ta đã bị lừa như thế nào?”

Không biết “chúng ta” mà RFA nói ở đây là chúng ta nào, nhưng có lẽ là dân chúng trong nước Tuy nhiên người dân trong nước không đủ trình độ để thẩm định tin tức bí mật thâm cung của CSVN.  Cho nên họ thường nghe đài RFA để biết rõ hơn.  Do đó sau khi Trần Đại Quang xuất hiện thì RFA đã đưa ra bài viết “chúng ta đã bị lừa như thế nào” :

Một nguồn tin khả tín cho biết, ông Trần Đại Quang đã lâm bệnh tương đối nặng ngay khi đặt chân đến CHLB Nga trong dịp Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm chính thức Liên bang Nga ngày 28/6 – 1/7/2017”…

“Cho đến ngày 25/7/2017, sau khi tiếp ông Nikolai Patrushev, thư ký của Hội đồng An ninh Nga. Và cũng là thời điểm sau khi nghi can Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ, thì bệnh tình của ông Trần Đại Quang trở nên nghiêm trọng hơn,… .. Nguồn tin cho biết thêm, theo yêu cầu của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Quang đã bí mật đi vào Phú Quốc để nghỉ ngơi và điều trị bệnh phổi tại đây.”

Mọi việc chỉ đơn giản như thế, nhưng :

“Nhà báo Huy Đức nguồn thạo tin từ TBT Nguyễn Phú Trọng cho rằng, ông Trần Đại Quang bị ung thư và được gia đình đưa sang Nhật bản điều trị….Trong lúc tác giả Atsushi Tomiyama, nhà bình luận chính trị của nhật báo Nikkei của Nhật Bản cho rằng, “Việc không có chỉ dấu nào cho thấy ông Quang đang ở ngoài Việt Nam có nghĩa là có thể ông vẫn đang ở trong nước”.

Như vậy tin chữa bệnh tại Nhật là tin giả.  Nhưng tại sao Huy Đức lại tung tin giả ?  RFA giải thích :

“Nguồn tin trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam rò rỉ cho biết, ông Trần Đại Quang mắc bệnh nặng do nghi bị bệnh ung thư và được đưa sang Nhật là chuyện không có thật, đây là một tin giả được tay chân của ông Trần Đại Quang tung ra nhằm đánh lạc hướng của dư luận. Mà nhà báo Huy Đức cũng là nạn nhân của tin giả đó.

Hóa ra Huy Đức cũng bị ông Trần Đại Quang lừa ?… Nhưng tại sao ông Quang lại lừa như vậy thì  RFA chỉ đưa ra lý do mờ ảo như sau :

“Đây là một thông tin giả được tung ra với mục đích chính trị. Điều đó chứng tỏ việc bảo vệ sức khỏe của các cán bộ lãnh đạo cao cấp Đảng CSVN được giữ bí mật tuyệt đối, và cũng là lý do vì sao cả 2 ông Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang đều chọn Phú Quốc là điểm dưỡng bệnh”.

Nghĩa là mọi chuyện bệnh hoạn của lãnh đạo CSVN đều phải được giữ bí mật tuyệt đối.  Mà Phú Quốc là nơi bí mật tuyệt đối ?… Cho nên hai ông phải “bí mật đi vào Phú Quốc”?  Theo “yêu cầu của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”?  Nghĩa là ông NTD xúi ông Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang lánh mặt tại Phú Quốc để làm khó NPT.

Cháu thân mến,

Như vậy là RFA xác nhận những lời chú nói đều đúng !…  Nhưng đừng nghĩ chú là bạn tình báo của RFA…!  Chú chẳng dám làm bạn với RFA bởi vì theo thông báo số 23 của ông Nguyễn Thanh Tú thì RFA đang sắp sửa bị đưa ra tòa và có thể bị dẹp bỏ.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 10081 lần

>>> Tìm Kiếm Video Mà Quý Vị Quan Tâm <<<

1 Trackback / Pingback

  1. Bùi Anh Trinh – CHÚNG TA BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO ? | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.