Công dân Trần Thị Xuân bị bạo quyền bắt giam vì bảo vệ môi trường  

  RSS

quanvan
(@quanvan)
Noble Member Admin
Joined:11 months  ago
Posts: 1232
October 18, 2017 10:39 pm  

Đồng hành với thông điệp "quân đội kết hợp với côn an đàn áp nhân dân" của Trần Đại Quang, ngày 17/10/2017 côn an đã bắt giam khẩn cấp một công dân Việt Nam là bà Trần Thị Xuân với cáo buộc "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79, Bộ luật rừng Hình sự cộng sản. Đây là tiếp nối của chiến dịch bắt người, khủng bố nhân dân của CSVN kéo dài sau ngày 10/10/2016 khi Ba Đình bắt giam và bỏ tù blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì những hoạt động chống Formosa và Tàu cộng xâm lược.
 
Bà Trần Thị Xuân sinh năm 1976, đang cư ngụ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bà chỉ là một trong hàng ngàn người dân tham gia các cuộc biểu tình do các linh mục tại Hà Tĩnh phát động nhằm phản đối Formosa gây ra thảm họa môi trường, đòi hỏi Formosa phải rời khỏi Việt Nam.
 
Chính vì bà chỉ là một trong hàng ngàn người dân bình thường tham gia bảo vệ môi trường cho nên gần như trong giới hoạt động không biết bà là ai. Do đó, hành động bắt giam bà Trần Thị Xuân có thể được xem là một bước leo thang, bắt bớ tràn lan trước thềm hội nghị APEC.
 
 
Toàn bộ truyền thông lề đảng đã copy thông cáo báo chí trên để loan tin việc bắt giữ bà Trần Thị Xuân.
 
Kể từ đầu năm 2017 đến nay, mọi tin tức liên quan đến việc Tàu cộng gây hấn gần như thưa vắng. Người ta có thể thấy rằng Bắc Kinh tạm thời "án binh bất động" để Nguyễn Phú Trọng có thể yên tâm tập trung thực hiện phần "ác với dân" trong 6 chữ vàng (mới) - "hèn với giặc ác với dân".
 
Mọi công dân Việt Nam có những hoạt động liên quan đến việc chống đối Tàu cộng - trong đó có Formosa là một công ty vỏ Đài Loan ruột Tàu cộng đều được Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn tay sai cho vào danh sách sổ đen "hoạt động chống phá đảng và nhà nước".
 
Việc gia tăng đàn áp và bắt bới những thành phần "hoạt động chống phá đảng và nhà nước" đã được Trần Đại Quang nâng cấp với đề nghị quân đội phối hợp chặt chẽ với côn an để... nâng cao hiệu quả cho chiến dịch khủng bố nhân dân.
 
19.10.2017

ReplyQuote
  
Working

Please Login or Register