Bùi Anh Trinh – ÔNG PHAN NHẬT NAM THUA

Ông chủ lớn của “chương trình hòa hợp hòa giải”

Ngày 16-12-2016, ông Chủ tịch hội Nhà Văn Việt Nam Nguyễn Hữu Thỉnh tuyên bố hội không còn tiền để hoạt động, có thể sẽ phải giải tán trong năm tới.  Ông Thỉnh giải thích :

Mỗi năm hội Nhà Văn Việt Nam nhận được tiền hỗ trợ sáng tác của nhà nước là 4,8 tỉ đồng, nhưng trong năm 2016 hội chỉ nhận được 2,4 tỉ.  Và trong năm 2017 có thể Quốc hội sẽ cắt định khoản hỗ trợ cho Hội Nhà Văn.  Do đó có thể hội sẽ phải giải tán trong năm 2017.

Nhưng đến ngày 1-2-2017 ông Hữu Thỉnh đột ngột tuyên bố sẽ tổ chức một buổi họp mặt lịch sử giữa các nhà văn trong nước và các nhà văn hải ngoại.  Người ta ngạc nhiên, không biết ai là người chi tiền cho chương trình hoành tráng này?

Theo tiến sĩ Phạm Chí Dũng viết trên VOA thì đây là “hội nghị hòa hợp dân tộc” do Nguyễn Phú Trọng chủ trương,  nhưng người chủ xướng đứng đằng sau NPT có lẽ là “một nhân vật khác, hay một nhóm lãnh đạo khác”….

Và rồi “nhân vật khác” của Phạm Chí Dũng đã được nhà báo Bùi Tín hé lộ một phần trên VOA.  Đó là tổ chức “Nhịp cầu Hoàng Sa”, là một tổ chức do một số nhà văn nhà báo trong nước cùng một số nhà văn nhà báo hải ngoại sáng lập từ năm 2013.

Cũng theo Bùi Tín, phía trong nước có các nhân vật như Huy Đức, Dương Trung Quốc, Nguyễn Duy, Đỗ Trung Quân, Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Thế Thanh, Nguyễn Khắc Hậu, Đỗ Thái Bình, Đặng Cao Thăng…Và phía nước ngoài có Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Mạnh Hùng, Ngô Nhân Dụng, Đinh Quang Anh Thái, Nhã Ca, Kiều Chinh, Ái Vân…

Dĩ nhiên các thành viên của “Nhịp cầu Hoàng Sa” không thể nào bỏ tiền túi ra cho chương trình, mà phải là ông chủ lớn của tổ chức “Nhịp cầu Hoàng Sa”.

Tuy nhiên chương trình không thực hiện đúng như dự định vì các nhà văn hải ngoại không dám công khai chường mặt ra ngồi nhậu với cán bộ tuyên truyền của CSVN, sợ bị chửi.  Mọi việc tạm xếp lại, trong khi Hữu Thỉnh đã nhận tiền của ông chủ “Nhịp cầu Hoàng Sa” xong rồi.

Hữu Thỉnh đành phải cử nhà thơ Thụy Kha ra hải ngoại tìm kiếm “đối tượng hòa hợp hòa giải”.  Thụy Kha đã móc nối được với nhà văn hải ngoại Phan Nhật Nam và sau đó về báo cáo lại cho Hữu Thỉnh biết.  Hữu Thỉnh bèn viết thư rủ Phan Nhật Nam về Hà Nội dự hội nghị “Hòa hợp hòa giải”.

Thư của Nguyễn Hữu Thỉnh

“Tôi mới gặp Thụy Kha vừa ở bên ấy về, cho biết có gặp anh và hai người đã từng cùng nhau uống bia vui vẻ. …  …, tôi viết thư này thăm anh và bày tỏ nguyện vọng “tái bản” cuộc gặp ấy, và di chuyển nó về quê nhà với quy mô rộng hơn,…”

Đây không phải là một thư riêng, mà là một thư ngỏ, tức là thư công khai qua phương tiện thông tin đại chúng.  Cho nên cái mà Hửu Thỉnh muốn đưa ra trước dư luận là Phan Nhật Nam đã có thỏa thuận riêng với Thụy Kha là sẽ cùng nhau “di chuyển nó về quê nhà” ( Đưa tinh thần hòa hợp hòa giải vào trong nước ).

Không biết Thụy Kha có báo cáo láo chuyện này với Hữu Thỉnh hay không… Nhưng nếu Phan Nhật Nam không có làm chuyện đó thì trong thư trả lời Phan Nhật Nam phải nói rõ là chuyện đó không hề có, hoặc là có nhưng với ý nghĩa khác như thế nào.  Còn nếu PNN không đề cập tới thì có nghĩa là “có”.

Giờ đây trong thư trả lời PNN không đề cập thì dư luận có quyền nghĩ rằng PNN đã có “đi đêm” với Thụy Kha, cho nên người ta cho điểm “tín nhiệm” PNN là trừ một”.

“Anh Nam ơi, … …. cuộc gặp này là rất có ý nghĩa cho những năm tháng còn lại của mỗi chúng ta. Tôi cũng dự đoán rằng, có thể có những khó khăn.  Nhưng từ trong sâu thẳm thiên chức nhà văn, chúng ta cùng chọn Dân Tộc làm mẫu số chung để vượt qua tất cả”.

