Cần hiểu rõ lý do n...
 
Notifications
Clear all

Cần hiểu rõ lý do nào khiến Trump đắc cử tổng thống và tại sao người VN cuồng Trump.  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 685
March 31, 2020 10:12 pm  

Cần hiểu rõ lý do nào khiến Trump đắc cử tổng thống và tại sao người VN cuồng Trump.
Từ lâu, rất nhiều người Mỹ mong muốn có một cuộc cải cách triệt để guồng máy chính quyền và hệ thống chính trị nước Mỹ bởi họ đã quá thất vọng với những bất công, bất cập, bất hợp lý của bộ máy quan liêu bè phái quá cồng kềnh mà ngày càng kém hiệu quả.
Một sự thật không thể chối cãi là sau khi chiếm được quốc hội, đảng CH đã thành công khi họ đã biến Obama thành con vịt què trong nhiệm kỳ 2 bất kể nhiều thành quả rực rỡ về nhiều mặt, từ giải cứu các ngân hàng và kỹ nghệ xe hơi, Obamacare đến giết bin Laden, cải thiện giáo dục và sửa chữa cầu đường, etc. Khi biết Hillary ra tranh cử tổng thống thì họ lại càng không thích một chế độ Obama tiếp nối. Một yếu tố quan trọng mà mọi người cố tình phớt lờ là đàn ông Mỹ chưa sẵn sàng để có một nữ tổng thống đầu tiên. Họ vẫn kỳ thị cho dù luật Mỹ hạn chế.
Đừng quên phù phép của tài phiệt Mỹ gốc Do thái và bàn tay phù thủy của hacker Nga dưới sự lãnh đạo của Putin, nhất là khi James Comey quyết định điều tra email của Hillary vào lúc cuộc tranh cử đi vào giai đoạn quyết định. Bởi vậy mới có chuyện đá Hillary Clinton vào phút 90 để đưa Trump vào WH. Đây là chiến thắng của phong trào Tea Party nhưng phải nói là Trump đã thành công khi biết lợi dụng phong trào này.
Ngay sau đó, Trump bị Mueller điều tra về nghi vấn Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ.
Tuy báo cáo của Mueller không đưa ra một kết luận thỏa đáng, không xóa được nghi ngờ nhưng fan cuồng Trump bắt đầu dấy lên sự phản công.
Cần biết người VN ở Mỹ đã theo đảng CH từ khi đặt chân đến Mỹ bởi nhiều nhân vật cao cấp của VNCH đã cho rằng DC thiên tả, phản bội đồng minh khiến miền nam VN rơi vào tay VC.
Mặt khác, nếu CH lên làm tổng thống Mỹ thì kỹ nghệ năng lượng/ xăng dầu và quốc phòng lên hương. Người VN ở California tha hồ có job thơm với các hãng chế tạo máy bay, vũ khí.
Từ thành kiến và lý do thầm kín này, người Việt luôn ủng hộ CH, ghét DC. Fan cuồng Trump chính là đỉnh cao của fan cuồng CH.
Họ trở thành con cờ của những thế lực ngầm.
Từ khi Netenyahu sử dụng Jared như một liên lạc viên con thoi giữa Tel Aviv và WH để chuẩn bị chi tiền tài trợ cho Trump nhằm tập trung vào việc đối phó với Iran. Fan cuồng Trump gốc VN quên béng chuyện Henry Kissinger bán đứng VNCH vì quyền lợi của Israel, bất kể danh dự và vai trò lãnh đạo thế giới chống Cộng của Mỹ.
Trump cũng không còn chống Cộng gì nữa khi thân mật bắt tay Tập, choàng vai bá cổ Ủn, kính cẩn với Putin, vừa ôm Trọng lẫn Phúc vừa phất cờ đỏ sao vàng!
