Nguyễn Nhơn – Diễn biến Hòa bình đã chấm dứt. Chúng ta phải làm gì?

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Năm 1995, chánh quyền Clinton ban hành sách lược ” A NATIONAL SECURITY

STRATEGY OF ENGAGEMENT AND ENLARGEMENT ” ( Chiến lược An ninh Quốc gia – Kết ước và Mở rộng. )

Kết ước: Bang giao Kết ước – Giao thương

Mở rộng: Chế độ Tự do – Dân chủ

Nội dung chủ yếu là: Dùng các thỏa ước giao thương có lợi cho nước đối tác làm đòn bẩy để khuyến khích các thay đổi dân chủ.

Đối với Việt Nam, Hoa Kỳ đã ký kết ” Quy chế Tối huệ quốc ” trong hiệp ước thương mại song phương từ năm 2000.

Yểm trợ cho Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới ( WTO ) từ năm 2007.

Từ bấy đến nay, việc giao thương có lợi cho xã nghĩa VN thì có, khuyến khích cải dổi dân chủ chẳng được bao nhiêu, ngoài một số hội đoàn mệnh danh ” tổ chức xã hội dân sự ” tự phát chớ không được hán ngụy việt cọng thừa nhận.

Hoạt động của các nhóm nầy hầu như chỉ làm việc tương trợ và cùng ký tên lên tiếng mỗi khi có sự kiện quan trọng rồi thôi!

Tuy vậy, từ chủ trương ” khuyến khích thay đổi dân chủ của Hoa Kỳ, ” an ninh phản gián việt cọng diễn dịch thành ” âm mưu diễn biến Hòa bình ” của thế lực thù địch và dùng chiêu bài nầy để trấn áp các nhà hoạt động dân chủ trong nước.

Nội dung ” Con đường Hòa bình ” cải cách dân chủ tiệm tiến được Hà Sĩ Phu, thủ lãnh nhóm ” Trí thức Đà Lạt ” trình bày trước Phó Đại sứ Mỹ Palmer hồi mùa xuân 2011 như vầy:

Mấy nhận thức cơ bản cần thiết cho xã hội Việt Nam

Cần hiểu chủ nghĩa CS thực tiễn như một thể nghiệm không thành công của nhân loại trong một giai đoạn lịch sử, chẳng may VN cũng thuộc một trong các nước rơi vào sự thể nghiệm không thành công ấy. Du nhập chủ nghĩa Mác Lê vào là rước cả nạn NỘI XÂM và NGOẠI XÂM (Tàu Cộng) cùng vào khiến đưa đến hậu quả mất sức mạnh căn cốt truyền thống của dân tộc (dân tộc yếu đi trông thấy trước họa xâm lăng), tiêu vong cả lịch sử (đến một phim về người sáng lập triều đại tự chủ là Lý Thái Tổ cũng phải đội lốt Tàu để thể hiện), và nguy cơ nền độc lập đã giành được lại có có thể mất vào tay nước CS khổng lồ “anh em” (họ lấy danh nghĩa Đảng đàn anh để ép buộc hướng đi mang “tính Đảng” của Đảng thống trị của nước mình).

– Tình hình đất nước bị cả Nội xâm và Ngoại xâm khống chế đến tận hang cùng ngõ hẻm là một thế cờ vô cùng hiểm nghèo, nếu chưa muốn công nhận là ngõ cụt. Phải có ý chí thật mạnh để thoát ra, nhưng đồng thời phải cực kỳ khôn khéo, biết đi đúng cách và kiên nhẫn (đây là điểm khác với Đông Âu, vì chủ nghĩa Mác Lê mọc trên đất phong kiến lạc hậu châu Á mới đúng là mảnh đất bám sâu của nó).

Chủ nghĩa Mác đã nhân danh Nhân dân nhưng dẫn đến kết quả là tước sạch vũ khí vật chất và tinh thần của Nhân dân. Nhân dân bị trắng tay, mất sở hữu, mất tự do tư tưởng, mất sạch xã hội dân sự, không còn đất để đứng lên. Phải nhen nhóm Xã hội dân sự từ đầu, đó là lý do không thể làm ngay một “cách mạng Hoa” như Tunisia, Ai Cập… là những nước ít nhiều vẫn còn xã hội dân sự.

– Chúng tôi nghĩ hãy khoan đòi những tiêu chuẩn dân chủ cao. Khi chưa có quyền Tự do gì mà muốn có Dân chủ sẽ được xơi Dân chủ giả hiệu ngay. Trước hết hãy nâng cao Dân trí trong những nỗ lực giành các quyền Tự do hiến định: Quyền Tự do Thông tin-báo chí, và Quyền Tự do lập các Hội dân sự, nghề nghiệp, Ái hữu… mà tuy trên danh nghĩa đã có, nhưng nay phải giành cho có thực chất. Chúng tôi phải dựa trên thế hợp pháp mà gỡ từng bước, tiến tới quyền làm chủ đích thực của dân. Có hai loại Quyền nói trên mới mong tiến lên đòi Quyền thứ ba là Quyền ứng cử và bầu cử để cải biến dần các cơ quan quyền lực, tiến tới một chính thể mới Dân chủ pháp trị văn minh phù hợp với Dân tộc.

– Khi chưa có khả năng huy động quần chúng để làm “Cách mạng” trực tiếp, thì đây là cung cách duy nhất để thoát khỏi đêm dài toàn trị. Đây chính là con đường HOÀ BÌNH. Kiến tạo Dân trí và xã hội dân sự làm nền tảng, chính là tích cực tạo điều kiện để thời cơ xuất hiện.

