Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi- Luật chơi.

Kẻ ra luật chơi cho Việt Nam.

Luật chơi!

Từ ngày oe-oe cất tiếng chào đời cho đến bây giờ đã gần kề miệng lổ, tôi luôn-luôn phãi chơi theo luật của mọi người, chưa bao giờ được được chơi theo luật của mình. Đây là nỗi buồn nhân-sinh lớn nhất của đời tôi.

Khi rượu chè, bia bọt thì tôi chơi theo luật của bạn nhậu. Nó là thế này: Rượu bia của tôi thuộc hàng yếu kém, bia chĩ bốn lon, rượu đế chĩ một xị là tôi đi ngũ. Nhưng tôi có máu-mê cá-độ đá banh, mà  khã-năng thì chĩ có một thùng bia là tối-đa. Biết thế yếu của tôi, bọn bạn nhậu bèn ra luật chơi: Mỗi lần độ thì ít nhất là một thùng bia, ai thua thì trã tiền, ai thắng thì đễ thùng bia cho anh em chung vui. Như vậy, nếu thắng thì tôi được uống bốn lon miễn phí, thua thì tôi cũng được uống bốn lon nhưng phãi trã tiền một thùng. Ái chà, đau bụng quá! Nhưng vì có máu-mê nên tôi vẫn cứ gật đầu ô-kê.

Con tôi cũng ra luật. Nó ‘phán’: Ba phãi bõ rượu bia, thuốc lá thì con mới nói chuyện với ba. Tôi ngĩ bụng: Đồ nhải nhép, dám đối đầu với trâu già à? Hãy đợi đấy! Thời-gian qua nhanh, đến nay thì tôi đã bõ thuốc lá, còn bia rượu chỉ nhấm-nháp chút đỉnh. Thế là nhải nhép thắng trâu già!

Vợ tôi thì khõi nói, luật của bả cứ thay đỗi xoành-xoạch, tôi mệt-mõi, khốn-đốn, khỗ sỡ chĩ vì chạy theo luật của bả.

Nhưng đó là chuyện nhỏ. Còn chuyện lớn hơn nửa kìa:

Ở Việt Nam tôi chơi theo luật của Việt Cộng, sang Mỷ tôi chơi theo luật chú Sam, đến nước Tàu tôi chơi theo luật của Mao-xếnh-xáng… Vào nhà thờ tôi chơi theo luật của giáo-hội, đi lấy cái số điện-thoại thì chơi theo luật của công-ty. Khám bệnh, nhỗ răng, mỗ mắt…vv, thì chơi theo luật của bác-sỷ và bệnh-viện. Đi chợ thì phãi theo luật của chủ chợ… Nói tóm lại, tất-cả mọi sanh-hoạt của tôi đều phãi theo luật của một ai đó. Chưa bao giờ tôi được chơi theo luật của mình và chưa bao giờ tôi được đưa ra luật chơi.

Nhưng ai là người đặt ra luật chơi? Theo sách báo giấy trắng mực đen thì nó như thế này:

Ỡ Liên Xô thì Lê Nin rồi kế tiếp là Xít-ta-lin, Kút-xếp…ra luật chơi.

Ỡ Trung Quốc thì Mao Trạch Đông rồi Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân…ra luật chơi.

Ỡ Việt Nam thì Hồ Chí Minh rồi Duẫn, Linh, Mười… ra luật chơi.

Có nghỉa là ỡ cái phe đỏ loét của ta, thì một cá-nhân ra luật chơi.

Ngược lại, đế-quốc đang giẫy chết là Hoa Kỳ và khối tư-bản bóc lột thì số đông ra luật chơi. Ỡ những nơi này luật chơi được một nhóm đại-diện cho số đông soạn-thão. Sau đó đưa ra lấy ý-kiến tất-cả mọi người. Nếu đa-số tán-thành thì nó sẽ thành luật, buộc mọi người tuân theo.

