Gió Cách Mạng Dân Chủ nổi lên rồi!

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Tại sao nói kinh tế CSVN thãm bại, chính trị thì bị toàn dân lên án mà 44 năm qua CSVN vẫn tồn tại, Mỹ và các nước giàu mạnh như Nhật, Đại Hàn, Châu Âu … vẫn trợ giúp đầu tư cho VC??? Xin thưa: vì trước làn sóng bành trướng của Bắc Kinh, vùng Đông Nam Á chưa có quốc gia nào có khả năng chận đứng Trung Cộng xâm lược, họ chỉ thấy CSVN là quốc gia có thể làm “tiền đồn” chống sự bành trướng của TC. Do đó chúng ta hãy làm sao để thế giới thấy rằng CSVN không bao giờ chống TC mà chỉ bám TC để đảng CSVN tồn tại mà thôi.

1- Làm thế nào để dân VN nhận diện TC và VC là kẻ thù của toàn dân Việt và cả thế giới.

2-Làm cách nào để thế giới (Hoa Kỳ là chính) thấy được VC không bao giờ là Đồng Minh của Hoa Kỳ. Trợ giúp của Mỹ và quốc tế cho CSVN để dùng VC như là con bài duy nhất chống TC là sai lầm. Vì hiện nay trong Bộ Chính Trị của CSVN gồm có 17 tên từ Nguyễn Phú Trọng trở xuống có đến 90% thành viên theo TC và đã bị TC cấy “Sinh Tử Phù” nên suốt đời chỉ làm tay sai cho Tàu. Muốn chống TC hữu hiệu thì phải loại trừ CSVN ra khỏi cán cân quyền lực. Đó là giải pháp duy nhứt mà quốc tế cần phải nhận thức. Quyền lợi của Mỹ sẽ được bảo vệ và thực hiện là Giải Thể CSVN và toàn dân VN sẽ sát cánh cùng Hoa Kỳ chống lại kẻ thù chung của Thế Giới là TC.

3- Sức mạnh tổng hợp của toàn dân Việt Nam là chính để giải quyết mọi vấn đề cho VN. Khi nào có sự tiếp tay của Hoa Kỳ với quyết tâm Dân Chủ Hóa VN thì toàn dân VN sẽ hưởng ứng nhanh chóng Giải Trử CSVN. Đầu năm Dương Lịch 2019 thế giới chứng kiến hàng trăm ngàn dân Venezuela xuống đường chống độc tài, tham nhũng, theo chủ nghĩa Cộng sản của tổng thống Nicolas Maduro và ủng hộ vị chủ tịch Quốc Hội trẻ Juan Guaido. Dân VN xuống đường rầm rộ không kém trong ủng hộ bóng đá, còn chống cai trị độc tài thì chỉ vài trăm người. Do đó mà quốc tế và đứng đầu là Hoa Kỳ chưa nhiệt tình ủng hộ các cuộc đấu tranh chính trị tại Việt Nam. Mong hồn thiêng sông núi, tổ tiên hộ trì, nhân dân VN Quyết Tâm thì quê hương VN sẽ bừng sáng khi sạch bóng Cộng Nô

( Long Điền – Hiện tình đất nước Việt Nam trong năm Kỷ Hợi )

Ukraina! Ukraina!

                                              Gió cách mạng Da Cam

                                                  Từ Đông Âu buốt giá

                                                     Thổi về Nam Mỹ

                                                       Gió Dân chủ Tự do

                                                     Toàn cầu hóa chánh tr

                                             Tiếp bước Kinh tế hóa toàn cầu

                                                         Tuổi trẻ Venezuela

                                                       Đã cất bước lên đường

                                                          Tuổi trẻ Việt Nam

                                                Nòi giống hùng cường Lạc Long

                                                        Làm sao mà vắng bóng?!

