Trường công là nhà ...
 
Notifications
Clear all

Trường công là nhà máy tẩy não cho trẻ em  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 685
March 31, 2020 11:32 am  

Denses Us Down của John Gatto là một cuốn sách cung cấp cho bạn viên thuốc đỏ về giáo dục hiện đại và làm thế nào nó thất bại thảm hại cho những người phải chịu đựng nó. Vì tôi là sản phẩm của các trường công lập ở bang chủ yếu là Dân chủ (Maryland) và đã nhận được một liều thuốc tẩy não tự do ở trường đại học, nên có một phép lạ nhỏ là tôi có thể tiêu hóa hoàn toàn viên thuốc đỏ từ toàn bộ những người này giáo dục tôi là để giữ cho tôi không biết gì.

Trường học là một án tù mười hai năm trong đó những thói quen xấu là chương trình giảng dạy duy nhất thực sự được học. Tôi dạy trường và giành giải thưởng làm điều đó. Tôi nên biết.

Cuốn sách này không có gì mới đối với những bạn đã nhận thức được các vấn đề trong giáo dục, nhưng có một vài phân đoạn quan trọng mà tôi muốn chia sẻ khi Gatto đưa ra quan điểm của mình khi làm giáo viên trường công.

[Thành lập] đảm bảo một lực lượng lao động sẽ không nổi loạn - nỗi sợ hãi lớn nhất vào đầu thế kỷ 20 - sẽ phụ thuộc về thể chất, trí tuệ và cảm xúc vào các tổ chức doanh nghiệp về thu nhập, lòng tự trọng và sự kích thích của họ, và điều đó sẽ học cách tìm ra ý nghĩa xã hội trong cuộc sống của họ chỉ trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa vật chất.

[Càng]

Các trường học mà chúng tôi cho phép phát triển không thể hoạt động để dạy các giá trị phi vật chất, các giá trị có ý nghĩa đối với cuộc sống của mọi người, giàu hay nghèo, bởi vì cấu trúc trường học được tổ chức bởi một tấm thảm Byzantine về phần thưởng và mối đe dọa, của cà rốt và gậy. Sự ưu ái chính thức, điểm số hoặc các đồ trang sức khác của cấp dưới không có mối liên hệ nào với giáo dục; chúng là vật liệu của sự phục vụ, không phải tự do.

Để giữ cho mọi người tham gia vào cuộc đua chuột, bạn phải trao cho họ những phần thưởng vật chất khi còn là những sinh viên trẻ, tạo điều kiện cho họ nghiện để khi trưởng thành, họ sẽ háo hức nhận nợ và những khó khăn khác để tiếp tục nhận được những phần thưởng sáng chói hơn ngoài tầm với của họ. Giáo dục công cộng dạy cho trẻ em rất thèm muốn tài liệu thông qua việc tập trung vào tình trạng lớp học, giải thưởng và lợi ích của việc có một công việc tốt. Khi những đứa trẻ này lớn lên thành người lớn, lòng tự trọng của chúng được bao bọc xung quanh việc đạt được các vật phẩm, khiến chúng trở thành những người lao động ngoan ngoãn và tuân thủ cho lớp học ưu tú, những người tình cờ kiểm soát những gì diễn ra trong chương trình học.

Tôi bắt đầu nhận ra rằng tiếng chuông và sự giam cầm, những chuỗi điên rồ, sự phân biệt tuổi tác, sự thiếu riêng tư, sự giám sát liên tục và tất cả các chương trình giáo dục quốc gia còn lại được thiết kế chính xác như thể ai đó đã đặt ra để ngăn chặn trẻ em học cách suy nghĩ và hành động, để dỗ chúng thành nghiện và hành vi phụ thuộc.

Ông đưa ra sự tương tự rằng các trường công lập về cơ bản là các nhà tù, nhưng bây giờ các trường học đang bỏ đi việc học thể dục, bạn thực sự ít tập thể dục ở trường hơn là bị nhốt trong tù.

Tôi đã đến để thấy rằng sự thật và việc giảng dạy ở dưới đáy, không tương thích, giống như Socrates đã nói hàng ngàn năm trước.

Chúng ta có thể đổ lỗi cho những người bên trái đến mức nào, những người đặt ngón tay lên tai họ và hét lên và hét lên khi bạn nói sự thật, khi họ là sản phẩm hợp lý của giáo dục mà họ nhận được? Chúng ta phải chấp nhận rằng con người không bao giờ có ý thức tự giác sau nhiều thập kỷ truyền giáo, và một khi một tâm trí bị mất, nó có khả năng bị mất mãi mãi. Thay vì chia sẻ sự thật với những người không còn khả năng tiếp nhận nó, lựa chọn tốt hơn là vô hiệu hóa họ khỏi vị trí quyền lực và ảnh hưởng để sức khỏe của xã hội không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cuộc sống có thể được kiểm soát bằng giáo dục máy móc, nhưng họ sẽ luôn chiến đấu với vũ khí bệnh lý xã hội: ma túy, bạo lực, tự hủy hoại, thờ ơ và các triệu chứng tôi thấy ở những đứa trẻ tôi dạy.

