NÓI LẠI CHO RÕ VỀ VỤ CỜ VÀNG CHỐNG TRUMP

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Trả lời các thư thắc mắc của giới trẻ Việt Nam tại Mỹ ( Thanh niên Mỹ gốc Việt và du sinh VN ):

Hỏi : Tại sao hiện nay trên net tràn lan hình cờ Vàng biểu tình chống Trump tại Little Saigon ngày 15-12-2018 ?  Trong khi sự thật các video clip cho thấy không hề có cờ Vàng ?

Đáp : Các cháu tìm bài “Phúc trình cho thấy Nga can thiệp sâu rộng vào bầu cử Mỹ” của VOA ngày 18-12-2018 thì sẽ thấy hai phúc trình của các chuyên gia độc lập được các thượng nghị sỹ lưỡng đảng Mỹ công bố hôm 17/12 cho biết :

“Vladimir Putin được xem là đã chỉ đạo chiến dịch thông tin nhằm thao túng dư luận Mỹ… bao gồm các nỗ lực chia rẽ người Mỹ về sắc tộc và lý tưởng cực đoan,… Chẳng hạn, một tổ chức dư luận viên tìm cách khuyến khích các ‘phong trào ly khai’ ở tiểu bang California và Texas…”

“Nga đã quyết liệt tìm cách chia rẽ người Mỹ về sắc tộc, tôn giáo và lý tưởng,”…. Nga đã tìm cách làm xói mòn lòng tin vào các thể chế dân chủ Mỹ và các hoạt động của họ vẫn chưa dừng lại…. Nga lợi dụng những sự chia rẽ trong xã hội để chia rẽ người Mỹ trong nỗ lực phá hoại và thao túng nền dân chủ của chúng ta.”…

“Nga đã lan truyền những ‘thông tin sai lệch, những giả thiết âm mưu, những thông tin rẻ tiền và những dạng tin tức chính trị rác rưởi đến với các cử tri thuộc các khuynh hướng chính trị khác nhau’….

Hỏi : Phải chăng vụ “cờ Vàng chống Trump” cũng là âm mưu của Nga ?

Đáp :  Chú nghĩ không hẳn là âm mưu của Nga, mà có thể của một nước khác, nước này cũng đang muốn làm suy yếu nước Mỹ để tranh giành ngôi bá chủ với Mỹ.

Hỏi :  Rõ ràng là hiện nay đang có chiến dịch tấn công Trump của đảng Dân chủ, kể cả họ sử dụng cả VOA là tiếng nói của nước Mỹ ?  Nhưng người Mỹ không biết như vậy là rơi vào âm mưu của Nga và Trung Cọng hay sao ?  Có thể nào chỉ thuần là tranh giành ảnh hưởng của hai đảng DC và CH ?

Đáp :  Trên hình thức thì đúng là sự tranh giành ảnh hưởng của hai Đảng nhưng trên thực tế thì đang gây chia rẻ nguy hiểm cho nước Mỹ.  Nhưng người Mỹ họ thừa biết và thừa cách để chống lại âm mưu này.  Nhưng cái khó cho các nhà điều hành quốc gia Mỹ là các dân tộc thiểu số đễ dàng bị kích động, nhất là dân tộc Việt Nam.

Hỏi :  Trở lại vụ “cờ Vàng chống Trump”. Tại sao người Việt lại biểu tình chống chính sách trục xuất di dân phạm tội của chính phủ Trump ?

Đáp : Các cháu xem lại các video quay lại toàn cảnh biểu tình :  Đó không phải là cuộc biểu tình của người Việt Nam !  Mà là của các dân tộc thiểu số, trong đó có trất nhiều người Mỹ La Tinh và người Campuchia.

Họ là thân nhân của khoảng một trăm tội phạm đang sinh sống tại khu Little Saigon đang chờ bị trục xuất.  Đăc biệt là những người này chưa bị trục xuất là do hoàn cảnh cá nhân của mỗi người, nhất là do thành tích hoàn lương của họ sau khi họ đã thi hành án xong.  Họ là những người được chứng minh là tốt nhưng không thể nào được nhập tịch Mỹ do vì luật di trú của Mỹ không cho những người phạm tội được nhập tịch.

Họ đến tại địa điểm biểu tình là để xin hưởng đặc ân khoan hồng cho thân nhân của họ được tiếp tục hưởng quy chế thường trú nhân, mặc dầu họ biết là thân nhân của họ không thể nào được vào quốc tịch Mỹ.

Riêng người Việt và người Campuchia thì ngoài việc chứng minh họ đã trở thành người tốt thì họ còn xin đựợc ưu đãi khác là vì CSVN và Campuchia không nhận họ là công dân của CSVN hay CPC.  Trong các cuộc điều đình trước đây giữa Mỹ với VN và CPC thì VN và CPC viện lý do những người này đã chống lại tổ quốc cho nên họ không thể nhận.

