GÁNH HÁT HÒA HỢP HÒA GIẢI

( Trích sách “Bối Cảnh Lịch Sử Chính Trị Việt Nam” của Bùi Anh Trinh, do Làng Văn phát hành năm 2008, tập hạ, trang 184-187 ).

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Đã xem 16749 lần

1 Comment

  1. Dân miền nam khg muốn hoà hợp hoà giải với bọn ăn cướp,thật sự sau khi vc cuồng chiếm miền nam thống nhất bằng vỉ lực dân miền nam đả mệt mỏi và đâu khổ vì chiến ai củng mong chấm dứt chiến tranh sau khi hiệp đinh Hoà bình ky kết năm 1973 người dân tưởng như an tâm sống xây dựng lại cuộc sống dù thiếu thốn nhưng kg còn cảnh chạy pháo kích. Trốn du kích về đêm nhát là xôi đậu. Cảnh chặc đầu cho đi mò tôm ám ảnh cả cuộc sống hiền hoà của người dân vô tội. Họ lý luận thôi thì cs củng là người Vn anh em Hoà giải với nhau,nhưng thật ra Hoà giải với kẻ ăn cháo đái bát cs khg dể ,chúng tự cho là đỉnh cao trí tuệ loài người quyền sát sinh trong tay ,lưa dối lùa các binh linh, công chức Vnch vào trại mệnh danh cải tạo. Với lời hứa 10 ngày học tập Đúng là một lủ yêu tinh. Sau nầy hỏi lại chúng nói chúng tôi bảo các anh chuẩn bị 10 ngày lương thực chứ có nói học tập 10 ngày đâu? Dân miền nam mắc bẩy , chúng ta mắc lưa bọn Mỹ và mắc bẩy bọn đầu xỏ Bắc bộ phủ. Tôi nhờ khi hiệp định Ba Lê ký xong tụi cố vấn ra lệnh bắn hết các kho đạn 105 ly và 175 ly càng bắn nhiều càng tốt. Bên Hải quân củng vậy , lúc đó dong sừng bắn vô rừng chúng tôi đâu biết sự thâm độc của anh bạn Đồng minh ,cuộc lui binh. Bỏ lại 2 lử đoàn 147 và 369 và các liên đoàn Bđq và lời nói của Tướng trưởng để yên cho vc xuôi nam đừng oanh kích. Như vậy là sao? [ aí thắc mắc tìm đọc trong tác phẩm một thời oan trái ] của phan lạc tiếp có nói vụ nầy. Người Mỹ chơi trò chơi Hoà giải trên nổi đau của Dân miền nam,tiếc thay có một lủ ăn cơm Hoa kỳ làm tay sai cộng cộng sản ,làm sao mà Hoà hợp với lủ nhổ ra liếm lại ,bà Nhả ca khg nhớ ngày tháng tù tại pleku và nhờ văn bút Thụy điển cứu ra,bọn nhà văn cs thằng nào củng như nhau. Nguyền Huệ Chi củng bôi trợ vào mặt Nguyễn Hửu luyện vụ tranh tụng gì đó liên hệ đến quyên tiền,khg bao giờ và đừng bao giờ chơi trò Hoà giải với Quỷ. Tụi cs Việt nam chúng là người cỏi khác Lương lẹo ranh ma,bản chất ma cô từ trong rừng ra. Chúng đào tạo cả một thế hệ Vn bây giờ như thế nào chúng ta đả biết ,tin vào đám bung bô như Dương trung Quốc. Huy Đức ,Nếu thật sự muốn Hoà giải chúng đả cho khôi phục lại nghĩa trang Biên hoà (nghĩa tử nghĩa tận) cho đến bây giờ nhìn bộ đò lính Vnch xuất hiện chúng còn sợ,thì Hoà giải ơ chổ nào ? Cs Việt nam chúng như con tắt kẻ thay đổi màu da,lúc cần thiết. Chúng thường nói việc binh thì trá yếm khi tụi tôi bị nhốt hơn 1 năm ,chúng nói là sỉ quan mà các anh khg học binh thư của Tôn tử , tóm lại chúng ta thua từ thua cho đến thua nếu có bọn đâm sau lưng thậm thà thậm thụt ,Hoà giải với chúng con tên Bùi Tín Nồt tên Bất Tín. Cùng mu D thu Hương nó có tốt lành gì ? Chẳng qua bị cho ra rìa nên chống vậy thôi./

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Bùi Anh Trinh – GÁNH HÁT HÒA HỢP HÒA GIẢI (1) ÔNG BẦU SÔ MỸ – Vượt Tường Lửa
  2. Bùi Anh Trinh – GÁNH HÁT HÒA HỢP HÒA GIẢI (1) ÔNG BẦU SÔ MỸ | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.