Bùi Anh Trinh – VỤ ÔNG TRỊNH XUÂN THANH XIN BỎ ĐẢNG

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Thư trong nước :

Thưa chú, sự kiện Trịnh Xuân Thanh làm “đơn xin bỏ đảng” trong đó tố đích danh Nguyễn Phú Trọng đang nóng còn hơn vụ Yên Bái.  Đơn của TXT được cho là gởi thẳng cho một mình blogger Người Buôn Gió để nhờ NBG tung lên mạng, điều này cũng được NBG xác nhận.

Ngay tức thì, Huy Đức đã lên tiếng trách NBG giúp cho “kẻ tham nhũng” sẽ “không mang lại dân chủ” cho VN trong “tình hình” này. HĐ khen dù sao thì NPT cũng “sạch sẽ” hơn phe NTD. Như vây, vụ này là thanh trừng phe nhóm hay NPT thật sự chống tham nhũng?

Vai trò người Mỹ là như thế nào trong vụ này? Vì hôm qua NBG có nói “các luật sư nước ngoài” điện thoại trách anh ta tại sao cung cấp bản photo đơn của TXT cho các tờ báo khác (mà anh ta không làm). NBG cũng lộ ra là “những người đó” muốn “thông tin được cung cấp từng bước theo ý muốn của họ”.

Cháu thân mến

Hình chụp trên đây cho thấy hình chụp ngày kết thúc đại hội 12 là hình đám tang chứ không phải hình đám cưới.  Khuôn mặt đăn chiêu của tân “bộ tứ” cho thấy không phải là các ông thành công mỹ mãn sau khi “lật” Nguyễn Tấn Dũng.  Trái lại tấm hình này cho thấy Nguyễn Phú Trọng chịu ở lại thêm 1 năm hoặc nửa nhiệm kỳ là để cho sau khi Nguyễn Tấn Dũng buông tay thì mọi việc không bị loạn chứ ông ta chẳng thèm làm thêm cho đủ một nhiệm kỳ, ông ta quá ngán đi rồi.

Trần Đại Quang là một người thân cận của Nguyễn Tấn Dũng được đưa lên làm chủ tịch nước là cũng để giữ vững sự ổn định sau khi Nguyễn Tấn Dũng đột ngột rút lui. Ông Đại tướng Bộ trưởng công an làm chủ tịch nước là để trấn áp những ai hay những phe phái nào nhân lúc chộn rộn muốn làm loạn.  Chứ ông Quang không có đường lối hay chủ trương gì đặc biệt, và cũng không có vây cánh gì trong TW/ĐCSVN.  Thường thì việc này giao cho ông bộ tưởng quốc phòng nhưng ông Phùng Quang Thanh quá yếu và đã quá tuổi ở lại.

Một trong những nguyên nhân dễ đưa đến loạn là tranh chức để tranh ăn mỗi khi có chính phủ mới.  Nhất là sau khi NTD dột ngột biến đi thì những ai ăn chịu với NTD từ trước tới nay phải tìm đường cao chạy xa bay, vứt lại chợ trời đổ nát cho Nguyễn Xuân Phúc và những người còn lại. Trong đó chợ trời ở Bộ Công thương là một chợ trời có ăn nhất, chức vụ nào cũng có dính líu bạc nghìn tỉ trở lên.

Tại bộ Công thương Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đương nhiên phải xuống, nhưng vây cánh của ông ta còn lại là ông Đào Quang Hải, Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ của Bộ công thương. ( Chức vụ này cũng giông như trưởng ban tổ chức đảng ủy, có quyền sắp xếp cho ông này chức này, ông kia chức nọ ). Thêm các ông Vũ Quang Hải, con trai ông cựu Bộ trưởng VHH, đang làm phó tổng giám đốc Công ty rượu bia Sài Gòn.  Ông Vũ Đình Duy, ủy viên thành viên của Tập đoàn hóa chất Vinachem.  Ông Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, …

Việc thay ghế ngồi tại bộ Công Thương cũng thường tình giống như các bộ, cục khác.  Thế nhưng vô tình báo Thanh Niên nhìn thấy ông TXT đi xe tư loại xịn nhưng mang biển số xe công.  Đây là một việc thường thấy, có thể là hằng trăm hằng ngàn xe mang biển số như thế trên toàn VN chứ không riêng một mình xe ông Thanh.  Nhưng đúng vào lúc ông Nguyễn Phú Trọng đang cần tạo dáng “thanh lý môn hộ” cho nên ông ta chỉ thị phải làm rõ để chấm dứt nạn xe tư mang biển số công trên toàn quốc.