Riêng CSVN thì năm 2008 họ đã thỏa thuận nhận những người phạm tội đã đến Mỹ sau 1995.  Còn những người đến Mỹ trước 1995 thì không nhận bởi vì CSVN vẫn coi họ là phạm tội chống lại nhà cầm quyền CSVN. Nếu họ về VN thì trước tiên họ phải bị xử về tội chống lại nhà nước CSVN, mà tội này không nhẹ.

Hỏi : Tại sao CSVN vẫn khắt khe với những người vượt biên, mặc dầu rõ ràng là họ không ó làm gì chống lại nhà nước CSVN.  Thực tế là họ trốn chạy bất chấp hiểm nguy.  Trong khi đó CSVN luôn luôn rêu rao rằng họ sẵn sàng nhận những Việt kiều trở về sinh sống tại VN?

Đáp : Có cái khó cho nhà cầm quyền CSVN là họ đã tịch thu hết nhà cửa, tài sản của những người vượt biên rồi giao nhà của đó cho vợ con của cán bộ ĐCSVN.  Nay nếu nhận người vượt biên trở về như là không có tội thì phải trả lại đất đai tài sản cho họ để họ có điều kiện sinh sống.  Nhưng nếu trả lại như vậy thì là chuyện còn khó hơn lên trời…!!  Trước mắt còn chưa trả nổi đất đai đã ăn cướp của dân Thủ Thiêm..!!!

Hỏi :  Chính sách trục xuất những thường trú nhân phạm tội có phải là sáng kiến của Tổng thống Trump ?

Đáp :  Hoàn toàn không đúng, nó nằm trong chính sách trục xuất của Mỹ có từ hằng trăm năm nay.  Lấy ví dụ như thời Obama có năm trục xuất tới 500.000 cư dân ngoại quốc đang sống trên đất Mỹ.  Trong năm 2017 là năm Trump quyết định xiết chặt quy chế trục xuất thì chỉ trục xuất 365.000 người đủ mọi quốc tịch chứ không riêng người Việt.

Hỏi :  Tại sao lại có rất nhiều cáo buộc rằng Trump chủ trương trục xuất người Việt tị nạn ?

Đáp : Là bởi vì Trump chủ trương CSVN phải nhận tất cả những người Việt phạm pháp tại Mỹ, cho dù tới Mỹ trước 1995 hay sau 1995.  Nhưng… những người Việt tới trước 1995 là những người Việt tị nạn Cọng sản.  Vì vậy những đối thủ của Trump ghép Trump vào tội bất nhân đối với người Việt tị nạn.

Hỏi :  Việc làm của Trump có phải là tàn nhẫn vô nhân đạo hay không ?

Đáp :  Cái này là tùy thuộc quan điểm riêng của từng người.  Nhưng Trump thì chủ trương cái nào ra cái nấy.  Ông là người lãnh đạo nước Mỹ, ông thấy ngay cái chỗ vô lý của chuyện này : Một mặt CSVN dụ dỗ những người vượt biên hãy về VN sinh sống, nhưng họ lại không xóa tội trốn chạy cho những người vượt biên !!

Hỏi :  Tại sao CSVN không xóa tội trốn chạy cho người vượt biên ( người tị nạn ) ?

Đáp :  Là bởi vì hễ xóa tội thì họ phải trả lại đất đai tài sản cho những người đã trốn chạy.  Khổ một cái là trả cho người này thì phải trả cho những người khác.  Kể cả những người không muốn về lại VN.

Hỏi : Câu hỏi chót :  Tại sao VOA, BBC và các phương tiện truyền thông tiếng Việt… lại tung tin có hại cho Trump mặc dầu Trump bị oan ?

Đáp : Nguyên thủy VOA và BBC chỉ là đài phát thanh, là tiếng nói của quốc gia.  Nhưng từ khi VOA và BBC trở thành cơ quan truyền thông ( phát thanh, phát hình, báo internet ) thì trở thành cơ quan kinh doanh truyền thông.  Họ có quyền nhận đăng hoặc nhận viết bài cho bất cứ đoàn thể nào, miễn là không trái với đường lối, tôn chỉ của đài; nghĩa là không có hại cho an ninh của quốc gia, không có hại cho bang giao quốc tế, không đưa tin thất thiệt.

Đăc biệt hiện nay phía đảng Dân Chủ liên tục đưa lên VOA và BBC những bài viết tấn công Trump, dĩ nhiên họ cũng không chừa những thủ đoạn xuyên tạc nhưng vẫn đúng luật, thí dụ như vụ cờ Vàng biểu tình chống Trump tại Little Saigon.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 4365 lần

1 Trackback / Pingback

  1. NÓI LẠI CHO RÕ VỀ VỤ CỜ VÀNG CHỐNG TRUMP | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.