Lê Hải Lăng – Hiện tượng Trump và ý thức người Việt tỵ nạn CS

Từ ngày tranh cử sơ bộ cho đến lúc làm lễ tuyên thệ nhậm chức TT.Phải nói rằng Trump tạo ra hiện tượng xã hội sôi động.Báo chí tốn nhiều giấy mực ,đài TV radio có nhiều việc để bàn luận .Phê bình chỉ trích hay bênh vực giữa phe này nhóm kia là sinh hoạt dân chủ.Trong thời kỳ tranh cử sơ bộ Trump không những bị phe của 16 ứng cử viên CH đã kích mà còn bị phe đảng DC tấn công dữ dội khi thấy Trump dẫn xa các đối thủ CH.Khi Trump đương đầu với bà Clinton để vào ngồi ghế WH ,Trump gặp nhiều khó khăn trong nội bộ đảng của ông mà phần đông người chống đối là chính trị gia.

Đến khi Trump ngồi vào ghế TT.Mặc dù ngày bầu cử ông có 30 triệu đàn bà bỏ phiếu.Nhưng sự kiện tuần hành Women’s March  có những người tài tử ,ca sĩ tên tuổi dùng diễn đàn chỉ trích Trump trong đó Madonna nói rằng có ý nổ tung WH (Blowing up White House )Nhà làm phim tài liệu(Documentary filmaker) Michael Moore đứng trước bục cầm tờ báo Washington Post có hàng chữ headline Trump lên cầm quyền (Trump takes power) rồi nói tôi không nghĩ thế.Cũng có thể ông nhân cơ hội này đóng vai phản kháng để gây ấn tượng mai kia làm phim về đời TT theo như nghề của ông .

Các trang mạng chữ Việt ở hải ngoại có một số đăng tải bài không mấy thiện cảm vối Trump kể cả báo đài chính phủ tài trợ như VOA,RFA.Nhờ cái đa chiều đa dạng giữa chỉ trích và khen góp phần làm hiện tượng Trump thêm ồn ào.Sinh hoạt ở chính thể tự do dân chủ có tam quyền phân lập có hiến pháp bảo vệ quyền tự do báo chí,tự do ngôn luận là thế.Không ai có thể bắt bỏ tù người biểu tình để điều tra trừ khi họ lợi dụng để có hành vi bạo động đốt phá tài sản kẻ khác.

Chuyện đời có nhiều cái tréo cẳng ngổng.Ông Thủ tướng Anh David Cameron khi còn tại chức nói là sẽ không muốn Trump tới Anh trong thời gian Trump tuyên bố mà theo báo chí tường thuật là không cho người Hồi giáo vào Mỹ(thật ra Trump nói cần qua cơ quan điều tra chờ đợi xét mới cho nhập cảnh) Cameron từ chức sau vụ bỏ phiếu Brexit rời thị trường chung Âu châu.Trong cuộc họp báo mới đây ông Sean Spicer có đề cập bà Thủ tướng Anh Theresa May sắp tới gặp Trump.

Chuyện chính trị xứ tự do có nhiều cái vui.Thời kỳ dân biểu CH Newt Ginrich đưa ra QH ép buộc ông CT hạ viện đảng Dân chủ từ chức về phạm luật đức hạnh (ethics violation).Đến khi ông làm Chủ tịch Quốc hội ông lại bị đảng DC chống đối,bắt buộc đảng CH gây áp lực ông ta từ chức về tội ethics violation.Chuyện đời có câu :What goes around comes around là vậy.Nói theo kiểu Việt ta là gây hậu quả cho người rồi có ngày bị người khác chơi lại như thế.

Trong chính trường Mỹ người ta biết Mitt Romney ra tranh cử TT thua Obama.Khi tranh cử được Trump ủng hộ hết mình.Thế mà năm nay không ra ứng cử ,ngược lại tấn công cố tình triệt hạ Trump hơn cả 16 ứng cử viên đảng CH ,và còn chửi Trump thậm tệ làm lợi cho Clinton.Thế mà xuất hiện tới gặp Trump xin bổ nhiệm làm Bộ trưởng ngoại giao dù là không được chọn.Những chuyện như thế này khó xảy ra trong sinh hoạt chính trị của người VN trong và ngoài nước.

