Nguoiviettudo – Trình làng bài viết “ Nhà họ Ngô “ của Hoàng Long Hải

Ngày 26/10/2016 vừa qua kỷ niệm Quốc Khánh của Đệ I VNCH dưới thời TT Ngô Đình Diệm và 1/11 lễ giỗ hai anh em ông

Một tác giả ký tên Hoàng Long Hải có bài viết rất dài với đề tựa Nhà Họ Ngô trên website Quán Văn.

Mở đầu tác giả vào đề như thế này:

“…thì có những ông quan tổ, đầu triều vừa bái lạy nhà vua trong điện Cần Chánh, Thái Hòa bên nầy sông Hương thì lại khép nép vô ra Tòa Khâm Sứ Tây ở bên kia sông, thưa bẩm với các ông Tây Thực Dân…”.  (HLH)

Vậy là cả hai ông Ngô Đình Khả ( thân phụ Ngô Đình Diệm) cùng với sui gia Nguyễn Hữu Bài đều là những ông quan có tư cách rất đáng khinh bỉ bởi hành động làm tôi hai chúa  : vừa bái lạy vua , vừa khép nép, thưa bẩm với quan Tây  ( chứng cứ ? tác giả còn chưa ra đời lúc đó ). Riêng câu truyền tụng nói lên tình thần uy vũ bất năng khuất của hai vị Đại Thần : “ Đầy vua không Khả, đào mả không Bài “ chắc là do dân chúng bịa đặt trắng trợn?!!    

Bài viết gồm bốn phần dành cho bốn nhân vật trong gia đình, tuy nhiên tôi chỉ xin trích về TT Ngô Đình Diệm :

 • Công Giáo:

“…Cái “hào quang Từ Quan, Chống Tây” của ông Diệm biến mất. Bây giờ lộ ra là một “nhà độc tài, gia đình trị”, một “Quốc Trưởng có đạo Thiên chúa” đàn áp tôn giáo….”

Xem ra ông Diệm có một tội rất lớn là đã theo đạo Thiên Chúa (  tôn giáo bi dè bỉu vì được du nhập bởi mấy ông Tây, quên rằng những tôn giáo khác cũng đến VN từ mấy ông Tàu ( Phật, Nho, Lão, Khổng )  .

Chú thích của tôi :

–           PTT Nguyễn Ngọc Thơ là Phật Tử,

–           Hơn một chục Tướng cao cấp thời ông Diệm cũng là Phật Tử.

–           Nhiều viên chức  trong chính quyền cũng Phật Tử !

–           Phái đoàn LHQ qua điều tra đã tường trình không thấy dấu chứng về đàn áp Phật Giáo ở VN.

 “ …ông Diệm cũng cho tự sửa Đại Nội, các chùa, nhất là chùa Linh Mụ. Năm 1957, Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam phát hành lần đầu tiên giấy bạc 500 đồng, ông bảo phải in hình chùa Linh Mụ. Phải chụp đi chụp lại nhiều lần để ông chọn….” (HLH).

Mới “ chửi “ ông Diệm “ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO “ rồi lại viết “ tu sửa, xây chùa “ là sao?

“…Ông Diệm làm tổng thống, đời kinh tế dân chúng không khá hơn mà lại còn tệ hơn. Đời sống tôn giáo của Phật Tử càng ngày càng ngột ngạt hơn, việc chèn ép, đàn áp càng ngày càng trắng trợn hơn, nhất là sau khi “ông Thục về Huế”….”

Hồi ông Diệm tôi còn nhỏ không có dịp gặp ông, nhưng rõ ràng ba tôi đi làm tư,  má tôi dạy tiểu học nuôi một gia đình chín đứa con , ba đứa cháu mà vẫn có điều kiện đi ăn nhà hàng, xem xi nê ở rạp Majestic ( nổi tiếng Sài Gòn). Còn mấy ông xích lộ chỉ đạp một buổi  đủ tiền để bù khú nhậu nhẹt, chiều chở vợ con đi ăn uống ở bến Bạch Đằng.