Hữu Thỉnh tự phong cho ông ta thiên chức nhà văn, và ông ta cũng phong cho PNN thiên chức nhà văn.  Như vậy, nếu PNN từ chối lời mời hòa hợp hòa giải thì có nghĩa là PNN không dám chọn Dân Tộc làm mẫu số chung.  Trong khi sự thực Hữu Thỉnh không có thiên chức nhà văn,  ông ta chỉ là một văn nô của chế độ, chỉ cúi đầu viết theo sai bảo của cấp trên.

Phan Nhật Nam đã viết thư trả lời ngang hàng với Hữu Thỉnh, nghĩa là công nhận Hữu Thỉnh có thiên chức nhà văn.  Trong khi lẽ ra PNN phải bác bỏ thiên chức nhà văn của Hữu Thỉnh trước đã, một văn nô thì không đủ tư cách để nói chuyện về “Dân Tộc”.  PNN lại bị một điểm trừ thứ 2.

“Ban tổ chức sẽ lo chi phí toàn bộ đi về và thời gian tham gia Cuộc gặp mặt. Vì là lần đầu, còn nhiều bỡ ngỡ, xin anh vui lòng lấy vé giúp…”

Nghĩa là nếu anh thấy việc họp mặt có lợi cho danh tiếng của anh thì anh hãy bỏ tiền ra mua vé trước.  Sau đó tại Hà Nội nếu anh phát biểu đúng như lời anh nói thì chúng tôi sẽ hoàn tiền vé lại cho anh cũng như mua vé cho anh trở lại Mỹ.  Còn nếu anh phát ngôn bậy bạ thì xin mời anh tự mua vé về Mỹ.  Chúng tôi không dại gì mua vé biếu không trước cho anh.

Đây là một cách mời xỏ lá điếm đàng mà PNN không thấy ra ( mời để người được mời phải từ chối ),  PNN vẫn xem Hữu Thỉnh là một người có “thiên chức nhà văn” giống như ông.  Như vậy PNN lại bị thêm một điểm trừ thứ 3.

Thư của Phan Nhật Nam

“Tôi… là một sĩ quan cấp Đại úy hiện dịch thực thụ,… thuộc một đơn vị tác chiến”

PNN trưng cái đại úy hiện dịch, thực thụ, tác chiến của ông ra để hù dọa Hữu Thỉnh nhưng Hữu Thỉnh và dư luận đâu có vì cái này mà nghiêng về phía ông?  Trái lại chỉ khiến cho những người lính VNCH không cấp bậc, không hiện dịch, không tác chiến…cảm thấy khó chịu !!  Phải chăng họ không đủ tư cách nói chuyện với CSVN ?  PNN bị một điểm trừ thứ 4.

“…chúng tôi xác chứng: KHÔNG HỀ CÓ CHỦ TRƯƠNG HÒA HỢP HÒA GIẢI từ người/ chủ nghĩa/ chế độ cộng sản”.

Tới bây giờ ông PNN mới biết Cọng sản không hề có hòa hợp hòa giải ?  Trong khi Cọng sản Lenin đã viết thành sách từ năm 1902 và Cọng sản Hà Huy Tập đã viết thành khẩu hiệu “Trí, phú, địa, hào.  Đào tận gốc, trốc tận ngọn” từ năm 1937.  Ông PNN giống như mới từ trên trời rớt xuống, đáng bị một điểm trừ thứ 5.

“…thành phần gọi là “Ngụy Quân-Ngụy Quyền” thuộc chế độ Quốc Gia Việt Nam (1948-1954); Việt Nam Cộng Hòa (1955-1975) đến hôm nay vẫn tiếp tục bị miệt thị…”

Bên này có thể gọi bên kia bằng bất cứ thứ gì mà họ muốn.  Nhất là bên thắng cuộc có quyền gọi bên thua cuộc bằng bất cứ thứ tên nào mà họ thích.   Nhà Nguyễn Gia Long vẫn gọi nhà Nguyễn Tây Sơn là “ngụy quyền Tây Sơn” thì đã sao ?  Dân Tây Sơn Nguyễn Huệ đâu vì bị gọi như vậy mà mất mặt ?  Rồi lỡ như CSVN thuận bỏ chữ ngụy quân, ngụy quyền thì họ trở thành người tốt, chế độ tốt ? Đáng hòa hợp hòa giải ?…  PNN bị điểm trừ thứ 6.

Ông PNN viết hoa chữ “Ngụy Quân”, “Ngụy Quyền” thì vô tình công nhận mình xấu hỗ với chữ  ngụy.  Ông PNN bị trừ điểm thứ 7.

“Cũng bởi, giới Nhà Văn chính là đối tượng hàng đầu bị bách hại đối với tất cả chế độ cộng sản Đông-Tây”.

Địa chủ, phú nông, những người biết làm ăn…mới thực sự là đối tượng hàng đầu bị bách hại chứ không phải là nhà văn.  Chuyện này người Việt đều biết rõ.  PNN nói như vậy có phải là nói ẩu hay không ?… PNN lại bị trừ thêm 1 điểm tín nhiệm thứ 8.

“Để thực hiện tinh thần và nội dung “Hòa Hợp, Hòa Giải Dân Tộc” … .. Hà Nội ( phải ) chấm dứt, điều chỉnh MỘT CÁCH THÀNH THỰC danh xưng miệt thị “Ngụy Quân/ Ngụy Quyền” trong tất cả sử liệu, văn khố, tài liệu giáo khoa, văn thư hành chánh, sinh hoạt xã hội… Cụ thể hơn hãy chấm dứt cách biểu tình với lời hô “Đả đảo Thương Phế Binh VNCH!!”