Trump có cái miệng nói rất táo bạo như thiếu suy nghĩ.Nhưng biết đâu ông muốn thế.Trong việc thu phục nhân tâm nhiều khi nhược điểm đối với nhóm người này nhưng lại là ưu điểm của tập thể khác.Có ai đứng trước mặt người giàu mở miệng đòi cho tiền, họa là người điên.Có ai đứng trước mặt người nghèo đòi cho họ việc làm với ổ bánh mì mà không được tán thưởng vỗ tay chứ.

Hiện tượng Trump gây ra nhiều chuyện tranh cãi.Ông chưa làm đã bị nhiều phía chống đối công kích kể cả một số dân biểu đảng DC không dự lễ nhậm chức.Người đạo Hồi chống.Người Mễ chống.Người da đen chống.Người đàn bà chống..Thật ra họ chống ông vì nghe lời ông nói trước khi Trump chưa bắt tay vào việc.Tại sao không chờ ông làm sai mới chống.Đó là một câu hỏi khó trả lời.Chỉ biết rằng vài ba tỉ phú bỏ tiền ủng hộ bà Clinton trong đó có George Soros.Ông này vừa rồi đi dự World Economic Forum tại Davos đã có ý kiến là mong Trump thất bại.Nhưng Trump thất bại là người Mỹ chết chứ ông tỉ phú này hề hấn chi.Cũng cần nên nói một số tài tử ca nhạc sĩ Hollywood quá tin tưởng vào bà Clinton thắng cho nên thách thức là Trump làm TT họ sẽ bỏ đi nước khác ở.Hollywood là cái tổ đạo diễn minh tinh phần đông là người nước ngoài ,họ có tiền thuê an ninh gác trong biệt thự bạc triệu ,nếu họ thực sự có lòng bảo vệ đàn bà tại sao 8 năm dưới triều Obama không gom tiền cùng nhau làm một cái gì đó chẳng hạn trung tâm thiện nguyện.Trên khán đài thay nhau đọc bài lên án Trump tại Women’s March có nhiều bộ mặt nổi tiếng địa hạt điện ảnh.

Có người Mỹ viết trên trang FB cho rằng phải có ai đó đứng đằng sau.Có người đưa quan điểm đặt câu hỏi ngày bầu cử 30 triệu đàn bà bỏ phiếu Trump ,thế tại sao báo chí cứ thổi phồng chuyện mấy trăm ngàn người trong bối cảnh Women’s March để làm bỉ mặt Trump.Họ đặt câu hỏi nhưng họ quên rằng vợ chồng Clinton làm chính trị quá lâu ,móc nối cội rễ chằng chịt từ các nước Hồi giáo giàu có dầu hỏa Trung Đông qua cái quỹ Clinton Foundation.Cả nước Mỹ mà 57 tờ báo lớn công bố ủng hộ Clinton trong lúc Trump chỉ có 2 tờ.Phần đông các đài như CNN có trụ sở nhiều nơi trên thế giới là cái miệng Clinton.

Ông Obama làm 8 năm mới có đủ dữ liệu làm tốt hay xấu cho Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.Hiện tượng Trump chỉ là một hình ảnh của nước Mỹ tự do dân chủ .Chống đối  để diễn đạt quyền được phát biểu cũng là một phương cách làm  Trump điều chỉnh chính sách để đáp ứng nguyện vọng dân chúng khắp mọi tầng lớp trong xã hội một nước hợp chủng đa văn hóa đa chủng tộc.

Trong lúc Mỹ đang lên cơn sốt một thương gia tỉ phú làm TT.Trump phải vất vả lắm mới đối đầu tả xung hữu đột từ mọi phía kể cả người trong đảng của ông .Đó là một thử thách cho người cầm lái chiếc thuyền quốc gia.

Lợi dụng tranh tối tranh sáng của võ sĩ mới bước lên võ đài.Đảng cộng sản Trung Hoa cũng như Việt Nam và Bắc Hàn đua nhau lên gân chỉa miệng la làng vào Trump.Đánh Trump có nghĩa là muốn Trump thất bại dẫn đến một nước Mỹ kiệt quệ cho Tàu cộng lên ngôi.

Trung Cộng lồng lộn lên khi phát giác Trump nói chuyện với TT Đài Loan.Lại tức hộc máu khi Trump bổ nhiệm Bộ trưởng ngoại giao Rex Tillerson ,ông này ra điều trần đưa quan điểm là chống lại TC lấy biển đảo làm của riêng bất hợp pháp.

