Đường còn dài – Hờn vương trên quan tái

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Coi như ngưi dân VN đã chp nhn sng chung vi lũ

Ngày hôm nay 2-9 là ngày quốc khánh với csvn nhưng là ngày cướp nước với những người dân không cộng sản. Lời kêu gọi khắp nơi đứng lên để thay đổi đất nước khỏi vòng nô lệ và nguy cơ Tổ Quốc lọt vào tay Tàu Cộng thế mà tất cả chỉ như gió thoảng mây bay. Khắp nơi trên cả nước người dân chỉ lo đi du lịch thậm chí còn gọi là đi nghỉ tết 2-9 vì được phép nghỉ từ ngày 1-9 đến hết ngày 3-9. Các nơi ra biển hay lên Đà Lạt chỗ nào cũng đông nghẹt xe, nhất là đám thanh niên thiếu nữ từng cặp chở nhau vai mang ba lô hành lý đi chật quốc lộ 1 ra biển và 20 lên Đà Lạt, chứng tỏ đất nước này sẽ rơi vào tay giặc Tàu là lẽ đương nhiên vì tất cả người dân quá thờ ơ không mảy may quan tâm đến tình hình nguy nan của Tổ Quốc mà chỉ biết hưởng thụ mặc kệ tới đâu thì tới. Buồn thay cho một thế hệ vô cảm thờ ơ sau gần một thế kỷ trồng người của tên gián điệp Hồ Quang Tàu Cộng.

Ngày 02/09/2018

Cánh Dù lng gió

2-9 Một ngày im lặng khó hiểu!

Trước 2-9 một ngày, sau buổi sáng 2-9 vài giờ và rồi thì 2-9 sắp trôi qua trong im lặng, một sự lặng im đầy ngột ngạt và nhức nhối. Tôi đi ra đi vào, bấm Dân Làm Báo một cách nóng lòng chờ tin mới có liên quan đến xuống đường biểu tình, bấm vào tin nóng ở Google như kẻ bị lạc vào rừng sâu trong cơn đói đang dầy vò cuồn cuộn trong bao tử trống rỗng…Có lẽ tôi ước mong nhiều lắm chăng? Có thể vì hy vọng của tôi cao lắm chăng? Và chính những điều đó đã làm cho tôi hụt hẩng trong tâm trạng đầy chán nản.

…. Những cảm giác thất vọng, đau thương, hụt hẩng… bởi mục kích những gì đang diễn ra chung quanh khiến tôi đôi khi muốn lánh mặt, muốn bỏ cuộc để được chết đi như bao kẻ kẻ tầm thường khác với mớ thịt xương hôi thối rữa mục và không lưu lại bất cứ giá trị của sự thương tiếc nào từ người thân cũng như bạn bè…Nhưng không, trong cơn cào cấu, dày xéo tâm tư tưởng chừng như tê dại, tôi chợt bừng tỉnh cho dù vẫn còn trong cơn hoảng hốt đầy thất vọng…

… Hiện hữu trong tâm khảm của tôi giờ đây là âm thanh lời dạy dịu hiền, từ tốn của mẹ “Thất bại là mẹ thành công”, cùng câu giảng của thầy giáo dạy khi xưa tôi còn bé ở lớp năm trường làng từ một câu nói của bậc thành nhân Nguyễn Thái Học lại vang vang như vẫn còn hiện hữu trong không gian tĩnh lặng “Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

02.09.2018

Nguyên Thch

Đường còn dài
Hờn vương trên quan tái
Xa xa trông áng mây đầu non đoài

Khởi đầu Hội nghị Diên Hồng, người dân Việt còn than thở con đường chiến đấu chống giặc còn dài!

Trông buổi chiều tà, hờn vương trên dặm đường xa!

Ngày nay, con dân nước Việt, dưới sự cai trị bạo ngược của hán ngụy việt cọng, công cuộc giải trừ chế độ phản nước hại dân vô cùng gian lao khốn khổ: Muôn dặm đường xa!

Nỗi hờn căm giặc bán nước còn vương mãi trong lòng con dân nước Việt.

Trông quân Nguyên tàn phá non sông nhà
Đoạt thành trì toan xéo giày lăng miếu
Nhìn bao quân Thoát lấn xâm tràn nước ta
ôi sông núi nhà rền tiếng muôn dân kêu la

731 năm trước, giặc mguyên mông xâm lăng tàn phá non sông nước Việt, giày xéo lăng miếu.

Ngày nay, giặc nội xâm con cháu già hồ bất tiếu buôn dân bán nước, tàn phá non sông gấm vóc của Tổ tiên, đày ải dân tình còn tàn bạo nhiều lần hơn giạc nguyên.

Chúng bán 2 mảnh Việt Nam Hoàng Sa – Trường Sa trên Biển Đông.

Chúng bán Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, hàng ngàn km2 đất biên giới.

Chúng bán 1/3 Vịnh Bắc bộ tiềm năng dầu hỏa.

Chúng bàn các trọng điểm quốc gia từ biên giới tới nóc nhà Tây Nguyên.

Chúng bán đất cho chệt lập làng như trên đất tàu của nó.

Giờ đây chúng sắp bán nốt các cảng nước sâu từ Bắc chí Nam: Sơn Dương, Vũng Áng. Vịnh Hòn La, Quảng Bình, Bắc Vân Phong, cảng Qui Nhơn, vịnh Vũng Rô, Phú Yên …

Chúng bán cả dân: Trai ra ngoại quốc mần cu li, gái làm đĩ. làm ô sin…

” (Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
(Đáp) Quyết Chiến!
(Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
(Đáp) Quyết Chiến!

Quyết chiến luôn
Cứu nước nhà
Nối chí dân hùng anh

(Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
(Đáp) Hy Sinh!
(Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
(Đáp) Hy Sinh!

Thề liều thân cho sông núi
Muôn Năm Lừng Uy!! ” (*)

Truyền thống Việt cần cù nhẫn nại của dân tộc ” Văn minh Lúa nước “:

” Trông trời, trông đất, trông mây

Trông mưa, trông gió, trông ngày, trông đêm

Trông cho CHÂN CỨNG, ĐÁ MÈM

Trời êm, bể lặng mới yên tấm lòng “

Cứ giữ vững quyết tâm, trì chí chiến đấu, rồi sẽ có một ngày toàn dân Việt họp mặt Diên Hồng xưa, tẩy sạch cả và bọn việt gian Lê Chiêu Thống họ giả hồ lẫn bọn chệt xâm thực, gậm nhấm chạy về tàu.

Nguyễn Nhơn

( Vững tâm, bền chí chờ vận hội mới )

2/9/2018

(*) Hội nghị Diên Hồng – Lưu Hữu Phước

Đã xem 5012 lần

Giới thiệu từ Quán văn

  • Chuyện ở viện dưỡng lão

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.