Con đường diễn biến như vậy tuy có chậm (không phải ta muốn chậm) nhưng bù lại cũng có ưu điểm là vững bền và hợp với tình tự dân tộc và không thể có sự can thiệp của “thế lực thù địch” mà người cầm quyền lo sợ.

( Hà Sĩ Phu – Tổ Quốc là trên hết )

CON ĐƯỜNG HÒA BÌNH ấy được Hoa Kỳ khuyến khích từ khi tái lập bang giao năm 1995 cho đến năm 2015, sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viếng thăm Hoa Kỳ vào tháng 7/2015, thì ván bài ” diễn biến hòa bình ” bị lật ngửa:

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam mới lên tiếng nhấn mạnh rằng Mỹ không có ý định thay đổi hệ thống chính trị của Việt Nam, đồng thời nói rằng việc tôn trọng sự khác biệt sẽ thúc đẩy quan hệ sâu rộng giữa hai nước.

Ông Ted Osius vừa gặp gỡ báo giới vào đầu tuần này ở Hà Nội để thông báo về kết quả của chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ hai tuần trước đó.

Nhà ngoại giao của Mỹ cho biết rằng trong cuộc gặp song phương ở phòng Bầu dục trong Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama và ông Trọng đã khẳng định sẽ “tôn trọng hệ thống chính trị của nhau”.

Trước khi trở lại Việt Nam làm nhiệm vụ, sau khi chứng kiến cuộc hội kiến giữa các nhà lãnh đạo hai nước, đại sứ Osius đã tiếp xúc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Little Saigon ở California.

Trong cuộc tiếp xúc này, ông cho biết đã trả lời thẳng thắn một câu hỏi mà nhiều người Việt ở Mỹ vẫn hay đặt ra:

Tôi đã nhận được câu hỏi rằng Mỹ sẽ có chương trình gì để thay đổi chính phủ Việt Nam và tôi đã trả lời thẳng rằng đó không phải là chính sách của Mỹ. Chính sách của Mỹ là tôn trọng sự khác biệt trong hệ thống chính trị của các quốc gia khác. Cách duy nhất để có thể tăng cường lòng tin giữa hai nước là phải nói rõ sự tôn trọng của chúng tôi đối với một hệ thống chính trị khác biệt. Đó không phải là câu trả lời mà những người đó muốn nghe, nhưng đó là chính sách của nước Mỹ và điều đó đã được Tổng thống Hoa Kỳ nói nhiều lần. Lợi ích của Mỹ là chúng tôi muốn thấy một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng, độc lập, tôn trọng dân chủ, nhân quyền và pháp quyền. Việt Nam thành công thì điều đó cũng nằm trong lợi ích của Mỹ”.

( Mỹ không tìm cách ‘thay đổi thể chế chính trị’ của Việt Nam  – VOA tiếng Việt )

Như vậy, con đường HÒA BÌNH dù là vận động cải lương, cải cách dân chủ tiệm tiến hay hiểu theo nghĩa diễn biến hòa bình âm mưu lật đổ đều bị phủ nhận.

Lập trường của Hoa Kỳ là như vậy. Còn csVN thì thế nào?

Cương quyết toàn trị tiến lên xã hội chủ nghĩa

Đầu năm nay, 2017 tổng bí Trọng bất ngờ triều kiến thiên triều, kết thúc với bản thông cáo chung và 15 văn kiện ký kết nội dung như vầy:

Hai bên cho rằng, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung; sự phát triển bền vững của mỗi nước và quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai nước.

Trong điều kiện lịch sử mới với tình hình quốc tế, khu vực thay đổi sâu sắc, phức tạp, việc kiên định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và con đường xã hội chủ nghĩa là lựa chọn đúng đắn phù hợp với lợi ích căn bản, lâu dài của hai nước và nhân dân hai nước.

Phía Việt Nam khẳng định kiên trì chính sách một nước Trung Quốc; ủng hộ quan hệ hai bờ phát triển hòa bình và sự nghiệp lớn thống nhất Trung Quốc; kiên quyết phản đối hành động chia rẽ “Đài Loan độc lập” dưới mọi hình thức. Việt Nam không phát triển bất kỳ quan hệ chính thức nào với Đài Loan. Phía Trung Quốc bày tỏ hoan nghênh lập trường trên của phía Việt Nam.

… Phía Việt Nam ủng hộ Trung Quốc tổ chức thành công và sẵn sàng tích cực tham gia Diễn đàn Thượng đỉnh Hợp tác quốc tế về “Một vành đai, một con đường” do Trung Quốc tổ chức trong năm 2017.

(  Trích Vietnam Net  )

Như vậy là  Việt Nam xã nghĩa ta, bất chấp mọi phản kháng, kiên trì theo chân hán chệt tiến lên xã hội chủ nghĩa, xác quyết thân phận chư hầu, triệt để tuân theo các chủ trương lớn của thiên triều: chống Đài Loan độc lập – ủng hộ ” con đường tơ lụa ” một vành đai, một con đường của hán chệt.

Nghĩa là thay vì cố gắng thoát trung, csVN cương quyết đưa đầu cho chệt Tập siết chặt thêm dây thòng lọng.

Trước tình cảnh ấy, chúng ta phải làm gì?

Khỏi cần biện luận dài dòng, mọi người đều thấy, chúng ta chỉ còn một con đường: Con đường vận động toàn dân vùng dậy xóa bỏ hán ngụy việt cọng, giải ách tàu cọng xâm thực, khống chế, tức là giải cọng – thoát trung.

Bằng không thì hiện tại làm nô lệ hán ngụy việt cọng. Mai nầy bị xâm chiếm, đồng hóa thành dân chệt.

 Nguyễn Nhơn

Đã xem 9543 lần

Giới thiệu từ Quán văn

  • Cao Nguyên