Buồn thay là hiện tượng Trump xảy ra trong một nước dân chủ ,một số trang mạng VN ở hải ngoại ,có báo mang danh chống cọng nhưng cứ trích dịch hoặc đăng tải các bài viết vạch lá tìm sâu Trump.Trump đã là TT tại sao không chờ đợi xem kết quả Trump làm rồi công kích cũng chưa muộn.Mà tại sao người VN tỵ nạn cs mất hết quê hương lại chống nơi cưu mang mình mà ở đó họ đã bầu ra vị TT điều hành đất nước.Tại sao mình không chạy theo đám đông đại đa số  mà lại theo nhóm thiểu số vụ lợi không ăn được thì phá đạp cho bỏ ghét.

Hiện tượng Trump cũng là cho người Việt tỵ nạn CS thấy rõ là mình đi bầu ai là một chuyện.Nhưng khi đã có người thắng thì hãy đứng sau lưng họ.Trump mới bắt tay vào việc. Chuyện ở đời có đúng không khi phải đánh một đứa trẻ mới đứng dậy tập đi.Ngành truyền thông Mỹ thiên tả moi móc đào sâu thân thế sự nghiệp Trump kể cả người viết chương trình Saturday Night Live viết lên mạng là đứa con trai 10 tuổi của Trump sẽ là người đầu tiên trong nước học ở nhà bắn súng (homeschool shooter).Đó là chuyện của họ.Còn mình là nạn nhân của CS lại hùa theo Trung Cộng để chống một TT mà dân Mỹ bầu ra mới bắt tay vào việc là điều nên xét lại tư cách thuyền nhân tỵ nạn chính trị của mình. Hơn nữa Trump cương quyết trong vấn đề không muốn TC xây đảo nhân tạo rồi nhận của mình trong biển Đông.

Người Việt tỵ nạn cộng sản trở thành công dân Mỹ tại Hoa Kỳ có tất cả mọi quyền bầu cử ,tự do ngôn luận ,bình đẳng như nhau trước pháp luật.Tuy nhiên phải có ý thức đối với một vị lãnh đạo mới lên nhậm chức ,có nghĩa là tôn trọng sự lựa chọn của công dân Mỹ đã bầu Trump.Dẹp bỏ qua mọi thành kiến cá nhân phe phái .Nước Mỹ cưu mang cho ta được tới đây thở sinh khí tự do .Ít ra theo luân lý Á Đông ta phải biết điều .Thêm một chuyện nữa nếu sách lược Trump làm TC từ bỏ tham vọng đường lưỡi bò thì là người VN chống đảng cộng sản VN làm tay sai  ,và ta chống Trung Cộng phải vỗ tay mừng Trump mới phải.

