KHÔNG YÊU NƯỚC VÀ K...
 
Notifications
Clear all

KHÔNG YÊU NƯỚC VÀ KHÔNG CÓ TRÁCH NHIỆM  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 684
October 21, 2019 9:12 am  

Trong cuộc gặp gỡ cử tri tại Hà Nội mới đây, ông Nguyễn Phú Trọng gằn giọng: “Hiện nay có một số phần tử cố tình kích động, to tiếng lên, lên gân lên, ra vẻ ta là anh hùng, ra vẻ ta là yêu nước, vậy còn Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à? Vô trách nhiệm à?”

Chúng ta có thể trả lời ông Trọng: Nếu Trung ương Đảng, chính phủ hay bản thân ông Trọng có lòng yêu nước và có tinh thần trách nhiệm thì tất cả những điều ấy phải được thể hiện qua hành động với các chính sách cụ thể, những chiến lược và chiến thuật cụ thể, nghĩa là qua những gì người ta có thể nhìn thấy được.

Những gì dân chúng thấy được là sự nhường nhịn không có giới hạn. Trung Quốc lấn tới một bước, Việt Nam lùi một bước. Trung Quốc lấn tới hai bước, Việt Nam lùi lại hai bước. Cứ thế, liên tục. Năm này qua năm khác. Chỉ biết lùi.

Qua các hành vi của giới lãnh đạo trước các âm mưu xâm lấn của Trung Quốc, người ta khó tìm ra bằng chứng nào cho thấy là họ yêu nước và có tinh thần trách nhiệm. Có cảm tưởng như mọi mối quan tâm của họ đều chỉ tập trung vào việc duy trì chiếc ghế và tiếp tục thụ hưởng các quyền lợi của họ. Ngoài ra, tất cả các việc khác thì họ đều coi như rác. Họ mặc kệ hết thảy. Mặc kệ bãi Tư Chính. Mặc kệ Biển Đông. Mặc kệ chủ quyền của quốc gia.

Và mặc kệ cả an nguy của đất nước.

(Nguyễn Hưng Quốc)

 


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)