Ông Thục ( TGM Công Giáo ) phạm tội rất lớn “ nhất là sau khi ông Thuc về Huế “ chắc tại ông là anh của vị TT đương quyền ?. Dĩ nhiên là GM việc ông cố gắng phát triển đạo giáo của mình thì có gì là sai?  Ai đưa được chứng cứ ông đã chĩa súng hoặc xúi người khác chĩa súng buộc dân chúng cải đạo như tụi ISIS chăng?

“….Truyền thống” đạo Thiên Chúa La Mã bên Châu Âu là đưa “thần quyền” vào “thế quyền”. Các ông vua bên ấy, từ mấy trăm năm trước, sau khi đăng quang, phải tới La Mã để ông Giáo Hoàng đội vương miện cho. Ông Hoàng nầy (Giáo Hoàng) đội mão cho ông Hoàng (Hoàng Đế) kia, ông Hoàng nầy to hơn ông Hoàng kia, xác nhận cái thần quyền đè thế quyền (3)

Các ông cố đạo, khi qua rao giảng đạo Chúa ở nước ta, cũng không quên cái “tinh thần” đó, muốn có một ông vua An-Nam là con chiên của Chúa Giê-Su,rõ nhất là việc làm của ông Bá-Đa- Lộc, khi bỏ công nuôi dạy ông Hoàng-Tử Cảnh.

Nếu ông Hoàng-Tử Cảnh không chết trẻ vì bệnh đậu mùa, thì khi Gia Long băng hà, ông Hoàng-Tử Cảnh lên nối ngôi cha. Vậy là nước An-Nam có một ông vua theo đạo Thiên Chúa La Mã “từ khuya” rồi. Giáo hội La Mã đạt được mưu đồ rồi!….” ( H L H)

Chú thích của tôi : ( theo Hoang Long Hai)

–           Đạo Công Giáo thiệt là xấu: Giáo hội La Mã đạt được mưu đồ vì đã đưa con vua Gia Long (Hoàng Tử Cảnh theo đạo ) lên ngôi 

–           Ông TT Ngô Đình Diệm thiệt là tệ vì làm TT mà dám có đạo!  

–           Ông Ngô Đình Thục cũng quá tệ vì vừa là GM lại có em làm TT!

Trên đây chỉ là  vài trích đoạn từ bài viết của Hoàng Long Hải về Công Giáo VN. Xin người đọc trực tiếp tham tường để rõ hơn lối hành văn, câu cú rất cay độc, thù hận mà tôi đã quá mệt để trích dẫn.

 • Ngô Đình Diệm :

“…Nhờ “thế lực” ông Bài mà ông Ngô Đình Diệm đang giữ một chức quan nhỏ, “Tuần Vũ Bình Thuận” (tỉnh trưởng tỉnh nhỏ) nhảy phóc một phát lên Thượng Thư Bộ Lại, “Quan Đầu Triều”….”

Chú thích của tôi:

Ông Ngô Đỉnh Diệm chỉ nhờ quen biết với Nguyễn Hữu Bài ( sui gia thân phụ mình ) mà được quyền to chức trọng. Lối hành văn của HLH cho thấy Ngô Đình Diệm chỉ là một kẻ bất tài vô tướng nhờ ăn may mà ngồi cao chót vót. Cũng theo luận điệu này thì vua Bảo Đại không có cặp mắt tinh đời ,  một lời giới thiệu của ông Nguyễn Hữu Bài là cất nhắc mặc dù theo HLH, NDD chẳng tài cán gì

“…Ông Diệm dù không “xin từ chức” cũng không được. “Từ Chức” chỉ là danh từ hoa mỹ để ông Diệm đỡ mất mặt. Người Tây lịch sự mà, mở một con đường cho ông Diệm rút lui. Vả, như ông Diệm không từ, Tây cũng đuổi về. Biết cái thế như vậy, ông Diệm dù có nộp đơn xin từ chức hay không, – hay đó chỉ là lời đồn đãi trong dân chúng -, thì ông Diệm cũng phải “về”….”