Lê Hải Lăng

Đã xem 2430 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

6 Comments

 1. Tác giả viết : “tự do ngôn luận là thế. Không ai có thể bắt bỏ tù người biểu tình để điều tra trừ khi họ lợi dụng để có hành vi bạo động đốt phá tài sản kẻ khác”.
  – Đâu có ai bắt bỏ tù người biểu tình đâu. Còn bắt người đốt phá tài sản kẻ khác thì ở đâu chẳng bắt? Theo tác giả thì không bắt bỏ tù là tự do ngôn luận?
  Tác giả viết : “Mitt Romney … … tới gặp Trump xin bổ nhiệm làm Bộ trưởng ngoại giao …. Những chuyện như thế này khó xảy ra trong sinh hoạt chính trị của người VN trong và ngoài nước”.
  – Ai nói Mitt Romney tới xin Trump làm bộ trưởng ? Đặt điều thì cũng phải nể trình độ của người đọc chứ! Còn ai nói chuyện xin làm bộ trưởng hay chức này chức kia khó xảy ra ở trong nước?
  Tác giả viết : “Trump có cái miệng nói rất táo bạo như thiếu suy nghĩ. Nhưng biết đâu ông muốn thế.”
  – Ai nói Trump có cái miệng táo bạo như thiếu suy nghĩ ? Lấy cái gì để nói Trump muốn thế ?
  Tác giả viết : “tại sao không đợi người ta làm sai mới chống?”
  – Cần gì phải đợi tới làm sai mới chống, chỉ cần nói sai là người ta có quyền chống rồi. Hoặc nói ẩu, nói đặt điếu người ta cũng chống được rồi.
  Tác giả viết : “nếu họ thực sự có lòng bảo vệ đàn bà tại sao 8 năm dưới triều Obama không gom tiền cùng nhau làm một cái gì đó”
  – Hễ không làm một cái gì đó là không có lòng sao? Và tại sao phải làm dưới triều Obama mới là có lòng ? Làm dưới triều khác không được sao?
  Tác giả viết : “Trump đã là TT tại sao không chờ đợi xem kết quả Trump làm rồi công kích cũng chưa muộn.Mà tại sao người VN tỵ nạn cs mất hết quê hương lại chống nơi cưu mang mình mà ở đó họ đã bầu ra vị TT điều hành đất nước”
  – Người Việt chống ông Trump là chống nơi cưu mang mình sao? Ấu trỉ quá.
  Tác giả viết : “Tại sao mình không chạy theo đám đông đại đa số mà lại theo nhóm thiểu số vụ lợi không ăn được thì phá đạp cho bỏ ghét.”
  – Hễ chống lại ông Trump tức là “ăn không được thì phá bỏ” sao? Còn đám đông đại đa số là đám nào? Có phải là đám đã hơn 3 triệu phiếu không?
  Tác giả viết : “Còn mình là nạn nhân của CS lại hùa theo Trung Cộng để chống một TT mà dân Mỹ bầu ra mới bắt tay vào việc là điều nên xét lại tư cách thuyền nhân tỵ nạn”
  – Người Việt mà chống lại Trump thì không đủ tư cách của người tị nạn sao ? Còn người Việt du học thì sao ? Người Việt con cháu của CSVN thì sao ? Họ có đủ tư cách chống lại Trump không ?
  Tác giả viết : “Nước Mỹ cưu mang cho ta được tới đây thở sinh khí tự do .Ít ra theo luân lý Á Đông ta phải biết điều”
  – Như thế nào là biết điều?
  Rõ ràng tác giả mượn giọng nịnh Trump để biếm nhẻ người Việt tị nạn. Tác giả đã để lòi đuôi của mình mặc dầu mang mặt nạ chống Trung Cọng.

 2. Cái ông Ng văn Thạc này chế t/g ấu trĩ, nhưng t/g viết được bài cho bà con đọc còn ông Thạc chỉ là tay đọc ké
  Thấy ông Thạc bới lông tìm vết bài viết một cách tiểu nhân và vô học nên xin có đôi lời góp ý cùng quí vị
  Ông Thạc hiểu biết thì ít mà hay huyênh hoang chê bai hết người này người khác

  • Người đọc không có quyền nêu ý kiến của mình à ? Tác giả thì có chỗ dành cho tác giả rồi, còn đọc ké cũng có chỗ của đọc ké.
   Thạc tôi phê bình đúng hay sai ? Sai chỗ nào thì cứ chỉ ra đi cho Thạc tôi tiếp thu, có gì đâu mà phải gọi là tiểu nhân vộ học. Vậy thì người có học cứ đạy cho kẻ vô học được mở mang kiền thức.
   Tuy hiểu biết ít nhưng ai nói có lý hay nói vô lý thì Thạc tôi có cái đầu để phân biệt. Nói vô lý, ngang ngược mà bảo người đọc im được à ?
   Hễ nịnh bợ Mỹ thì mới gọi là biết điều à ? Hễ chê Tổng thống Mỹ thì không đủ tư cách của người tị nạn sao ? Cứ mang cái mặt nạ theo Mỹ, chống Trung cọng là có quyền nói trời nói đất gì đó thì nói sao? Mọi người ngu hết rồi chắc ?

