Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi – Lễ ra mắt “Mặt Trận Giãi Phóng Miền nam”

Truyện thời-sự khôi-hài

Bình Thủy đai gươm đứng cạnh Long Tuyền.

Trời Nam đất Bắc Tam Quyền lên ngôi.

Dưới những ngọn dừa lảo ở vùng Bình Thủy-Cần Thơ, một sự-kiện quan-trọng đã xãy ra,có thễ làm thay đỗi vận-mạng Nam Bộ. Đó là lễ ra mắt Măt Trận Giãi Phóng Miền Nam.

Những cây cột tràm đã được dựng, những  tấm bạt vải nhựa căng lên vội-vã. Đây là hội-trường của buổi lễ, rộng khoảng 100 mét vuông, gần đó là bốn cái rạp nhỏ hơn, dùng đễ che nắng trú mưa tạm thời cho những người đến dự. Trên nền đất trong hội-trường, một cái bàn dài và khoảng chục cái ghế đẩu là nơi mà chủ-tọa-đoàn sẽ ngồi. Tấ cả những khác đến tam-dự đều phãi đứng. Nước đóng chai và bánh mỳ kẹp thịt đã sẵn-sàng. Một cái máy phát điện xách tay củ-kỷ nằm cạnh gốc dừa với mớ dây điện xanh-đỏ lằng-nhằng.

Một tấm băng-rôn đươrc giăng ngang mặt trước của hội-trường. hàng chử màu xanh dài thoòng chạy suốt qua giải băng-rôn màu trắng: Vì Độc Lập Chủ Quyền Của Đất Nước-Vì Tự Do Hạnh Phúc Của Dân Tộc. Phía dưới là hàng chử nhỏ hơn: Phãi Chống Xâm Lăng đễ Giữ Nước. Khẩu-hiệu này cũng bình-thường, không có gì đặc-biệt. Nhìn quanh chẵng thấy chử nghỉa gì, thì ra đây là tấm băng-rôn khẩu-hiệu duy nhất.

Lác-đác có người đến, một giờ sau đã đông-đúc ồn-ào. Người nào đó hõi: Máy phát điện có đủ xăng cho 4 giờ không? Tiếng đáp lại: Đủ mà! Chổ này vài người, chổ kia một nhóm, họ rì-rầm bàn-luận. Một người nói: “Phãi lập công đễ chuộc tội thôi!” Ai đó có vẻ đồng-tình: “Chúng ta không thễ ở mãi trong vủng lầy, rồi chúng ta sẽ chết và con cháu chúng ta cũng chết!”. “Không đễ Kẻ Thù Truyền Kiếp Phương Bắc nô-dịch và Hán-hóa chúng ta. Tiếng bàn-luận rầm-rĩ hơn, nhưng khòng còn thấy người đến thêm. Ước khoảng 300 người.

Ra mắt lần này, “ Mặt Trận Giãi Phóng Miền Nam” hoàn-toàn thay da đỗi thịt, có lẽ cũng thay bộ nảo. Có lẽ đây chỉ là hạt giống mới nẫy mầm, Khó chống lại phong-ba bão táp. Thế cũng hay, có còn hơn không, hi-vọng Thánh Gióng Phù Đổng sẽ bão-trợ tỗ-chức này. Mà Thánh Gióng Phù Đổng thì chẵng ở đâu xa, đó là Cu Đen Cu Tèo, Con The Con Lượm…và Di Năm Cô Chín, Chú Ba Cậu Bảy, đang ở cạnh chúng ta. Cứ hi-vọng là thế đi, đừng bi-quan cho đời thêm nhão-nhẹt.

