NGƯỜI CÓ TÂM THIỆN,...
 
Notifications

NGƯỜI CÓ TÂM THIỆN, NGÀY CÀNG XINH ĐẸP, HƠN NỮA CÒN MANG LẠI VÔ VÀN LỢI ÍCH  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 652
October 8, 2019 8:41 pm  

Trên đường đời, lạnh ấm đan xen, một nửa mưa gió, một nửa phồn hoa… Bất kể trải qua bao sóng gió, người có tâm thiện mãi mãi là mùa xuân của cuộc đời.
Tâm thiện là biểu hiện của trí tuệ và tâm tính cao thượng
Một người, nếu như không thể bỏ bớt đi lòng tham, sân thì không cách nào có thể đối xử có tâm thiện với người khác được. Tâm thiện có thể sản sinh ra năng lượng vô hạn, người có tâm thiện sẽ có một trường năng lượng mạnh mẽ luôn bao quanh thân thể, tâm càng rộng lượng bao nhiêu thì năng lượng càng lớn bấy nhiêu.
Có tâm thiện đối xử với người khác cũng không cần phải nhiều lời, mỉm cười là có thể truyền đi thiện niệm đến người khác rồi.
Có tâm thiện là năng lượng chân thực, nó có thể làm tan chảy băng tuyết trong tâm mọi người.
Có tâm thiện có thể đánh thức thiện niệm ngủ sâu trong mỗi con người. Một người dù cho có gặp phải ma nạn gì, thì có tâm thiện cũng sẽ lập tức trở thành pháp khí mạnh mẽ của họ, diệt trừ tà ác, cứu vớt phần thiện còn sót lại trong mỗi sinh mệnh. tâm có thiện, chính niệm chính hành, vạn sự đều hạnh thông.
Có thể kể ra 9 điều lợi mà tâm thiện mang đến.
THỨ NHẤT, người luôn có tâm thiện, sẽ ngày càng trở nên xinh đẹp: Có câu rằng: “Tướng tùy tâm sinh”, người luôn giữ sự có tâm thiện thì mặt mũi nhìn rất hiền lành, thiện lương, dễ cảm làm dịu lòng người đối diện.
THỨ HAI, phúc khí tràn đầy: Người có tâm thiện, phúc khí sẽ luôn theo bên người. Càng có tâm thiện phúc khí càng nhiều. Người không thể có tâm thiện thì cũng sẽ không có phúc khí.
THỨ BA, ngủ ngon: Người có tâm thiện sẽ có giấc ngủ thật bình yên, không mộng mị, sợ hãi, bất an.
THỨ TƯ, cảm giác bình yên: Cảm giác bình yên chỉ có thể thấy ở người tâm thiện. Đơn cử một ví dụ, hôm nay bạn đối xử không tốt với ai đó, bạn sẽ lập tức cảm thấy bất an, vì lo sợ người đó sẽ buồn tổn thương, tìm cách trả thù bạn...
THỨ NĂM, không gặp ác mộng: Chỉ có người lòng mang đầy thù hận mới hay gặp ác mộng. Người có tâm thiện thường sẽ không bị mộng mị gì, hoặc chỉ là những giấc mơ mỹ hảo làm tinh thần thêm hưng phấn.
THỨ SÁU, được trời cao bảo hộ: Một người có lòng có tâm thiện thì Thần Hộ Pháp hay Bồ Tát trên trời sẽ bảo hộ người đó. Ngày nay có được bao nhiêu người có tâm có tâm thiện?
THỨ BẢY, nhân ái: Ai thấy bạn cũng thiện cảm, yêu mến, ai thấy bạn cũng đều sẽ vui vẻ, họ cảm nhận được trái tim và tấm lòng ấm áp của bạn. Ai gặp bạn cũng phải thốt lên: “Ôi! con người này lương thiện, có tâm…!”
THỨ TÁM, được phúc báo: Chỉ cần là người có tâm thiện, hết thảy những gì bạn làm đều sẽ có phúc báo. Người không tâm thiện, sẽ luôn hại người, cuối cùng đánh mất hết phúc báo.
THỨ CHÍN, sau khi chết sẽ có chốn đi về:
Ngẫm lại mới thấy có tâm thiện là điều vô cùng quan trọng. Nếu như một người không hiểu được tâm thiện, thì sẽ không hiểu được tu tâm là gì.
Bất kể bạn đã bao nhiêu tuổi, hãy luôn giữ lấy tâm thiện. Người có tâm thiện mới có thể được người khác quý mến và được Thần, Phật, Thượng Đế phù hộ. Có tâm thiện nhất định sẽ làm cho bạn đạt được hồi báo mãi mãi.
Cuộc đời bể dâu, có tâm thiện nhất định sẽ vượt qua được sóng to gió lớn. Trong trời đất, hết thảy đều là nhờ vào tâm có thiện mà trở nên mỹ hảo.
(Theo Phatphapnhiemmau)

 


Quote
Share: