Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh – Cao Bồi Mỹ Đã ” Hô Lê Manh” Hai Trùm Sò Cọng Sản

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

” Hô lê manh” là phiên âm ra tiếng Việt của chữ Pháp ngữ ” haut les mains”, chữ này có nghĩa là “giơ tay lên”. Các cao bồi Mỹ không dùng chữ này mà dùng chữ ” hands up ” khi dí súng được vào lưng đối thủ và bắt các đối thủ làm những điều mình muốn, phần đông các đối thủ đều thi hành vì sợ … chết.

Tôi dùng chữ ” hô Lê manh” cho bài viết này vì Pháp ngữ là ngoại ngữ chính của tôi học từ ngày mới lớn nên tai nghe quen miệng rồi và mục đích của bài viết là được mong các cấp lãnh đạo đảng CSVN để mắt đến nên phải phiên âm ra Việt Ngữ cho quí vị dễ đọc dễ tự tạo cho mình một ấn tượng để từ đó quí vị suy ngĩ mà thay đổi thế chiến lược có lợi cho quí vị và cho dân tộc Việt Nam nếu muốn.

1.- Trùm Sò Cọng Sản Liên Xô Thất Bại Khi Tìm Cách “Hô lê manh”  Cao Bồi Mỹ.

Chuyện này xảy ra vào tháng 10 năm 1962, trong cuộc khủng hoảng Vịnh Con Heo ở Cuba. Liên Xô đã bắt đầu bí mật xây dựng các căn cứ trên đất Cuba để khai triển một số tên lửa đạn đạo hạt nhân tầm trung có khả năng đánh trúng các mục tiêu trong Hoa Kỳ lục địa. Ngày 14 tháng 10 năm 1962, phi cơ do thám U-2 của Hoa Kỳ chụp được những bằng chứng không ảnh cho thấy các căn cứ tên lửa của Liên Xô đang được xây dựng tại Cuba.

Hoa kỳ phản đối và phong tỏa Cuba. Ngoài mặt hai cường quốc không ai nhượng ai nhưng bên trong Hoa Kỳ và Liên Xô đã bí mật thương lượng giải quyết cuộc khủng hoảng bằng thỏa thuận : Liên Xô đồng ý rút các tên lửa tại Cuba về nước để đánh đổi Hoa Kỳ phải cam kết không tấn công chiếm Cuba và rút các tên lửa polaris có đầu đạn hạt nhân đã triển khai trước đó vào năm 1961 tại Ý và Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

2 .- Cao Bồi Mỹ Đã ” Hô Lê Manh” Trùm Sò Cọng Sản Nga

Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hạt nhân ở châu Âu được Mỹ khởi xướng từ thời Tổng thống Ronald Reagan với mục tiêu chính là chống lại trùm sò cọng sản Liên Xô. Khi “Chiến tranh Lạnh” kết thúc, kế hoạch bị gián đoạn và chỉ được nối lại dưới thời cựu Tổng thống George Bush, với mục đích mới là chống lại khả năng tấn công từ Iran.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía Nga. Nga cho rằng, kế hoạch của Mỹ và NATO bố trí các thành phần của hệ thống “lá chắn tên lửa” ở các nước Đông Âu, sát biên giới Nga là nhằm đe dọa trực tiếp nước này. Lý do Hoa Kỳ đưa ra là lo ngại kế hoạch phát triển nguyên tử của Iran là một lý do không có cơ sở nên không thể chấp nhận.

Nhưng tháng 2 năm 2014 Nga đưa quân chiếm bán đảo Crimea và tiếp tục đánh chiếm thêm nhiều vùng khác ở miền Đông Ukraine đến nay cuộc chiến vẫn chưa dứt. Việc này đã gây nên làn sóng phản đối khắp Châu Âu và lo sợ bị Nga tái chiếm ở các nước Đông Âu rồi tạo cơ hội cho Hoa Kỳ lập hệ thống phòng thủ tên lửa có đầu đạn hạt nhân ở Châu Âu mà không bị phản đối.

