Rủ Nhau Kêu Cứu  

  RSS

quanvan
(@quanvan)
Noble Member Admin
Joined:9 months  ago
Posts: 1110
September 17, 2017 11:53 pm  

Trần Khải

Cả nước kêu cứu vì sợ chết ngộp... cả trên đất liền cho tới Biển Đông đều nghe kêu cứu...

Thê thảm tới mức đài của chính phủ Hà Nội cũng chiếu bản đồ Biển Đông 9 đoạn của Hoa Lục... Thế thì, nước mất mấy hồi.

Bản tin VOA kể rằng vào hôm 13/09, kênh VTV1 – chuyên về thời sự chính luận của đài truyền hình Việt Nam, có vẻ như đã sử dụng bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò (đường chín đoạn) trên Biển Đông, trong bản tin dự báo thời tiết của mình. Đoạn video được cho là nằm trong chương trình Cuộc sống thường ngày, nói về thông tin cơn bão Talim đổ bộ vào Trung Quốc. Không khó để thấy những đường đứt đoạn màu vàng, được đặt trên khu vực Biển Đông. Đây không phải là lần đầu tiên Đài truyền hình Việt Nam vướng phải những tranh cãi về việc sử dụng hình ảnh. Đường lưỡi bò, hay còn gọi là đường chín đoạn, là tên gọi dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông mà Trung quốc chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền và đã bị Tòa án Trọng tài thường trực bác bỏ.

Nghệ sĩ cũng kêu cứu...

Báo Dân Việt kể rằng: Các nghệ sĩ điện ảnh tụ họp kêu cứu cho Hãng phim truyện VN.

Sáng ngày 15.9, các đạo diễn Nguyễn Xuân Thành, nghệ sĩ Lê Hồng Sơn, nghệ sĩ Vũ Quốc Tuấn…cùng rất nhiều nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam đồng loạt làm đơn kêu cứu gửi tới Hội Điện ảnh Việt Nam.   

Mấy ngày nay cư dân mạng đang xôn xao việc Công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam bị biến thành nơi bán bún, bán phở. Đồng thời với đó là những buưc dọc của các cán bộ, công nhân viên, nghệ sĩ khi công ty đi vào hoạt động cổ phần hóa sau hơn 2 tháng.

Cụ thể, Ban giám đốc Công ty đã tự động dọn những đạo cụ tại phòng đạo cụ, dọn kịch bản phim tại phòng biên kịch gửi tới Viện Phim mà không có bất cứ thông báo tới các trưởng, phó phòng liên quan. Ngoài ra, Ban giám đốc còn sáp nhập 4 phòng là biên kịch; đạo diễn; quay phim; thiết kế mỹ thuật vào một phòng gọi tên là Phòng Nghệ thuật, còn 4 dãy nhà trước đây của 4 phòng đã bị tiến hành cho thuê để kinh doanh chứ không phục vụ mục đích làm phim.

Việc trả lương cho cán bộ, công nhân viên, giới nghệ sĩ có sự chênh lệch cao thấp không đồng đều, không theo một định mức, căn cứ nào, thậm chí có bộ phận không có lương…

Trong khi đó, bản tin BizLive kể chuyện Đồng Nai cũng vang vọng lời kêu cứu:

Sở Xây dựng Đồng Nai nói gì về thư kêu cứu của 300 người “tố” bị 2 công ty môi giới lừa đảo?

Tại tọa đàm bất động sản đầu tư thị trường Đồng Nai mới tổ chức, câu chuyện liên quan đến hàng trăm người dân tố hai doanh nghiệp môi giới lừa đảo được đề cập như lời cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào thị trường này.

Cụ thể, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội đã nhận được thư kêu cứu của khoảng 300 người dân mua sản phẩm của 2 công ty làm các dự án ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom.

“Chúng tôi rất tiếc là chủ đầu tư các dự án đã chọn nhầm đơn vị môi giới. Hai công ty môi giới này với nhiều thủ đoạn để lừa đảo người mua”, ông Châu cho  biết.

Theo chủ tịch HoREA thì các thủ đoạn gồm đầu tiên là đổi tên dự án để người mua không biết dự án tên gì. Thủ đoạn thứ hai là đổi tên luôn chủ đầu tư để không thể tìm được chủ đầu tư là ai. Thủ đoạn thứ ba là sửa lại, vẽ lại quy hoạch 1/500 dự án, thêm thắt vào rất nhiều tiện ích không có để lừa đảo người tiêu dùng. Thủ đoạn thứ tư là thay đổi giá. Giá chủ đầu tư bán có 300 triệu/nền thì đơn vị môi giới kê lên 150, 200 triệu thậm chí gấp đôi. Thủ đoạn thứ 5 là dùng chim mồi, chẳng hạn phía môi giới mời bà con đi mua đất quận 2, đón bà con lên xe rồi nói chỗ này đất đã bán hết hàng, rồi dùng chim mồi hỏi còn chỗ nào khác thì dẫn đi xem, vậy là tiếp theo đó họ dẫn đoàn đi Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom…

Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ kể: Xây bệnh viện làm ảnh hưởng sức khỏe dân, kêu cứu ai?

Người dân phản ánh công trình xây dựng bệnh viện Hoàn Mỹ (27 Kỳ Đồng, P. 9, Q.3, TP.SG) hoạt động quá giờ quy định, làm ồn, ảnh hưởng giờ giấc nghỉ ngơi của người dân. Chính quyền địa phương nói gì?

Phản ánh đến Đường dây nóng báo Tuổi Trẻ, ông Tư - CLB hưu trí, Q.3 bực dọc: "Công trình xây dựng của nhà nước hoạt động thì người dân luôn ủng hộ. Nhưng, hoạt động đến tận 2-3 giờ đêm, tiếng động rất lớn khiến tôi không thể nào ngủ được, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe".

Thê thảm là Bình Thuận, cơ nguy vùng biển xinh đẹp sẽ trở thành hố bùn đỏ...

Báo Pháp Luật kể về thủ phủ titan kêu cứu.

Với lợi thế về tự nhiên, nhất là các cảnh đẹp ven biển, Bình Thuận có thể trở thành trung tâm du lịch và trung tâm về năng lượng sạch. Song do được quy hoạch là “trung tâm titan” nên Bình Thuận gánh chịu hậu quả nặng nề từ các dự án khai thác ồ ạt, môi trường tan hoang.

Tại Hà Nội cũng kêu cứu, theo báo Hà Nội Mới: Hàng trăm hộ dân thủ đô kêu cứu vì nỗi đau mang tên… sổ đỏ!

Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Hàng loạt nguyện vọng đã được được người dân bày tỏ với PV Dân trí.

Kêu cứu vang khắp trời...


ReplyQuote
  
Working

Please Login or Register