                                          Toàn cầu hóa chánh tr

                                                 Nguyễn Nhơn

Ngày xưa, ở cấp Đại học, có hai phân khoa riêng biệt: Chánh trị học và Kinh tế học. Về sau, nhận thấy hai vấn đề xoắn xít giống như đôi chân trên thân thể, khó tách rời nên mới lập ra môn “Kinh tế-Chánh trị học”. Ở Việt Nam ta, dưới thời VNCH, có Trường Chính trị-Kinh doanh Đà Lạt cũng từng nổi danh một thuở. Ngày nay, xem chừng bước chân “Toàn cầu hóa Kinh tế” có phần lê lết bởi vì bước chân “Toàn cầu hóa chánh trị” không chịu nhúc nhích. Vì vậy nên mới khởi phát chiến dịch “Dân chủ hóa Toàn cầu”. Bước đầu trắc nghiệm là Hoa Lài-Mùa Xuân Ả Rập ở Bắc Phi, Ai Cập, Trung Đông, nơi mấy ông Độc tài rậm râu ngự trị và Ukraina!

TOÀN CẦU HÓA CHÁNH TRỊ

Hay

TOÀN CẦU HÓA DÂN CHỦ

Khởi đầu phong trào “Toàn cầu hóa Kinh tế” bị giới hoạt động “Nghiệp Đoàn” phản đối, nêu lý do: Quý ông chủ tính chuyện làm ăn chung trên toàn Thế giới mà không tính giúp cho chúng tôi “Toàn cầu hóa phong trào Nghiệp đoàn” song song, nhất là đưa công việc làm ra nước ngoài thì giới công nhân bị yếu thế, có khi bị hiếp đáp, bất công. Ngày nay xem lại vấn đề thì thấy yêu sách nầy là đúng lý. Cứ lấy ngay trường hợp Cộng hòa xã nghĩa ta mà coi. Khi có tranh chấp Lao động thì công đoàn, do “đảng ta” nắm, nói chuyện với “Ban Giám đốc xí nghiệp “quốc doanh” cũng do đảng cướp ta làm chủ, nghĩa là đảng nói, đảng nghe, công nhân trơ mắt nhìn, phải sao, chịu vậy! Về phía tư doanh thì cũng không có gì khá hơn. Ban quản trị công đoàn vẫn do đảng chỉ định. Khi nói chuyện với chủ tư nhân phải theo chủ trương chào mời khách đầu tư nước ngoài của đảng chớ đâu phải vì quyền lợi công nhân. Vì vậy, lao động, thợ thuyền được trả lương rẻ mạt cho nên mới đói. Công nhân đói thì mặc công nhân, miển đảng ta lợi dụng lương công nhân rẻ như bèo thu hút thật nhiều đầu tư ngoại quốc đưa chỉ số phát triển kinh tế lên có khi đến 9% để thu tiền cho thật nhiều, lớp bỏ túi làm của riêng, nhà từ đường như thánh đường đồ sộ, lớp tiêu xài hoang phí: Tượng “mẹ VN” hàng tỉ, “Nghĩa trang liệt sĩ” xây dựng huy hoàng, tráng lệ; trong khi con em phải lội sông đi học vì không ai cấp tiền cho xây cầu!

Phóng chiếu tình trạng của nước VC xã nghĩa lên bình diện Tàu cộng vĩ đại, vấn đề mới thật là dễ sợ. Vì nhân công rẽ, thu hút đầu tư ngọai quốc ào ạt, sản xuất hàng hóa, sản phẩm ùn ùn, giá lại rẽ mạt nên tung ra bán khắp thế giới, chí đến xứ hẻo lánh “ Miệt ngàn”, Cờ Đỏ của VN cũng tràn ngập hàng hóa Tàu. Đã vậy, các chú ba lại còn tự nhiên ăn cắp bằng sáng chế của nước khác sản xuất hàng mạo hóa tràn lan, bất kể luật lệ quốc tế về bảo vệ tác quyền. Các chú ba cũng bất chấp tiêu chuẩn an toàn sản phẩm: Thực phẩm nhiểm độc, thậm chí đồ chơi trẻ em cũng nhiểm chì độc hại. Cuối cùng là tỉ suất đồng tiền Tàu, được ấn định thật thấp để hàng hóa bán ra với giá thật rẻ, các nước đối tác không sao cạnh tranh nổi.