“Hãy để cho Người Lính QLVNCH còn sống sót và gia đình được trở lại Miền Nam sửa sang phần mộ Chiến Hữu nơi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa”

Nghĩa là nếu Hà Nội chấm dứt dùng chữ “ngụy quân, ngụy quyền” ( không viết hoa ), chấm dứt đả đảo thương phế binh VNCH  và để cho quân nhân VNCH từ hải ngoại trở về chăm sóc nghĩa trang Biên Hòa thì ông PNN sẽ hòa hợp hòa giải với Cọng sản ?! Ông bị trừ thêm một tỉ điểm.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 9768 lần

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

Phim hay mỗi ngày

Đăng ký qua Email để nhận được những bản tin mới từ Quán văn

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 1,688 other subscribers

74 Comments

 1. Ten Bui nay neu duoc moi no se nhan loi ngay ,nhung vi no Viet hang tep rieu nen vc khg de y ,bay gio no cham choc ong Nam./

  • Ông với tui dám cược việc Ông Bùi nếu được “mời” về dự “đại hội” không?Riêng chuyện cựu quân nhân VN ở Úc được hưởng quyền lợi như Cựu quân nhân Úc có lắm nhiêu khê!!!Cựu bộ đội của bác Hù nhanh tay nhanh chân (thời kỳ đầu) cũng có người được hưởng quyền lợi này.Tin không, Ông Phát?

   • Cựu quân nhân VNCH khác với Cưu quân Úc . Cuu Quan nhân Australia ho có Gold card . Quyền lợi hơn hẳn ông à. Như vậy ông củng mờ ớ chẳng hiểu gì mới nói như vậy ,tụi vc nhanh chân là do các anh em Cựu Quân nhân làm chứng gian bây giờ lòi ra hết rồi ông bạn ./

 2. Các bác “thọt lét” lẫn nhau như thế này coi chừng bị mắc vào cái âm mưu chia rẽ , phân hóa và nghi ngờ lẫn nhau giữa những người chống cộng sản .Chỉ xin góp một thiển ý hai xu của tôi .Hy vọng và rất tin rằng các bác sáng suốt cùng cứng rắn với lập trường và lý tưởng của mình hơn tôi nhiều.

  • Khg có gì đâu ông bạn chuyện phân hoá chuyện nghi ngờ chơi nhau là chuyện thường của các ông tụ cho là chống cộng ,mấy chục năm rồi vẩn như củ. Lẻ ra Ông Trinh đừng chơi trò nầy với Ông Nam , một ông thì Viết nhiều tác phẩm để Đời ,một Ông thì gop nhặc vá víu ,viết thành sách ,đề tài nào củng nhảy vào ,nếu nói đế tù Cải tạo thì Ông Nam hàng đàn anh Ông Địa phao Câu Bùi anh Trinh ,tóm lại người Việt Ngụy là như thế .Chỉ chức cắn nhau ./

  • Bạn Tim không biết chứ cái tay Phát này nó có cái lập trường gì đâu, hắn ta nói hắn là quân nhân VNCH, số quân của hắn là 72/401/975, nhưng bạn cứ thử đi hỏi bất cứ một quân nhân VNCH nào thì sẽ biết trong QLVNCH không có loại số quân như vậy. Có tin hắn ta được không ? Trong khi hắn cũng nói là hắn ta đang ăn tiền cựu chiến binh bên Úc. Ai ở bên Úc mà phát tiền cựu chiến binh cho người có số quân như vậy?

   • Ông Thạc như vậy số quân 72/ 401.975 có đúng khg ? Số quân tui sinh năm 1954 + 20 thành 74 /409.689 đúng khg ông ? Theo tụi biết số quân ĐPQ lấy năm sinh làm số đầu ,thí dụ năm 1952 thì lấy 52 mà ông Phát viết sai dấu / chắc vậy tụi lấy bằng lái xe củ của quân đội ra coi thì khg có 2 dấu / nhờ Ong chỉ bảo thật đa tạ

    • Thì đúng rồi, viết số quân như ông thì đúng rồi. Còn tên Phát trên đường vượt biên lượm được giấy tờ của người khác rồi nộp vô xin tiền cựu chiến binh. Giấy tờ thì đúng nhưng hắn ta ba chớp ba nhánh có biết đúng sai gi đâu. Đến khi tôi chỉ cho mới biết

     • Thôi ông nội ông chỉ hồi nào? Lâu rồi có còn nhìn cái chứng chỉ tại ngủ đâu mà nhớ tôi viết sai vạch. Tụi Úc nó có người cứu xét hồ sơ cựu quân nhân vnch Tất cả là đàn anh sỉ quan vnch ông à khg dẻ gì qua mặt OK ngồi yên để ai nói gì thì nói sao?

     • Đó là đánh máy nhầm ai nói. Còn chữ cũng mà viết củng là dốt chính tả

   • Ông Thạc không ở Úc nên không rành chuyện “ăn tiền cựu chiến binh”.Có người nguyên là cựu bộ đội miền Bắc mà nhanh tay nhanh chân ở thời kỳ đầu(không cần nhiều chứng từ nguyên thủy) cũng được hưởng quyền lợi này.

