Bùi Anh Trinh – LỜI NỈ NON CỦA NGƯỜI LÍNH PHAN NHẬT NAM

Hùng tâm tráng khí của người lính VNCH để đâu ?

Tôi, Phan Nhật Nam, nguyên là một sĩ quan cấp Đại Úy Hiện Dịch Thực Thụ thuộc Sư Đoàn Nhẩy Dù/ Quân Lực VNCH gởi đến Ông Hữu Thỉnh, Chủ Tịch Hội Nhà Văn Hà Nội :

“Hãy nhìn lại… Thương phế binhVNCH là những lão nhân phế binh, thương trận đã không được sống với dạng Con Người từ 30 Tháng 4, 1975…”.

“Hãy để cho Người Lính QLVNCH còn sống sót và gia đình được trở lại Miền Nam sửa sang phần mộ Chiến Hữu nơi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa …”

“Xin hãy “Hòa Hợp Hòa Giải” với những người đã chết. Với người đang cố sống sau thảm họa Formosa, Nghệ An…”.

Sau 1975 những người cựu chiến binh VNCH phải ngậm đắng nuốt cay, chịu bao nhiêu điều khổ nhục nhưng họ vẫn có một niềm tự hào trong lòng là ngày xưa họ đã hành động đúng.  Chế độ sau 1975 càng tỏ ra dã man tàn bạo bao nhiêu thì họ lại càng cảm thấy an ủi vì công cuộc bảo vệ tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam trước năm 1975 là một việc làm có ý nghĩa.

Mặc dầu kéo một cuộc sống tàn phế trong khổ nhục từ 1975 nhưng những người chiến binh VNCH vẫn ngẫng cao đầu đối mặt với kẻ thù mà không hề thốt lên lời kêu van hay năn nỉ.  Thế nhưng ngày nay có một ông “Đại úy Nhảy dù hiện dịch thực thụ” lại nhân danh họ để buông lời nỉ non xin xỏ.  Tưởng xin xỏ chuyện gì nhưng hóa ra là Xin hãy hòa hợp hòa giải với những người đã chết”(sic).

Ai mượn ông năn nỉ kẻ thù hãy tội nghiệp cho những chiến binh VNCH ?  Ai mượn ông thốt nên lời van nài thương hại ?  Hay chỉ là lợi dụng hình ảnh tội nghiệp của họ để làm được việc cho cá nhân ông ?

Sau chiến tranh bản thân các chiến sĩ VNCH và gia đình con cái họ phải trả một cái giá quá đắt cho hành động chống lại Cọng sản.  Tuy nhiên họ không hề hối tiếc, việc làm của họ đúng với đạo nghĩa.  Họ chống lại một nhóm người mưu đồ đem tàn ác vô nhân thống trị dân tộc Việt Nam.

Ngày xưa những chiến sĩ VNCH đã thất bại trong hành động ngăn cản bạo tàn nhưng ngày nay họ vẫn muốn tiếp tục công việc đó bởi vì ngày nay bà con thân nhân của họ vẫn còn tiếp tục sống khổ dưới ách thống trị của tập đoàn cầm quyền vô nhân đó.

Những chiến sĩ chống Cộng ngày xưa không cho phép mình ngưng nghỉ đấu tranh bởi vì họ tự thấy có trách nhiệm đối với dân tộc Việt Nam và riêng với những người cùng chiến đấu với họ.  Hoàn cảnh bi đát của đa số dân chúng Việt Nam sống lầm than dưới sự ăn chơi hưởng thụ của tập đoàn cầm quyền Cọng sản đã khiến cho những người có lòng với đất nước buộc phải lên tiếng đấu tranh.

Mục đích đấu tranh của họ là hạnh phúc của toàn thể dân tộc Việt Nam. Thế nhưng ngày nay có kẻ lên tiếng năn nỉ CSVN hãy tội nghiệp thương phế binh VNCH.  Và cho phép cựu chiến binh VNCH hải ngoại được về chăm sóc mộ chiến hữu (!?).  Lại còn xin CSVN hãy hòa hợp hòa giải với những người đã chết (!?)

Không phải là lần đầu ông Phan Nhật Nam giở giọng nỉ non

Năm 2013 Báo Sài Gòn Nhỏ của bà Hoàng Dược Thảo tố cáo tờ báo Người Việt “chủ trương ca tụng Hồ Chí Minh, ca tụng đảng CSVN và liên tục đánh phá chế độ VNCH và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà”.  Do đó báo Người Việt kiện bà Thảo ra tòa vì tội vu oan.  Đầu năm 2015 Tòa đã xử cho báo Người Việt thắng mặc dầu bà Thảo đã đưa ra dẫn chứng bằng thư xác nhận của 140 hội đoàn “Người Việt Quốc gia”.

