LẬT TẨY TED OSIUS VỀ VIỆC XÚI DÂN CỜ VÀNG CHỐNG TRUMP

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Obama cam đoan sẽ không lật đổ chế độ CSVN 

Bản tin của BBC ngày 6 tháng 8 năm 2015  :

Hồi tháng Bảy năm nay tại tư gia của Thượng nghị sĩ bang California, bà Janet Nguyễn, ở Quận Cam, Đại sứ Ted Osius đã giải thích cho cử tọa về điều mà ông gọi là không muốn chụp hình với lá cờ vàng. Ông nói:

 “Tôi xin được nói rõ thế này : nếu tôi chụp hình với lá cờ đó thì tôi sẽ mất việc …”

Chính phủ Mỹ ( Obama ) sẽ đuổi việc ông Đại sứ nếu ông ta tỏ dấu hiệu thân thiện với người Việt cờ Vàng.  Nghĩa là Mỹ chủ trương dùng Việt Cọng để chống Trung Cọng chứ không dùng VNCH để chống Trung Cọng.

Nủa tháng sau, bản tin của VOA ngày 31-7-2015 : Ông Ted Osius vừa gặp gỡ báo giới vào đầu tuần này ở Hà Nội để thông báo về kết quả của chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ hai tuần trước đó.

Nhà ngoại giao của Mỹ cho biết rằng trong cuộc gặp song phương ở phòng Bầu dục trong Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama và ông Trọng đã khẳng định sẽ “tôn trọng hệ thống chính trị của nhau”.

Câu “Tôn trọng thể chế chính trị của nhau” có nghĩa là không mưu đồ “lật đổ thể chế của nhau”.  Nhưng thực tình mà nói thì chỉ có Mỹ khẳng định sẽ không lật đổ CSVN chứ CSVN lấy tư cách gì mà khẳng định sẽ không lật đổ chế độ của Mỹ.

Ted Osius cam đoan riêng với lãnh đạo CSVN

Đầu năm 2017 CSVN cho lộ bài nói chuyện của tướng công an CSVN Trương Giang Long, trong đó ông tướng đã nhận xét về Ted Osius và đường lối mà Ted Osius phải thực hiện tại Việt Nam :

“Các đồng chí biết lão ta ( Ted Osius ) ứng xử thế nào không? Ông ta cười rất tươi! …sứ mệnh của tôi, nhiệm vụ của tôi, trọng trách của tôi lần này sang Việt Nam là phải tìm mọi cách để hàn gắn, để nâng cấp cái mối quan hệ Việt Nam và Mỹ… .. tạo điều kiện cho tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Mỹ gắn kết với nhau, quan hệ với nhau, cho phép mở rộng để có rất nhiều thanh niên VN sang Mỹ du học tại các trường đại học của Mỹ.

…. cái gì mà mấy chục năm nay nước Mỹ không làm được ở trên đất nước này *( Diễn biến hoà bình, giải thể Cọng sản ) thì con cháu của các ngài, thế hệ trẻ VN trong tương lai nó sẽ giúp nước Mỹ thực hiện …”

Nghĩa là Mỹ cam đoan sẽ không lật đổ Cộng sản tại VN ngay bây giờ, nhưng sau này thì con cháu VN sẽ làm việc đó.

Trump bắt Ted Osius thắp hương hòa giải với Cờ Vàng

Bản tin VOA ngày 27-10-2017 :  “Đại sứ Mỹ Ted Osius dẫn đầu đoàn các nhà ngoại giao Hoa Kỳ hôm 24/10 đã đến thắp hương tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Nghĩa trang Biên Hòa” …. “Thông qua cam kết chung nhằm giải quyết quá khứ một cách cởi mở và trung thực cũng như nỗ lực chung trong việc hoà giải….”.

