"Chinese virus" hồi...
 
Notifications
Clear all

"Chinese virus" hồi chuông báo tử Ba đình.  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 685
March 31, 2020 11:43 am  

"Chinese virus" hồi chuông báo tử Ba đình.

Nguyễn Tường Tuấn

Theo báo Tuổi Trẻ, Thứ năm 26/3/2020, Việt Nam đã có 153 bệnh nhân. Dĩ nhiên không mấy ai tin về con số này? Khi nhà cầm quyền cộng sản không dám đóng cửa biên giới Việt Hoa, thống kê không thể tin được, hệ thống y tế đứng hàng thứ nhất (tính từ dưới đi lên), báo chí do ban Tuyên huấn kiểm soát 100%...
Ai cấm những nạn nhân ra đi vì "Chinese virus" được đổi qua bệnh tật khác, chết vì tuổi già, đau tim, bại thận...
Chúng ta không nên mất thời giờ về những báo cáo "dỏm", hãy cùng nhau nhìn vào thực tế:

3.1. Nghề "Gia công" hết thời. Việt Nam dưới sự lĩnh đạo "u mê" của đảng cộng sản trong 45 năm qua, kể từ ngày thống nhất đất nước đã làm được gì? Không hề có một kỹ nghệ sản xuất nào ra hồn, vừa qua ồn ào quảng cáo xe hơi "Vinfast" thật ra chỉ là một sản phẩm ráp nối đầu voi, đuôi chuột, cho đến nay có mấy ai ở VN chạy xe Vinfast? Quốc tế thì quên đi.
Điện thoại Samsung, công ty điện tử lớn nhất đầu tư tại Việt Nam, chỉ làm công việc "lắp ráp" không hơn, không kém.
May mặc và giầy, đã có lúc giầy Nike sản xuất tại Việt Nam chiếm 60% thị trường thế giới, và Adidas khoảng 45%, nhưng thời vàng son đó "Chinese virus" đã quét sạch trong một đêm. Một công ty với trên dưới 17,000 công nhân tại Việt Nam đơn đặt hàng mỗi tháng bị giảm từ 35% đến 40%. Trước đây mỗi tháng làm gia công 3,800,000 đôi, thì nay chỉ còn 2,300,000/tháng. Giảm đi 1,500,000/tháng thì công ty có cần trên dưới 17,000 công nhân?
Cả thế giới đang bị "cấm cung" lấy ai đi mua quần áo, giầy dép mới? Công ty khác với hơn 20,000 công nhân, đơn đặt hàng giảm 300,000 đôi giầy riêng trong tháng 3/2020.

Chúng tôi hy vọng là các công ty gia công may mặc, giầy sẽ không phải đóng cửa, nhưng họ sẽ bắt buộc phải giảm công nhân, trang bị thêm máy móc (robot) thay thế con người. Công nhân lớn tuổi, làm lâu năm (công ty phải trả lương cao), không có trình độ văn hoá hay kỹ thuật sẽ ưu tiên được bồi hoàn một số tiền "tình nghĩa đôi ta có thế thôi!".
Tại Hoa Kỳ, chính phủ có chính sách giúp đỡ các công ty trong giai đoạn khó khăn, tránh trường hợp sa thải công nhân, nếu chẳng may bị nghỉ việc, sẽ được hưởng 4 tháng lương như khi đi làm, chưa kể đến những chương trình giúp đỡ khác sau 4 tháng như: Un-employment / Welfare / Medicaire / Medicate.
Tại Việt Nam, cộng sản lấy tiền đâu mà giúp? Đừng quên, tiền Bảo hiểm Xã hội các bạn đóng trong nhiều năm qua, chúng đã tiêu gần hết rồi, không tin cứ vào Internet tìm hiểu xem nhà nước chúng nó nợ tiền BHXH bao nhiêu?
Công nhân Mỹ, nghỉ làm hoặc nằm nhà thương do nhiễm "Chinese virus" sẽ được chính phủ trả lương 100% trong thời gian nghỉ việc, cũng như 100% chi phí điều trị tại bệnh viện.
Việt Nam ra sao? Số tiền bồi hoàn của công ty sẽ nhanh chóng bay qua cửa sổ, đi tìm việc mới sau bệnh dịch không dễ, tuổi tác cao, trình độ văn hoá thấp sẽ không nơi nào nhận! Đó là thực tế phũ phàng, không riêng gì Việt Nam mà cả thế giới!

Từ trước đến nay, vì tầm nhìn không qua khỏi cái chuồng khỉ, nên cs Việt Nam không chú trọng đến huấn luyện con người, nâng cao trình độ kỹ thuật, sử dụng cơ bắp là mục tiêu chính. Những công nhân thiếu trình độ khoa học kỹ thuật, thất nghiệp sẽ làm gì? Tội phạm xã hội sẽ gia tăng.

3.2. Nghề "Du lịch" cáo chung. Tâm lý "mì ăn liền" của bầy khỉ Ba Đình, đến lúc phải trả giá! Ngoài thắng cảnh Vịnh Hạ Long do thiên nhiên ưu đãi, và Động Phong Nha chưa thật sự khám phá hết toàn bộ, thì Việt Nam chẳng có gì để hấp dẫn du khách cả. Những resort, chùa chiền nguy nga mới xây, có bao nhiêu du khách bay cả ngàn dậm đến thăm?