Các bà Lữ Anh Thư, Hoàng Lan Chi đứng ra công khai kêu gọi gây Quỹ Pháp Lý để yểm trợ báo SGN kháng cáo. …. Đặc biệt, có khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đã đóng tiền và viết những dòng chữ như sau:

“Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành mà không phản ứng. Chúng ta lại càng không thể bỏ mặc cho các cá nhân phải tranh đấu đơn độc một mình. Dương Nguyệt  Ánh rất quan tâm đến chính nghĩa của người Việt quốc gia đang bị đánh phá, và mong mỏi cộng đồng Việt Nam hải ngoại cùng sát cánh để đối phó….”

Thế là ông Phan Nhật Nam gởi một thư ngỏ cho người trẻ tuổi Dương Nguyệt Ánh :

“Cô Dương Nguyệt Ánh thân kính,

“Do mối thân tình với Giáo Sư Dương Thiệu Tống (VN); các huynh trưởng huynh đệ,  chiến hữu Dương Thiệu Hùng, Dương Thiệu Chí của thời gian lâu dài trước 1975 ở Việt Nam, sau nầy ở Mỹ cho đến hiện nay.  Do mối liên hệ dẫu không thường trực của Người Lính Quân Lực VNCH  và thế hệ nối tiếp trong mục tiêu chung: Chống chế độ hiện hành ở trong nước

“… bản thân tôi , Phan Nhật Nam khẩn thiết trình bày đến cùng cô đề nghị sau đây:

“…khoa học gia Dương Nguyệt Ánh không nên, không cần thiết, không lý do liên hệ kiện cáo giữa bản thân cá nhân Hoàng Dược Thảo… và … Báo Người Việt”.

Nhận được thư ngỏ nói trên của Phan Nhật Nam trên net, Dương Nguyệt Ánh đã trả lời phỏng vấn trên đài RFA :

 Ánh rất ngạc nhiên khi ông cho rằng có liên hệ thân tình với Ánh chỉ vì ông quen biết với vài người anh họ của Ánh mà ông đã nêu đích danh trong thư.  2 trong số 3 vị này đã qua đời từ lâu, và Ánh quả thật không vui chút nào khi ông nêu đích danh 2 người quá cố trong gia đình Ánh một cách tùy tiện như vậy trên các diễn đàn công cộng để tạo uy tín cho chính ông

“….  Ánh với ông PNN thân cũng không hề thân, mà đồng chí cũng không hề là đồng chí.”

Như vậy là ông Phan Nhật Nam đã mạo ra thân tình không có thật giữa ông ta và Nguyệt Ánh để bịp dân chúng.  Người đời đọc thư cứ ngỡ rằng đó là lời khuyên chân tình của một người thân lớn tuổi, hay chính xác hơn là một người đi trước có nhiều uy tín.

Nhưng rủi cho PNN, bởi vì ông ta đụng phải một khoa học gia…(!).  Dương Nguyệt Ánh đã thấy ngay và lật mặt gian xảo của Phan Nhật Nam một cách dễ dàng :  Phan Nhật Nam đã mượn tiếng tăm đấu tranh cho chính nghĩa của Người Việt Quốc gia của khoa học gia Dương Nguyệt Ánh để đánh bóng cho uy tín của cá nhân mình (sic).

“Nhà văn Phan Nhật Nam viết bậy rồi”

Tháng 9 năm 2008 báo mạng Hồn Việt đã đưa ra bài viết “Nhà văn Phan Nhật Nam viết bậy rồi” của một quân nhân VNCH ký tên là Nam Nhân phản bác bài thơ “Tổ quốc chúng tôi không là chế độ các anh” của Phan Nhật Nam :

*( Trích ) :

Phan Nhật Nam đã nhập nhằng quảng cáo cho cái gọi là lập trường hòa giải hòa hợp khi hạ bút :

Giữa vùng nước phương Nam nầy chiến hạm

Hải Quân 10 Nhật Tảo,

Hòa máu Ngụy văn Thà đổ xuống đậm sắc biển xanh.(1)

Có còn không Bộ Đội vây trận Điện Biên? (2)

Quân lực Cộng Hòa đã thật gẫy tan nòng pháo!