    • Cám ơn bạn norman đã xác nhận chuyện này. Trước đây tôi dã được các bạn sĩ quan tị nạn tại Úc cho biết về chuyện này. Bởi vậy khi thấy tên Phát bảo rằng hắn đang ăn tiền cựu chiến binh mà chẳng biết gì về quân đội VNCH cho nên tôi mới nghi mà hỏi tới. Nhưng hắn trả lời bằng những từ ngữ chứng tỏ là ở trong quân đội csvn. Vì vậy chi tới nay tôi chưa có băng chứng cụ thể nhưng tôi mong anh em nào ơn bên Úc biết về hắn ta cho thêm thông tin để bà con mình khỏi lầm mà mắc mưu cái bọn ăn tiền cựu chiến binh mà chuyên môn đâm sau lưng VNCH. Rất cám ơn bạn.

     • Anh em nào ơn bên Úc biết hắn ta cho thông tin Viết đúng chính tả ? đúng là thằng đầu bò nhìn lại đi đầu bò

     • Máy nhảy thì không nói, sai dấu hỏi dấu ngã mới là sai chính tả. Đã vậy mà con già hàm. Biết thế nào là sai lỗi chính tả không ? Chữ lỗi là dấu hỏi hay dấu ngã?

    • Ông Norman tôi viết Hoa dùm tên ông đây ,tôi xin trả lời cho ông Hồ sơ xin trợ cấp Tiền cựu quân nhân đông minh ,được cứu xét do các cựu quân nhân quân lực VNCH tất cả Tiểu bang phải gởi về QL để cứu xét ,chuyện VC dùng giấy tờ giả để hưởng tiền cựu Quân nhân có xảy ra do Tên Nguyên minh Châu tự Châu dón ,ở Sydney gây ra ,còn tôi do vô tình dùng từ Vc như trục chiến và sai / trong số Quân Ông Khách chụp mủ tôi là Việt cộng ,bây giờ ông Thạc moi ra. Ông Thạc và ông Khách là một ông ta đả xin lồi tôi do Anh Lê em Thiếu tá Tiến .Dàn xếp .Ông ta nói nguyên văn Khi nói Anh phát là Việt cộng tôi củng buồn lắm ,Bây giờ vì cớ gì ông ta ghép tôi là VC , man khai ăn Tiền cựu Quân nhân địt mẹ ,tôi sẻ quăng vào mặt thằng nầy bắng lái xe Quân đội do Trường Quân vận cấp do đại tá Nguyễn văn Chuyết ký tên năm 1972,và tôi sẻ ăn thua đủ với thằng Chó nầy .Tôi khg thù hằn với nó ,biết bao nhiêu người dùng từ VC chính bản thân nó củng nhận có dùng từ vc ,khg hiểu tại sao nó thù hằn với tôi dù răng anh le đả giàn xếp xong hắn đả xin lổi khg biết hắn có chạm điện khg ? Tôi khg muốn dây dưa với nó ./

     • Cái bằng lái xe đó là mượn giấy tờ của người khác, người đó chắc dã chết trên đường vượt biên, không chừng bị chết do ông thủ tiêu cũng nên. Anh Lê bị lầm mới bị ông qua mặt ,ảnh dễ tin người quá, nhất là người Việt với nhau trên đất lạ xứ người . Tôi tin anh Lê nên mới bỏ qua cho ông, lúc đó tôi bỏ qua cho một người tên Thanh vì tôi thấy ông Thanh đúng là quân VNCH chứ tôi bỏ qua cho tên Phát hồi nào?

     • Ông có thấy cái bằng lái xe của Truòng Quân vân vận chưa? Nó có hình đóng mộc nổi đàng hoàng ,chắc ông chưa bằng thấy ,ông nói tên tôi Anh Phát chứ khg phải Thanh đừng già mồm ,tao đấm vào mặt mày nếu biết mày là ai thằng chó

    • Ông nói gì vậy khg cần giấy từ nguyên thủy củng được .Theo tôi biết Hò sơ xin trợ cấp tiền cựu Quân nhân đồng minh can cứ vào Hồ sơ tỵ nạn chính trị ơ bên trại Tỵ nạn ,khg lẻ cứ tự xưng mình là cựu Quân nhân VNCH là được chấp nhận sao Ông ? Thời tôi đến Úc Anh Bùi quốc Sủng là chủ tịch hội Cựu quân nhân VNCH ,sau nầy anh Nguyễn Hưng Đạo , Nguyễn Việt Long ,và bây giờ ông Ngọc ,khg lẻ mấy người nầy nhắm mắt chứng nhận bừa sao Ông ? Ông cho địa chỉ bộ cựu chiến binh Úc để ông Thạc viết thơ truy tố tôi Nguyễn hữu Phát là tên VC tôi rất cám ơn thằng chó nầy