Đây là một giãi-pháp tình-thế, nhằm ỗn-định và cân bằng tình-hình chánh-trị nóng bỏng của đất nước. Đứng trước nguy-cơ nước nhà bị ách nô-dịch và họa Hán-hóa rất cao, một số nhân-sỷ và cựu cán-bộ,chiến-sỷ yêu nước đã đồng lòng dựng lại cuộc kháng-chiến chống ngoại-xâm mà đối-tượng là Kẻ Thù Truyền Kiếp Phương Bắc. Có thễ chúng ta đang trỡ lại với thời-kỳ của Hai bà Trưng, Ngô Quyền, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyển Huệ…

Lấy mục-tiêu là ‘Độc Lập Tự Chủ Cho Giống Nòi Trong Tình Thế Trước Mắt’, lễ ra mắt này chưa có một chiến-lược lâu dài mà chỉ có kế-hoạch, chiến-thuật tạm thời theo kiểu nước đến thì đất ngăn, kẻ thù tấn-công thì ta chống lại. Rõ-ràng là rất bị động. Đây chỉ là hạt giống nhỏ-nhoi mới nẫy mầm, nếu không khôn-ngoan và khéo-léo thì thì sẽ sớm bị kẻ thù bóp chết trong trứng nước.

Với vài trăm con người tụ-tập nhau ở đây thì chỉ có thể lấy sự quyết-tâm hy-sinh làm võ-khí đễ chiến-đấu, ngoài ra chưa thấy triễn-vọng sáng-sủa nào ở phía trước. Cứ nhìn vào số bánh mì kẹp thit và nước đóng chai được chuẫn-bị cho những người dự lể thì người lạc-quan nhất cũng cãm thấy ái-ngại. Và cái hội-trường chánh dùng đễ tiến-hành lể ra mắt, được căng lên bằng những tấm bạt nhựa màu, trên những cây cột tràm , bàn ghế chỉ có một cái bàn dài và chục cái ghế đẩu dùng cho chủ-tịch đoàn, mọi người đều đứng đễ dự lể. Nghe nói Mặt Trận lấy khẩu-hiệu ‘ Nam Kỳ Lục Tỉnh Bất Khuất’ đễ cỗ-động công-chúng. Ý này cũng hay. Một ông khoảng ngoài 60 tâm-sự: “Nếu không lập công chuộc tội thì muôn đời con cháu làm sao ngước mặt với đời”. Một ông khác: “ Nước mất thì nhà tan, xưa nay vẫn đúng như thế”. Nhìn quanh, chẵng thấy người thanh-niên nào cả, chỉ thấy hoa râm và đầu bạc. Thế cũng tốt, có còn hơn không. Xin chúc cho cái Mặt Trận ra đời lần thứ hai này được nhiều may-mắn, ăn nên làm ra, đừng có chết yểu mà phụ lòng người Nam Bộ.

Tôi là quandannambo phóng-viên của MABACOSAmedia tường-thuật  tại Bình Thủy-Cần Thơ.

04/28/2016

“Mặt-trận giãi-phóng miền Nam”, những gương mặt tội-đồ của Nam Bộ.

Nhắc đến “Mặt-trân giãi-phóng miền Nam” là nhắc đến nỗi ô-nhục của Nam Bộ. Không hiễu, những Thị Bình, Thị Định, Hửu Thọ, Tấn Phát nghĩ gì mà lại khom lưng làm đầy-tớ cho Hà Nội, trong khi chính Hà Nội lại làm đầy-tớ cho Bắc Kinh.

Cái thân-phận ‘ đầy-tớ của đầy-tớ ‘, thật quá  hèn mọn và nhục-nhằn.

Từ năm 1960 bắt đầu cuộc ‘‘đồng-khỡi’’, cho đến 30-4-1975, cái bộ-tứ này đã thi tài nướng thanh-niên miền Nam_ với Võ Nguyên Giáp là hung-thần-chuyên-gia nướng thanh-niên miền Bắc_.

Rốt cuộc thì một bên là nửa ký-lô, còn bên kia cũng 500 gờ-ram, coi như đồng sức, đồng tài.

Thật ra thì số thanh-niên miền Bắc bị Võ Nguyên Giáp nướng nhiều hơn số thanh-niên miền Nam gấp ba lần. Cứ ba thanh-niên miền Bắc vừa chín tới, thì một thanh-niên miền Nam chín rục.