Theo kinh-nghiệm riêng của tôi thì ‘luật chơi do số đông soạn-thão và biễu-quyết’ dễ chịu hơn ‘luật chơi do một cá-nhân áp-đặt’.

Còn ‘luật chơi của Việt Cộng’ thì nó tròn-méo-béo-gầy  như thế nào? Xin mời các bạn đọc qua bài viết ngắn về một góc nhỏ ‘luật chơi của Vi Xi’:

Khỡi-động.

Việc hai ông Nguyễn Văn Tấn và Nguyễn Văn Bỉ bị Công An và Viện Kiễm Sát huyện Bình Chánh khỡi-tố hình-sự, là dấu-hiệu của chiến-dịch trấn-áp Nam Bộ và tận-vơ-vét núp dưới chiêu-bài: Tận-thu ngân-sách cho nhà nước, đã bắt đầu khỡi động.

Việt Cộng thã hai trái banh này đễ thăm dò dư-luận (Thí điểm), trước khi ồ-ạt tấn-công (Triễn-khai đại-trà).

Theo kinh-nghiệm, VC làm thí-điểm vài vụ đễ lấy kinh-nghiệm, sau đó thì tiến-hành hàng loạt.

Hai nạn-nhân đầu tiên:

Ông Nguyễn Văn Tấn mỡ một quán bán cà-phê, nước ngọt và phở. Ông đã có giấy phép “mẹ” là giấy phép kinh-doanh. Giấy phép “con” là vsattp thì UBND huyện Bình Chánh đã hẹn ngày cấp.

Trước kỳ hẹn của UBND huyện Bình Chánh 05 ngày, thì Công An và Viện Kiễm Sát huyện Bình Chánh khỡi-tố hình-sự ông Tấn, với tội-danh kinh-doanh không giấy phép. Cứ như là trong mơ!

Ông Nguyễn Văn Bỉ cất một cái chòi trên đất của chính ông. Chòi được dựng bằng cây tạp, vách và mái bằng lá dừa nước, nền đất. Diện-tích chòi là 35 thước vuông, mục-đích dùng đễ nuôi vịt và cất giữ nông-cụ.

Ông Bỉ bị Công An và Viện Kiễm Sát huyện Bình Chánh khỡi-tố hình-sư với tội-danh “Vi-phạm quy-định về quãn-lý nhà ỡ”. Lại cũng giống như trong mơ!

Với căn chòi như vậy, mà ôm bộ hồ-sơ đi xin Giấy phép xây-dựng, thì đúng là chuyện cười trên cả tầm cỡ thế-giới.

Có một chi-tiết thú-vị: ông thiếu-tướng phó Giám-đốc công-an chợ Hồ tuyên-bố: Việc khỡi-tố hình-sự ông Tấn chĩ “nhỏ như móng tay”! Hết chổ chứa!

Khỡi-tố người dân vô-tội, đưa dân vào tù, làm cho người dân tán-gia-bại-sản, gia-đình tan-nát, mà ông tướng này nói là “Nhỏ như móng tay”. Tôi chắc-chắn ông này là “Đảng-viên xuất-sắc”.

Hai vụ trên đây mới chĩ là món khai-vị. Vào tiệc sẽ còn nhiều món kinh-hoàng ngoài sức tưỡng-tượng.

Đối-chiếu:

Tòa nhà 8B Lê Trực xây ngoài giấy phép 16 mét chiều cao, tương-đương 5 tầng lầu. Sỡ-dĩ tòa nhà này gây ầm-ĩ là vì nó cao hơn mả Hồ Tập Chương.

Biệt-phủ của đại-gia vàng ỡ Đà Nẵng xây-dựng không giấy phép, vẫn chây-ỳ trong việc tháo-dỡ.

Nhà hàng không giấy phép tràn-lan khắp nước.

(Tại tp Đồng-hới, có 4 nhà hàng nổi là Tứ-hải, Nam-thành, Sóng-thần, Bình-yên. Ỡ gần đó có nhà hàng Phố-biển. Cửa sông thì có: Hải-dương, Hải-đăng, Biển-đông. Cái góc nhỏ này đã có 7 cái đang hoạt động. Những nhà hàng này hoàn-toàn không có một tờ giấy lộn.)