Nghĩa là ông Diệm từ chức chẳng phải vì ông bất đồng chính kiến , hoặc khẳng khái tỏ ý “ chống Tây “ như dân chúng tưởng mà chỉ vì trước sau “ Tây cũng đuối về……” thiệt là tội nghiệp ông TT NDD theo cách viết của  HLH

“…Việc ông Ngô Đình Diệm từ chức Thượng Thư Bộ Lại là chuyện thiệt, bởi vì ông Diệm không “Nộp đơn từ chức” thì Tây cũng “bứng” ông đi. “Nộp đơn từ chức” cho đỡ mất mặt. Hơn thế nữa, ông Bảo Đại là người “Ươn hèn vô sự” như thế, ông Diệm có “ngồi” lại cũng chẳng ích gì. Thôi thì “Từ chức” để còn được cái tiếng là “Chống Tây”….”

Đọc đoạn này để thấy ông Diệm cũng mưu mô mánh khóe như ai chứ không phải “ đạo đức , ngay thẳng “ như người dân miền Nam ca tụng. Còn “ ông “ Bảo Đại thì “ ươn hèn, vô sự “ !!  ( vua quan gì cũng bị HLH chửi tuốt!!  )

“…Ông Bảo Đại làm vậy là không xong rồi!

Ngay từ khi Vĩnh Thụy “du học” bên Tây, Khâm Sứ Charles làm người “cha đỡ đầu” cho “Thái Tử Vĩnh Thụy”, mục đích không phải để đào tạo Vĩnh Thụy trở thành “một nhà cách mạng”, một “người cải cách” mà là một “ông vua bù nhìn”, theo Tây học, nhưng biết ngoan ngoản vâng lời những gì Tây sai biểu.

“Hoảng hồn” trước hành động của vua Bảo Đại, Khâm Sứ Charles được lệnh sang Việt Nam ngay, làm 2 việc: Ngăn chận những gì ông Bảo Đại đang làm, sẽ làm… và trói tay ông ta lại….”.

 Phần trên Bảo Đại “ ươn hèn, vô sự “ , phần dưới “ hoảng hồn “ vì sợ “ Vĩnh Thụy trở thành nhà Cách Mạng “. Viết theo kiểu chửi bố nhau thế này thì ai hiểu?

“…Khi ông Diệm làm tổng thống, người Huế lại “kháo” nhau là Giáo hội Thiên Chúa La Mã đã đạt được mong muốn của họ: Một ông “Quốc Trưởng Việt Nam” (vua hay tổng thống) là “con chiên của Chúa”. Việc ấy rõ ràng hơn khi Hồng Y Spellman từ bên Mỹ, hay Hồng Y Agagianian, từ La Mã qua “thăm” Việt Nam. Không cần biết lịch sử viết về những “thế lực đằng sau” giúp ông Diệm nắm quyền ở miền Nam như thế nào, chỉ cần thấy việc hai ông hồng y, một ông từ Mỹ, một ông từ La Mã đến Việt Nam khi ông Diệm mới làm tổng thống, thì người ta biết ngay ông Diệm từ “lò” nào mà ra…”

Theo tác giả ông Diệm chi là “ gà “ của Vatican nghĩa là ông lãnh đạo đất nước với chiều hướng làm đẹp lòng các “ xếp “ ở tận La Mã. Còn việc ông bị giết chỉ vì muốn gìn giữ nền độc lập dân tộc trước BẤT CỨ THẾ LỰC NGOẠI BANG NÀO của một nước Việt Nam Cộng Hoà non trẻ thì HLH bác bỏ một cách thẳng tay.