Chưa có thời-kỳ nào trong lịch-sử nước nhà, có con số thanh- niên bị chết thãm nhiều đến như vậy.

Trò hề “ Bà mẹ Việt Nam anh-hùng” là màn trình-diễn man-rợ và quá tàn-nhẫn. Theo lời huênh-hoang của Ban tư-tưỡng văn-hóa trung-ương và Mặt-trận Tổ-quốc, thì có những bà mẹ có đến tám (8) đứa con đã “hy-sinh vì tổ-quốc”! Thật là kinh-hoàng!

Thiếu-nhi và thiếu-niên cũng không được tha. Đễ đẫy thiếu-niên, thiếu-nhi hai miền Nam Bắc vào cái lò nướng “chống Mỷ cứu nước” đảng ta đã bịa ra những Lê Văn Tám, Kim Đồng, Võ Thị Sáu..vv… nhằm kích-động sự cuồng-tín của các em.

Và đúng như mưu-đồ nham-hiểm của đảng, hàng vạn thiếu-niên, thiếu-nhi từ Nam chí Bắc, đã bõ mình cho tham-vọng của đảng, trong cuộc đánh chiếm miền Nam bằng võ-lực, trong suốt 15 năm trời, với chiêu-bài là “chống Mỷ cứu nước”.

Hồ Chí Minh đã tuyên-bố: Dù phãi đốt cháy hết dãy Trường Sơn đễ đánh chiếm cho được miền Nam, thì cũng không từ. Thật là kinh-dị!

Thân-phận của cái ‘mặt trợn phõng dái miền Nam’ do bọn ‘bốn tên ưng-khuyển’ cầm đầu, là một vở kịch bi-hài, nhưng lại tốn quá nhiều xương máu. Bọn chúng đã diễn-xuất rất ấn-tượng và ăn khách. Nhưng đối với người miền Nam thì đó là một nỗi đau-thương, nhục-nhã không nguôi cho người Nam Bộ.

Dù đã tân-tụy vét hết sức-người, sức-của từ Cà Mau cho tới Đông Hà-Quảng Trị, phục-vụ cho tham-vọng điên-cuồng của Ba-Đình và Trung Nam Hải, thì cuối-cùng số-phận của cái  ‘mặt trợn’ này cũng không thoát khõi màn kết-cuộc: ‘Chó săn vào nồi’!

Năm 1975, sau khi chiếm được miền Nam, thì sang năm 1976 Hà Nội ném cái ‘mặt trợn’ gia-nô đầy-tớ này vào thùng rác. Ô-hô! Khi đã hết chồn, thỏ thì chó săn phãi vào nồi, màn kịch này tự cổ chí kim cứ diễn đi, diễn lại mãi mà vẫn ăn-nên-làm-ra, thật kỳ-lạ vô-cùng.

Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi là hai tên chuyên-gia đầu-sỏ, rất giõi sách-động thanh-niên, sinh-viên và học-sinh miền Nam xuống đường biễu-tình làm loạn, phá nát an-ninh trật-tự của thành-thị miền Nam, có công rất lớn với Hà Nội.

Hiện nay hai anh “công-thần Hà Nội” này đang ỡ đâu vậy? Xin thưa: Ỡ trong thùng rác. Hai anh này đang gặm-nhấm vinh-quang trong cái thùng chứa chất thãi sanh-hoạt của đồng-bào miền Nam.

Không bị vào nồi là còn may-mắn cho hai anh lắm rồi.

Cái trò ‘vắt chanh bõ vỏ’, xài tới xài lui không biết bao nhiêu lần, thế mà nhiều người miền Nam vẫn vui-sướng khi được VC lừa-bịp. Ôi! Cái cặn công-danh, cái bả đỉnh-chung, sao mà nó có sức hút mạnh đến như vậy!

Và hiện nay, Tàu Cộng đang nuốt hết biển đảo của cha-ông, trên bộ thì chúng đã chiếm được hơn ba-trăm-ngàn mẩu Tây, là những vùng trọng-yếu có giá-trị về chiến-lược. Bản đồ Việt Nam giống như một tấm da beo, trên nền vàng là hàng trăm đốm đen. Những đốm đen đó là những vùng đất có giá-trị chiến-lược đã lọt vào tay Tàu Cộng.

