Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi- Phãn kèo! Bội tín!

tải xuống

Phãn kèo! Bội-tín!

(Trước năm 1975, trong luật dân-sự ở miền Nam có điều-luật về tội bội-tín.)

*

Sau khi hung-hăng và trơ-tráo tuyên-bố truy-tố hình-sự người dân Đồng Tâm, chánh-quyền Hà Nội đột-nhiên im re, một sự im-lặng rất khó hiễu và nguy-hiểm. Có thễ đây là cơn lặng trước khi bão đến, cũng có thễ đây là sự khiếp-sợ đầu hàng trước chánh-nghỉa và ý-chí sắt đá không lùi bước của người dân Đồng Tâm.

Dù là thế nào đi nửa, thì sự lên tiếng của công-luận là rất cấn-thiết.

*

‘Nhỗ ra rồi liếm lại’ là ‘tầm cao trí-tuệ và đỉnh cao thời-đại’ của Ba Đình-Hà Nội.

Nước bọt của anh Chung Hà Lội vừa nhỗ xuống đất, mép của anh ta chưa khô và tờ cam-kết chưa ráo mực thì công-an Hà Nội đã vội liếm trỡ lại và huênh-hoang tuyên-bố khỡi-tố hình-sự đối với người dân Đồng Tâm. Sao da mặt lại dầy đến thế vậy nhỉ?

Nhưng khỡi-tố ai và khỡi-tố cái gì? Việc người dân và chánh-quyền đối-thoại và thương-lượng với nhau là hợp-pháp, không có gì sai cả. Khi hai bên cùng đi đến đồng-ý thõa-thuận, thì thõa-thuận đó phãi được cả hai bên tôn-trọng. Việc khỡi-tố bất-chấp đạo-lý con người này, đã làm cho anh Chung Hà Lội không biết giấu cái mặt mốc và xạo-ke của anh ta vào cái lổ nào. Hay là phe-nhóm lại giỡ trò triệt-hạ lẩn nhau? Có-thễ lắm chứ!

Lịch-sử của đảng ta đầy-dẩy những tráo-trỡ và lật-lọng. Nhưng lật-lọng việc nhỏ như thế này thì quả là bọn nửa người, nửa ngợm, nửa đười-ươi đã đến ngày “hui-nhị-tỳ” với bác Mao, bác Hồ cùng cụ Mác.

Tôi nghĩ: Bọn Cướp Ngày này chỉ khỡi-tố suông cho bớt nhục-nhả, còn việc bắt giam người dân Đồng Tâm thì bọn nó chẵng dám làm, chúng cũng sợ là khi bị đẫy đến chân tường thì người dân Đồng Tâm sẽ liều mạng. Chúng sẽ lên gân rêu-rao: Vì người dân Đồng Tâm thành-thật khai báo và ăn-năn hối-cãi nên đảng và nhà nước rộng lòng khoan-dung, chĩ răn đe bằng cách giáo-dục . Bố khỉ, bọn mất dạy mà cứ mỡ miệng ra là đòi giáo-dục nhân-dân. Sao mà láo thế!

Vụ này bọn chúng huy-động toàn-lực báo đài ăn cơm đảng, đễ lấp-liếm tội-lỗi. Ăn cây nào rào cây ấy, chẵng lẽ ăn cơm đảng lại đi bênh-vực dân Đồng Tâm? Bênh-vực dân Đồng Tâm thì bọn báo đài không có cám mà ăn! Chỉ còn hy-vọng vào mấy anh nhà báo ăn cơm vợ. Vợ nuôi nhà báo nên người, đảng nuôi nhà báo thành chó. Nhà chó Nguyển Như Phong đã thay mặt đảng huấn-thị cho toàn-bộ nghành truyền-thông lề chó (lề đảng) là phãi siêng năng và trung-thành như…cẩu khuyển. Đúng là hài-kịch.

Nói tóm lại, bọn chúng chỉ làm rùm-beng rồi thôi. Sẽ không có người nào bị bắt giam, vì thủ-phạm là tập-thể mà tập-thể thì đông quá, không thể bắt hết được. Cái trò ‘bắt không được, tha làm phúc’ này, bọn chúng đã diễn đi, diễn lại hàng ngàn lần rồi, bọn chúng thuộc đã nằm lòng từ ngày gia-nhập đảng.

Việt Cộng nói vậy mà không phãi vậy! Quan-hệ hay giao-dịch với Việt Cộng chẵng khác nào bàn việc với Vy Tiểu Bảo là con của mụ điếm ở Lệ Xuân Viện. Dân cá-độ đá banh gọi những trò tráo-trỡ lật-lọng là “phãn kèo”. Nàm người thì ai nại nàm thế! Phãi vậy không, hở anh Chung Hà Lội?

Thằng Cuội ngồi gốc cây đa.

Thấy Chung Hà Lội gọi cha ời-ời.

Cha còn họp đảng trên trời.

Mẹ còn cỡi ngựa đi chơi bên Tàu.

 

<

p class=”MsoNormal”>Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi

Đã xem 3391 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Thuốc diệt GIÁN thần kỳ

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

1 Comment

Comments are closed.