MƯỜI SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2018 CỦA CHẾ ĐỘ CSVN

Thư trong nước,

Thưa chú, vừa qua VOA đăng bài “Mười diễn biến mang dấu ấn Việt Nam trong năm 2018”.  Phải chăng đây cũng là chiến dịch thông tin rác rưởi mà chú đã nói ?

Cháu thân mến,

Nhóm chữ “Diễn biến mang dấu ấn Việt Nam” là một thứ văn chương đặc thù của CSVN, cho nên chú nghĩ rằng đây là tùy viên báo chí của Tòa Đại sứ CSVN tại Mỹ thuê VOA đăng.  Chứ nếu như người viết là biên tập viên của VOA thì họ sẽ viết là “10 sự kiện nổi bật trong năm”.

  • Về sự kiện ông Trọng kiêm luôn chủ tịch nước

CSVN :  “Trong hệ thống chính trị Việt Nam, người đứng đầu Đảng Cộng sản có thực quyền lãnh đạo lớn nhất. Do vậy, theo giới phân tích, khi Tổng Bí thư Trọng giờ đây cũng giữ chức chủ tịch nước, điều đó cũng đồng nghĩa rằng cuộc đấu tranh chống tham nhũng do ông Trọng đứng đầu càng được đẩy mạnh”.

BAT :  Họ viết “theo giới phân tích” nhưng không nói là giới phân tích nào, tên gì, nói tại đâu ? Chứng tỏ là theo “không khí” chứ không phải là theo giới phân tích nào hết.

Theo họ thì NPT làm chủ tịch nước thì có nghĩa là chống tham nhũng đang được đẩy mạnh ? Nhưng cháu thấy đó, đưa Đinh La Thăng ra tòa là do Huy Đức, đưa Vũ Nhôm và các Tướng công an ra tòa là do Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh, và sẽ đưa Tất Thành Cang, Lê Thanh Hải… ra tòa là do Nguyễn Thiện Nhân, Huy Đức, Võ Viết Thanh …

Không có vụ nào là do Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.  Nếu là do ông ta chỉ đạo thì ông ta đã huênh hoang lên rồi !  Ông ta chỉ huênh hoang mỗi vụ Trịnh Xuân Thanh !

  • Về sự kiện “chiến dịch đốt lò

CSVN :  “Trong một diễn biến cho thấy việc xử lý các sai phạm, mà nhiều người gọi là “chiến dịch đốt lò”, do Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khởi xướng, vốn giống với chính sách “đả hổ diệt ruồi” của Chủ tịch Tập Cận Bình, sẽ còn nóng lên trong năm 2019”.

BAT :  “chiến dịch đốt lò” là do câu “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy’ của ông Nguyễn Phú Trọng.  Ông ta nói câu này sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt về Việt Nam.  Nhưng sau đó thì thanh củi Trịnh Xuân Thanh chẳng cháy được bởi vì hiện nay có thể anh ta đã được đưa sang Đức trong chuyến bay số 37, cất cánh tại Hà Nội đi Frank Furt ngày 2-11-2018. *( Bản tin của SBTN ngày 3-11-2018 ).

Và sau thanh củi Trịnh Xuân Thanh thì ông Trọng không nêu được tên một thanh củi thứ hai.  Như vậy cái lò của ông Trọng không dính dáng gì đến chính sách “đả hổ diệt ruồi” của ông Tập Cận Bình.

  • Việc phản đối dự luật đặc khu

CSVN :  “Quốc hội Việt Nam gác lại dường như vô thời hạn dự luật đặc khu sau khi nổ ra sự phản đối quyết liệt và kéo dài từ công chúng”. … vì nó chứa đựng các điều khoản cho người nước ngoài thuê đất gần một thế kỷ”.

Cháu để ý, họ nói “cho thuê đất gần một thế kỷ” mà không dám nói là cho thuê đất 99 năm. Cháu có đoán ra được là tại sao họ viết mà lại “lách” như vậy hay không ?  Rõ ràng trong lịch sử thế giới thì cho thuê 99 năm có nghĩa là bán nước.

CSVN : “Hơn 100 người đã bị bắt trong sự kiện này. Đến tháng 11, hơn 60 người bị tòa án tỉnh kết án tù từ 2 đến 3,5 năm tù mỗi người cho hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

BAT : Họ loan tin bị bắt, bị tù là để ngăm đe những người khác không được biểu tình phản đối, cho dù phản đối đúng.

  • Việc luật “an ninh mạng” được thông qua

CSVN :  “Bất chấp phản đối của người dân trong nước và ở hải ngoại, Quốc hội Việt Nam đã thông qua
…  đư
ợc coi là một bản sao không có sự thay đổi nào từ Luật An ninh mạng của Trung Quốc, đã và đang bị phê phán rộng rãi ở cả trong và ngoài nước Việt Nam”.

BAT : Ở trong nước chẳng ai biết luật đó như thế nào và đáng phản đối ở điểm nào.  Còn ở ngoài nước lại càng không biết.  Một khi đã không biết mà cũng biểu tình phản đối thì nghĩa là sao … ?  Có chăng là mấy anh chuyển tiền bất hợp pháp qua mạng hoặc đánh bạc qua mạng mới muốn phản đối chung chung mà thôi.