… … ……

Sử Việt không viết nên từ “Cách Mạng Mùa Thu,Tuyên Ngôn Tháng Chín”,(3)

nhưng bởi giòng máu lệ kiên cường chung phần độc dược

Phan thanh Giản uống cạn nghĩa tận trung báo quốc

Vệ Quốc Quân chết trên đồi Hồng Cúm, Him lam (4)… …..

 “Ông Phan Nhật Nam muốn hòa chung máu của riêng ông với máu của lũ ngụy binh Việt gian cộng sản chết ở Điện Biên phủ, vì âm mưu bành trướng của đế quốc đỏ Nga-xô và Tàu cộng, là việc lựa chọn của ông… … Tôi là một sỹ quan của Quân lực VNCH. Tôi không cho phép ông Phan Nhật Nam đem máu của những quân nhân VNCH để hòa chung với máu của mọi loại Việt gian, đặc biệt là máu của lũ Việt gian cộng sản”.

( hết trích )

Bản thân người viết bài này, BAT, cũng đồng ý với anh Nam Nhân nhưng vì không nỡ làm mất đi hình ảnh đẹp của người lính Dù trong “Mùa Hè Đỏ Lửa” mà đành im lặng.  Nhưng giờ đây, tới nông nỗi này, thì dầu có muốn che cho đàn anh Phan Nhật Nam thì cũng không xong.

Không phải ngẫu nhiên mà nhà thơ thiếu tá VC Nguyễn Thụy Kha ngồi uống bia với PNN !! Cũng không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Hữu Thỉnh đưa bức thư ngỏ ra công khai.  Rồi một khi đã bị Hữu Thỉnh lôi ra trước công chúng thì PNN mới vội vàng lên tiếng chối.

Lữ Anh Thư, Dương Nguyệt Ánh, Hoàng Lan Chi, Nacy Nguyễn, v.v… đã đặt hết niềm tin vào những người đi trước.  Nhưng những người đi trước như thế này thì có xứng đáng với niềm tin của tuổi trẻ hay không?  Và những người lợi dụng tiếng tăm của PNN để mưu đồ cưỡng chế hòa hợp hòa giải thì sao ?  Tôi muốn nói tới tờ báo Người Việt và đài SBTN.

Chính xác hơn là tôi muốn nói tới ông chủ bề trên của báo Người Việt và đài SPTN.  Ông chủ muốn con cháu Việt  và con cháu Mỹ nhìn trận chiến Việt Nam như là một cuộc nội chiến giữa CSVN và VNCH ?  Vậy thì ông chủ nói sao về 500 ngàn lính Mỹ đã chiến đấu tại Việt Nam và 58 ngàn người lính Mỹ đã chết tại Việt Nam ?  Họ đến VN làm gì và họ chiến đấu để bảo vệ ai ?

Ông chủ đã có xin CSVN hãy hòa hợp hòa giải với những người lính Mỹ đã chết tại Việt Nam hay chưa?  Nếu chưa thì nhờ PNN lên tiếng xin xỏ luôn đi !!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 9626 lần

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

26 Comments

 1. Ai cấm Ông Nam ngồi uống bia với ông Nguyễn Thụy Kha ,ai cấm Ông Nam Hoà hợp Hoà giải vì chuyện Thương phế binh Vnch và Nghĩa trang Quân đội ? Uống bia với cá nhân với cá nhân thì sao? Con mấy dai truyền hình về Vn ra Hoàng sa làm phóng sự dung toàn từ VC đem chiếu cho tất cả . Công đồng người Việt tại Mỹ coi có ai phản đối ? Hoàng khởi phong đại uý Quân cảnh chứa đám văn nô Vc ai làm gì nào? Ông phan nhật Nam khg cần đánh bóng tên tuổi Ông ta ,với những tác phẩm của ông Nam củng đủ để nói lên đanh bóng hay khg đánh bóng .Nếu theo vc cộng Ông Nam đả theo từ năm 1973 khi Ông Nam ra Bắc trong ban liên hợp Quân sự 4 bên. Việt cộng đa dụ ông Nam và Cha Ông Nam lúc đó đang ơ ngoài Bắc , Năm 1975 ông từ chối gặp Cha ông lúc đó là can bộ Cộng sản , mười mấy năm tù và bị kiên giam ,Ông khg thay đổi lý tưởng Tự do thì há gì cái danh ở cuối đời hả ông Trinh ? Chuyện Hoà hợp Hoà giải Chuyện Thương phế binh ,chuyện người Chết của Lính VNCH cần phải giải quyết Nếu bọn CS thực tâm muốn Hoà giải , Ông Nam luôn khẳng định khg từ bỏ mục tiêu chống chế độ trong Nước trong thư gởi Bà DNA ,tờ Sài gòn nhỏ thua kiện chứng tỏ sự vu khống không có kết quả Người Việt thắng ,đây chỉ là 2 tờ báo tranh ăn chẳng có lý tưởng gì hết ráo ,140 Hội đoàn làm chứng mà bị thua kể củng lạ ,chắc Toà Mỹ nó binh Việt cộng thế thì tập thể cựu Quân nhân Vnch người Việt tỵ nạn ở đâu mà chỉ có Bà DNA lên tiếng,tại sao khg chống Tờ báo Người Việt giống vụ Trần Trường ? Ông nên lên Saigon echo coi bài mới nhất viết về vụ ông Nam từ chối Ông Văn Nô Hưu Thỉnh rồi bình tâm lại ,khg chưng rồi vào bẩy của Binh pháp Tôn tử (Thiên dụng gián) là sỉ quan ban 3 mà ông chưa đọc cuốn nầy sao?

