QUYỀN QUẢN LÝ ĐẤT NƯỚC VÀ QUYỀN BÁN NƯỚC

Thư trong nước :

Thưa chú, vừa qua Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng “Bộ chính trị đă quyết định như thế, nên không thể không có luật về đặc khu”. Những bậc tiền bối trong nước (CSVN)  và ngoài nước (VNCH) đã phản ứng dữ dội về câu nói đó nhưng chúng cháu đi sau không hiểu rõ tại sao người ta lại phản ứng đến như vậy ?

Ngoài ra ông Bộ trưởng bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng phát biểu : “Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo chiều hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẻ ta và Trung Quốc”. Chúng cháu cũng không hiểu vì sao câu nói này lại bị chỉ trích ?  Hình như người ta mắng ông ta léo lận …?

Và thêm nhận xét của nhà nghiên cứu thời cuộc Jonathan London :

“Quy trình và cách ra các quyết định chính trị ở Việt Nam rất nên được xem xét lại, vì một quy trình thiếu minh bạch không chỉ là nguy hiểm cho tương lai của đất nước, mà rất khó được tín nhiệm của người dân- ở nước nào cũng thế thôi”. ( Báo Tiếng Dân, “Tạm thắng – Tạm thua”). Xin chú giải thích rõ hơn về ý của Jonathan London.

Về câu nói của Nguyễn Thị Kim Ngân

Cháu thân mến,

Chú đảo lại câu nói của bà Nguyễn Thị Kim Ngân thì các cháu sẽ thấy rõ hơn : “Không thể không có luật đặc khu bởi vì bộ chính trị đã quyết định như thế”.

Có nghĩa là Bộ chính trị đã quyết định thì Quốc hội ( bà Ngân ) không được cãi…!  Nhưng  thực ra Bộ chính trị là bà Ngân ( Chủ tịch quốc hội ).  Cho nên khi bà ta nói “Bộ chính trị đã quyết” thì có nghĩa là “Tôi đã quyết”…!

Tại sao bà ta ( BCT ) lại quyết như thế ?  Sự thực là lâu nay CSVN đã ký kết với Trung Cọng rất nhiều hiệp định trao đổi hàng hóa giữa hai nước; mà muốn thực hiện cho trôi chảy tất cả các hiệp định đó thì cần phải có một khu đất riêng và một quy chế quản lý hành chánh đặc biệt.  Khu đất đó và quy chế đó gộp chung lại thành “đặc khu kinh tế”.

Việc giao đất đặc khu đã được thỏa thuận với “nước lạ” từ lâu rồi, bây giờ chỉ là hợp thức hóa mà thôi.  Một chính khách rất có uy tín trong nước là bà Phạm Chi Lan đã nhận xét :

“Tôi rất ngờ rằng luật này sẽ vẫn được thông qua, dù người ta có thể sửa đổi đôi điều để trấn an dư luận.  Nhưng về cốt lõi nó vẫn thế, vì người mua kẻ bán đã thỏa thuận với nhau mấy năm nay rồi, giờ họ chỉ chờ luật để hợp thức hóa thôi”. ( Nguyễn Quang Dy, “Đặc khu và hơn thế nữa”, Viet-Studies.net ).

Một khi Bộ chính trị ( Nguyễn Thị Kim Ngân ) đã quyết rồi thì Quốc hội ( Nguyễn Thị Kim Ngân ) không được cãi.  Đây là cái trớ trêu của chế độ Cọng sản …!!  Theo kiểu này thì người ta cũng có thể nói :  Bộ chính trị ( Trần Đại Quang ) đã quyết rồi thì Nhà nước ( Trần Đại Quang ) không được cãi.  Hoặc : Bộ chính trị ( Nguyễn Xuân Phúc ) đã quyết rồi thì Chính phủ ( Nguyễn Xuân Phúc ) không được cãi… !!

Thế thì cần gì Quốc hội, cần gì Nhà nước, cần gì Chính phủ ?…Những thứ đó chỉ là bịp thiên hạ mà thôi.  Tất cả đều nằm trong tay “nhóm 19 người”, hay nói theo kiểu CS thì là “bè lũ 19 tên”. ( Một tên đã bị đồng bọn loại ).

Nhưng ai cho quyền “bè lũ 19 tên”giao nhượng địa 99 năm cho ngoại bang ?  Chắc chắn không phải là nhân dân cho quyền đó.  Đất nước nghìn năm của cha ông để lại mà nay “bè lũ 19 tên” giao miếng này cho Tàu, giao miếng kia cho Tây thì thử hỏi bao lâu thì họ giao hết đất nước Việt Nam ?

Đã vậy mà còn giao âm thầm, rồi khi không còn âm thầm được nữa thì coi như sự đã rồi.

Về câu nói của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

Cháu thân mến,

Đúng là trong dự thảo Luật Đăc Khu không có nói giao đất nào cho Tàu, đất nào cho Miên…Cho nên kẻ nào nói luật đặc khu giao đất cho Tàu là nói điêu …. ( !?).

Nhưng người dân đọc thấy trong điều 55 của dự luật có câu : Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực …”.

Vậy thì cái “nước láng giềng có cùng chung biên giới với Quảng Ninh” là nước nào vậy ? Chắc là “nước lạ” chứ không phải là nước Trung Cọng ?? …  Rõ ràng là bịp, nhưng mà bịp không có trình độ;  một đứa bé con nó cũng biết “nước lạ” khác với nước Trung Cọng như thế nào.