“…so ra cái “cộng Hòa của ông Thiệu” tốt hơn cái “cộng Hòa của ông Diệm nhiều:…” ( cũng may cho ông Nguyển Văn Thiệu Tổng Thống Công Giáo của Đệ Nhị Cộng Hoà không bị tác giả coi là “ gà “  Vatican!!)

Còn rất rất nhiều đoạn có thể trích dẫn để cho thấy cách viết căm thù đạo Công Giáo và gia đình ông Ngô Đình Diệm. Chẳng hạn những đoạn viết về ông Tổng Thống Ngô Đình Nhu,Tổng Thống Trần Thi Lệ Xuân ( theo HLH là những người giật dây hoặc tiếm quyền ông Ngô Đình Diệm)  . Kể cả ông Ngô Đình Cẩn , người duy nhất trong ba anh em có đủ thi giờ để nói lên lời tha thứ những kẻ giết hại mình trước khi ra trường bắn.  Hãy hỏi Mười Hương ( trùm phản gián T4) của VC để xem hắn đánh giá ra sao về thiên tài tình báo của ông Cẩn.

Mọi người có chính kiến và nhận xét riêng của mình về bất cứ đề tài hay nhân vật nào, đó là điểm son của sự tự do. Tuy nhiên viết chỉ để giải tỏa sự tức giận một cách vô lý sẽ đưa người ta tới nhận xét có hại cho mình. Chẳng hạn như tôi sau khi đã đọc phần viết về ông Ngô Đình Diệm suy đoán rằng : chắc tác giả ngày xưa đã bị một ông ,bà thầy tu nào đó của đạo Công Giáo bớp tay đá đít (hoặc không cho bánh kẹo) nên để tâm thù ghét. Lớn lên bị ông Cẩn ( em ông Diệm )  bắt ở tù vì tội theo Ấn Quang quậy phá an ninh của VNCH bèn  tìm cách viết trả thù.

Nhiều hội đoàn người Việt trên thế giới hàng năm vẫn tổ chức lễ giỗ cho những nhân vật trong dòng tộc Ngô Đình. Hẳn anh em ông TT của nước VNCH non trẻ phải lèo lái quốc gia như thế nào để hơn nữa thế kỷ sau vẫn có người tưởng nhớ ( và không phải chỉ vài người)

Hơn hai trăm cá nhân  kể cả nhiều Thương Binh mặc quân phục bất chấp những khó khăn có thể xảy đến để tham dự lễ giỗ TT Ngô Đình Diệm và anh em.

Giữa hai bên phải có một phía đúng : hoặc những hội đoàn hải ngoại, hai trăm tham dự viên ngày 1/11/2016 ở nghĩa trang Bình Dương ( cùng với một GM và nhiều LM ) thản nhiên trước đòn thù của VC , hoặc bất cứ người miền Nam nào đã từng sống dưới nền Đệ Nhất Cộng Hoà

Hoặc tác giả HOÀNG LONG HẢI

Riêng với tôi : khi đọc bài viết này – những bài còn lại chắc sẽ cùng một luận điệu – tôi nghe mùi quen quen của bọn Thông Luận Nguyễn Gia Kiểng, bọn Giao Điểm ( chống phá Công Giáo với mọi phương tiện dơ bẩn ) bọn thầy chùa Ăn Quang của Thích Trí Quang, Thich Đôn Hậu, ni sư Huỳnh Liên. Và trên hết đó là chính sách tuyên truyền then chốt từ phía bọn Cộng Phỉ ( cả Nam lẫn Bắc) tung ra nhằm phá hoại một VNCH son trẻ với những ngôn từ “ Gia Đình Trị “ Đàn Áp Phật Giáo “ v…v ..và,, v…v

Anh nầy viết cũng tệ và tào lao không thua gì anh Nguyễn Lễ của đài BBC  ( đòi huỷ bỏ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ ). Viết như vậy coi chừng dân miền Nam tưởng anh có bà con gì với thằng Hoàng Trung Hải Phó Thủ Tướng của nước CHXHCNVN mắc dịch!!