( Vào Google, gõ nhà hàng không phép, biệt-phủ, biệt-thự không phép thì sẽ có một đống kết-quả)

Chẵng có ai bị khỡi-tố vì hai vụ xây-dựng ‘hoành-tráng’ này, và hàng trăm vụ xây-dựng động trời khác. Hàng đống nhà hàng không phép vẫn bình chân như vại.

Vì không muốn làm cho quý-bạn-đọc mệt-mõi và nhàm chán nên tôi chĩ nêu hai vụ đễ đối-chiếu. Sự thật thì con số cao-ốc xây-dựng ngoài phép và không phép, trên phạm-vi toàn quốc phãi nghót-nghét hàng ngàn. Những vụ hân-hạnh được lên mặt báo chĩ chiếm 1/1.000 vụ việc.

Từ hai vụ này cho thấy, Hà Nội quyết-tâm bức-tử Nam Bộ nên bất-chấp tất cả. Nhưng làm việc ấy đễ làm gì? Mục-đích cuối cùng cũng chĩ là Tiền.

Có  hai lý-do:

  1. Cần phãi đánh gục Nam Bộ hoàn-toàn, không đễ một cơ-hội nhỏ nào cho Nam Bộ phãn-kháng.
  2. Ngân-sách đã vỡ. Dự-thu của năm 2017 chĩ đủ cho 50% chi-tiêu ngân-sách của năm. Lấy tiền ỡ đâu đễ đảng và nhà-nước làm đầy-tớ nhân-dân?

Các chủ nợ thì đã sợ xanh mặt và chạy dài cái con nợ quái-đãn này, chĩ vay tiền đễ ăn, chẵng chịu làm gì cả. Miệng ăn núi lỡ, mà Việt Cộng thì chẵng có núi non gì, ngoài cái núi nợ. Cái núi nợ ăn hoài không lỡ, mà chĩ cao to thêm.

Cái nhà-nước đàn anh của Chúa Chỗm này, đã hết trò bùa-phép mồm mép. Mỡ ba tỷ USD trái phiếu, bán cho nước ngoài với hy-vọng lấy tiền chi-tiêu cho năm 2016. Nhưng kết-quả không như mong đợi. Khách hàng nước ngoài đã chán-ngán và sợ-hãi cái con nợ to mồm, chĩ giõi ăn no rồi nói khoác.

Kế-hoạch Đão Nợ ( vay món mới đễ trã món củ) của năm 2016 thì ‘hình như ’ là “không hoàn-thành nhiệm-vụ chánh-trị”, đã rõ mười-mươi.

Vậy, bây giờ lấy tiền ỡ đâu?

Ỡ Nam Bộ chứ ỡ đâu. Máu mở của Nam Bộ luôn dồi-dào. Thật kỳ-lạ, vơ-vét hoài mà vẫn còn hoài. Kỳ này thì máu-mở Nam Bộ lại cứu nguy cho đảng và nhà nước một lần nửa.

Nhưng không dễ như những lần trước, bỡi vì những chiêu hứa-hẹn, bịp-lường của đảng và nhà-nước đã dùng hết ngón, người Nam Bộ đã biết tỏng các quan rồi, những thứ ấy đã thành vô-dụng. Phãi dùng chiêu-thức mới.

Xin không được, mượn không được, giật cũng không được. Đành phãi cướp thôi!

Vậy thì, muốn có tiền tất phãi cướp.

Xưa nay, muốn cướp thì phãi làm cho khổ-chủ phãi sợ-hãi. Không sợ-hãi thì một đồng xu teng khổ-chủ cũng không thí cho mấy anh làm nghề không vốn.

May thay! Khũng-bố làm cho thiên-hạ phãi sợ vãi đái, là sở-trường của đảng ta. Cái tài-năng bẫm-sanh này, đã giúp cho đảng ta từ một dúm cướp đường trỡ thành đảng cầm quyền, đè đầu cỡi cổ chín-mươi-triệu người Việt Nam.