Việc ép buộc học sinh phải ngồi trong các bài học gây căng thẳng trong nhiều giờ gây ra rất nhiều căng thẳng và xung đột nội tâm đến mức cách duy nhất để chúng có thể cân bằng đó là hành động theo cách thể hiện của Tự do, có xu hướng phá hoại và thoái hóa. Điều này cũng thường thấy ở những đứa trẻ có cha mẹ nghiêm khắc, những người cố gắng kiểm soát tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Người lớn cũng không tránh khỏi phương trình cân bằng. Nếu bạn cấm tôi quan hệ tình dục, và tôi không thể giải phóng sự căng thẳng đó, tôi sẽ tìm một lối thoát khác để giải phóng sự gây hấn. Ví dụ, rất phổ biến khi thấy những trận đánh đấm giữa những người đàn ông vào cuối một đêm cuối tuần ở thành phố vì họ thất vọng vì họ không thể hành động theo sự thôi thúc tình dục của họ. Các cơ sở khác cho năng lượng tình dục bị kìm nén bao gồm tích lũy của cải vật chất dư thừa, sử dụng ma túy và tham gia vào sự sùng bái công bằng xã hội .

Mạng lưới gây hại rất lớn bằng cách xuất hiện đủ như các cộng đồng thực sự để tạo ra kỳ vọng rằng họ có thể quản lý các nhu cầu xã hội và tâm lý của con người. Thực tế là họ không thể. Ngay cả các hiệp hội vốn vô hại như các câu lạc bộ cầu nối, câu lạc bộ cờ vua, các nhóm hoạt động nghiệp dư hoặc các nhóm hoạt động xã hội, nếu họ duy trì một sự giả vờ về toàn bộ tình bạn, cuối cùng sẽ tạo ra cảm giác kỳ lạ quen thuộc với mọi người dân thành phố khi cô đơn ở giữa bầy đàn.

Vấn đề với cộng đồng là họ chỉ trân trọng một phần cụ thể của chúng ta, trong khi bỏ qua phần còn lại của toàn bộ. Trong mạng lưới công việc của bạn, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói về suy nghĩ của mình về phụ nữ? Bạn sẽ bị sa thải. Trong mạng lưới phòng tập của bạn, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói về những cuốn sách triết học mới nhất bạn đã đọc? Bạn sẽ bị coi là quá thông minh. Cộng đồng lỏng lẻo là một mô phỏng nghèo nàn về tình bạn, phù hợp hơn để chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm và bản thể của bạn.

Khi chúng ta bước sang thế kỷ hai mươi mốt, thật đúng khi nói rằng Hoa Kỳ đã trở thành một quốc gia của các tổ chức, trong khi nó từng là một quốc gia của các cộng đồng. Các thành phố lớn gặp khó khăn lớn trong việc hỗ trợ cuộc sống cộng đồng lành mạnh, một phần vì sự đến và đi của người lạ, một phần vì sự thu hẹp không gian, một phần vì môi trường bị đầu độc, nhưng chủ yếu là do sự cạnh tranh liên tục của các tổ chức và mạng lưới dành cho trẻ em và người già người, vì độc quyền thời gian của những người khác ở giữa. Bằng cách cô lập trẻ và già khỏi cuộc sống lao động của các nơi và bằng cách cô lập dân số lao động khỏi cuộc sống của trẻ và già, các tổ chức và mạng lưới đã mang lại sự mất kết nối cơ bản của các thế hệ.

Chúng tôi phân khúc, chúng tôi không nói chuyện với nhau, chúng tôi không hiểu nhau. Bạn có thể nhìn vào một người chỉ hơn mình năm tuổi hoặc trẻ hơn bạn thuộc về một thế hệ hoàn toàn khác. Nhờ có internet, chúng tôi đã quen với việc chỉ tương tác với những người có cùng sở thích thích hợp với chúng tôi đến nỗi chúng tôi mất khả năng nói chuyện với những người chỉ khác chúng tôi một chút. Chủ nghĩa bộ lạc nhân tạo này được khuếch đại hơn nữa trong môi trường đô thị nếu những người sống trong khu phố của bạn học cùng trường tự do, tiêu thụ cùng một phương tiện truyền thông chính thống, ăn cùng một loại thực phẩm hợp thời trang và làm những công việc chính xác tương tự.

Mục tiêu đầu tiên của mọi tổ chức là không tồn tại là để tồn tại và phát triển, chứ không phải để thực hiện sứ mệnh mà nó đã tự đặt ra. Do đó, mục tiêu đầu tiên của dịch vụ bưu chính của chính phủ không phải là chuyển thư; đó là để cung cấp sự bảo vệ cho nhân viên của mình và có lẽ là một thang trạng thái khiêm tốn cho những người tham vọng hơn.