  • Có thấy Nguyễn Cao Kỳ về VN đánh golf với Phan Văn Khải không ? Mấy cái thằng đó thì kể làm gì. Phan Nhật Nam ngồi uống bia với văn nô VC thì khác gì NCK ? Phục mấy thằng đó lắm hả ?

   • Ông Thạc chỉ còn tôi và ông choảng nhau ,tôi khg phục Ông Kỳ và đám văn nghệ sỉ về VN làm ăn ,nhưng với Ông Nam tôi riêng tôi không có gì quá đáng để ông Trinh hạ nhục ,lời nỉ non của người lính Phan nhật Nam ,Ông Nam chưa cúm núm thậm thà thậm thụt với bọn lãnh đạo csvn như Ông Kỳ ,còn chuyện nhậu với thằng Việt cộng ro ràng thì có gì phải trách cứ , Ông Nam lên tiếng binh vực cho Thương phế binh Vnch họ đả già nua cần phải yên ổn sống khg có nghĩa là chịu nhục , làm được gì ? Bao nhiêu Tổ chức phục Quốc ,Hội đoàn chống cộng mấy mươi năm có ngăn được tụi Cán bộ cộng sản mua nhà bên Mỹ ,tôi nói thật với ông mình thua ,tụi csvn nó như Ma xó hang cùng ngỏ hẻm nào củng có nó , làm được gì nó trêu ngươi trước mặt ,có ai dám đánh nó .Tôi khg có ý hơn thua với Ông Nhà văn lớn Bùi anh Trinh với tác phẩm vĩ đại ông Thạc ai xin chào ông ./

  • Tôi đồng ý với Ông ,sao Ông Trinh cứ lôi Ông Nam ra mà bêu rếu ,chắc không việc gì làm HO rảnh quá ./

  • Anh nói đúng, tôi đọc một bài về Đào Kiều Chinh tôi thấy tác giả phán tích rất hay, nhưng bài này thì làm tôi thất vọng hoàn toàn. Những ai đem Nguyễn Cao Kỳ và cho rằng Phan Nhật Nam như thế thì đúng là không hiểu biết gì về PNN. Tôi là Không Quân nên đọc rất nhiều bài viết vè Cao Kỳ, chúng tôi hầu hết đều khinh bỉ ông ta ngoại trừ một vài đàn em thân tín của NCK như Đặng Văn Âu là bênh vực.
   Cám ơn phản biện . Vinhnguyen

  • Ông lộn thì nói làm gì, người đọc người ta biết ông lộn. Nhưng ông viết sai chính tả như chữ “cũng” ông viết là củng, chữ sĩ quan ông viết là sỉ quan, v.v.. Trình độ như vậy mà ông đòi đi hơn thua với ông Trinh thì ông không sợ người ta cười sao ?

   • Ông Thạc ơi có lần tôi thấy người ta hỏi 12 bến nước ,phận gái Thuyền quyên trong nhờ đục chịu vậy 12 bến nước có phải 12 con giáp không ? Ông là Giáo sư đồng Quê với ông Hoàng long Hải .xin Ông chỉ giáo bà vợ tôi hỏi tôi tôi chịu thua xin cầu cứu ông đa tạ

     • Tỏ ràng viết cái số quân VNCH cũng không đúng mà nói là lính VNCH , bị người ta vạch mặt thì nói ngược là người ta chụp mũ.

     • Rốt cuộc cũng ngọng không trả lời nổi ,câu hỏi từ hôm qua đến giờ ,chứng tỏ D hay nói ,chê đủ thứ rồi Ông Vinh cũng trả lời dùm ,hoan hô ông Vinh tôi học được câu trả lời quá hay chắc vợ tôi lé mắt cám ơn ông Vinh

    • Tôi xin trả lời cho Ông ,tôi bị chê dốt Văn phạm viết sai chính tả nhưng củng biết trả lời cho Ông khi người ông hỏi bị ngọng .12 bến nước không phải là 12 con Giáp ,mà là 12 hạng người trong xã hôi .
     1 Công Hầu Khanh Tướng
     2 Si Nông Công Thương
     3 Ngư Tiều Cảnh Mộc
     Ông an tâm trả lời cho người đẹp

     • Cám ơn ông Vinh đã trả lời giùm tôi . Nhưng tôi đâu có mượn ông trả lời giùm? Ông có thấy là vô duyên không?

     • He he rất vui khi Ông cám ơn. Người ta chờ lâu ông cứ lo anh quanh ,thì tôi trả lời dùm thôi huề ok chúc vui vẻ (có gì vô duyên chứ)

 2. Ông Thạc ơi tôi nói rồi toi nào muốn hơn thua ,tại sao cứ bơi móc nhau , còn chuyện chính tả ông xem lại đi chính ông củng sai mà ,tôi nói rồi tôi thua ông . Sĩ quan hay sỉ quan lỗi hay lồi , cái như liệu tôi do mấy thằng bên Vn cho free nên mụ vợ tôi cài vào nó nhảy tum lum ông à ,tôi xin thua ông Please .Tôi chỉ muốn Ông Trinh thôi lôi chuyện nầy ra ích lợi gì tụi VC nó vui khi thấy như vầy ./

  • Không phải là vấn để hơn thua đâu ông Vinh, vấn đề là trình độ kiến thức văn hoá, ông chưa phân biệt được đấu hỏi hay dấu ngã thì làm sao ông hiểu được ông Trinh, ong Nam và ông NCK, NVT ?? Các tác giả viết trên nét đều có trình độ khác nhau cho nên ai không hiểu tác giả thì cứ nêu thắc mắc của mình lên cho tác giả trả lời. Nếu tác giả không trả lời thì có nghĩa là tác giả ngọng không trả lời được, nhưng cũng có the là tác giả không thêm trả lòi. Người đọc người ta biết phân biệt cái nào tác giả ngọng, cái nào tác giả không thèm trả lời, và qua đó mọi người đánh giá được trình đô của người viết comment.
   Trường hợp của ông nếu như ông viết đàng hoàng như trên đây thì không ai dám chê hay trách ông cả. Người ta coi xong thì đi đọc chuyện khác, nếu tác giả có trả lời họ cũng đọc. Mà tác giả không trả lời thì người ta biết tác giả ngọng hay không.
   Riêng vụ này thì giữa ông Trinh với ông Nam thừa sức để nói chuyện với nhau. Nhưng một khi không nói với nhau được thì có nghĩa là ngọng. Cho nên người ta chờ xem ông Nam sẽ cho ông Trinh một trận để biết thể nào là lễ độ. Còn đối với ông thì tôi cũng chờ xem ông Trinh có tra lòi hay không. Tôi hoàn toàn tôn trọng ý kiên của ông chứ tôi không cần hơn thua với ông, tôi thừa biết trình độ của tôi khác với trình độ của ông như thế nào.

 3. Khi còn tại thế, một lần, Phật đi giáo hóa vùng Bà La Môn. Các tu sĩ Bà La Môn thấy đệ tử của mình đi theo Phật nhiều quá, nên ra đón đường Phật chửi. Phật vẫn đi thong thả, họ đi theo sau chửi. Thấy Phật thản nhiên làm thinh, họ tức giận, chặn Phật lại hỏi:

  Cù-đàm có điếc không?
  Ta không điếc.
  Ngài không điếc sao không nghe tôi chửi?
  Này Bà La Môn, nếu nhà ông có đám tiệc, thân nhân tới dự, mãn tiệc họ ra về, ông lấy quà tặng họ không nhận thì quà đấy về tay ai?
  Quà ấy về tôi chứ ai.
  Cũng vậy, ông chửi ta, ta không nhận thì thôi.