Hôm 12 tháng 5 năm 2016 Mỹ và NATO đã kích hoạt lá chắn phòng thủ tên ở Romania, sau nhiều năm lập kế hoạch và đầu tư hàng tỷ USD. Mỹ cho hay hệ thống Aegis nói trên là lá chắn mặt đất bảo vệ NATO khỏi các tên lửa tầm ngắn và tầm trung, nhất là từ Trung Đông. Theo Reuters, lễ kích hoạt lá chắn trị giá 800 triệu USD diễn ra hôm nay với sự tham gia của các quan chức Mỹ và tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ở một căn cứ không quân cũ tại Deveselu, nam Romania.

Dự kiến, Mỹ cũng sẽ triển khai xây dựng một hệ thống phòng thủ tương tự tại Ba Lan và sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2018, tạo ra một hệ thống phòng thủ thường trực 24/24 giờ cho NATO, bổ sung cho các hệ thống radar và tàu chiến đang hoạt động ở Địa Trung Hải.

Nói một cách nôm na thì 2 lá chắn tên lửa hạt nhân này là hai khẩu súng trị giá vài tỷ đô la của anh cao bồi Mỹ chỉa vào bên hông tên trùm sò Nga khi nó vừa hó hé nhe răng trở về thời cọng sản. Anh cao bồi Mỹ chưa lên tiếng ” Hô Lê Manh” mà đã thấy anh Nga lo sốt vó tìm cách kết thân làm bạn.

  1. Cao Bồi Mỹ Đã ” Hô Lê Manh” Trùm Sò Cọng Sản Trung Cọng

Từ năm ngoái, Lầu Năm Góc đã thông báo sẽ triển khai tại Hàn Quốc hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD như biện pháp phòng vệ trước việc Triều Tiên tiếp tục chương trình hạt nhân và bắn thử tên lửa đạn đạo.

THAAD là viết tắt của cụm từ Terminal High Altitude Area Defense (tạm dịch Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối), được hãng Lockheed Martin chế tạo để bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tầm trung và tầm xa trong giai đoạn cuối của hành trình bay, đã được Mỹ thiết kế để chống lại các tên lửa Scud của Iraq trong chiến tranh vùng Vịnh, nay THAAD được Mỹ bố trí tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có đảo Guam và Hawai.

Trung Cọng phản đối gay gắt kế hoạch này.  phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố đây là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Trung Quốc và Bắc Kinh “sẽ kiên quyết có những biện pháp cần thiết để bảo vệ các lợi ích an ninh của chúng tôi”.

Nếu chỉ đơn thuần quan sát thái độ giận dữ của Bắc Kinh trước việc Mỹ triển khai hệ thống lá chắn tên lửa (THAAD) tại Hàn Quốc, người ta có thể cho rằng mục tiêu nhắm đến của THAAD là Trung Quốc. Nhưng cả Washington và Seoul đều khẳng định hệ thống này rất cần thiết để bảo vệ Hàn Quốc trước sự tấn công của Triều Tiên.

Tuần này, tình hình bán đảo Triều Tiên đột ngột căng thẳng. Hôm thứ Ba, báo chí Bình Nhưỡng loan báo, vụ phóng tên lửa sáng 6/3 là cuộc tập trận quân sự của Triều Tiên nhằm “thực hành tấn công căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản”. Vụ thử mới nhất của Bắc Triều Tiên được thực hiện hôm 16/4 nhưng thất bại sau vài phút phóng đi.

“Chúng tôi sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc thử nghiệm phi đạn hàng tuần, hàng tháng, và hàng năm,” BBC trích thuật tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên, Han Song-Ryol. Ông Han còn nhấn mạnh rằng “Nếu Mỹ liều lĩnh dùng phương tiện quân sự thì cũng có nghĩa là ngay ngày hôm đó sẽ có chiến tranh toàn diện.”

Nghiên cứu lại những mệnh lệnh và tin tức đưa ra từ Nhà Trắng và đường đi của hàng không mẩu hạm Carl Vinson trong thời gian tình hình ở bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng ta thấy chúng không ăn khớp với nhau nên chúng ta có quyền nghi ngờ chính quyền Mỹ đang tạo dựng nên tình hình căng thẳng trên để có cơ hội thiết lập hệ thống lá chắn đầu đạn nguyên tử THAAD ở Nam Hàn mà không bị phản đối (1).