Phần đánh giá còn lại xin dành cho độc giả bốn phương trời.

Đã xem 15510 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

7 Comments

 1. MÈO LẠI HOÀN MÈO
  *
  Việt Tân chú phỉnh dụng hỏa công
  Tình nghi Phú Trọng Phạm Văn Đồng
  Bến Tre cắc cớ Tòng Thị Phóng
  Giồng Trôm vu khống Mao Trạch Đông
  *
  Mẹo về quê cũ đại đồng mèo không trống mái vợ chồng mẽo linh niêu
  Kim Ngân phổng thập điều lèo
  Chó không chực của nhà nghèo lỡ thải ra
  Tân nương tưởng bở đào hoa không ngờ dâm bụt giặc cà cứt lợn bông
  *
  Xe sang số đẹp chính phủ hồng
  Biển xanh lái đỏ thất thoát công
  Củ tịt giả vờ vừa tỉnh mộng
  Vội vàng Tào Tháo Mạnh Đức Nông
  *
  Ba Đình sở hụi trời trồng giấy vàng tỉnh Bạc Liêu gồng gánh nợ công
  Trai khoan vợ gái gượm chồng
  Chú Thu hoạch định úp lồng nỗi sầu đông
  Cà Mau bạch thố lộn rồng Phượng Xồ đại hán H’Mông hộ lý bồng
  *
  TÂM THANH

