Tuesday, December 17, 2013

Thưa chú,  gần đây cháu thấy có nhân vật cựu thiếu úy TQLC VNCH phát biểu 2 lần về vấn đề HHHG, bài trước cháu quên mất link tìm lại không thấy, bài này ổng phát biểu trên báo QĐND (QĐND – Chủ nhật, 15/12/2013 | 19:14 GMT+7 ), xin chú cho cháu biết thêm thông tin về nhân vật này cũng như những liên quan .  Cháu chào chú.

Cháu thân mến,  Nguyễn Ngọc Lập là một tên Chí Phèo của thành phố Little Saigon, Quận Cam. Hắn chỉ là cựu sĩ quan giả hiệu chứ không phải cựu sĩ quan thật.  Bài viết vừa rồi là báo QĐND tự nghiễn ra lời của hắn chứ hắn chuyên môn nói năng theo giọng Chí Phèo ( Vô học ).  Căn cứ vào lối ăn nói của hắn, dân Little Saigon đoán hắn không thể nào là một sĩ quan.

Mới đầu hắn khai trên đài của ông Võ Cự Long rằng hắn là Thiếu úy Lôi Hổ, bị anh em Lôi Hổ xác nhận hắn không phải là Lôi Hổ thì hắn nhảy sang đài của ông Đỗ Sơn khai là Thiếu úy Biệt Động quân.  Lại bị anh em BĐQ phản đối hắn lại tự khai trên đài của ông Nguyễn Hữu Chánh là Thiếu úy TQLC.  Ngoài ra hắn cũng cho biết hắn sang Mỹ không phải là theo chương trình HO, mà là chương trình RF, tức là chương trình những người được chính phủ Mỹ can thiệp với nhà cầm quyền CSVN để được sang Mỹ.

Vừa bước chân đến Mỹ thì hắn ta khai bị bệnh tâm thần cho nên 18 năm nay hắn ăn tiền bệnh của Sở Xã hội Mỹ chứ chẳng phải làm việc gì cả.

Không ai biết mặt thật của hắn, hắn chuyên môn gọi lên đài phát thanh của cộng đồng VNCH để phát biểu “đụ mẹ Cọng sản”, “đụ mẹ Hồ Chí Minh” .  Sau vài lần phát biểu của hắn thì các đài phát thanh cúp ngay mỗi khi nghe hắn lên tiếng.

Người cùng chửi CS theo lối hạ cấp cũng nổi tiếng không kém là bà luật sư Phùng Tuệ Châu, bà ta cũng chử CS theo kiểu “mày là đồ mặt lồn” ( nguyên văn mà các phóng viên đài truyền hình  kênh 18 của Mỹ thâu được và đưa lên truyền hình ).  Bà này cùng Nguyễn Ngọc Lập bị xịt ra khỏi Cộng đồng, không ai chơi vì ăn nói tầm bậy quá.  Rồi cũng vì vậy họ tức mình tìm cách chửi lại Cộng đồng VNCH.

Thời Lý Tống cướp máy bay rải tuyền đơn và nhảy dù xuống Sài Gòn thì Phùng Tuệ Châu là nhân vật chống cộng số một của cộng đồng người Việt tại quận Cam.  Bà ta đứng đầu một cuộc vận động quyên góp thuê luật sư cho Lý Tống.

Năm 1999 Phùng Tuệ Châu phát biểu bênh vực ông Tony Lâm, là người Việt đầu tiên  được “người ta” đưa ra làm nghị viên thành phố Westminster, Cali.   Trong khi đó nhân vật Nguyễn Ngọc Lập lần đầu tiên  xuất hiện cũng trong cuộc biểu tình truất phế Tony Lâm bởi vì ông này âm mưu bắt tay với CSVN.

Cũng nhờ vụ biểu tình truất phế Tony Lâm mà tại Little Saigon nổi nên hai nhân vật ăn nói theo kiểu Chí Phèo, không ai dám đụng tới vì ngại dây với hủi.

Giờ đây “người ta” thuê bà Tuệ Châu đứng ra lập một đài truyền hình tiếng Việt tại Los Angeles, cách Quận Cam 100 cây số, ( cái đài mà ông Thanh trả lời phỏng vấn khi ông qua Mỹ ) để truyền thông cho các cán bộ và du học sinh VN.