Cuối cùng từ 4 đến 7 giờ sáng ngày 26/4/2017 lực lượng Mỹ – Hàn Quốc đã lắp đặt xong hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD ở một sân golf ở quận Seongju, phía bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul khoảng 250 km. Chính quyền Hàn Quốc đã huy động 8.000 cảnh sát đến hiện trường bảo vệ cho đoàn xe tải quân sự đi vào khu vực lắp đặt. Quân đội cũng được điều động đến đây để phong tỏa tuyến đường vận chuyển và đẩy lùi người biểu tình ra ngoài thành phố.

Nói một cách nôm na là anh cao bồi Mỹ đã dí thêm được một khẩu súng khác giá trị hàng tỷ đô vào lưng tên trùm sò cọng sản Trung Cọng, anh cao bồi Mỹ chưa lên tiếng nói ” Hô Lê Manh” nhưng hai anh trùm sò cọng sản Nga và Trung Cọng đang nhủn như con chi chi làm cho cả thế chiến lược của cả thế giới  phải thay đổi theo.

  1. Gậy ông đập lưng ông.

Sau khi Nước Tàu bị một quốc gia nhỏ bé là Mãn Châu nằm phía Bắc chiếm và cai trị trên 200 năm. Người Tàu trở nên lo lắng với những quốc gia nhỏ bé nằm sát nách mình trong đó có hai quốc gia thiện chiến nhất là Việt Nam và Triều Tiên.

Sau thế chiến thứ 2, Trung quốc lên kế hoạch chia hai nước Việt Nam và nước Triều Tiên ra làm 4 nước nhỏ và trang bị tận răng cho Bắc Việt Nam và Bắc Triều Tiên, dùng người miền Bắc Việt Nam và người miền Bắc Triều Tiên đánh xuống miền Nam hai nước này, trước là dùng máu của 2 dân tộc đối phó với thế giới tự do bảo vệ thành trì cọng sản, sau là nhắm mục đích diệt chủng hai dân tộc này mà cướp nước.

Ở Việt Nam, Trung Quốc thành công trong việc dùng máu của dân tộc này chống lại thế giới tự do bảo vệ thành trì cọng sản, thành công trong việc diệt chủng trên 4 triệu người Việt và thành công trong việc cướp được nước Việt Nam nhờ Trung Quốc đã gài được những điệp viên của mình  trong thượng tầng đảng cọng sản Việt Nam.

Ở Triều Tiên, Trung quốc cũng thành công trong việc thực hiện ý đồ của mình nhưng chỉ thành công trong hai đời lãnh đạo của Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật. Đến đời Kim Chính Ân thì Triều Tiên thoát khỏi được bàn tay điều khiển của Trung Quốc trở mặt xem Trung Quôc như kẻ thù  Trước đây Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật đều rêu rao Trung Quốc là kẻ thù, là kẻ phản bội, nhưng họ chỉ nói suông, còn Kim Chính Ân thì đưa ra văn bản tuyên truyền trong Đảng Lao động Triều Tiên rằng “phải dùng vũ khí hạt nhân để đập tan Trung Quốc”, đồng thời còn noi theo khẩu hiệu “không được có bất cứ ảo tưởng nào về Trung Quốc” của người cha Kim Chính Nhật.

Chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và hỏa tiển liên lục địa của Triều Tiên có sự yễm trợ từ 2 anh cả đỏ Liên Xô và Trung Quốc. Liên Xô trợ giúp phần kỷ thuật, Trung Quốc yễm trợ kinh tế và nuôi ăn. Hai anh cả đỏ sử dụng Triều Tiên như một thằng đàn em dễ bảo có vũ khí hạt nhân trong tay để đuổi Mỹ ra khỏi lục địa Bắc Á hay để mặc cả với thế giới tự do. Nay Triều Tiên không còn dễ bảo như xưa, tự đứng lên mặc cả với Mỹ và lại tạo ra lý do và cơ hội cho Mỹ thiết lập lá chắn nguyên tử bên hông tên trùm sò cọng sản Trung Quốc. Đúng là gậy ông đang đập lưng ông.

  1. Tình Hình Thế Giới ?

Bởi thấy tình hình thế giới bỗng có những đột biến có nhiều nét tích cực cho Việt Nam nên tôi xin có vài hàng chia sẻ cái nhìn của mình với ai đó có khả năng và trách nhiệm đang muốn làm một cái gì đó cho Việt Nam. Cái nhìn của tôi có thể phiến diện và chủ quan nhưng ít ra cũng hy vọng giúp được một cái gì đó cho ai đó đọc được vài hàng của bài viết.

a.- Trong ngắn hạn từ 5 năm trở đi hai trùm sò cọng sản Nga và Trung Cọng sẽ án binh bất động. Lý do rất dễ thấy là khi bạn đã bị người khác dí súng vào lưng mà bạn vẫn hung hăng như con bọ xít thì đúng bạn là một thằng ngu xuẩn. Sau 5 năm nếu Nga và Trung Cọng không có những cách làm cân bằng thế chiến lược về quân sự thì đành phải tiếp tục … án binh bất động.

b.- Các kế hoạch dạy cho Việt Nam một bài học thứ 2 của Trung Quốc đang để trên bàn đều phải dụt vào thùng rác. Hàng ngàn xe tăng và máy bay Trung Quốc đang áp sát biên giới để đe dọa tấn công Việt Nam lần hai sẽ tiếp tục nằm yên tại chỗ chờ ngày … bán sắt vụn.

c.- Biển Đông và Biển Hoa Đông không còn dậy sóng gió như ngày nào vì tư tưởng Đại Hán của người Tàu đang bị thay thế bằng tư tưởng ” Lo Sốt Vó” do khẩu súng THAAD đang chỉa vào bên hông.

6.- Việt Nam cần làm gì

Đảng CSVN và người dân Việt Nam cần biết Trung Quốc hiện nay không thể dùng vũ lực để đe dọa và áp đặt  được những bất lợi cho Việt Nam nên cơ hội thoát Trung hiện ra rất rõ nét.

a.- Đảng CSVN chỉ có một con đường chọn lựa : Ngã theo Mỹ hoàn toàn để được Mỹ  bảo vệ như một đồng minh thân thiết trước bá quyền nước lớn Trung Quốc, để được tiếp tục cai trị thêm được một thời gian nửa và có thể hạ cánh an toàn khi Việt Nam thay đổi thể chế chính trị.

b.- Nếu đảng CSVN tiếp tục đi con đường ” Vũ Như Cẩn ” thi đảng CSVN phải đối phó với những vấn đề sau :

  • Sự chống đối của nhân dân ngày càng tăng cao vì cách mạng tin học ngày càng phơi bày dã tâm của Trung Cọng và tội ác của đảng CSVN nên lòng bài Trung, bài cọng dần dần thâm nhập vào mọi tầng lớp của nhân dân.

  • Các lực lượng đấu tranh dân chủ, các tổ chức dân sự ngày càng nhiều đang trở nên có kinh nghiệm trong việc đấu tranh giải thể chế độ cọng sản.

  • Các thế lực tự diễn biến trong hàng ngủ cọng sản ngày càng gia tăng số lượng và trở nên tự tin khi biết rằng Trung Quốc không còn khả năng dùng vũ lực khi họ ra tay đảo chánh.

Nếu đảng CSVN không có tầm nhìn xa để thấy được những chuyển biến trên thế giới, không có đủ can đảm thanh lọc hàng ngũ tình báo Hoa Nam nằm ẩn phục trong nội bộ mình, không biết nắm lấy thời cơ để thoát Trung thì sẽ xảy ra một cuộc tắm máu tại Việt Nam, máu đó là máu của 4 triệu đảng viên cọng sản.

Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh


(1)  https://nhatbaovanhoa.com/a5589/duong-di-bi-an-cua-mau-ham-uss-carl-vinson

Đã xem 10655 lần

Giới thiệu từ Quán văn

  • Cách trồng hoa

1 Trackback / Pingback

  1. Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh – Cao Bồi Mỹ Đã ” Hô Lê Manh” Hai Trùm Sò Cọng Sản | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.