 2. Thưa ông Nguoiviettudo
  Bài viết trên đây là một bài viết hư cấu nhằm chọc quê phe bênh vực họ Ngô của giáo sư Nguyễn Lý Tưởng, một ông thầy dạy học của ông Hoàng Trung Hải, giữa hai ông có hiềm khích cách đây gần 20 năm.
  Cho nên ông đi tìm sự thật trong bài viết này là một sự nhầm lẫn đáng tiếc. Tác giả không dẫn chứng bất cứ một sử liệu nào. Trái lại, tác giả nói hoàn toan sai trật với sử liệu của sử gia Phan Khoang hay sử gia Phạm Văn Sơn. Biết rằng không thể nào qua mắt các nhà nghiên cứu sử cho nên tác giả giả vờ dẫn chứng bằng những cái mà không ai kiểm lại được. Thí dụ :
  Dẫn chứng bằng “người Huế vẫn thấy”
  … dù có nói như thế nào, người Huế vẫn thấy có một sự “hiệp đồng” giữa các ông cha cố và các ông Tây Thực Dân.
  Dẫn chứng bằng “một người nào đó kể” :
  … Cụ Trần Được, người tôi có dẫn ra trong bài viết về ông Ngô Đình Khôi, kể:
  Dẫn chứng bằng “thông thường thì…” :
  … Thông thường, các ông cố đạo, phần nhiều là người Tây phương đi giảng đạo
  Dẩn chứng bằng “có người, không rõ là ai nói rằng” :
  … nên có người, không rõ là ai, nói với ông Khả nên tìm đường mà sinh nhai, đừng trông ngóng gì ở cố Lộc nữa
  Dẫn chứng bằng “dĩ nhiên” :
  … Dĩ nhiên người dân Huế rất kính trọng cụ Phan, một phần là vì ông thuộc một dòng dõi suốt 12 đời, đời nào cũng có người đổ “đại khoa”.
  Dẫn chứng bằng “có dư luận thêm rằng”
  … cũng có dư luận thêm rằng trong việc đốt xác nầy, ông Nguyễn Thân được sự tiếp tay của ông Ngô Đình Khả.
  Dẫn chứng bằng “người ta bảo rằng”
  … Người ta bảo rằng bấy giờ ông đại tá Tây Duvillier chỉ huy việc đánh dẹp quân Cần Vương ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, cần “quan thông ngôn.
  Dẫn chứng bằng “không nghe Trần Văn Trạch hát sao?” :
  … Độc giả không nghe Trần Văn Trạch hát sao: “Nằm giường lèo, đắp chăn nệm gấm, trên ôtô, dưới thì canô…”
  Dẫn chứng bằng “người Huế còn nhắc”.
  … Cái “theo mới” của vua Thành Thái hồi đầu thế kỷ 20 có nhiều cái “lạ”, năm chục năm sau, người Huế còn nhắc.
  Dẫn chứng bằng “tương truyền rằng” :
  …Tương truyền, ông đã giúp cháu ruột của vợ là Hoàng tử Bửu Lân nối ngôi vua.”
  Dẫn chứng bằng “Có lẽ từ…” :
  …Có lẽ từ kinh nghiệm “thông ngôn” của ông Diệp Văn Cương
  Dẫn chứng bằng : “là như vậy đấy”
  … làm thông ngôn ở Khâm Sứ là làm việc cho Tây, là “theo Tây”… Đấy, cái “nhiệm vụ thực sự” của ông Ngô Đình Khả bên cạnh nhà vua là như vậy đấy.
  Dẫn chứng bằng “nhiều người gán cho” :
  … Nhiều người, nhất là thời Ngô Đình Diệm, gán cho ông Ngô Đình Khả cái công mở ra ngôi trường nói trên.
  Dẫn chứng bằng “tôi đã có kể” :
  … Việc nầy, tôi có kể trong câu chuyện “Cựu Học Sanh” in trong tập “Viết Về Huế 1”, do nhà Văn Mới xuất bản.
  Dẫn chứng bằng “người ta vẫn nói rằng” :
  … nhưng người ta vẫn nói rằng thôi thì “phe Công Giáo” cho đi với nhau: Nhà họ Ngô theo đạo Thiên Chúa, ông Nguyễn Trường Tộ cũng là tín đồ đạo Thiên Chúa, nên lấy tên ấy mà đặt cho con đường đi ngang nhà ấy.
  Dẫn chứng bằng “người ta nói” :
  … Người ta nói “cậu” muốn giữ lại một kỷ niệm của “ơn vua”.
  Dẫn chứng bằng “cứ đọc thơ thì biết ngay” :
  … có bao nhiêu việc tồi bại diễn ra, từ trong Triều ra cho tới dân dã. Cứ đọc thơ của Trần Tế Xương thì biết ngay.
  Dẫn chứng bằng “ người ta chê rằng…” :
  … Người ta chê anh em họ Ngô ở điểm nầy: Gia đình họ Ngô mang ơn cha (Khải Định) nhưng lại giành mất ngôi của người con (Bảo Đại):
  Dẫn chứng bằng “người Huế nhìn…” :
  … Người Huế nhìn ông Ngô Đình Khả theo hai mặt khác nhau: Trước hết, ông Ngô Đình Khả là “người của Tây”.
  Dẫn chứng bằng “dư luận thì cho rằng…” :
  … Dư luận thứ hai thì cho rằng ông Khả có biết đấy, mà biết rất rõ là đằng khác
  Thưa ông Nguoiviettudo,
  Có lẽ ông nguôi giận với giải thích này của tôi, đây là cái kiểu họ đá nhau bằng công kích tư tưởng của nhau. Cứ để cho họ đấu với nhau, đừng bận lòng làm gì.