Không thấy bản tin nói rõ là Ted cam kết với ai và muốn hòa giải với ai ?  Nhưng chắc chắn không phải là muốn hòa giải với những người nằm dưới mộ, bởi vì những người này không hề có bất hòa với Ted hay với Mỹ.  Trái lại những người này là chiến hữu của 58 ngàn người Mỹ đã chết tại Việt Nam và cũng là bạn của 2,5 triệu cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam.

Người ta khá làm lạ cho hành động của Ted, nhưng chỉ 3 ngày sau thì RFA đưa tin : “Ted Osious chào kết thúc nhiệm kỳ với chủ tịch nước Trần Đại Quang”.

Nghĩa là ông Trump đuổi việc Ted Osius, cũng có nghĩa là đường lối của ông Trump đối với CSVN đã có đổi khác, hay nói cho rõ hơn là ông Trump chủ trương cho lật đổ CS tại Việt Nam ngay bây giờ chứ không đợi tới thế hệ con cháu Việt Nam.

Bây giờ Ted Osius đổ cho Trump tàn nhẫn với cờ Vàng

Bản tin của VOA ngày 4-9-2018 :

“Một vấn đề được coi là “giọt nước làm tràn ly” đó là khi ông Ted Osius “được yêu cầu phải thúc ép chính phủ ở Hà Nội nhận từ Mỹ hơn 8 nghìn người, phần lớn từng bỏ chạy khỏi Miền Nam Việt Nam bằng thuyền những năm sau cuộc chiến”. Ted Osius viết :

“Phần lớn những người bị nhắm mục tiêu trục xuất, đôi khi vì các vi phạm nhỏ nhặt, là người tị nạn từng sát cánh với Mỹ, những người trung thành với lá cờ của một quốc gia không còn tồn tại. Và họ bị ‘đưa trở lại’ nhiều năm sau tới một quốc gia do chính quyền cộng sản nắm quyền mà họ chưa bao giờ hòa giải. Tôi lo ngại nhiều người sẽ trở thành các trường hợp dính tới nhân quyền và chính phủ của chúng ta có lỗi

Rõ ràng đây là lời nói điêu của một tay bịp hạ cấp, ông ta nói trở ngược thành xuôi mà không trẹo lưỡi..!!!

Bổn phận của ông ta là phải giúp chính phủ Mỹ đưa những người Việt Nam phạm pháp trở lại Việt Nam để thực hiện suông sẻ luật pháp của nước Mỹ cũng như công pháp quốc tế.  Vấn đề còn lại là ông ta phải : (1) Thuyết phục nhà nước CSVN xóa bỏ tội phản bội tổ quốc của những người trốn chạy. (2) Thuyết phục nhà nước CSVN tạo điều kiên cho họ được sinh sống bình thường mà không ai hay biết về quá khứ của họ.

Và vấn đề thứ (3), quan trọng nhất, là thuyết phục nhà cầm quyền CSVN trả lại những đất đai tài sản mà CSVN đã tịch thu của họ sau khi họ trốn chạy để họ có phương tiện sinh sống.

Ba chuyện đó có khó khăn gì không ?  Có làm sứt mẻ tới tình giao hảo của 2 nước không ? Có phải là nhân đạo, nhân đức không ???

Còn nếu để cho họ tiếp tục sống lay lất tại nước Mỹ trong tư thế chờ trục xuất mà không biết ngày mai ra sao thì có phải là tàn nhẫn không ?

Nên nhớ là hiện có nhiều trăm ngàn người tại Mỹ đang chờ bị trục xuất chứ không phải chỉ có người tị nạn Việt Nam.  Tình cảnh của những người này cũng đáng thương, có khi còn đáng thương hơn những người phạm pháp Việt Nam.  Ted Osius là một công dân Mỹ, ông có muốn giữ lại tất cả những người này vì nhân đạo không ?  Đừng có mà giở trò mèo khóc chuột !!!

BÙI ANH TRINH

Đã xem 4398 lần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.