Sau chuyến thăm TQ rất nồng nàn, Trump bất ngờ mở ra chiến tranh thuong mại với việc áp thuế lên nhiều mặt hàng của TQ. Ngay lập tức TQ trả đũa. Trump càng lớn tiếng hăm dọa, người VN chống TQ càng thích thú và hy vọng Trump sớm đập chết mẹ TQ giùm cho VN. Có lẽ lãnh tụ CSVN cũng ngầm bật đèn xanh cho DLV tăng tốc cổ vũ dư luận cuồng Trump hơn không thua gì cộng đồng VN ở Bolsa dưới sự lãnh đạo của VT và các tổ chức chống Cộng. Căng thẳng giữa 2 nước đang leo thang thì Trump đột nhiên năn nỉ Lưu Hạc ký thỏa thuận phase 1.Người ta bất kể Trump làm sai điều gì miễn sao lâu lâu Trump cứ chọt TQ một câu là họ đã hả hê.
Người VN trong và ngoài nước chưng hửng nhưng phải vội chữa thẹn mà nói rằng đó là bản lĩnh chính trị đa trá, đa ngôn của Trump.
Thử hỏi trong lịch sử nước Mỹ có tổng thống nào nói láo 17000 lần trong 3 năm qua?
Thử hỏi trong lịch sử nước Mỹ có tổng thống nào đưa con gái và con rể vào WH làm cố vấn cho ông mà không hề kinh nghiệm gì chính trị, kinh tế, xã hội?
Làm tổng thống mà gây chia rẽ đảng phái, sắc tộc/màu da, kỳ thị di dân? Chưa bao giờ làn sóng chống di dân lên cao như thời Trump.
Lấy tiền của lính để xây bức tường nhằm mục đích thực hiện lời hứa với những người chống di dân lậu từ Mexico bất kể hiệu quả hay không. Quyết định rút quân vội vã, không tham khảo ý kiến của các tướng cũng là sai lầm tai hại, chưa kể là những kẻ thù sẽ nhanh chóng lợi dụng thời cơ, nhất là Nga Tàu.
Làm đồng minh mà liên tục phản bội? Ai còn dám tin tưởng mà liên minh với Trump? Chửi EU, đòi tiền Nhật, Hàn, EU khi coi quân đội Mỹ như lính đánh thuê.
Trump gặp Ủn ở Singapore, VN và DMZ Korea chỉ để tạo friendship nhằm lừa Ủn đừng đem đồ chơi ra hù dọa nữa nhưng Ủn biết tẩy. Thế là ván bài lật ngửa luôn.
Lạm dụng quyền lực, Trump áp lực Ukraina phải đưa bằng chứng cụ thể là con trai của Joe Biden đã phạm tội hối lộ, tham nhũng. Chính lúc này, ai cũng thấy CH bao che cho Trump làm bậy. Đỉnh cao của Trump là khi bị quốc hội buộc phải mở impeachment về 2 tội danh, Trump và CH không cho nhân chứng ra đối chất. Fan cuồng Trump lập tức phản đối ầm ĩ bất kể đúng sai.
Trump không tin có biến đổi khí hậu nên bật đèn xanh cho các công ty tha hồ khai thác tài nguyên thiên nhiên bất kể hậu quả của việc ô nhiễm môi trường sống.
Khi TQ bị COVID-19 dập tơi tả, Wuhan phong tỏa thì Trump vẫn tỉnh bơ không hề đề phòng bởi mục đích của Trump là tập trung tranh cử tổng thống khi Biden và Sanders lọt vào vòng 2. Lợi dụng vai trò của tổng thống, Trump tranh thủ vận động không ngừng ở mọi nơi.
Chủ quan tự mãn sau khi hạ sát tướng Iran, Trump định tới luôn theo ý của Jared. Fan cuồng Trump ra sức cổ vũ cho Trump mà không cần biết Trump đã làm gì có hại cho Mỹ.