Không ngờ việc này lại tạo dịp cho ông tân bộ trưởng Bộ Công thương xé lớn chuyện để “thanh lý môn hộ” trong Bộ Công thương.

Khi chuyện nhỏ biến thành “chuyện lớn” thì ông Thanh biết là con đường kiếm ăn của ông ta đã chấm hết cho nên ông ta xin nghỉ bệnh 1 tháng và xin ra khỏi Tỉnh ủy để tỏ dấu bất mãn.  Nhưng việc tỏ dấu bất mãn khiến cho ông Nguyễn Phú Trọng nổi nóng nhảy vào cuộc, tiếp sau đó là nguyên băng nhóm của ông Thanh bị điều tra. Ông Thanh biết là nguy nên ông ta tìm đường chạy ra nước ngoài để hạ cánh an toàn như những nhân vật khác trong triều NTD.

Tuy nhiên ông Thanh có thể bị điều tra rất nhiều chuyện không hay khác mà có thể trở thành tội phạm. Một khi trở thành tội phạm thì không nước nào chịu dung chứa ông ta, và cho dù ở nước ngoài thì ông ta vẫn có thể bị dẫn độ về nước. Cho nên giờ đây ông Thanh trình diễn như là một vụ chính trị, ông ta trở thành nạn nhân bất đồng chính kiến.  Với tư cách nạn nhân bất đồng chính kiến ông ta có quyền sống tị nạn ở nước ngoài.

Trong khi đó theo nội quy của ĐCSVN thì trước khi đưa một cán bộ nào ra tòa thì Ban bảo vệ uy tín Đảng tại địa phương phải khai trừ người đó ra khỏi đảng để lấy tiếng là đảng viên không bao giờ phạm tội, và khi đứng trước tòa thì người quan tòa không phải gọi kẻ tội phạm là “đồng chí bị cáo”. Nhưng trong trường hợp này vì chưa đủ bằng chứng truy tố cho nên Ban bảo vệ uy tín Đảng của Hậu Giang chưa kịp khai trừ ông Thanh, vì vậy ông Thanh mới còn có cơ hội làm đơn ra khỏi Đảng như là một người bất đồng chính kiến .

Dĩ nhiên màn kịch lớn để biến ông Thanh từ tội phạm tham nhũng trở thành nạn nhân của chế độ thì phải qua tay các đường dây dịch vụ quốc tế.  Người Buôn Gió nằm trong đường dây dịch vụ quốc tế tại Đức.  Anh ta được giao phó tổ chức màn trình diễn biến ông Thanh từ tội phạm hình sự sang tội bất đồng chính kiến.  Người Buôn Gió dựng cảnh làm sao cho dư luận tin rằng vụ này có sự nhúng tay của mật vụ chính trị Mỹ ( Qua 2 nhân vật đưa tài liệu cho anh ta tại Houston, Mỹ ).

Thực ra chuyện này không dính dáng gì đến mật vụ chính trị Mỹ.  Luật pháp nước Mỹ không cho phép các cơ quan mật vụ của chính phủ Mỹ nhúng tay vào nội tình của các nước khác.  Họ chỉ có quyền vận động ủng hộ hay phản đối về đường lối, chính sách của một nước nào đó.  Dĩ nhiên họ chỉ vận động trong các “chuyện đại sự” chứ không phải những chuyện tẹp nhẹp như thế này.

Còn Huy Đức và Dương Trung Quốc đã phát biểu đúng theo quan điểm của Mỹ.  Nghĩa là TXT sẽ bị xử như tội phạm nếu đưa ra được bằng chứng.  Còn không đưa ra được hay không dám đưa ra thì ông ta có quyền được coi như nạn nhân của bất đồng chính kiến.

Do vì trong đơn xin ra khỏi Đảng ông Thanh có tuyên bố rằng ông ta chống lại TBT Nguyễn Phú Trọng cho nên ông Nguyễn Phú Trong mới họp Ủy ban Kiểm tra TW Đảng để khai trừ đảng viên Trịnh Xuân Thanh.  Lẽ ra việc khai trừ không cần phải vời đến ông TBT nhưng vì ông Thanh nêu đích danh TBT cho nên ông Trọng mới chính thức ra mặt để ngăm đe những người khác trong băng Nguyển Tấn Dũng đừng có ý đồ bắt chước TXT.

Dĩ nhiên một khi ông Tổng bí thư đã ra oai thì ông Thanh sẽ phải bóc lịch nhiều năm.  Nhưng ngược lại khi ông Thanh nằm dở lịch trong tù thì ở ngoài bà vợ ông Thanh có quyền lu loa lên rằng ông ta bị oan, bị chế độ dựng chứng cớ gian để trừng trị ông ta chỉ vì ông ta bất đồng chính kiến. Để rồi sau khi ra tù ông ta có quyền tung những bằng chứng thối nát của chế độ mà chính ông ta là người góp phần vỗ béo cho chế độ bằng những cách đục khoét như thế nào.