 3. Cộng hoà xả hội chủ nghĩa Viẹt nam .Độc lập chưa có Tự do chưa có Hạnh phúc chưa có
  Kinh gởi Ông cựu Trung uý Ngụy Bùi anh Trinh Địa phương Quân Tiểu khu Ninh thuận
  Tôi Văn nô Nguyễn hữu Thỉnh Hội nhà Văn Việt nam .kính mời Ông Bùi anh Trinh về VN dự hội nghị Hoà giải Hoà hợp giữa các nhà Văn nô và Nhà văn Ngụy ,sau khi Ông Nhà văn Ngụy cựu Đại uý Nhảy dù Phan nhật Nam từ chối lời mời của chúng tôi ,vì 8 lý do mà Ông Phan nhật Nam thua theo cách chấm điểm của Ông nhà văn Bùi anh Trinh ( ông chưa đủ tầm để công nhận nhà văn vì cuốn sách GMNBACCTVN’ copy tùm lum ) Hội nhà văn chúng tôi tạm đặt tại lăng Già Hồ vì chúng tôi đả thanh lý trụ sở Hội nhà văn Vn ,vì khg đủ Tiền trang trang chi phí Sinh hoat ,nhưng chúng tôi sẻ .Đài thọ mọi chi phí từ Mỹ về VN dự Hội nghị .
  Hội nghi gồm 3 đề tài.
  1 vấn đề Hoà hợp Hoà giải
  2 Nghị quyết 36
  3 Kêu gọi hợp tác giữa nhà Văn Ngụy và Văn nô trong nước
  Sau đó có màn giải trí gồm 3 tăng .
  Tăng một ăn nhậu
  Tăng hai tươi mát
  Tăng ba giả quyết 3 tam khoái
  Xin chân thành gởi lời mời đến Ông qua Văn tuyển và mong ông vui lòng trả lời để tiện bề xin khoản chi dụng trước 1 tuần .Chào đoàn kết Chiến thắng

  • Tui nhận lời thay Ông Bùi anh Trinh được kg? Tụi củng có viết mấy cuốn sách nhưng Làng văn bên Canada đòi chia chắc nhiều quá nên tụi khg in ,Ông đồng ý tôi về tham dự tụi mang theo luôn mà nội dung phản động lắm ,luôn tiện ông phong cho tui chức văn nô củng được

 4. He he .Nhận lời đi Ông Trinh ,được lên chức nhà Văn Nguỵ Ông ngon hơn Ông Nam Ông Thủ Đức ngon hơn Ông Vỏ bị ,Ông Địa được mời về VN ăn chè hẻ.Còn Ông Dù thì khg bung ,vì ăm tám điểm thua của Ông Địa phao câu Ninh thuận ./

  • Trong bài “Những điều vô lý trong trận Phước Long” trên Báo Tổ Quốc, ông Phát viết comment như sau :
   “Tao nói cho mày hay tao là cựu quân nhân QLVNCH, nói chuyện với mày tao mệt quá, mày biết tại sao QLVNCH thêm 20 vô số quân không ? số quân tao là 72 /401/975 (!?)”.
   Bà con nào ở trong quân đội VNCH nhìn xem cái số quân của tên Phát này có đúng là số quân của quân đội VNCH hay không ?”\

 5. Nó sai dấu / mà Úc nó xem hồ sơ quân bạ trong điện toán của Mỹ nó cho ăn củng lạ .chắc ông là Địa phao câu lấy năm sinh làm số đầu nên nghỉ sai .

  • Bà con thấy chưa, bây giờ ông ta mới chịu là viết sai số quân, đi lính VNCH mà cũng không biết một tiểu đoàn có mấy đại đội.

 6. Ông Thạt ơi , có nhiều Đơn vị 1 sư đoàn có 4 Trung đoàn thì Ông nghỉ sao? Như sư đoàn 22 bộ binh và sư đoàn 1 bộ binh ? Sao ông châm chọc tôi như vậy ? Đồng tù với ông Trinh hả? Ông và ông Khách tuy 2 mà một

  • Nếu ông ngồi yên thì ai châm chọc ong làm chi, ông chuyện môn nói xấu VNCH cho nên tôi mới phải chận ông thôi

    • Ong Trinh chọt ông Nam đúng hay sai? Sai chỗ nào thì ong cứ nói ra cho mọi người cùng nhận xét. Còn ông nói ông không nói xấu VNCH? Xem lai đi ông viết ở trên : người Việt ngụy là như thế, chỉ chực chờ cắn nhau. Ai là Việt ngụy ?

     • Tôi viết Nguỵ đâu có gì sai Tôi hành diện là Nguỵ có gì phải hổ thẹn , còn chuyện chửi nhau bôi bẩn xảy ra hàng ngày ông lên YouTube. Ông xem tôi đâu nói dựng đứng , nhỏ nhất la ong Trinh chọt ông Nam , đâu có gì là khg đúng .ông nói tôi khg có lập trường .Thưa ông tôi có lập trường 4 khg của Ông Tổng tư lệnh NVT

   • Ông sao giống Tụi vc nếu chống đảng CS thì chụp cho là chống Tổ quốc , tôi chống cá nhân tôi biết gì Trinh mà nói xấu vnch Ông Trinh đâu phải Tổng tư lệnh vnch mà nói xấu với tốt ?ông làm ơn đưa chứng cớ tôi đả nõi xấu vnch lúc nào ở đâu? Chứ chụp mủ nón cối tôi thù lắm có thể ăn thua đủ nếu biết ông là ai , mong ông đừng chụp mủ vc nếu ông khg có bằng chúng rỏ ràng OK chúc ông vui ,an lạc nơi đất khách

     • Dân miền Nam nào gọi ngụy một cách thương yêu ? Chỉ có một mình ông thôi . Còn ông gọi Việt cọng thì cũng gọi một cách thương yêu?