Khi COVID-19 tấn công Hoa kỳ, Trump vẫn chủ quan, thậm chí còn tuyên bố vô trách nhiệm khi Trump chỉ lo cho TTCK, sợ khủng hoảng kinh tế. Đến lúc WA và NY toang rồi, Trump vội vã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để cứu nguy cho cuộc chạy đua vào tháng 11. Nghe lời Jared xúi dại, Trump nói bậy, vẫn chưa chịu lắng nghe ý kiến của Dr Fauci. Trump lo cho tương lai của mình chứ mạng sống của dân Mỹ.
Fan cuồng Trump vẫn không thấy được sự bất tài của Trump khi Mỹ trở thành nước có số ca lây nhiễm nhiều nhất thế giới?
3 năm qua, Trump không cải cách, không cách mạng gì hết mà chỉ có phá hoại, phá rối, phá nát tất cả bất chấp policy, luật lệ. Hắn còn chưa biết đâu là phải, đâu là trái, đâu là luật pháp cho phép, đâu là trách nhiệm của tổng thống. Không biết thì dựa cột mà nghe cố vấn cho ông chứ không phải lúc nào cũng ham nói. Nói bậy riết rồi làm trò cười cho thiên hạ.
Dư luận thế giới vẫn xầm xì về việc Do Thái "tài trợ" cho chiến dịch vận động tranh cử của Trump, vẫn nghi ngờ về sự can thiệp của Nga vào bầu cử và những việc làm ăn của Ivanka ở TQ. Hơn 3 năm qua, tại sao TRUMP vẫn chưa công khai hồ sơ thuế nếu như Trump đàng hoàng tử tế? Nhiều lần phá sản, kinh doanh thất bại. Ai đã cho Trump vay nợ?
Trong mùa dịch bệnh, Trump không biết đối phó với COVID-19 bởi không nghe chuyên gia y tế mà ham nói. Số ca lây nhiễm nhiều nhất thế giới. Stimulus vẫn gây hoài nghi về việc phân chia cho các công ty phe ta.
Nước Mỹ ngày càng chia rẽ, dịch bệnh đe dọa, kinh tế suy thoái. Trách nhiệm thuộc về ai?
Buồn cười nhất là nhiều người VN vẫn chưa sáng mắt. Có người ở VN chưa từng qua Mỹ mà vẫn cho rằng họ am tường, hiểu biết tình hình nước Mỹ hơn cả tui nữa chứ. Họ bảo là tui không ưa Trump thì về VN mà sống với VC đi rồi sẽ biết. Có người ở Mỹ vẫn nói là tao đéo cần biết Trump đã làm gì sai miễn sao lâu lâu Trump chống TQ bằng mồm giùm cho VN là tao khoái TRUMP rồi. Hết ý luôn khi fan cuồng Trump thích bắt chước rập khuôn những thói hư tật xấu của Trump như chửi bới, mạt sát, đả kích cá nhân, coi thường phụ nữ, chụp mũ, kích động, sẵn sàng gây sự, không lắng nghe ý kiến khác biệt, độc tài, độc đoán, phách lối trong khi trình độ hiểu biết thì hạn chế. Trump và COVID-19 là 2 đại dịch đang ập xuống dầu dân Mỹ khi mà họ quá chủ quan thờ ơ, suy nghĩ hời hợt. Trump và fan cuồng Trump đang đưa nước Mỹ vào thời kỳ suy tàn?
Mong mọi người sẽ bổ túc thêm về thành tích của Trump trong hơn 3 năm qua.
Tôi viết ra đây nhằm mục đích là hy vọng thức tỉnh những người thực tâm chống Cộng, chống TQ đừng sai lầm mà mắc bẫy của anh Phúc và ban tuyên giáo CSVN. Anh Phúc vừa muốn kiếm điểm với Trump, vừa gây chia rẽ và phân hóa người VN bởi nhiều DLV trá hình. Hãy cảnh giác với những thủ đoạn gian xảo của CS mà đừng trở thành một fan cuồng Trump mất cả lý trí lẫn sự sáng suốt cần thiết để phân biệt rõ Trump là minh quân hay một ông tổng thống bất tài, khoác lác, độc tài, vô trách nhiệm.

https://www.facebook.com/nhnghia1/posts/10216324907975324


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)