Vì vậy nên vừa rồi Quốc hội Mỹ phải ra luật buộc Ba Tàu phải nâng tỉ xuất đồng tiền Tàu lên cho hợp lý hoặc hàng hóa sẽ bị đánh thuế cao hơn. Ngoài ra có thể yêu cầu doanh gia Mỹ rút vốn đầu tư về để đầu tư trong nước nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho người Mỹ mà hiện nay tỉ lệ thất nghiệp đã lên đến 9%. Đây có thể nói là bước đầu quay về thời kỳ “bảo hộ mậu dịch” bằng quan thuế biểu, nếu Trung cộng không chịu cải đổi hệ thống chánh trị để đáp ứng với qui luật “Toàn cầu hóa Kinh tế”.

Nói tóm lại, nếu chú Ba muốn gia nhập trò chơi Kinh tế toàn cầu thời phải sửa đổi hệ thống chánh trị để phù hợp với luật chơi toàn cầu. Bằng cưỡng lại thời phải trở về luật chơi song phương cổ điển.

VIỆT NAM XÃ NGHĨA

ĐỔI MỚI CHÁNH TRỊ hay CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ?

Việt Nam xã nghĩa chỉ là cái đuôi Tàu cộng nên tình trạng còn nguy ngập hơn: Lạm phát hiện nay lên trên 20%, cao nhứt Á châu. Lại thêm đầu cơ (không phải đầu tư) bong bóng địa ốc kiểu “hoành tráng” Đông Đô đại phố, gặp lúc kinh tế suy thoái, không thu hồi được vốn là gây khủng hoảng dây chuyền. Như vậy là nền Kinh tế xã nghĩa mong manh sụp đổ!

Trước vấn đề nầy, bộ sậu VC có thể mau lẹ “ Đổi mới Kinh tế” bằng cách cắt cái đuôi “ Định hướng XHCN” để áp dụng trọn vẹn hệ thống kinh tế thị trường tự do hay kinh tế tư doanh, cũng có nghĩa là bãi bỏ “ Kinh tế Quốc doanh.” Như vậy là xóa bỏ hệ thống kinh tế XHCN, cũng có nghĩa là Đảng VC tự xóa bỏ “ Độc quyền cai trị” của chính mình!

Điều nầy thì cả trên lý luận lẫn thực tế không sao xãy ra được. Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ Việt Cộng khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!

Về phía người dân thì đã vậy, về phía ngụy quyền Việt Cộng còn bế tắc hơn cho nên chúng mới liều mạng làm việc vô pháp, vô thiên: Tự ý thêm vô lá cờ Tàu Cộng một ngôi sao nhỏ, tượng trưng sắc dân Việt, nối vòng tay cùng bốn sắc dân Mông, Hồi, Mãn, Tạng cùng chầu ngôi sao lớn ĐẠI HÁN !!!!

Ôi thôi! Thiệt là hết nói nổi rồi!

C’est fini le dire!

                                                     Nguyễn Nhơn

                          ( Viết lại nhân Đảo chánh lật đổ Độc tài Venezuela )

25/1/2019

Phụ đính

Hiện tình đất nước Việt Nam trong năm Kỷ Hợi.

Chỉ còn hơn mươi ngày nữa là đến Tết Kỷ Hợi, chúng ta hãy cùng nhau xem qua tổng thể kinh tế, văn hóa, chính trị tại Việt Nam hiện nay qua cái nhìn đa diện.

