Hoài Việt – Tổng thống Obama đã không khách quan?

Trong quyển hồi-ký sắp ra mắt bạn đọc nay mai; “Tản mạn tại sao ông Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ”. Phần kết luận tôi đã viết như sau: Phải chăng “ông Trump thắng cử kỳ nầy làm điên đảo các bộ sậu ở Washington; họ sẽ phải lùi về hậu trường chính trị và kể từ buổi nầy mãi mãi không còn âm hưởng nữa”?

Mới đây, Julian Assange cha đẻ Wikileaks vừa trả lời phỏng vấn Sean Hannity của  Fox New’s tại Tòa Đại sứ Equator ở London nói rằng: “Mục đích của Obama không phải nhắm vào Putin của Nga. Omaba muốn nói với công dân Mỹ là Donald Trump được bầu không hợp pháp vì Putin cho người xâm nhập vào hệ thống Internet bầu cử của đảng Dân Chủ”.

Nhưng người ta chưa thấy một bản báo cáo chính thức và hoàn hảo của bộ phận an ninh Mỹ công khai cho rằng  Putin cho người xâm nhập vào máy chủ của đảng Dân Chủ?

Không những vậy, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zaharova đã trả lời trên Facebook tối Thứ Năm vừa qua: ”Chúng ta đã nói trong nhiều năm qua, những người ở trong Tòa Nhà Trắng liên tiếp 8 năm không phải là một chính quyền, mà là một nhóm nổi giận và thiển cận về ngoại giao thua cuộc”. Theo Maria cho rằng, nhân dân Mỹ cảm thấy “xấu hổ” về tổng thống của họ.

Riêng tôi, tôi cho rằng tổng thống Obama rất cay cú về chuyện ông Ronald Trump đắc cử tống thống Mỹ kỳ nầy. Không cay cú thì việc gì ông phải nói trước hội nghị những người da đen, tổng thống Obama dã nói rằng: “Thật ra.tôi nghĩ rằng tôi là một tổng thống khá mạnh. Tôi tin rằng nếu tôi ra tranh cử, tôi có thể thắng”.

Tôi phải thành thật nói rằng: “tổng thống Obama đã quá chủ quan”: 1)- Tám năm hay bốn năm về trước khác xa với tình hình chính trị hiện nay. 2)-  Nhân dân Mỹ không muốn mình ăn bánh vẻ nữa ! 3)- Bộ sậu Washington muốn chứng tỏ cho thế giới biết rằng Hiệp chủng quốc Hoa-Kỳ là một nước tự do, không phân biệt màu da … nên đã có một vị tổng thống da mầu?

Ngay cái đêm cuối, vợ chống ông Obama còn đến Philadelphia,  bang Pensylvania vận động cho bà Clinton?  Không những tổng thống Obama, mà đại đa số người dân Mỹ tin tưởng rằng: Phen nầy bà Clinton nhất định thắng, không phải thắng thôi, mà phải thắng lớn !

Nhưng cuối cùng vào phút chót khi đếm phiếu mới hay rằng sự thật trái hẳn với truyền thông báo chí, các viện thăm dò….đã ước tính từ trước.

Nói chung và nói huỵch tẹt là người Mỹ da trắng đã làm một cuộc cách mạng ôn hòa không tiền khoáng hậu. Họ đã làm nên lịch sử !

Rồi ra, xã hội Mỹ sẽ có nhiều thay đổi, ảnh hưởng đến đời sống con người ./.

Hoài-Việt.

Đã xem 8192 lần

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

Phim hay mỗi ngày

Đăng ký qua Email để nhận được những bản tin mới từ Quán văn

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 1,688 other subscribers

2 Comments

  1. Ở Mỹ hơn 41 năm tôi chưa từng ghét ai như ghét và khinh mấy nhân vật sau đây: vợ chồng Obama, ông Jessie Jackon, và vợ chồng Clinton.
    Ông Trump không phải là người tôi chọn, người tôi chọn là ông Marco Rubio, tiểu bang Florida. Nhưng sau khi ông thật sự “đấu khẩu” với con mẹ Clinton, càng ngày tôi càng cảm thấy thích ông hơn.
    Lúc tôi còn làm việc overseas, mỗi lần cha Clinton đến thăm các embassy, mấy boss khuyến khích cho nhân viên nghỉ một vài giờ để đi đón hoặc greet ông ta. Tôi thì phớt tỉnh Ăng Lê, không thèm nhìn mặt, đừng nói đi chào đón ông ta. Có lần con mẹ Clinton qua thăm embasy, sau khi mẹ về, người bạn cùng sở bảo tôi: chiều nay chắc tôi về phải rửa tay bằng bleach. Tôi hỏi tại sao? Ông ta bảo: vì tôi mới vừa bắt tay với mẹ Clinton (dĩ nhiên là ông không dám nói với người khác, ngoại trừ tôi vì ông biết tôi ghét ba ta).

  2. Năm nay 2016 người ta bầu cho Cộng hòa vì quá chán Dân chủ
    Obama nói zăm ba câu trước khi về vườn cho đỡ tủi

Tham gia bình luận