Người Buôn Gió cố tình tung tin là tài liệu mật đã được chuyển ra nước ngoài, cụ thể là các luật sư nước ngoài; có lẽ là muốn nhắn cho CSVN là ông ta sẵn sàng tung những tài liệu làm mất mặt chế độ nếu ông ta bị ở tù. Nếu giả thuyết này là đúng thì có lẽ CSVN sẽ phải thương lượng lại với ông Thanh và để ông ta ra đi như một người bình thường.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 23818 lần

Giới thiệu từ Quán văn

 • SBTN MORNING

3 Comments

 1. SÀI GÒN CHEER HI
  *
  Thăng Long cộng sản phá đạo đời
  Hoàng Sa bãi cứt đảng ngon xơi
  Thím sực đoàn mời thêm Các Chú
  Chống chèo vẹm mái đội lả lơi
  *
  Từ trong địa ngục đương thời Trần Dân Tiên cành lộn lời Trịnh Công Sơn
  Nhân dân cả nước căm hờn
  Mưa hồng hạ trắng lên cơn tội Quang Hồ
  Chí Minh hàng vạn cốt khô côn an chính trị cũi mồ bộ cương thi
  *
  Vợ chồng thằng Đậu bến Củ Chi
  Quanh năm suốt tháng gặm khoai mỳ
  Cái Sắn lá mơ trong giỏ Mỹ
  Con lang thúi địch đít Trà My
  *
  Xuyên sơn Giáp Võ Nguyên bì tê tê phê thuốc Hoa Kỳ B.52
  Trung phần Vũng Áng bạn chài
  Miền nam phỏng Dzái Cheer Hi Beer Sài Gòn
  Một đi bắt cái nước non một còn tồn tại mỏi mòn đợi thuyền nhân
  *
  TÂM THANH

 2. ĐIỀN KHẮC KIM TIẾN
  *
  Giao thông tài chánh bộ công thương
  Cộng sản Thăng Long quỷ vô thường
  La Thăng Đinh thế Huynh đệ muội
  Kim Ngân Tòng Thị Phóng bất lương
  *
  Lò Tôn Nữ Thị Ninh thương vạn lần đảng trưởng chiều giường Hồ Tập Chương
  Đỗ Cường Minh Nguyễn Hữu Cường
  Làm sao cho sướng Cát Tường Sầm Đức Xương
  Quyết Tâm Ngọc Thịnh chủ trương Nguyễn Trường Tô kí tam nương thực hiện trường
  *
  Điêu vương đểu chúa thẩm vấn vương
  Củ Chi Hà Nội tứ đổ tường
  Nhất dạ đế vương hương thiên lý
  Bá Thanh vạn ứng gái nõn nường
  *
  Tượng đài tịnh đái tại đường đồng đường tam đại cùng đường Trần Đại Quang
  Nguyễn Xuân Fuck niễng lộn làng
  Quan tài quan quách hòm quan Sang Dũng Hùng
  Ba Giai Xuất tứ hành xung Điền Khắc Kim Tiến nhập tùng Nguyễn Thị Doan
  *
  TÂM THANH

 3. LOẠN LUÂN BA ĐÌNH
  *
  Đại Ca Thay đổi Đinh Thế Huynh
  Nguyễn Thi Doan bôi bác Xuân Quỳnh
  Nguyễn Xuân Fuck hậu Tòng Thị Phòng
  Tôn Nữ Thị Ninh Vũng Áng tuynh
  *
  Sinh ly tử biệt Quềnh Quàng Quảng Bình Phú Trọng tuềnh toàng lục cẩu quan
  Đỗ Cường Minh Tạ Bích Loan
  Phan Anh đấu tố lăng loàn quân khu hai
  Song còng khởi tố tấu hài cu thương lưỡng bại Cheer Hi lú Ba Đình
  *
  Mao Trạch Đông đảo Hồ Chí Minh
  Sài Gòn Tàu Hủ Thúi Bắc Kinh
  Đinh La Thăng đóng sình chình mủ
  Máu Nông Thị Xuân đỏ cửa mình
  *
  Ngát Trung Nông Đức Mạnh tình hôn thê con lấy chằn tinh Vương Thúy Kiều
  Mụ Bành Lệ Viện xuất chiêu
  Loạn luân cộng sản bọc điều Lê Khả Phiêu
  Thảo mai Buôn Gió theo chiều Phạm Xuân Thanh thổi ống tiêu Tập Cận Bình
  *
  TÂM THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.