    • Ông viết chữ trực chiến là chữ chuyên dùng của Việt cọng, biểu sao tôi không nghi ông là Việt cọng? Ông nói binh nhì ở trong quân đội VNCH cũng được dạy kêu pháo binh thì biểu sao tôi không nghi ông là Việt cọng? Ông nói ông là lính VNCH mà ông viết cái số quân cũng không xong thì tôi mới nghi đó là số quân Việt cọng

     • Tôi linh sư đoàn 23 bộ binh trung đoàn 45 tôi binh nhất củng được dạy coi bản đồ hành Quân Tung độ và hoành độ trên kéo xuống và trái kéo qua ,tuy tôi chưa gọi pháo binh vì cấp chỉ huy chưa vẩn còn , ông đừng chê binh nhất khg biết gọi pháo binh là lầm

     • Ong là binh nhất? Thì ong phải biết trình độ của người binh nhì hay binh nhất chỉ cần biết đọc biết viết được rồi , nhiều khi không biết đọc biết viết cũng được. Cho nên quân đội VNCH không cho phép người không biết làm toán gọi phao binh, bỏi vì làm toan sai thì viên đạn pháo se rơi vào phe ta hay vào nhà dân. Nhưng trong quân đội VC thì ai kêu pháo cũng được,vào nhà dân cũng không sao, chỉ cần gây tiếng vang. Cho nên ông thuộc lính bên nào thì tôi không rổ, nhưng bên VNCH thì không dươc

     • Ông Thạc tôi khg nói láo ,tôi nói nếu cấp chỉ huy chẳng may chết hết ,thì binh nhất củng gọi được pháo binh ,tọa độ được ghi trên bản đồ hành quân , tôi khg lầm thì trong cuộc chiến 6 ngày của Do thái và á rập củng có chuyện binh nhất gọi pháo binh khi các cấp chỉ huy khg còn ,còn chiến tranh Vn thì tôi khg biết nhưng riêng tôi tôi tự tin có thể gọi pháo binh tôi rất dốt toán toi theo ban C ,anh đùng nói kiểu muốn cho tôi là vc .Vc nó pháo 122 ly là do nó cài sản rồi bỏ trốn nó khg cần biết trúng trật ,chúng tôi đi hành quân củng thấy mấy trái hỏa triển nầy cài sẵn trên giàn tre nhưng thôi nói cho anh biết binh nhất củng có dạy là bàn và bản đồ tin hay khg tuỳ anh nhưng đừng chụp mủ /.

   • Ông Thạc Nguyễn hữu phát là Em Thiếu tá Nguyễn hữu Tiến ,anh le là em bên vợ 2 ông đừng gây nửa ,ông Phát nóng ,ông ta cướp ghe công an đem theo 2 đúa con Anh tiến là Nguyễn hữu phong và Nguyễn hữu Vận Vượt biên năm 1978 cùng với anh le

    • Anh Thanh , lâu nay tôi nhe lời anh và anh Lê mà tôi để yên cho tên Phát. Chớ tôi đâu có biết nó là em anh Tiền . Em anh Tiến mà chuyên môn nói xấu VNCH à. Nó làm mất mặt anh Tién quá. Bây giờ anh Tiến không còn nữa nhưng nếu anh ấy còn tôi cũng phải sửa tên này thôi . Anh coi hắn cứ một hai ngụy này ngụy kia thì ai mà chịu cho nổi.

     • Thôi ông ơi Ông Phát tánh ông ấy nóng ,ông nói anh phát thủ tiêu người rồi lấy giấy tờ khai man ông nổi khùng ,còn chuyện ông ta gọi Ngụy ông củng gọi tôi y sỉ Ngụy ,mày khám dùm tao chừng nào chết .ông ta hành diện về Từ Ngụy lắm thôi đi .phat bị trận năm 1972 ăn một viên Ak vào ót ,may về bv2dc tôi cứu được .thôi bỏ qua tôi xin 2 ông

     • Hắn ta nói chơi ổn chỗ thân tình thì ai nói làm gì. Nhưng đâu phải thích nói gì ở đâu thì nói. Gán cho người ta cái mà người ta không thich thì biểu người ta phải rán chịu à?

     • Ông Thạc thôi quên đi ,ông cứ gọi ông Phát là vc lấy giấy tờ cựu QNVNCH qua Úc khai man ,ăn Tiền trợ cấp nếu là Ông , thì sao? Ông củng tố tôi vc tôi không phản ứng vì tánh tôi không thích minh oan , thôi nhá bỏ đi .Anh em cả ,

    • Ông nói cấp chỉ huy chết hết thì lính cũng gọi pháo binh được? Tâm bậy, lỡ linh chết luôn thì Việt cọng nó chụp máy nó cũng kêu bắn vô phe ta được? Phịa thì cũng phịa vừa thôi chứ! Lính Do Thái thì binh nhì nó cũng làm toán đươc ông à. Thằng VC nó mới biết đọc biết viết nó cũng tự tin là nó kêu pháo binh được cho nên nó chuyên môn pháo vào nhà dân . Quân lực VNCH không điên gì mà đi dạy cho người không biết chữ kêu pháo binh. Người binh nhí sắc tộc thiếu số thường không biết chữ cho nên quân đội VNCH không cho phép dạy người không biết chữ biết coi bản đồ, đừng có xạo.

