LẠI CÃI NHAU VỚI VỢ VỀ CHÍNH TRỊ NƯỚC MỸ

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Ông bạn già HO thân mến,

Ông than với tôi là ông cãi nhau không lại với bà xã về chính trị nước Mỹ, ông nhờ tôi bày cho ông vài chiêu để ông về “đấu” với bà xã..!!

Thành thật chia buồn với ông, bởi vì mấy bả đúng và mấy ông sai, tôi đang muốn giúp cho mấy bả vài chiêu để “hạ” mấy ông đây :

Tại sao mấy bà đúng ?

Chuyện đúng sai về chính trị thì có cãi nhau tới tận thế cũng chẳng biết ai đúng ai sai.  Cho nên tôi biết là không đời nào mấy bả thèm cãi với mấy ông.  Chẳng qua là mấy ông bắt mấy bả phải nghe theo lời “phán” của mấy ông nhưng mấy bả không thèm nghe.  Rồi vì mấy bả không chịu nghe, thậm chí cãi lại mấy ông cho nên mấy ông đau lòng…!! Tôi nói có đúng không…?

Vì sao tôi ủng hộ mấy bả ?  Bởi vì mấy bả ngồi trong nhà thiệt, nhưng mà cái gì mấy bả không rành thì mấy bả hỏi con.  Nhưng ác một nỗi là con nó rành chính trị nước Mỹ hơn mấy ông nhiều;  cho nên nó bày cho mẹ nó những điều mà nó nhận được qua thông tin từ các báo, đài tiếng Mỹ, và qua trao đổi với bạn bè Mỹ chính gốc hoặc là bạn bè Mỹ gốc Việt có trình độ.

Vậy thì mấy ông thua là cái chắc nếu mấy ông một hai đòi đấu với tụi nhỏ.  Dĩ nhiên là mấy ông không thể nào đấu lại tụi nhỏ cho nên mấy ông đành quay ra tìm đồng minh là bà xã.  Nhưng rủi cho mấy ông là mấy bả thấy mấy ông nói dóc một tấc tới trời cho nên mấy bả không tin.  Rốt cuộc là mấy ông cảm thấy cô đơn…! ( A di đà phật ).

Mấy ông cho là tụi nhỏ trẻ người non dạ, không biết gì về chính trị của Cọng sản cho nên tụi nó không thể nào lãnh đạo chính trị được.  Nhưng tôi xin thưa với ông là tôi thường nói chuyện với tụi nhỏ và tôi thấy tụi nó có lý, còn mấy ông thì chỉ học có 9 bài trong trại cãi tạo rồi cho rằng mình rành CSVN hơn ai hết.

Nhưng mà tụi nhỏ nó đâu có cần biết về CSVN.  Tụi nó là công dân Mỹ,  cho nên tụi nó chỉ cần tìm hiểu về chính trị nước Mỹ.  Và tìm hiểu chính trị nước Mỹ để góp phần xây dựng nước Mỹ chứ không phải là góp phần lật đổ Cọng sản Việt Nam ..!!!  Trong khi đó ông cứ cố nhét tư tưởng lật đổ CSVN vào trong đầu tụi nó thì đời nào tụi nó chịu.

Tại sao mấy bà ủng hộ phe Dân Chủ và không thích đảng Cọng Hòa ?

Là bởi vì mấy bà tin rằng đảng Dân Chủ lo cho dân nghèo, là thành phần đa số chịu nhiều thiệt thòi.  Trong khi đảng Cọng Hòa chỉ lo cho sở hụi của dân nhà giàu.  Mấy bà nói như vậy có đúng không ?  Nếu không đúng thì mấy ông cứ thử chứng minh cho mấy bà thấy…Mấy ông có chứng minh được đâu ?

Trong khi đó tôi xin thưa với mấy ông rằng đảng Dân Chủ cũng không thương gì dân nghèo đâu…! Chẳng qua là họ muốn lợi dụng lá phiếu của thành phần đa số dân chúng Mỹ mà thôi;  nghĩa là họ bịp dân nghèo chứ không phải là họ chân thành lo lắng cho dân nghèo.  Sở dĩ tôi dám nói như vậy là bởi vì tôi không thấy một kế hoạch nào của đảng Dân Chủ thực sự có ích cho dân nghèo cả.  Và tôi cũng không thấy một lãnh tụ nào có tâm tình như mục sư Luther King.

Biết là đảng Dân Chủ không tốt lành gì nhưng tại sao tôi lại ủng hộ đảng Dân Chủ ?  Là bởi vì tôi thấy đảng Dân Chủ có lý.  Có lý là có lý theo đa số dân chúng…Bắng chứng là cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống vừa rồi phe ủng hộ đảng Dân Chủ đã hơn 3 triệu phiếu.  ..