Hình ảnh người dân Venezuela đầu năm 2019 xuống đường lật đổ Tổng thống độc tài Maduro A-

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng hay thãm bại: Với bản chất gian dối, thủ đoạn CSVN đã ngụy tạo con số thống kê ma nhằm lường gạt dân VN và cả thế giới. Qua báo cáo ngụy tạo ngày 10 tháng 1.2019 trên tivi VOV trong nước: Bức tranh kinh tế Việt Nam 2018. Dự báo nhiều gam màu sáng: “Số liệu của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III năm 2018 ước tính tăng 6,88% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2018, GDP ước tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng kể từ năm 2011 trở về đây, cho thấy nền kinh tế vẫn giữ được đà tăng trưởng và năng lực có sự mở rộng, dự báo sẽ ở mức cận trên của mục tiêu Chính phủ đề ra là 6,5 – 6,7% và có thể vượt mốc 6,7%.”i

Thực tế dưới sự cai trị CSVN thì năm 2018 là năm đánh dấu nền Kinh Tế VN suy sụp thãm hại đi cùng với quan thầy của chúng là Trung Cộng: ii Theo Dân Làm Báo ngày 15 tháng 7. 2018 qua bài viết”Kinh tế Việt Nam trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Tàu”:

“Cuộc chiến thương mại Mỹ – Tàu làm thị trường chứng khoán Trung cộng mất toi hàng ngàn tỷ Mỹ Kim; đưa nước này ngày càng lún sâu vào tình trạng vỡ nợ. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Việt Nam, nơi nhà cầm quyền lệ thuộc vào kinh tế Tàu cộng, cũng lao dốc không ngừng, mất hàng chục tỷ Mỹ Kim; tiền đồng mất giá nhanh chóng và 52 ngàn 800 công ty tư nhân đóng cửa. Biến động tài chánh, tiền tệ này còn là hậu quả đương nhiên phản ảnh tình trạng chống đối ngấm ngầm trong dân chúng, đã bùng lên qua cuộc biểu tình biến động khắp Việt Nam giữa tháng 06, chống lại lối cai trị trấn lột chuyên chính, lừa đảo của Ba Đình trên nửa thế kỷ nhằm “bịt miệng dân để bán nước cho Tàu”.

Trên đài VOA Hoa Kỳ với tựa bài: “Hóa Rồng hay Hóa rồ “ngày 19 tháng 2.2018 đã đăng: Bán vốn nhà nước hay còn gọi là bán cái vú sữa nuôi sống Quốc Dân:

“Năm 2018 cũng sẽ minh chứng cho một thành tích khác – ghê gớm không kém – của Chính phủ là phát huy thắng lợi từ đà bán vốn Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát (Sabeco) vào cuối năm 2017 được 5 tỷ USD, để tiếp tục bán vốn còn lại còn Sabeco, của Vinamilk và của nhiều tập đoàn lớn khác có cổ phần của nhà nước, mà dự kiến sẽ thu được từ 7 – 10 tỷ USD nhằm “bù đắp khó khăn ngân sách”. (là cách nói khéo của CSVN trước hiện trạng hết vốn kinh doanh hay còn gọi là sập tiệm)iii Hàng chục năm trước 1975 các đại công ty BGI (Xí nghiệp Liên Hiệp Rượu Bia và tên mới Sabeco) và VinaMilk (Công Ty Sữa Miền Nam VN) là 2 đại công ty hàng năm sinh lợi trên chục tỷ USD/năm, nay trước đà hết vốn kinh doanh nên VC phải bán đổ bán tháo trước khi sập tiệm!!! Bằng chứng nầy là VC hết đường chối cải!!!.