     • Ông Thạc ơi họ dạy chung khg ai phân biệt ông à ,ai biết chữ thì dạy còn khg thì thôi tôi khg ba xạo sao ông dùng nặng lời quá vậy? Tôi đả nói với ông trên bản đồ hành Quân có ghi rỏ tọa đo dừng chân , nếu ,chử nếu xảy ra khg may mà các ông sỉ quan Chết thì lính mới dùng máy gọi pháo binh để yểm trợ ./

     • Luật của quân đội bất cứ nước nào cũng vậy, không được dạy ẩu cho người không đủ trình độ. Không phải là coi thường họ nhưng mà họ sẽ gây tai họa do không đủ khả năng. Có thể một sĩ quan dạy riêng cho người binh sĩ mang máy của mình vì biết rõ người đó có đủ trình độ làm toán hay đọc bản đồ ( Thí dụ như ông theo ban C, nghĩa là ông đã ở cấp 3. Thông thường đã có bằng cấp 3 thì tối thiểu phải là trung sĩ, nhưng không biết vì lý do nào đó ông không theo học trường Hạ sĩ quan, cho nên trình độ của ông dư sức làm toán gọi pháo binh mặc dầu ông chỉ là binh ). Nhưng dạy chung thì luật không cho phép. Không có một quân trường nào có chương trình dạy kêu pháo binh cho binh nhì, đơn giản là họ không biết đọc bản đồ, không biết làm toán thì làm sao mà dạy?

 7. Kinh Ông Bùi anh Trinh ,bài viết của Ông về Niên trưởng Phan nhât có nhiều đều rất sai .Chuyện Ông nhật Nam gặp Thụy kha ông cho là đi đêm ?bộ Ông Nam khg có quyền làm bạn với nhà Văn Việt cộng ? Sống trên Đất Mỹ mà ông mờ ớ ,Hoàng khởi Phong Nhật Tiến về Vn Hà rầm ,chứa chấp các văn Nô Việt cộng làm gì nhau ? Tôi khg lầm nhiều ông nhà báo Hải ngoại tỵ nạn đi đêm với vc rất nhiều còn về Vn ra Hoàng sa là phóng sự ,một là thành phố HCM 2 là thành phố HCM khg bao giờ dùng tên saigon dù họ phát trên đài truyền hình bên Mỹ , còn Ông Nam tự xưng cựu Đại uý nhảy dù có gì khoe khoang để những người lính khg cấp bật buồn tủi ,đây chính là sự suy nghi méo mó của Ông ,Ngụy Quân Và Ngụy Quyền ông Nam Viết Hoa mà ông củng nhào nặn ra được là vì Ông Nam tủi hổ Trời ạ ,Viết Hoa là Một cach Viết Tôn trọng nâng niu ,mà ông thêu dệt hay thật ,Còn chuyện Hoà hộp Hoà giải ông Nam đề cập đến là nguyện vọng. Chung của Dân tộc theo Tinh thần hiệp đinh balê được ký năm 1973 do 4 bên ký còn chuyện thì hành hay khg là do mồi bên ,Trung tu Nghĩa trang Vnch ,khg gọi Nguỵ quân Nguỵ Quyền khg có nghĩa là xin ban ơn ,còn chuyện chấm dứt biểu tinh Đả đảo Thương phế binh VNCH ,chưa có ai lên tiếng yêu cầu vc chấm dứt Ông Nam yêu khg chứ khg van xin .Thế nào là Văn ? Ông cho biết ? Theo tôi nghỉ cá nhân tôi. Một người sáng tác vài cuốn sách hay một cuốn sách được xuất bản được đọc giả đón nhận thì có thể họ là Nhà văn ,khi còn tại ngủ tôi thấy Báo chí VNCH củng gọi Ông Nam là Nhà Văn ,cuốn Mùa hè đo lửa ra đời theo chân Ông Nam Ra Bắc trong ban liên hiệp Quân sự bốn bên được trao tận tay các ông làm báo Bắc Việt ,khg đợi Ông văn nô vc phong cho danh hiệu nhà văn còn ông Nam Có gọi ông Văn no Nguyển hữu Thỉnh là nhà Văn có gì khg bình thương ? Ông lẩm cẩm quá ,theo ý viết của ông là Ông Phan nhật Nam có ý phản thùng Vnch ? Chào đảo lập trường ? Theo tôi với mười mấy năm tù bị kiên giam ,gần mất mạng khg lẻ Ông Nam hèn thế sao ? Những người con trong ngôi Trường mẹ Vò bị củng có những con Sâu ,,nhưng với Ông Nam khg dể bị mua chuộc cho dù cái gì khg mua được băng Tiền thì Mua được rất nhiều Tiền ,cách nói và Viết của Ông Nam xưa giờ vẩn vậy ,có người ưa củng có kẻ ghét mà kẻ ghét chính là Ông.Ông sỉ quan ban 3 địa phương Quân Tiêu khu Ninh thuận ,hơi quá đáng với đàn anh dù Ông xuất thân Thủ Đức ,và viết lăng nhăng vay mượn nặn ra cuốn GMNBACCTVN ,có những nguyên văn copy. Như linh thiết giáp lái xe M113 dùng hai cái que ngồi trên trên xe. Để lái vì sợ B40, bị Dân thiếp giáp chửi ,tóm lại Ông Nam chẳng có gì thua./

  • ĐI năn nì thằng Việt cọng hoà hợp hoà giải với người chết thì thua đứt đuôi rồi , còn ơn đó mà già hàm

   • Vinh Nguyễn viết chẳng ra câu cú gì cả, lỗi chính tả tùm lúm , trinh độ mói biết đọc biết viết mà cũng bày đặt đi làm dư luận viên

     • Tại sao lại không dùng? Tôi vãn gọi đồng chì Hồ Chí Minh vẫn được thôi

     • Vậy mà cũng không hiểu à ? Ông Phát dùng những từ chuyên môn của quân đội Việt cọng, còn những từ thông dụng thì nói làm gì. Lên mấy đài VOA, BBC thì sẽ thấy họ dùng chữ sân bay thay cho chữ phi trường , dùng như vậy càng tốt chứ có sao đâu . Còn VNCH dùng chữ độc giả thì không hay bằng chữ bạn đọc của csvn. Thính giả thì họ nói người nghe đài, khán giả TV thi họ gọi là ban xem đài. Gọi như thể không có tội lỗi gì cả. Hiểu chưa!?