Vậy thì, năm nay và những năm sắp tới Nam Bộ phãi sẵn-sàng đủ mọi thứ, đễ tái-lên-chức khổ-chủ của cái đảng-nhà-nước cướp ngày và cướp cạn này. Nam Bộ là Miếng Ngon Có Sẵn, đảng và nhà nước chĩ cần ‘nhá cạnh’ cái còng số 8 và cái dùi-cui made in china thì tha-hồ mà hưỡng.

(Có một điều hơi kỳ-cục: Đảng-nhà-nước kêu gọi nhân-dân dùng hàng-hóa sãn-xuất trong nước, không xài hàng Tàu.

Nhưng đảng-nhà-nước lại chĩ khoái dùng súng Aka, dùi-cui và còng số 8 made in China, với lý-do là vừa rẽ, vừa bền, thậm-chí còn được tặng không, cho không khõi phãi trã tiền)

Và chiến-thuật Kẻ Đánh Người Xoa, lại được sữ-dụng một cách nhuần-nhuyển. Lần này hơi quá lố!

Cấp huyện đánh, mà trung-ương và thành-ủy vội nhãy vào xoa-bóp thì hơi lạ. Người đứng đầu chánh-phủ Ba Đình và người xếp sòng chợ Hồ ra tay cùng một lúc, quã là sự ly-kỳ!

Có vẽ như hai con sâu khũng này đang tranh nhau việc xoa-bóp nhân-dân.

Tôi xin góp sáng-kiến giúp đảng và nhà-nước giãi-quyết vấn-đề ngân-sách một cách dễ ơi là dễ, khõe ơi là khõe.

Đó là: hãy biến chiêu ‘Đã hổ đập ruồi’ của sư-phụ Tập-con-trời thành chiêu ‘đập rệp đã cẩu’. Cứ nhắm mắt đánh búa-xua, trúng ai nấy chịu. Cứu-cánh biện minh cho phương-tiện, .

Cứ hễ em nào có máu mặt thì đó chính là tham-nhũng, cứ đánh cho nó sặc máu mồm máu mủi rồi tịch thu tài-sản sung vào công-quỷ, thế là xong. Cũng như vụ Tăng Minh Phụng, Nguyễn Văn Mười Hai của năm xưa. Ta cứ làm như cái hồi ta đánh bọn tư-sản mại-bản ấy mà! Dễ còn hơn ăn phở bò!

Thí-dụ như em Hoàng Anh Gia Lai chẵng hạn. Đất-đai ỡ đâu mà em có đễ xây chung-cư bán, kiếm lời hàng chục ngàn tỷ đồng? Đất hương-hỏa của ông-bà đễ lại à!

Và còn hàng chục ngàn đại-gia khác, còn bẩn hơn cả Hoàng Anh Gia Lai, đang chờ đảng và nhà-nước chiếu-cố. Cứ tính nhẫm xem, chĩ cần “xin” mỗi em 1.000 tỷ tiền lẻ, thì cũng dư dùng trong mười năm tới. Đừng đánh cái đám lòng-tong tép riu làm gì cho bẩn dùi-cui.

Vô-cùng hồ-hỡi phấn-khỡi chào mừng chiến-dịch: Đánh Cho Nam Bộ Té Đái, Đánh Cho Nam Bộ Sút Quần_thành-công tốt đẹp!

Cập-nhật:

Tháng Sáu năm 2017, Việt Cộng ra lệnh cho tất cả những ai sữ-dụng điện-thoại di-động đều phãi đến trình-diện nhà mạng, đễ nhà mạng chụp hình trực-tiếp tại chổ rồi lưu vào hồ-sơ.

Ai không đến nhà mạng đễ trình-diện chụp hình, sẽ bị cắt sóng dịch-vụ.

 

<

p class=”MsoNormal”>Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi

Đã xem 1517 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Thuốc diệt GIÁN thần kỳ

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách