Bùi Anh Trinh – THẾ NÀO LÀ NGỤY? SẮP TỚI ĐÂY AI SẼ LÀ NGỤY?

1

Quyển sách lịch sử mới phát hành nói gì ?

Vừa qua VOA, RFA, BBC rộn ràng đưa tin CSVN không còn dùng chữ “ngụy quyền” trong bộ sách lịch sử mới xuất bản :

“Bộ sách thông sử bao quát nền lịch sử của Việt Nam từ khởi thủy đến năm 2000, có tựa đề “Lịch sử Việt Nam”, vừa được ấn hành tái bản lần thứ nhất với nội dung chỉnh sửa và bổ sung; trong đó thay đổi cách gọi “Chính quyền Sài Gòn-Quân đội Sài Gòn” thay vì “ngụy quân, ngụy quyền”  ( Hòa Ái, RFA, 21-8-2017 ).

Bộ sách 15 quyển, gồm hơn 10.000 trang được phát hành cách đây 2 năm, nhưng trong đó gọi chính quyền của bên thua cuộc là ngụy quyền.  Nhưng khổ nỗi chỉ có ngụy quyền mới có đủ tư cách tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.  Chính Chu Ân Lai đã ký giấy chứng nhận ngụy quyền là chủ nhân của HS và TS.

Nhưng giờ đây Trung cọng vin vào chữ “ngụy” trong sử sách của CSVN mà kết luận rằng CSVN không thừa nhận quốc gia VNCH.  Cho nên nếu Hà Nội vin vào VNCH mà nói HS,TS là của Việt Nam thì vô lý.  Trong khi đó các phương tiện truyền thông của Mỹ như VOA, RFA, BBC, RFI luôn cho rằng VNCH là một quốc gia có thật và được thế giới công nhận.

Con cháu Việt Nam lật lại sử sách của CSVN thì không thấy có quốc gia Việt Nam Cọng Hòa, mà chỉ thấy có ngụy quyền Sài Gòn.  Vì vậy Mỹ yêu cầu CSVN sửa lại chữ “ngụy quyền Sài Gòn” thành chữ “chính quyền Sài Gòn” để cho con cháu Việt Nam hiểu rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của chính quyền Sài Gòn, tức là của Việt Nam Cọng Hòa.

Vì vậy tuy tốn một mớ khá bộn tiền nhưng Viện sử học CSVN vui vẻ hủy bỏ bộ sách 10 ngàn trang đã in, để rồi in một bộ sách 10 ngàn trang khác, mà trong đó sửa chữ “ngụy quyền” thành “chính quyền”.  Sở dĩ Viện nghiên cứu vui vẻ bởi vì mỗi lần in đều là tiền trong quỹ hỗ trợ văn hóa của Liên Hiệp Quốc UNESCO, cán bộ từ trên xuống dưới đều “có ăn”, từ khâu biên soạn, khâu in ấn, tới khâu phát hành.  Hễ có xây thì có cất ( túi ), có làm thì có ăn ( cắp).

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch hội Khoa học lịch sử Việt Nam thì tuy sửa chữ như vậy nhưng không thay đổi gì đến bản chất của lịch sử, nghĩa là chính quyền Sài Gòn vẫn là ngụy :

“Bản chất chính quyền Sài Gòn và quân đội Sài Gòn theo chúng tôi không có gì thay đổi cả. Đấy là một chính quyền được dựng lên từ đô la và vũ khí, thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ,..“… Đó cũng là một đội quân đi đánh thuê. Thực chất các nhà sử học không có một đánh giá nào khác so với thời gian trước đây.”( Lan Hương, RFA, 21-8-2017 ).

Mọi chuyện đơn giản là vậy, chỉ là sửa lại một số chữ trong số 10 ngàn trang….Nhưng chuyện trở thành không đơn giản bởi vì không đúng ý của Mỹ.  Mỹ muốn sửa thành ý nghĩa Việt Nam Cọng Hòa là một quốc gia có thật tại Miền Nam Việt Nam.  Có như vậy mới thông suốt được chuyện Trung cọng chiếm Hoàng Sa của người Việt Nam.

Tuy biết ý của Mỹ muốn như vậy, nhưng CSVN lại không muốn vậy.  Cho nên CSVN tương kế tựu kế sẵn sàng làm theo ý của Mỹ.  Nhưng làm xong rồi thì Mỹ cũng ngọng bởi vì CSVN tuyên bố “chính quyền Sài Gòn” với “ngụy quyền Sài gòn” không có gì khác nhau. 

Thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ

Giờ đây thì Mỹ muốn CSVN viết lại cũng không xong bởi vì sách đã phát hành lần thứ 2 rồi.  Cho nên Mỹ nhờ VOA, RFA, BBC mở một chiến dịch gán cho chữ “chính quyền Sài Gòn” mang ý nghĩa “Việt Nam Cọng Hòa”.  Và biến chuyện “sửa chữ” thành chuyện “hòa hợp hòa giải dân tộc”.  Nghĩa là Việt Nam Cọng Hòa với Việt Nam Cọng Sản là một :

“Cũng cần điểm lại vài nét lịch sử, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ và toàn bộ miền Nam Việt Nam thuộc kiểm soát của chính phủ Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã cùng nhau tiến hành cuộc Tổng tuyển cử toàn quốc vào ngày 25 tháng 04 năm 1976 để bầu ra Quốc hội và Chính phủ thống nhất cho cả hai miền (sic)”. ( Lan Hương, RFA, 21-8-2017 ).

Con nít nghe thấy cũng phát tức cười, chắc là VNCH bị trúng gió nên sụp đổ ??  Còn  Cọng hòa miền Nam Việt Nam từ ở trên trời rớt xuống Sài Gòn sau khi VNCH bị trúng gió ??

Thế rồi con nít lại hỏi: “Thế thì Hoàng Sa, Trường Sa là của ai ?”.  Các nhà sử học CSVN lại trả lời : “Không phải của Việt Nam Dân chủ Cọng Hòa”.  *( bởi vì Công hàm năm 1958 của Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cọng ).

Nghe xong con nít cười rũ ra,…. Chúng bèn chạy đi xem chiến hạm của Mỹ đang tiến vào Cam Ranh.  Không biết có ai đó bảo chúng rằng đây là Mỹ “thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ”.

Thanh toán tàn dư ngụy quyền Nguyễn Tấn Dũng

Một đám trẻ con khác thì chạy đi coi nhà báo Huy Đức chỉ đạo Nguyễn Phú Trọng thanh toán “tàn dư chế độ cũ” Nguyễn Tấn Dũng. *( Theo như cách gọi của CSVN thì chế độ của bên thua cuộc được gọi là ngụy quyền, cho nên chính quyền NTD cũng được gọi là ngụy quyền Nguyễn Tấn Dũng ). 

Sau khi xúi Nguyễn Phú Trọng cắt người thay thế Đinh Thế Huynh thì Huy Đức xúi Bộ chính trị CSVN bầu người thay thế Trần Đại Quang.  Tuy nhiên BCT không dám vì sợ Trần Đại Quang tuy yếu sức nhưng vẫn còn mạnh thế.  Huy Đức quay sang chỉ thẳng vào Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn.  Nhưng đám truyền thông CSVN cũng không dám tấn công vì sợ bể nồi cơm. 

Và rồi giờ đây Huy Đức chỉ thẳng vào Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.  Đây là Huy Đức hùa theo báo chí lề trái, tội lỗi của bà Bộ trưởng quá rõ ràng.  Nhưng cánh báo chí lề phải thì không dám hùa theo Huy Đức bởi vì cảm thấy anh ta khó sống yên với đám tàn dư của ngụy quyền Nguyễn Tấn Dũng, đám này phong cho Huy Đức là tay sai của Trung Cọng !?

Đám trẻ con không có hứng thú với ông Trương Minh Tuấn hay bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho nên chúng chạy đi tìm xem ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang đang ở đâu ? Theo như trang  Bloge của RFA ( Kami ) thì ông Quang cũng thuộc vào phe thân Mỹ :

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gần đây đã có nhiều hoạt động để chống sức ép từ phía Trung Quốc. Còn nhớ là trong 1 tháng ở Mỹ vào đầu năm 2015, ông Trần Đại Quang đã có nhiều tiếp xúc với các cơ quan tình báo, phản gián và hội đồng an ninh quốc gia Mỹ”.( Kami, RFA, 9-9-2016 ).

Đám trẻ con vui vẻ tin rằng vụ mất tăm của ông Đinh Thế Huynh và ông Trần Đại Quang khiến cho tình hình trở nên mập mờ khó đoán.  Không biết rồi đây ai sẽ là ngụy ( Bên thua cuộc ).