 3. NGUYỄN VĂN THẠC LÀ CON CHÓ “CÓ NGHĨA”
  Ai cung biết Nguyễn văn Thạc là con chó “có nghĩa”. Thế thời cũng được chớ,ăn bơ này, sữa này, chửi đất nước Vn với cả 90 triệu dân như hát hay.Nhưng y lại trung thành với chủ cu và cả mồ ma các ông Diệm ,Nhu , Thiệu đã khuất bóng hoàng hôn!
  Bộ các người tưởng các người muốn bôi nhọ ai nói xấu ai cũng được à, Ví như những Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu rước voi giày mả tổ mà dân trong nước chẳng lấy có một ai có ý tốt về chúng.Nguyễn Văn Thạc cứ sủa bậy bên lề phố Hà Nội, sai gòn xem, dân người tát cho vỡ mõm ấy chứ, cần gì đến bọn CA.
  Mấy cái thằng chuyên gia quậy trên đường phố, ra vẻ ” iu nác” biểu tình chỗng Tq vớ vẩn,vài đứa con gái bán chôn nuôi miệng vô công rồi nghề hùa theo lên mạng chửi chế độ.Toàn bốc phét ! bọn này cho ra biên giới gác mấy hôm xem, có mà 3 bữa đã chuồn, đánh đĩ không đủ tiền son phấn.
  Nhiệt liệt hoan nghênh dân hải ngoại sẵn đô-la gửi về Vn nuôi dưỡng bọn này, nhưng bà con nên nhớ,”Nếu không tiền bạc trao tay, thì đừng có nói chuyện này trò kia’; Bọn này ngừng “đô” là ngừng xuống đường,nhưng nếu nhiều đô, CA càng bắt càng la to để không phải mất tiền mà được sang Hoa Kỳ Mỹ quốc tự do.
  Ngày nay, thời buổi Vn ai cũng có thể sắm được xe hơi, anh chị em “dân chủ” theo chủ nghĩa “đớp” không chịu kém đâu nha!
  Nhiệt liệt hoan nghênh chính phủ Hoa kỳ đón nhận lũ ăn hại này về Mỹ nuôi không chúng,Donal Trump muôn năm!

  • Con chó mà còn có nghĩa, còn con người mà bất nhân bất nghĩa như Hồ Chí Minh thì có bằng con chó hay không ?
   Muốn biết HCM bất nghĩa như thế nào thì vào đường chuyền sau đây thì rõ :