Điều này áp dụng cho mọi tổ chức. Dù mục tiêu đã nêu của họ là giúp đỡ công dân hay cung cấp dịch vụ, thì nó luôn phụ thuộc vào lợi ích của các cá nhân là một phần của tổ chức. Khi nói đến các tổ chức liên quan đến tình báo hoặc bảo vệ nhà nước, bạn sẽ thấy rằng họ thực sự có thể làm việc đối lập với đất nước mà họ được cho là phục vụ.

Một trong những cách chắc chắn nhất để nhận ra giáo dục thực tế là bởi thực tế là nó không tốn kém lắm, không phụ thuộc vào đồ chơi hoặc đồ dùng đắt tiền. Những kinh nghiệm tạo ra nó và sự tự nhận thức thúc đẩy nó gần như miễn phí. Thật khó để biến một đô la về giáo dục. Nhưng đi học là một sự hối hả tuyệt vời, trở nên sắc nét hơn mọi lúc.

Bạn đã tốn bao nhiêu tiền để giáo dục bản thân về trò chơi, thể dục và chính trị? Bạn đã mua một vài cuốn sách, đọc các đoạn văn bản trên các trang web miễn phí và xem một số video trên Youtube. So sánh điều đó với những gì bạn đã trả trong quá trình học đại học và những gì cha mẹ bạn đã trả bằng thuế cho giáo dục công cộng của bạn. Những chi phí này là một sự lãng phí khổng lồ không còn có thể được biện minh trong thời đại internet mà giáo dục bây giờ chỉ đơn thuần là cần động lực thay vì tiền.

Một số bằng chứng đáng lo ngại tồn tại rằng thu nhập của các cặp vợ chồng lao động năm 1990 chỉ có sức mua cao hơn một chút so với thu nhập của một người đàn ông làm việc trung bình đã làm vào năm 1910. Thực tế, hai lao động hiện đang được mua với giá bằng một - kết quả là Adam Smith hoặc David Ricardo có thể đã dự đoán. Và một chi phí xã hội vô hình của tất cả những điều này là sự hủy hoại cuộc sống gia đình, mất nhà cửa là nơi tôn nghiêm hay nơi trú ẩn và sự hoang mang của những đứa trẻ, từ khi còn nhỏ, đã được nuôi dưỡng bởi những người xa lạ.

Bằng cách đẩy các bà vợ vào công việc, nữ quyền là một cuộc chiến chống lại tầng lớp trung lưu không giành được tài sản trong gia đình trong khi trẻ em có thể được giáo dục bởi giáo phái Marxist và tư tưởng xa cách. Giới thượng lưu bỏ túi tất cả những lợi ích tiền tệ từ việc tăng nguồn cung lao động rẻ hơn đồng thời họ đặt thành công một cuộc hôn nhân giữa nam và nữ, những người giờ đây buộc phải cạnh tranh với nhau để lấy tài nguyên thay vì liên kết với nhau để tạo ra một thể chế mạnh mẽ gia đình có thể chống lại ảnh hưởng của chính phủ tiêu cực. Trong khi đó, trẻ em đau khổ vì được giáo dục là yếu đuối, thiếu hiểu biết và phụ thuộc vào hệ thống trong toàn bộ cuộc sống của chúng.

Người dân ít hơn toàn bộ trừ khi họ tự nguyện tập hợp thành các nhóm linh hồn hòa hợp. Tập hợp bản thân để theo đuổi giấc mơ cá nhân, gia đình và cộng đồng phù hợp với con người riêng tư của họ là những gì làm cho họ trở nên toàn vẹn; chỉ những nô lệ được tập hợp bởi những người khác.

Và đó là lý do tại sao cộng đồng chúng ta có ở đây, đặc biệt là tại Diễn đàn Roosh V , rất mạnh mẽ, bởi vì nó được tổ chức không chỉ dựa trên lợi ích chung, mà còn cả các giá trị của một xã hội nên như thế nào, và thông qua cộng đồng đó, chúng ta giáo dục mỗi khác theo một cách sâu sắc hơn những gì chúng ta trải nghiệm trong hệ thống giáo dục.

Nếu tôi có một đứa con trai, tôi sẽ ở nhà nó hoặc tìm một trường cụ thể không có ý định tẩy não nó để trở thành một nô lệ nam beta khác trong máy. Bởi vì những người cánh tả có tỷ lệ sinh không bền vững, cách duy nhất họ có thể tiếp tục di chuyển là bắt những đứa trẻ của những người bên phải. Thật vô nghĩa khi tôi cho con ăn qua máy của chúng, để chúng ghi điểm chuyển đổi khác sang giáo phái bệnh hoạn của chúng.

Mặc dù cuốn sách của Gatto tập trung nhiều hơn vào giáo dục, nhưng về cơ bản, nó là phần giới thiệu về viên thuốc màu đỏ bằng cách cho chúng ta thấy làm thế nào chúng ta có thể chuyển sự thật sang thế hệ tiếp theo để chúng lành mạnh và mãn nguyện hơn. Tôi đặc biệt giới thiệu nó, đặc biệt là với những người dự định có con hoặc những người đã có chúng.

Nguồn :  https://www.rooshv.com/public-schools-are-brainwashing-fact…

https://www.facebook.com/hoainam130912/posts/2903680599748286


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)