BÙI ANH TRINH.

Đã xem 8364 lần

Tìm thêm video mà quí vị quan tâm.

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

Phim hay mỗi ngày

Đăng ký qua Email để nhận được những bản tin mới từ Quán văn

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 1,693 other subscribers

5 Comments

  1. Bài viết bát nháo câu hỏi với hồn. Ông sỉ quan ban 3 ĐpQ ,Ninh thuận ,chừng nào ông giải ma những bí ẩn dòng họ Ngô? Toàn là giải mã Muốn giải mã nên qua pháp tìm hết tài liệu về Ngô đình và Hồ chí minh bên đó khg ai làm giả đâu ! Ông viết như truyện trinh thám toàn là giải mã chiến tranh Vn rồi giải mả Ngô đình ,rồi trách mấy ông chuyên gia bịa chuyện của trí thức công giáo sao khg Lên tiếng ninh vực ông Diệm Hửu xạ tự nhiên hương ,nếu ông Diệm tốt yêu nước trong sạch ,thì chẳng có con mẹ gì phải giải mã ,còn hỏi thế nào là Ngụy? Ông có điên khg? Bản thân ông là Ngụy nhưng mà Ngụy có gì là xấu? Tủi thân hả ? Bao nhiêu năm bị nhốt khg sáng được ra , dùng cái đầu để viết họ ra hồn học Nguyen Đức phương đi ông bạn Vó bị hơn thủ Đức một cái đầu ,múa máy quay cuồng lòi cái đuoi dốt

  2. Ông phát nhiều tác phẩm binh vực ông Diệm ra đời. Như của ông Minh vỏ. Cao thế Dung ,tôi khg nhớ hết chắc ông Trinh khg đê mắt đến ,mấy ông sử gia công giáo nói ông vũ ngự chiêu giả tài liệu về lá thư ông Thục goi toàn quyền đông dương của pháp. Mà khg đưa ra bằng cớ giả nào ,thật ra ông Trinh viết lăng nhăng vơ đầu nầy dán đầu kia ,đọc chẳng có gì ra hồn , nhiều người viết binh vực ông Diệm ,như còn cụ miền nam khg mất ,khg có ngày 11 1963 khg có ngày 30 tháng 4 1975 đây là cuốn sách binh vực một cách ngu xuẩn và của ông phan đăng lưu bên Úc cháu ông Thuận hồng y Ông Trinh nên tìm đọc ,các bài viết trên Saigon echo của ông Tiến sỉ Nguyen an Bài. Ai dụng đến nà Ngô là bị chụp mũ tay ai vc ,trong khi Đất nước bị pháp do hộ các đảng phái yêu nước chống pháp thì anh em cụ Ngô ơ đâu? Mà được vinh danh Ngô chí sỉ ,Vủ tam anh. Nguyễn bảo Toàn Trịnh minh Thế chết do tay ai? Nguyễn tường Tam tự tử vì ai ,rồi đám cần lao viết xuyên tạc cái Chết của ông. các đảng viên vnqđ bị cộng sản và cần lao truy lùng Cho đến Ong Lê Toản quốc dân đảng chỉ và hình NĐD nói tên nầy giết anh em mình khg kém gì cộng sản ,Ông Trinh là dân Chúa thì binh vực cho đồng đạo là chuyện thường ./

    • Ông viết chánh tả,văn phạm…. còn chưa “sạch nước cản” thì trình độ nào tham gia bình luận chuyện ,chính trị,lịch sử !!!!

  3. Ông tham gia với tôi tranh luận khg? Chánh tả đôi khi khg đúng do cách bỏ dấu của ipad khó tôi kg rành lắm ,tôi cho ông email chúng ta cùng trao đổi về mọi đề tài nếu ông muốn ./

  4. Ông Norman chính cái tên của ông củng sai văn phạm ông nên viết hoa chử N ,ông hiểu khg ? Tôi góp y chứ khg bình luận ,ông giải thích thế nào la bình luận ,chính ông là thăng dốt Văn phạm ,đừng nói người khác

1 Trackback / Pingback

  1. Bùi Anh Trinh – THẾ NÀO LÀ NGỤY? SẮP TỚI ĐÂY AI SẼ LÀ NGỤY? | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Tham gia bình luận