   http://baotoquoc.com/2015/01/01/bui-anh-trinh-ho-chi-minh-la-xuan-toc-do-cua-lich-su-viet-nam/
   Về tình nghĩa gia đình của ông Hồ Chí Minh : Năm 1912 ông Nguyễn Tất Thành có gửi một lá thư cho chính quyền Pháp để xin việc cho cha của mình. Rồi sau đó ông ta chớ hề viết thư thăm hỏi hay nhắn tin gì cho gia đình. Kể như ông ta từ cha, từ anh chị vào năm đó.
   Vậy thì năm 1945 ông ta có lơ là với anh chị của mình thì không có gì kỳ lạ. Còn đối với xóm làng Kim Liên cũng vậy, nếu ông ta về thăm thường xuyên thì chỉ thêm rách việc, người ta sẽ bu lại nhận họ nhận hàng rồi xin xỏ, rồi lợi dụng, v.v…Ông hoàn toàn không muốn dây với họ, chỉ thêm phiền phức chứ không có lợi.
   Con người của ông ta trước sao sau vậy chứ không phải là hai người khác nhau. Nếu mà HCM thiết tha với anh chị, xóm làng của mình thì mới là chuyện lạ, e rằng không phải là Nguyễn Tất Thành. Bởi vì bản chất của Nguyễn Tất Thành là bạc ác vô ơn, không thể nào có chuyện ông ta nhớ anh chị, nhớ xóm làng.
   Hồi ký của Hoàng Tùng cho biết khi chị của ông ta chết thì ông ta đang ở bên Tàu, nhưng khi trở về nghe tin chị của mình chết thì ông chỉ lo đám đệ tử của ông ta không trình diễn đúng thủ tục chia buồn chứ ông ta không mảy may buồn.
   Về đạo nghĩa của ông Nguyễn Tất Thành : Ông Phan Chu Trinh là bạn đồng khóa thi Đình với cha của Nguyễn Tất Thành. Vì vậy năm 1917 Thành đến Paris sinh sống đã nhờ ông Phan Chu Trinh tìm cho việc làm và tìm cho chỗ ăn ở. Ông PCT đã giới thiệu cho NTT làm việc tại tiêm chụp hình của ông Khánh Ký là nơi ông PCT đang làm việc. Ông PCT cũng giới thiệu cho NTT ở nhà của ông Phan Văn Trường ( gác gian ). Vì vậy thời này ông NTT một tiếng gọi “Bác Phan”, hai tiếng kêu “Hy Mã nghị bá đai nhân”….
   Nhưng đến năm 1922 , khi Nguyễn Tất Thành đã đủ lông đủ cánh trong ĐCS Pháp thì ông ta coi cụ Phan không ra gì, ông đi nói với người khác rằng cụ Phan là hủ lậu, không rành tiếng Pháp, không biết chính trị. Tức mình cụ Phan viết thư chưởi cho một trận, trong thư có nhắc NTT nói xấu cụ thư thế nào. Bức thư đó hiện nay đang còn lưu giữ tại Viện bảo tàng Hồ Chí Minh. Vậy trình độ đạo nghĩa của Nguyễn Tất Thành y hệt Hồ Chí Minh, nghĩa là hai người chỉ là một người. Đặc tính của người này là vô ơn, bất nghĩa.
   Về tình nghĩa vợ con của Hồ Chí Minh : Theo Hoàng Tranh, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu lịch sử tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc : Năm 1926 Nguyễn Tất Thành cưới Tăng Tuyết Minh có sự chứng kiến của bà Đặng Dĩnh Siêu, vợ của Chu Ân Lai; bà Thái Sướng, vợ của lãnh tụ CSTQ Lý Phú Xuân; và ông Bào La Đình.
   Cũng theo Hoàng Tranh thì năm 1950 bà Thái Sướng có làm một tờ chứng nhận Tăng Tuyết Minh là vợ của Nguyễn Tất Thành rồi gởi cho Đảng ủy Quảng Châu của ĐCSTQ, nhằm để cho Tăng Tuyết Minh và con gái là Tăng Ái Thụy được tái hợp với chồng, cha là ông Chủ tịch Hồ Chí Minh.
   Tuy nhiên sau đó ĐCSTQ đã ra lệnh cho bà Thái Sướng và Tăng Tuyết Minh không nên đề cập tới chuyện này nữa. Sử gia Hoàng Tranh không cho biết vì sao ĐCSTQ lại làm như vậy. Ông chỉ nói : “Việc này vào thời đó không có gì là lạ”. Nhưng sau này các nhân vật Hà Nội đã cho biết là vì “bác” đã được phong thánh cho nên Trường Chinh và ĐCSVN không muốn hạ “bác” xuống làm người trần tục. Vì vậy mà bà Tăng Tuyết Minh đành ôm mối hận cho tới khi bà qua đời vào năm 1991.
   Quyết định cam chịu, không nhận lại vợ con của ông Nguyễn Tất Thành càng chứng tỏ HCM là một con người bạc ác, bất nhân bất nghĩa; vì muốn hưởng vinh hoa phú quý mà không nhận lại vợ con. Còn nếu như HCM là một người khác, thí dụ như Hồ Tập Chương chẳng hạn, thì hành động từ bỏ Tăng Tuyết Minh và Tăng Ái Thụy của HCM là đúng với đạo nghĩa ( Không thể nhận vợ con của người khác làm vợ con của mình ).
   Sau này có một nghi án do ông Vũ Thư Hiên và các ông Nguyễn Minh Cần, Trần Đĩnh đã đưa ra. Đó là chuyện ông HCM không nhận người vợ hờ Nông Thị Xuân và đứa con Nguyễn Tất Trung. Đặt giả sử HCM là Hồ Tập Chương thì ông Nguyễn Tất Thành vô can trong vụ này. Nhưng ngược lại, nếu đúng Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Thành thì không có gì lạ bởi vì bản chất của Nguyễn Tất Thành là tàn nhẫn và bất nghĩa.
   Thạc tôi được coi như con chó có nghĩa thì cũng không sao, nhưng nếu so sánh Hồ Chí Minh với con chó thỉ e rằng tủi cho con chó.

 4. tự nhiên sao lại có cái thằng VC mất dậy, hạ cấp Thanh Hoài này lọt vô diễn đàn. Thằng này bố nó ma cô, mẹ nó xưa là đĩ đứng đường ở Ngà ba chú ía, Ngã năm Chuồng Chó, chị nó, em nó toàn là bán trôn nuôi miệng nên nó rành về cái nghề này
  Tôi nhớ ở Saigon xưa có thằng Thanh Hoài mà gia đình nó chuyên nghề tổ chức nhà thổ, mẹ nó một thời bán chôn nuôi miệng y như thằng già Hồ
  Thằng già Hồ xưa cũng vậy, mẹ nó bán chôn nuôi miệng khắp miền Trung ai cũng biết

Comments are closed.