… “Năm trước đó – 2017 – là thời kỳ của nạn tràn ứ tiền đồng trong hệ thống ngân hàng quốc doanh và các ngân hàng thương mại cổ phần – một hệ quả và cũng là hậu quả tất yếu của nạn in tiền ồ ạt có thể lên đến 400.000 – 500.000 tỷ đồng/năm từ hàng chục năm trước, mà đã khiến ngay cả Ngân hàng thế giới – một trong những nhà tài trợ đa phương và cũng là chủ nợ lớn nhất của chính thể còn nguyên độc đảng ở Việt Nam – không dưới một lần phải khuyến cáo công khai rằng Việt Nam đừng nên in tiền nhiều quá.” Do in tiền thoải mái để bù đấp lổ hổng kinh tế, nên thống kê của CSVN mặc tình báo cáo thành tích “tăng trưởng ma”của nhà cầm quyền gian ác. B-Thắc mắc của nhiều người: Tại sao nói kinh tế CSVN thãm bại, chính trị thì bị toàn dân lên án mà 44 năm qua CSVN vẫn tồn tại, Mỹ và các nước giàu mạnh như Nhật, Đại Hàn, Châu Âu … vẫn trợ giúp đầu tư cho VC??? Xin thưa: vì trước làn sóng bành trướng của Bắc Kinh, vùng Đông Nam Á chưa có quốc gia nào có khả năng chận đứng Trung Cộng xâm lược, họ chỉ thấy CSVN là quốc gia có thể làm “tiền đồn” chống sự bành trướng của TC. Do đó chúng ta hãy làm sao để thế giới thấy rằng CSVN không bao giờ chống TC mà chỉ bám TC để đảng CSVN tồn tại mà thôi.

1- Làm thế nào để dân VN nhận diện TC và VC là kẻ thù của toàn dân Việt và cả thế giới.

2-Làm cách nào để thế giới (Hoa Kỳ là chính) thấy được VC không bao giờ là Đồng Minh của Hoa Kỳ. Trợ giúp của Mỹ và quốc tế cho CSVN để dùng VC như là con bài duy nhất chống TC là sai lầm. Vì hiện nay trong Bộ Chính Trị của CSVN gồm có 17 tên từ Nguyễn Phú Trọng trở xuống có đến 90% thành viên theo TC và đã bị TC cấy “Sinh Tử Phù” nên suốt đời chỉ làm tay sai cho Tàu. Muốn chống TC hữu hiệu thì phải loại trừ CSVN ra khỏi cán cân quyền lực. Đó là giải pháp duy nhứt mà quốc tế cần phải nhận thức. Quyền lợi của Mỹ sẽ được bảo vệ và thực hiện là Giải Thể CSVN và toàn dân VN sẽ sát cánh cùng Hoa Kỳ chống lại kẻ thù chung của Thế Giới là TC.

3- Sức mạnh tổng hợp của toàn dân Việt Nam là chính để giải quyết mọi vấn đề cho VN. Khi nào có sự tiếp tay của Hoa Kỳ với quyết tâm Dân Chủ Hóa VN thì toàn dân VN sẽ hưởng ứng nhanh chóng Giải Trử CSVN. Đầu năm Dương Lịch 2019 thế giới chứng kiến hàng trăm ngàn dân Venezuela xuống đường chống độc tài, tham nhũng, theo chủ nghĩa Cộng sản của tổng thống Nicolas Maduro và ủng hộ vị chủ tịch Quốc Hội trẻ Juan Guaido. Dân VN xuống đường rầm rộ không kém trong ủng hộ bóng đá, còn chống cai trị độc tài thì chỉ vài trăm người. Do đó mà quốc tế và đứng đầu là Hoa Kỳ chưa nhiệt tình ủng hộ các cuộc đấu tranh chính trị tại Việt Nam. Mong hồn thiêng sông núi, tổ tiên hộ trì, nhân dân VN Quyết Tâm thì quê hương VN sẽ bừng sáng khi sạch bóng Cộng Nô.

Long Điền 20 tháng Chạp chờ đón mùa Xuân Kỷ Hợi 2019

Đã xem 3282 lần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.