Ngoài ra mấy anh du lịch Trung Cọng cũng không thể đến ăn tại Việt Nam rồi cà thẻ trả tiền ở bên Tàu.  Luật an ninh mạng cấm chuyện này là phải.

Còn những nhà tranh đấu cho dân chủ thì không có gì phải sợ luật này, bởi vì mọi việc đều trong sáng, công khai chứ không việc gì phải giấu lén.  Nếu có giấu lén thì chỉ có nước là được thuê tranh đấu mà thôi.

  • Việc một số tù nhân lương tâm bị trục xuất

CSVN :  “Trong năm, 3 nhà hoạt động được trả tự do với điều kiện phải sống lưu vong ở nước ngoài, là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm; luật sư Nguyễn Văn Đài, và công sự Lê Thu Hà.”

BAT :  Nhóm chữ “bị trục xuất” và “phải sống lưu vong ở nước ngoài” hàm ý là những người ra nước ngoài là “bị” … và “phải”…  Trong khi những người đã ở nước ngoài thì lại nói là “thoát”.

  • Việc giải quyết đất Thủ Thiêm

CSVN :  “Sau khi có kết luận của Thanh tra, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, từ cấp cao nhất là Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, đã có các cuộc tiếp xúc với người dân bị ảnh hưởng và đưa ra lời xin lỗi công khai.”

BAT : Ông Nguyễn Thiện Nhân đưa ra lời xin lỗi công khai là xong có phải không ?  Còn có gì tiếp theo nữa không ?…   Vấn đề không phải là chính quyền nhận sai.  Mà là tại sao nó đã sai 20 năm nay mà bây giờ mới nhận sai ?

Còn những chuyện oan sai từ hơn nửa thế kỷ nay như vụ cải cách ruộng đất thì có nhận sai chưa ? Có xin lỗi chưa ? Và sau đó sẽ làm gì với hằng trăm ngàn nạn nhân bị giết ?  Có ai trả lại đất đai hay nhà cửa cho họ chưa ?

  • Việc giáo sư Chu Hảo tuyên bố từ bỏ đảng

CSVN :  “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói việc khai trừ ông Hảo là biện pháp cần thiết để chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” gây nguy hại cho an ninh chính trị đất nước, và hình thức kỉ luật này là để “cứu muôn người”.

BAT :  Ông Trọng nói như vậy là đúng hay sai ?  Tại sao ông ta không học theo Hồ Chí Minh : Giết, giết nữa bàn tay không phút nghỉ – Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong – Cho đảng bền lâu, rập bước chung lòng – Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít Ta Lin bất diệt !!!”

  • Việc hồi sinh hiệp định TPP

CSVN : “Việt Nam là một trong những nước hưởng lợi nhiều nhất từ CPTPP với thế mạnh về xuất khẩu hàng dệt may, giày dép, hải sản và các sản phẩm nông nghiệp.”

BAT  : Đừng có giả vờ lộn TPP với CPTPP.  Hai hiệp định cách nhau 4.500 dặm.  Nghĩa là TPP do Mỹ làm chủ xị thì Việt Nam sẽ cung cấp 40 triệu lao động để sản xuất ra 46% hàng hóa của thế giới.  Nhưng CPTPP thì VN có bao nhiêu lao động được tham gia ?  Và CPTPP cung cấp bao nhiêu phần trăm hàng hóa cho thế giới ?

  • Việc hằng ngàn người Việt có nguy cơ bị trục xuất

CSVN :  “Bộ An ninh Nội địa Mỹ xác nhận rằng “5.000 người gốc Việt phạm pháp hình sự ở Mỹ, không phải là công dân Hoa Kỳ, đã nhận được quyết định bị trục xuất cuối cùng”.  Ông Osius cho rằng bước đi của chính quyền của ông Trump “sẽ gây tổn hại lòng tin đã dày công gây dựng với Việt Nam”.

“Hiện chưa rõ Washington sắp tới sẽ xúc tiến kế hoạch ra sao, sau khi vấp phải phản đối của nhiều nhà lập pháp Mỹ cũng như các cuộc biểu tình của cộng đồng người gốc Việt”.

BAT :  Không dám nói rõ tại sao Mỹ trục xuất tội phạm gốc Việt về VN lại gây tổn hại lòng tin với CSVN ?  *( Những tội phạm này là công dân CSVN.  Họ đến Mỹ với hộ chiếu do chính quyền CSVN cấp ).

Còn chuyện cộng đồng gốc Việt biểu tình phản đối là chuyện bịp, không có cuộc biểu tình nào hết.  Đơn giản là công dân Mỹ gốc Việt cho rằng đưa các tội phạm đó về lại VN là đúng với công pháp quốc tế.

  • Việc đội bóng đá CSVN đoạt cúp AFF

CSVN :  “Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Hàn Quốc, Park Hang-seo, đội tuyển bóng đá Việt Nam được coi là “mạnh hơn bao giờ hết” so với những đội tuyển từng được các huấn luyện viên ngoại dẫn dắt trước đây”.

BAT :  Phải ! Tự hào thay tổ quốc ta ơi !!!….

BÙI ANH TRINH

Đã xem 3076 lần

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.