*( Dĩ nhiên chữ “người ta” ở đây không phải là CSVN.  Bởi vì theo luật pháp của quốc gia Mỹ thì không có quốc gia nào trên thế giới được phép mở đài truyền thông tại Mỹ.  Nếu mà cho phép thì sẽ có loạn đài phát thanh của  147 nước hằm bà lằng trên thế giới, mạnh nước nào tuyên truyền cho nước nấy tại Mỹ.  Còn nếu lén thuê công dân Hoa Kỳ mở đài tuyên truyền cho nước mình thì mang tội hoạt động can thiệp vào chính trị nội bộ Mỹ, đây là hoạt động gián điệp.  Cho nên CSVN không ngu gì đưa tiền cho Phùng Tuệ Châu để bị bắt quả tang hoạt động gián điệp ).

Sở dĩ “người ta” phải nhờ bà Châu bởi vì những “đại trí thức chống cộng” ngại cái miệng hỗn và cái mặt dầy của bà ta.  Nhờ vậy mà đài của PTC chẳng có ai đụng tới.  Duy chỉ có một khán giả duy nhất là anh Nguyễn Ngọc Lập.  Anh này luôn luôn gọi vào đài của bà Tuệ Châu để hụ hẹ ủng hộ đài.

Nguyễn Ngọc Lập là tay “mát dây” ( khùng khùng, điên điên) nhưng vì hắn chuyên môn chưởi Cọng sản cho nên đồng hương Việt Nam không chấp.  Tuy không chấp nhưng không ai cho hắn nói bởi vì hắn nói tầm bậy quá.

Thời gian vừa qua “người ta” đã thuê ông Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, Hoàng Duy Hùng … về VN để bắt tay với CSVN nhưng những người này không đủ mặt dày để chịu đựng những lời nguyền rủa của cộng đồng người Việt hải ngoại.  Cho nên người ta đành phải nhờ những tay Chí Phèo cỡ như Nguyễn Phương Hùng, Phùng Tuệ Châu, Nguyễn Ngọc Lập… đứng ra trình diễn màn bắt tay với chính quyền CSVN.

Các cháu tại VN không rành nên lại tưởng các Việt kiều đều là Chí Phèo cả, và riêng Nguyễn Ngọc Lập là đại diện tiêu biểu của các sĩ quan QLVNCH,  nghĩa là tư cách của các sĩ quan VNCH đều như vậy cả (!).  Điều này thật là tai hại;  riêng cháu là con của một sĩ quan QLVNCH cho nên cháu thừa biết tư cách của ba cháu hoàn toàn không phải như vậy.  Nhưng còn các cháu khác, nhất là con cái của cán bộ CSVN thì dễ dàng tin ngay.

Vậy thì giờ đây các cháu cứ thử suy nghĩ ngược trở lại đi,  báo Quân Đội Nhân cho biết Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nói với Nguyễn Ngọc Lập  : “Thôi anh Lập ơi, chiến tranh cũng qua lâu rồi. Mình là người Việt Nam cả. Tôi cũng thấy anh là người có tấm lòng yêu nước qua các phát biểu. Tết này mời anh về Hà Nội rồi tới nhà riêng của tôi uống rượu”

Chính người Mỹ sắp xếp ra màn trình diễn hòa hợp hòa giải này cho nên một khi Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được các nhà phù thủy chính trị Mỹ sắp xếp làm bạn với  Nguyễn Ngọc Lập thì đủ rõ các chính trị gia Mỹ đánh giá trình độ hiểu biết của Nguyễn Thanh Sơn ngang như  một người bị bệnh tâm thần.  Trong khi Nguyễn Thanh Sơn không biết, cứ về VN nhơn nhơn khoe khoang rằng đã làm bạn được với một cựu sĩ quan VNCH, coi những lời phát biểu của Nguyễn Ngọc Lập là “khuôn vàng thước ngọc” (sic).

Dĩ nhiên không phải là các nhà đạo diễn chính trị Mỹ cố tình “chơi” ông Nguyễn Thanh Sơn, nhưng rõ ràng là họ quá sơ hở khi chọn diễn viên của màn kịch, khiến cho toàn bộ vỡ kịch hòa hợp hòa giải biến thành hài kịch.

Trong khi đó các phương tiện truyền  thông của người Việt hải ngoại né tránh phá vỡ màn kịch của “người ta”.  Nhưng sự tránh né này vô tình khiến cho các cháu trong nước đánh giá sai về tư cách của các sĩ quan QLVNCH.  Từ đó lại càng đánh giá sai về công cuộc chiến đấu của VNCH ngày trước.

BÙI ANH TRINH

Bùi Anh Trinh - GÁNH HÁT HÒA HỢP HÒA GIẢI