     • Đúng là ông già mồm nếu là của Việt cộng từ chuyên môn hay khg chuyên môn ,cũng là của VC ,Trực chiến là từ chung cho Quân đội . Ứng chiến. Truc chiến Giao chiến .Đình chiến .Tuyên chiến .không chiến .Hải chiến .Tác chiên.Tóm lại ông chỉ giỏi vu khống ông Phát ,Việt cộng nó sài tùm lum ,Hán Việt cũng có từ toàn Việt cũng có nói như Ông Trực chiến nó không sài vì từ Hán Việt ,còn chữ bạn đọc báo chí Miền nam cũng dùng ,ai bắt tội ? Tôi chỉ bắt lỗi , như vậy cũng biết trình độ của Ông như thế nào ? Ông hiểu chưa?

     • Trực chiến cũng giống như giao chiến ! Đúng là mới biết đọc biết viết

   • Năn nỉ chổ nào ông bạn ? Cần hoà giải với chết mà chúng khg dám thì năn nỉ gì hả ông bạn Khách ,cứ cho là tôi dốt Văn phạm đi già rồi tay run mắt lem nhem ,ông bạn chê củng được 7 bó rồi ông ,còn gởi được trên ipad cho nó tự bỏ dấu là hay lắm rồi ông Viết ở thành ơn đó thấy chưa ? nó nhảy tùm lum tôi nào có muốn viết sai hả ông bạn ?

    • Ai đọc cũng hiểu đỏ là chữ ở chứ không phải chữ ơn. Người ta biết là do đánh máy sai hay tại máy nhảy. chứ không phải là dốt chinh tả. Biết phân biệt thế nào là đánh nhầm chữ, thế nào là dốt chính tả không? Vậy mà cũng bày đặt góp ý với góp ung, hãy về học cho xong lớp vỡ lòng đi cái đã

   • Thua lâu rồi ông bạn kể từ khi ông TT công giáo bỏ Dân và Quân mà chạy.Hàng thần lơ láo,ông Hương lên ,ông Minh lên ông ta đầu hàng chứ khg chạy trốn,tu thua đến thua bây giờ tụi VC nó đi mua nhà cả một làng bên Mỹ ,mấy ông HO chỉ có chờ chực bôi tro vào mặt nhau như Ông Trinh chơi ông Nam , Chuyện ông Nam từ chối khg vẻ Vn do Ông Văn Nô Thỉnh mời và kêu gọi đừng biểu tình đa đảo Thương phế binh Vnch ,hoà giải với Người năm xuống Nghĩa tử là nghĩa tận mà ông Trinh củng bưoi móc. Từ Ngụy viết Hoa mà củng cho là buồn tủi ,thì viết rỏ đi Ông Nam phản bội Vnch về đi đêm với Văn nô VC ,còn chuyện cấp dươi ngươi lính quèn tủi nhục họ tủi nhuc lâu rồi vì bị đám tướng lảnh bỏ roi khắp mọi mien .Chiến thuật ,Đại uý Quân cảnh Hoàng khởi phong ,trưởng đồn cảnh sat tư pháp pleiku chấp chứa văn Nô Việt cọng Hà văn Thuỳ. Có ai dám lên tiếng ? Củng nhà văn Lính Vnch ,nhiều tên đi đêm vè Vn làm phóng sự có tên nào binh vực anh em thương phế binh Vnch ,tại sao Ông Nam lên tiếng mà ông khg vui Ông Trinh ?

    • Như vậy tôi hỏi Ông Người Bắc kêu giời người Nam kêu Trời ai đúng văn phạm ,ý ,và í từ nào đúng ,giáo sư Việt văn còn có người viết khg đúng đừng bắt bẻ đồ đầu bò ,trên diễn đàn Viết đôi khi củng khg đúng chánh tả .

     • Khác nhau ở danh từ địa phương mà nói là sai văn phạm , Biết văn phạm nghĩa là gì không? Cái này đúng là trình độ mới biết đọc biết viết

    • Thì thôi cha nội tôi thua ông mười mấy năm bấm cò súng hò hét , quên mẹ nó hết rồi Văn phạm học ở tiểu học ,nhớ mẹ gì tôi đâu phải nhà văn nhớ đâu đánh đó mụ vợ tụi cằn nhằn gài cái như liệu chữ Việt nó hiện lên tự động tụi chọt vào ,tôi chào thua mệt quá .ông lên mạng mà bắt lỗi mấy thằng sinh viên đại học bên Vn nó viết còn tệ hơn tụi

1 Trackback / Pingback

 1. Bùi Anh Trinh – ÔNG PHAN NHẬT NAM THUA | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Tham gia bình luận