  Bạn đã thật sự hiểu trọn vẹn câu chuyện “Chửi mắng và lời dạy của Đức Phật”?

  • Qua hay ong Ban ,ai cu chui thi chui ,Ong Ngo nhan Dung vua viet tren Dien dan The ky ,va Ong Huy phuong tren Saigon Echo ,cung du biet Phan nhat Nam khong co don, xem buc ve cua Babui cam cuon Mua he do lua dua vao mat Huu thinh ,tren Dan chim Viet , Ong Nam khong doi dap voi Ong Bui anh Trinh khg co nghia la Ong Nam (ngong) Cho sua mac Cho duong ta cu di ,Cam on Ong Tim

   • Phát thì trình độ nào mà hiểu được Đức Phật chuyên môn ăn càn sản bậy. Được cái giỏ giọng mất dạy là giỏi. Mượn hơi Ngô Nhân Dụng, Huy Phương tưởng là ngon, nhưng ngon gì khi đi mượn hơi như thế đó, sao không mượn hơi Nguyễn Cao Kỳ thi có hơn không ?

    • Ê ông bạn ,đủ rồi chọi nhau như Gà đủ rồi ,tôi nói thẳng với Ông tôi là thằng ba gai nói gì củng được nhưng đừng chụp cái Nón cối tôi thề ăn thua đủ bất cứ ai ,thử hỏi lại ông đi ai nói ông thủ tiêu người khác lấy giấy tờ mạo danh Ông có tức khí không? Ông là Vua châm chọc lời nói của Ông rất ác độc ,tôi thủ tiêu ai ? Đây là sự vu khống trắng trợn có giận củng không nên Viết như vây? Ông binh vực Ông Trinh nhưng đừng vu khống như vậy? Còn chuyện tôi viết sai / và dùng từ Việt cộng Ông cũng dùng chữ dư luận viên ai chụp mủ Ông ? Có thể ông lơn hơn tôi ,Ông noi tôi được mà , tôi sẳng sàng nghe lời chỉnh sửa ,chứ chụp mủ rồi vu khống thủ tiêu ai đó trên đường vượt biên lấy giấy tờ có chịu nổi không? Về mặt luật pháp ông chịu trách nhiệm với những gì ông Viết ra nếu Ông o. Úc tôi sẻ gặp Ông ,và cho ông biết thế nào là lể độ cho dù ông là ai. Ông Ngô nhân Dụng và Huy phương ,ba Bùi ,viết binh Phan nhật Nam thì tôi nói Ông Nam không cô đơn .Như vậy là mượn hơi sao Ông Thạc.Còn Ông Kỳ chết rồi ,sống đâu mà mượn ,nếu mượn được tôi cũng mượn .Tôi không phải Phật tử nên tôi không biết về Đức Phật . Thấy ông Tim viết hay thì nói hay có mắc gì đến Ông hả Ông Thạc ?

     • Ông Phát ơi tên nầy lòi đuôi dốt không trả lời câu hỏi 12 bến nước ,ông Vinh trả lời dùm hắn còn nói Ông Vinh (vô duyên) giống lại cái , hắn chê ong Vinh không đủ trình độ nói chuyện với hắn vì lỗi chính tả ,hắn dùng chữ Dư luận viên của Việt cộng ,rồi tung hê BBC ,VOA cũng dùng như Sân Bay thay vì phi trường Hắn phải biết BBC dân Bắc kỳ thiên cộng trong đó. Thôi ông nên quên đi đừng cay cú ./

 4. Cám ơn bạn Tim đã chia sẻ. Tôi sẽ để yên để cho người viết comment tự chiêm ngưỡng cái mà họ cho là đúng. Nhưng trên diễn đàn này còn có những người trẻ rất đang muốn tìm hiểu . Và họ sẽ hứng lấy những lời chửi và cất trong lòng của họ. Rốt cuộc những lời chửi đầy nọc độc sẽ làm lệch tâm hồn của người đi đường chứ không chạy trở ngược vào người đã phát ra lời chửi đó. Nếu mà không ảnh hưởng tới ai thì tôi không lên tiếng . Thà tôi nhận những lời độc địa còn hơn tôi để cho những lời đó làm lệch hướng con cháu chúng ta.

1 Trackback / Pingback

 1. Bùi Anh Trinh – LỜI NỈ NON CỦA NGƯỜI LÍNH PHAN NHẬT NAM | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.