Du lịch cáo chung, sẽ lôi theo hàng không, các phương tiện vận chuyển, nhà hàng, quán ăn, khách sạn! Tin vui, Ba đình từ nay sẽ có một lô khách sạn với đủ mọi loại sao lớn nhỏ để lưu giữ những người bị cách ly 14 ngày, và không sợ bị mang tiếng với thế giới. Hồi chuông báo tử cho du lịch Việt Nam đã vang vọng. Tội nghiệp cho biết bao nhiêu người dân sinh sống bằng các nghề này, một sớm một chiều trở nên thất nghiệp! Những đoàn xe buýt sang trọng, chở khách du lịch đi thăm Sài Gòn, từ nay nên dùng để chở khách từ phi trường về thẳng khu cách ly... Di tích "Địa đạo Củ chi" quên đi nhé, bao nhiêu đứa ngu, chi cả ngàn đô la để chui xuống mấy cái hang chuột đầy ổ dịch, gậm vài củ khoai mì chúng mày mời?

3.3 Nghề Osin và xuất khẩu lao động hết đường. Khẩu hiệu "Xuất khẩu lao động là nhiệm vụ chính trị" vất mẹ nó vào sọt rác! Trong nhiều năm qua, vì không được huấn luyện nên người công nhân Việt Nam đi làm tại nước ngoài phải chấp nhận đồng lương thấp nhất, điều kiện sinh hoạt tồi tệ, đưa đến bao thảm cảnh xẩy đến. "Chinese virus" đưa ra một trật tự mới cho tất cả các quốc gia, giàu cũng như nghèo. Mọi người sẽ phải tiết kiệm hơn, đi ăn nhà hàng chưa phải là an toàn, giao du rộng rãi ngoài xã hội bị hạn chế.

Nhắc đến ba lĩnh vực nêu trên, chúng ta sẽ thấy bọn khỉ Ba đình đã đến tuổi về trời! Bố chúng nó là anh Tập có qua được cơn bão do chính chúng gây ra, thì có ngay cơn bão khác đang chờ, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Hoa. Vua chết thì chúa cũng băng hà! Môi hở thì răng gẫy! Tập chết thì Lú toi!

Có người cho rằng cộng sản Việt Nam không chết, chúng sẽ đổi màu! Người viết xin phép được khác ý. Khi thất nghiệp xảy ra, hằng triệu công nhân mất việc, sẽ không một chính quyền nào tồn tại cả. Người dân trong nước, kể cả người miền Bắc đã hơn 70 năm bị lừa dối. Chỉ có một số nhỏ, trên dưới 10 triệu vừa là đảng viên, vừa là những người ăn bám vào công ăn việc làm với chế độ cộng sản hiện nay. Còn lại hơn 80 triệu dân, chịu bao nhiêu bất công, đè nén trong 70 năm qua. Những nạn nhân đó có chịu ngồi yên không?

Nhà cửa cán bộ thì ai cũng biết; con cái đảng viên du học tại Hoa Kỳ và nhiều nước khác, chỉ cần vào Google là tìm ra trong vài phút! Muốn biết nhà Lù Trọng Thắng ở đâu, vào Google sẽ thấy rõ đường đi nước bước. Sẽ không một lực lượng côn an hay quân đội nào chống cự được. Năm 2015, bản thân chúng tôi đã trải qua những ngày công nhân Việt Nam biểu tình, đập phá các công ty Đài Loan và không quên ghé thăm công ty Hàn Quốc. Thậm chí, hầu như thời gian đó, tất cả các công ty do người Hàn làm chủ đều treo bảng "Chúng tôi là công ty vốn 100% Hàn Quốc". Đồng Nai, Long An, Sài Gòn vắng như ngày Tết, nhân viên làm việc tại các công ty Đài Loan nghỉ ở nhà, văn phòng bị đập phá và sau này cộng sản VN phải đền 11 triệu Mỹ kim thiệt hại theo yêu cầu của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc.

Các bạn Việt Nam, tương lai đất nước thuộc về các bạn, khi thời cơ đến đừng bao giờ bỏ qua, nó chỉ đến một lần, không dễ gì quay lại! Đừng dại dột mà giữ tiền "hồ", mua đô la hoặc vàng! Đừng gửi số tiền lớn trong ngân hàng Việt Nam, để 1-2 triệu là quá rồi, rút hết ra gửi ngân hàng ngoại quốc hiện có trụ sở tại Việt Nam. Nên nhớ, khi có chuyện xẩy ra, ngân hàng trong nước chỉ đền bạn tối đa là 75 triệu tiền "hồ" lấy lại không dễ đâu, bạn sẽ phải xin vài chục chữ ký, mất cả tuần là nhanh nhất, chưa nói đến bọn chúng nhanh chân "bỏ chạy" thì kiện cái củ khoai?

Lịch sử chứng minh, cộng sản không chết vì quân sự nước ngoài hay ngoại giao cô lập. Chúng chết vì ung thư nội tại. "Chinese virus" chính là ung thư giai đoạn cuối đang phá huỷ đảng cộng sản Trung cộng lẫn Việt Nam! Gieo gió, gập bão!

Khi thời cơ đến, chính người dân Việt Nam sẽ rút ống thở và dọn dẹp đống rác rưởi "Hồ virus".

Chúc các bạn may mắn!

27.03.2020

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2764487593837478&id=100008287929762


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)