Hai mục-tiêu sắp tới và là hai mục-tiêu cuối-cùng trong mưu-đồ của Trung Nam Hải, đó chính là chiếm đóng Cam Ranh và giết chết Nam Bộ.

Khi chiếm đóng được Cam Ranh, thì Tàu Cộng đã hoàn-tất cuộc thôn-tính nước Viêt Nam bằng quân-sự. Giết chết Nam Bộ là hoàn-thành âm-mưu về chánh-trị , là hũy-diệt được sức đề-kháng của dân-tộc Việt Nam.

Cam Ranh và Nam Bộ là hai thành-lủy cuối cùng, là tất-cả sức đề-kháng cuối-cùng trong cộng-cuộc chống Tàu giữ nước. Hà Nội hiện đang hợp-lực với Tàu Cộng, thẵng tay siết cổ hai nơi này. Cam Ranh đang chao-đão, Nam Bộ đang hấp-hối. Công-cuộc chống Tàu giữ nước sắp đỗ-nát tới nơi. Hỡi ôi! Vì đâu mà vận nước lại bi-thãm đến như vậy.

Năm 2017 này, Tàu Cộng đã nắm chắc sanh-mạng Nam Bộ trong tay nó. Sau 40 năm âm-thầm tính-toán và thực-hiện, một loạt đập thủy-điện khổng-lồ đã chặn bít hết dòng nước ở thượng-nguồn sông Mê Kông, và hậu-quả đã ràng-ràng trước mắt là sông Cửu Long ngập chìm trong nước mặn và đất Nam Bộ khô-khốc như rang trong chảo vì thiếu nước.

Do bị Tàu Cộng lấy hết nước từ thượng-nguồn, năm 2015 lũ đã không về với đồng bằng sông Cửu Long. Xa-xưa thì không biết, nhưng kễ từ năm Nguyển Hửu Kính định-yên bờ cỏi Nam Bộ, thì chưa có năm nào mà lũ không về.

Chính Ba Đình Hà Nội đã thông-đồng và tiếp tay cho Tàu Cộng, giết chết Nam Bộ bằng hiệp-định Lan Thương-Mê Kông. Bằng hiệp định này, Hà Nội đã trao cho Tàu Cộng sợi dây thép đễ siết cổ Nam Bộ.

Đối với vùng Đất Phương Nam này, tội-lỗi của Ba Đình Hà Nội là đã ngập đầu, còn tội-lỗi của đám gia-nô đầy-tớ là bọn ‘phõng dái miền Nam’cũng nghiêm-trọng không kém gì chủ.

Cam Ranh mất, Nam Bộ chết thì bão-đãm 100% là nước Việt nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế-giới.

Hiện nay, nếu Tàu Cộng có mỡ đập, thì nước cũng không thễ về tới đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, chĩ có một biện-pháp duy-nhất có hiệu-quả, đó là Tàu Cộng phãi vỉnh-viển mỡ cửa tất-cả các con đập ỡ thượng-nguồn Mê Kông, lý-do là phãi mất nhiều năm tích-tụ thì mực nước mới trỡ về mức củ.

Và năm 2017 này nếu lũ không về thì vỉnh-viển Nam Bộ sẽ không bao giờ còn có lũ. Và khi ấy, cái phần đất quan-trọng nhất của Tổ Quốc, sẽ chìm trong nước mặn và khô cằn nứt-nẽ. Cái chết của Tổ Quốc đang đến rất nhanh và chưa có biện-pháp nào đối-phó có hiệu-quả.

Tôi đang trông chờ mùa lũ 2017, nếu năm nay mà lũ không về thì cái ngày tẫn-liệm của Nam Bộ đã bắt đầu. Và, cái hệ-thống báo-bỗ-đài-đóm của nước CHXHCNVN lại đồng-loạt ca bài “ Hậu-quả của El Nino”

“Mặt-trận Giãi-phóng miền Nam” đang ở đâu?