 3. KÊ GÀ CHỆT CHẾT
  *
  Nước đến chân rồi mới nhảy nai
  Khen ai khéo vỗ ải tay ai
  Nga Tầu Nhật Mỹ chinh chiến đại
  Định Thế Huynh đệ lũ bất tài
  *
  Áo dài quần ngắn ba Size nội Y phục hoạt lai rai thảo mai đào
  Trung ương bộ Chắc Cà Đao
  Cục phân Thím sực thuốc lão Tiên Lãng Quên
  Formosa ngã trùm mền Kim Ngân Phú Trọng long đền lở dân oan
  *
  Xây lò Tôn Nữ Thị Ninh choang
  Trần Đại Quang lang Vũ Huy Hoàng
  Hôn làng dạ sói Kim Cự Võ
  Nguyên Giáp Điện Biên Phủ đồng hoang
  *
  Nguyễn Đình Cống Hoàng Văn Hoan ai bi hỷ nộ Hồ Quang bác lăng loàn
  Minh khai Nguyễn Thị Cao Toàn
  Mỹ Nga tiềm thủy đỉnh choàng Tạ Bích Loan
  Kê Gà Chệt Nguyễn Thị Doan Casa Kim Tiến trong hang tử cấm thành
  *
  TÂM THANH

 4. THƯƠNG MÃI TOÀN NĂNG
  *
  Thương mãi lợi ích nhóm con buôn
  T.P.P giải quyết một nỗi buồn
  Muôn thuở không ai Hoa Thịnh Đốn
  Suy đổi sụp núi trận mưa tuôn
  *
  C Trump “Mài Mại=S&B” Hàm Luông Hàm Rồng Hà Nội Y tuồng X Hố Hô
  Ba Đình chờ đợi tiền đồ
  Nhân dân tệ mạt đồng đô tử cấm thành
  Peso rúp hét tàu nhanh Phăng xoa Nửu Ước trà my cộng bánh mỳ
  *
  Chân dung quyền lực lệ diễm my
  Sài Gòn còn lại cái Củ Chỉ
  Đinh La Thăng đóng tàu hủ thúi
  Bắc Kinh công cụ cú thiết trùy
  *
  Formosa ngã ai bi di dân Vũng Áng ai bì Washington
  Miền trung bão Tạ Phong Tần
  Gạc Ma Băng quỷ tâm thần Tạ Bích Loan
  Trần Đại Quang Nguyễn Thị Doan Nguyễn Xuân Fuck niễng lăng loàn nợ Kim Ngân
  *
  TÂM THANH

 5. Theo tôi nghỉ , nếu bơi cái Đống cức của gia dình ông Diệm ra thì có ruòi nhặng bu vào ,50 mươi hội đoàn hải ngoại Tuóng niệm ông Diệm mổi hội đoàn 50 người trong tổng số hơn một triệu rưởi người Việt hải ngoại lớn lắm sao? Khi còn sống nắm quyền ông Diêm khg dám đặt tên đường cho Cha mình, mà chỉ có tên đường Ngô đình khôi, sau nầy bị bứng đi. Trong khi các lảnh tụ đảng phái như vnqđ. Dvqđ. Bôn ba chông pháp thì Anh em ông Diệm làm gì ? Mà được bơm là Ngô chí sỉ. Truất phế ông Bảo Đại với số phiếu gian lận 99 % phục Hưng tinh thần NĐD tinh thần gì vậy? Ông HLH bơi lại đóng cức lịch sử là vì khg chịu nổi cái cảnh mỏi năm đám cần lao vực thây ma ông Diệm lên tung hê. Như còn cụ miền nam khg mất ,cụ thanh liêm, yêu nước , dâng viet nam cho bà Mảria Do thái. Đất nước khg của riêng ai , kg ai có quyền làm chuyện nầy , tóm lại những quan lại triều Nguyễn phục vụ cho Pháp khg bao giờ có tên trong lòng Dân tộc. Lịch sử kg dung thứ cho kẻ Phan bội dân tộc Đào bới xác anh Hùng Phan đình Phùng , tiêu diệt cần Vương chống Pháp. Nguyễn Thân Nguyễn hưu Bài. Ngô đinh khả , tay sai pháp ./

 6. Động đến Cụ Ngô là ăn nón cối của Cần lao có ngon thì phản đối có chứng cớ. Chụp mũ là nghề của giáo gian cần lao

Leave a Reply

Your email address will not be published.