GỬI ĐẾN NHỮNG ÔNG TÒA CỘNG SẢN

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Ai cũng biết các ông tòa xử các vụ án tại VN đều do đảng cộng sản chỉ định. Luật pháp CSVN do Quốc Hội bù nhìn làm ra nên chỉ có chữ mà không có nghĩa (vì các ông bà “biểu” dân có đi học đâu). Luật rởm, tòa rởm thì có nghĩa là không công bằng. Khi công lý không có thì chỉ có bất công hiện diện. Khi người dân nhờ luật sư biện hộ thì công an bắt nhốt luôn cả luật sư.

Khi bất công tràn đầy thì cách mạng (CM) sẽ xảy ra. Khi CM thành công thì số phận các ông tòa sẽ ra sao? Hãy xem trường hợp Ba Lan:

Bộ Tư pháp Ba lan tuyên bố sẽ truy tố 7 ông Tòa  và công tố viện dưới thời CS vì tội tống giam những người ủng hộ dân chủ trong thời kỳ 1980s.

Bộ trưởng Tư pháp Zbigniew Ziobro tuyên bố chính quyền sẽ rút quyền miễn nhiễm (immunity) của 7 người đã lạm dụng quyền lực đàn áp những người biểu tình năm 1981 khi nhà nước CS ban hành thiết quân luật. Nhưng ông không tiết lộ danh tánh của 7 người này.(1)

Không biết khi nào thì công tố viện đặc biệt sẽ gửi đơn khởi tố đến tòa.

Chính quyền khuynh hữu của Ba Lan ra luật trừng phạt và bãi bỏ các công chức thi hành luật pháp dưới thời CS với lý do là hành động này sẽ bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân CS.

TCL

3-2019 (Việt Lịch 4898)

  1. https://news.yahoo.com/poland-seeks-prosecute-communist-era-judges-prosecutors-114211058.html

Đã xem 2345 lần

Giới thiệu từ Quán văn

  • Phim Youtube

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.