Đây mới là lúc đất-nước và dân-tộc cần tới quý-vị, thì quý-vị lặn mất tăm. Tôi không biết xếp quý-vị vào loại nào!

Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi ở đâu? Sao không ra mặt biễu-tình chống Tàu giữ nước.

Hỡi tất-cả “Mặt-trận Giãi-phóng miền Nam”, hãy chứng-tõ mình cũng còn lại một chút xíu con người, cũng còn sót vài giọt máu Việt Nam trong cơ-thể, hãy đứng ra ‘Làm Một Điều Gì Đó’ cho dân-tộc và đất-nước, hầu chuộc lại phần nào lỗi-lầm trong quá-khứ.

Nếu chĩ biết ăn, ngũ, làm tình và đi tiêu thì con heo, con chó cũng làm được. Và chúng đang làm hàng ngày, theo bản-năng mà tự-nhiên đã phú cho.

Còn quý-vị? Quý-vị sẽ theo bản-năng hay theo lý-trí? Khi Tàu Cộng vào được Việt Nam thì việc đi tiêu của quý-vị cũng bị nó quãn-thúc. Lúc đó, thì đừng có mơ tới chuyện ăn, ngũ và làm tình.

Quý-vị có nghĩ đến bà-con dòng-họ, cùng chung huyết-thống nhiều đời của mình, đang bị đe-dọa hay không?

Quý-vị có đành lòng đễ cho họ phãi bị hũy-diệt cùng Nam Bộ hay không?

Tấm thân của quý-vị mang tội-lỗi đã nhiều rồi, thì không cần nói đến làm gì. Nhưng bà-con dòng-họ của quý-vị thì họ không có tôi-tình gì cả, chẵng lẽ cứ đễ mặc cho họ bị nhấn chìm trong thãm-họa và tai-ương? Quý-vị có đành lòng không?

Câu trã lời chĩ có từ quý-vị, không ai có-thễ trã lời thay quý-vị trong tình-thế nguy-ngập này.

Hãy nuôi-dưỡng tâm-hồn mình bằng sáu câu vọng-cổ và đờn ca tài-tử Nam Bộ. Hãy lắng lòng mình với Đất Phương Nam. Hãy vui-sướng và tự-hào vì mình là người Nam Bộ.

Con người, cuối cùng rồi ai cũng phãi chết. Nhưng chết vào lúc nào và chết như thế nào mới là việc đáng quan-tâm. Hẹn gặp quý-vị trước mặt Quốc Tổ Hùng Vương.

Cực-lực phãn-đối Tàu Cộng chặn lấy hết nước từ đầu nguồn sông Mê Kông.

Một lần nửa, tôi lại trích bài thơ của Người San Jose:

Nguyển-hửu-Kính định cỏi.

Ba trăm năm trãi tấm lòng son.

Hào-khí phương Nam ấy chẵng sờn.

Nhân Nghỉa rạng danh thời mỡ đất.

Hiếu Trung tõ mặt thuở xây đồn.

Lập nền giữ nước, danh không mất.

Định cỏi yên dân, tiết chẵng mòn.

Thân đã rong chơi miền cát-bụi.

Hồn còn ỡ lại đất Sài Côn.

Người San Jose

Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi

Đã xem 2643 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Thuốc diệt GIÁN thần kỳ

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

1 Comment

 1. Mặt trận giãi phóng miền Nam tập 1: Chống Mỷ cứu nước.
  Mặt trận giãi phóng miền Nam tập 2: Chống Tàu giữ nước.
  Mặt trận giãi phóng miền Nam tập 3: Chống Cộng cứu dân.
  …”Vùng lên nhân dân miền Nam anh hùng…
  Vùng lên xông pha vượt qua bão bùng…
  Thề cứu lấy nước nhà thề hy sinh tới cùng cầm gươm ôm súng xông tới…
  Vận nước đã đến rồi bình minh chiếu khắp nơi dựng xây non nước sáng tươi muôn đời…

Comments are closed.