Tại sao mấy bà không ưa Trump và không tin Trump ?

Mấy bả không ưa Trump là bởi vì ổng hạnh kiểm không tốt và nói dóc nhiều quá, hứa léo hứa cuội nhiều quá, thí dụ như :

  • Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. –  Yêu cầu Nhật và Hàn Quốc tự bảo vệ mình, trao vũ khí hạt nhân cho họ. –  Đưa các hãng xưởng trở lại Mỹ.  Tạo ra công việc tốt, lương cao cho công nhân Mỹ. –  Trong vòng 1 thập niên sẽ tạo ra 25 triệu công ăn việc làm cho dân Mỹ.-  Xây một bức tường ngăn di dân lậu tại biên giới Mexico và bắt Tổng thống Mexico phải trả tiền .

  • Những người nhập cư lậu sẽ bị trả về.  Không nhận di dân từ Syria. –  Cấm người Hồi giáo nhập cư. –  Tăng thuế hàng hóa của Trung Cọng lên 45%. –  Hủy bỏ bảo hiểm y tế Obamacare. –  Hủy bỏ kế hoạch kinh tế TPP. –  Tăng thuế đối với các công ty Mỹ ở nước ngoài, giảm thuế cho công ty trong nước.-  Giảm thuế thu nhập cá nhân cho người giàu.

  • Hứa sẽ đưa ra chương trình giảm thuế có quy mô lên đến 10 nghìn tỷ USD. –  Nếu thắng cử ông sẽ ngay lập tức truy tố bà Clinton, v.v…

Rồi giờ đây, sau 2 năm làm Tổng thống, ông Trump cho thấy ổng chẳng có quyền hành gì cả, thí dụ như :

-Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Hàng không mẫu hạm Carl Wilson đi về Bắc Hàn nhưng nước Mỹ ra lệnh cho Carl Wilson đi về Ấn Độ Dương. – Tổng thống Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ tổ chức một cuộc diễn hành hoành tráng nhưng nước Mỹ  bảo “Không”! – Tổng thống Trump ra lệnh hủy bỏ Obama care nhưng nước Mỹ bảo “Không” !

-Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất tất cả di dân bất hợp pháp nhưng nước Mỹ bảo “Không”! -Tổng thống Trump bảo quân đội triệt thoái 28.500 quân Mỹ tại Nam Hàn nhưng nước Mỹ nói “Không” !

-Tổng thống Trump ra lệnh đánh thuế bảo hộ mậu dịch lên hàng hóa của Trung Cọng thì nước Mỹ nói “Được” !…Nhưng “được” bao nhiêu phần trăm thuế cho loại hàng nào của Trung Cọng thì không phải do Trump đề xuất mà là do nước Mỹ đề xuất.

Mấy ông bạn già thân mến,

Như vậy mấy bà không ưa Trump và không tin Trump thì có đúng hay không ?  Giờ đây mấy ông muốn mấy bà đừng cãi thì trước tiên mấy ông phải cho mấy bà thấy rằng mấy ông có lý.  Ngoài ra, quan trọng hơn nữa, là mấy ông phải làm sao làm cho mấy bà đừng nghe lời tụi nhỏ nữa…!!  Nhưng tôi biết chuyện này là không đời nào.

Báo cho mấy ông một tin vui nhưng mà buồn cho mấy ông :  Là trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua mấy bà đã không cho mấy ông cái quyền điền lá phiếu bầu khiếm diện của mấy bà và mấy đứa nhỏ nữa. ..!! Mà mẹ con họ hè nhau tự bầu và tự gởi đi.  Bởi vậy cho nên tại Quận Cam, ( Thành trì của đảng Cọng Hòa ), các ứng cử viên CH bị rớt như sung rụng.

Thừa thằng xông lên, đảng Dân Chủ xúi mấy bà biểu tình chống Trump mưu toan trục xuất người Việt tị nạn…!!?…  Nhưng tới đây thì đảng Dân chủ bị hố to rồi,… Tụi nhỏ không mắc mưu đâu, bởi vì nó biết Trump không có quyền trục xuất người Việt tị nạn ( Người Việt tị nạn là do một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ ), mà chỉ trục xuất những người Việt phạm pháp Hoa Kỳ ( Căn cứ vào một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ ).

Trump làm là vì quyền lợi của nước Mỹ…. Còn đảng Dân Chủ xúi dại để phá Trump chứ chẳng tốt gì với dân cờ Vàng…!!!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 4237 lần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.