Chống tham nhũng – cởi áo cho người xem vết

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” ở cuối bài [Không Quảng Cáo]

Có người hời hợt, lạc quan tếu cho rằng: “Nhờ tăng cường chống tham nhũng, uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói riêng, uy tín Đảng CSVN nói chung được khôi phục trong công chúng”.

Bắt Nguyễn Bắc Son là thành tựu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc chống tham nhũng. Nhưng câu hỏi “ Còn bao nhiêu Nguyễn Bắc Son?” sẽ cho thấy con đường chống tham nhũng không có hồi kết. Mà câu trả lời buộc mỗi người có hiểu biết phải nghĩ sang giải pháp khác.

“Phòng bịnh hơn trị bịnh”

Thể chế chính trị Độc tài Đảng trị là cái máy đẻ ra tham nhũng, do nhẹ phòng nên tham nhũng phát triển trong Đảng như nấm mọc mùa mưa. Đáng nói hơn, Đảng có thói quen “xấu che, tốt khoe”, từ  lâu, nhờ phủ lớp áo bên ngoài, giấu được những tỳ vết bên trong coi còn được một chút. Giờ đây Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng quyết tâm chống tham nhũng, đảng viên cán bộ nào bị lột trần áo ra, mình họ cũng đều đầy thẹo vết. Trước thực trạng, uy tín của đảng cầm quyền chẳng những không được nâng lên mà còn bị hạ thấp hơn?.

Bởi tin mà mắc, bởi nghe nên lầm”

Khi được rút lên làm trưởng Ban Nội chính, phó Ban phòng chống tham nhũng TW, Nguyễn Bá Thanh nói: “Gặp hốt liền không nói nhiều”. Ai cũng ngỡ rằng ông Bá Thanh liêm khiết, không ngờ khi ở Đà Nẳng, ông là chúa chỗm tham nhũng chưa bị lộ.

 Mỗi khi thấy quan chức nào đó bị lột áo, phơi bày thân thể đầy ghẻ chóc, như xem vở hài kịch, công chúng cười ra nước mắt. Họ đang muốn  được xem nhiều vở hài để cười cho đã nư giận.

Theo chế độ trách nhiệm

Ông Trọng nhiều năm là cán bộ cao cấp của Đảng và hơn 7 năm làm Đảng trưởng mà để đảng viên của mình “sâu dân mọt nước” đông như kiến cỏ, đó là cái lỗi của ông với công chúng cả nước. Ông chủ trương chống tham nhũng chẳng qua là đoái công chuộc tội chớ có chi mà lắm kẻ vào hùa nào là “Sĩ phu Bắc Hà”, “Minh quân thế thiên hành đạo”.v.v… Nếu tôi là ông Trọng, tôi vả tét mép những gã quen thói “vuốt đuôi, thoa mỡ bò” nầy – kiểu tôn vinh ngược nghĩa.

“Bói ra ma, quét nhà ra rác”

Tham nhũng đã lan tràn trong Đảng cầm quyền, đầy dẫy ở các cấp các ngành, quét đến đâu ra rác đến đó – chỉ sợ không đủ sức quét. Chống tham nhũng khác nào “ci áo đồng bọn cho người xem vết” chớ có vinh quang gì đâu?

Càng chống tham nhũng, phe ông Trọng càng thêm thù bớt bạn. Bằng chứng là, theo kiểm/thanh tra TW, tội  tham nhũng củaTất Thành Cang ngút trời. Thế mà, tại hội nghị lần 9/khóa XII Ban Chấp hành TW Đảng, chỉ có 64% trung ủy dự Hội nghị tán thành kỷ luật Tất thành Cang. Vậy là  còn có đến 36% trung ủy“đồng cảnh, đông thuyền” với Tất Thành Cang?. Thử hỏi, trong 200 trung ủy lãnh đạo cả đất nước mà có đến 72 người cùng phe với Tất Thành Cang, quả là con số đáng báo động?. Đúng là nhà đã dột từ trên nóc? Uy tín Đảng còn đâu?!.

Đảng là trừu tượng, như một cơ thể; đảng viên là cụ thể, như những tế bào. Tế bào bị hư đến thế thì cơ thể tồn tại bằng cách nào? – Chỉ còn vào bịnh viện nhờ danh y giải phẩu, dùng thuốc đặc trị mới may ra thoát chết, với hình hài dị dạng?.

Những người lớn tiếng chống tham nhũng chắc gì họ “sạch sẽ”- Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn… chỉ là những trong muôn ngàn trường hợp tương tự đạng diễn ra trên đất nước Việt Nam bất hạnh nấy? -/-

Đã xem 5051 lần

>>> Tìm Kiếm Video Mà Quý Vị Quan Tâm <<<

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.