Nhưng tại sao lại không dám nói thẳng là nước Trung Cọng ?  Sợ gì mà lại nói trống không như vậy ?

Rõ ràng là bán nước nhưng không dám nói rõ là bán nước cho Trung Cọng vì sợ nói thẳng ra thì nhân dân sẽ nổi dậy !!  Thế rồi khi nhân dân thực sự nổi dậy thì léo lận chữ nghĩa rằng đâu có câu nào nói bán cho Trung Cọng đâu ?…

Cháu thấy đó ! Một nước láng giềng có biên giới chung với tỉnh Quảng Ninh mà họ dám gọi là “nước lạ” *[ xuất phát từ chữ “tàu lạ” là tiếng lóng của CSVN nói về tàu của Trung Cọng ] thì việc “bán đất” với “cho thuê đất 99” năm cũng chỉ là một cách léo lận đối với nhân dân.

Về nhận xét của Jonathan London

Cháu thân mến,

“Quy trình” là từng bước tiến của kế hoạch…  Kế hoạch giao nhượng địa 99 năm ( bán nước ) là một chuyện cực kỳ hệ trọng;  cho nên nếu là quy trình minh bạch thì trước tiên là phải thăm dò ý kiến của nhân dân, sau đó là trưng cầu dân ý;  một khi dân ý đã chấp nhận không còn cách nào khác thì mới soạn ra dự thảo của luật để lấy ý kiến của nhân dân lần nữa, cuối cùng mới đưa dự luật ra Quốc hội để thông qua.

Nhưng đằng này Bộ chính trị ( bè lũ 19 tên ) không theo quy trình công khai đó.  Mà họ tự cho họ có quyền giao đất ( bán nước ) nhưng họ chỉ dám âm thầm chứ không dám công khai bởi vì họ biết nhân dân sẽ phản ứng.  Trong khi đó luật của phe Xã hội chủ nghĩa ( chủ nghĩa Cọng sản ) chỉ cho phép đảng Cọng sản quản lý đất của quốc gia chứ không được bán đất của quốc gia, hễ bán đất của quốc gia là bán nước.

*[ Nên nhớ năm 1843 bà Từ Hy Thái Hậu buộc phải giao nhượng địa Hồng Kông cho thực dân Anh trong 99 năm là vì nước Trung Hoa bị thua nước Anh trong cuộc “chiến tranh nha phiến”.  Quyết định của bà Từ Hi lúc đó là không còn cách nào khác ( bại trận ).  Tuy bà Từ Hi là chủ nhân của nước Trung Hoa thời phong kiến cho nên bà có quyền giao bán nhượng địa, nhưng sau này bà vẫn bị lịch sử Trung Hoa kết tội là bán đất Hồng Kông cho ngoại bang ].

Vì sao mà tiến sĩ Jonathan London nói là “nguy hiểm cho tương lai đất nước ?”.  Là bởi vì chỉ cần trong vòng nửa nhiệm kỳ 5 năm thì “bè lũ 19 tên” sẽ không còn trách nhiệm với những gì mà họ đã quyết ngày hôm nay.  Huống hồ 10 năm sau, 20 năm sau, 99 năm sau ai sẽ chịu trách nhiệm về hậu quả của việc giao nhượng địa ?  Cho nên nó nguy hiểm ở chỗ “bè lũ 19 tên” rất dễ dàng bán nước bằng một giá “nhắm mắt” trước khi hết nhiệm kỳ !!

*[ Nên nhớ đất cảng Vũng Áng 33 triệu mét vuông được cho thuê 70 năm với cái giá 5.000 USD một tháng ( ngang bằng giá thuê 1 căn nhà mặt tiền ở Sài Gòn ), lấy tiền trước 1 lần ( 94 tỉ đồng Việt Nam ).  Giá này là giá cho không chứ không phải là thuê ].

Đã vậy còn có cái trò cho thuê 20 năm nhưng giao hẹn với nhau là sẽ tái ký mỗi khi đáo hạn;  nghĩa là cho thuê vĩnh viễn…!!  Hoặc là mới đầu ký với nhau cho thuê 20 năm, sau đó gia hạn thành 50 năm, rồi gia hạn thành 70 năm, rồi 99 năm, tức là cho thuê vĩnh viễn;  nghĩa là bán. ( Lấy trước tiền thuê một lần chứ không phải lấy tiền thuê hằng năm ).

Giờ đây trước phản ứng của nhân dân thì họ tạm thụt lại cho tới tháng 10.  Rồi đến tháng 10 họ sẽ thụt xuống còn 70 năm hoặc 50 năm, nhưng ai cấm họ sau 50 năm sẽ tái ký 50 năm khác ?  Vậy thì coi chừng mắc mưu cái kế thụt xuống 70 năm hay 50 năm với những sửa đổi câu cú nghe lọt tai.

Vấn đề là ai lén giao bán nhượng địa mà không xin phép nhân dân ?  Thì chính bà Kim Ngân đã xác nhận, âm mưu lén giao bán chỉ có gói gọn trong “bè lũ 19 tên”.

BÙI ANH TRINH

Đã xem 5275 lần

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

Đăng ký qua Email để nhận được những bản tin mới từ Quán văn

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 1,694 other subscribers

1 Trackback / Pingback

  1. QUYỀN QUẢN LÝ ĐẤT NƯỚC VÀ QUYỀN BÁN NƯỚC | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.