‘Ráng làm người tử tế…’

Cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh Facebook

Facebook dẫn từ Truyền thông Việt Nam: Sau 10 năm làm phó Thủ tướng và 9 năm 10 tháng làm Thủ tướng (gần 20 năm), trong phiên họp hôm 26/03/2016 được cho là phiên họp chính phủ cuối cùng của khóa 13, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xúc động nói lời chia tay với các thành viên Chính phủ: “Chúc các đồng chí và chúc tôi luôn, kỳ nầy nghỉ chính sách ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế”.

Phải  RÁNG mới tốt, mới tử tế?!. Nói thế có nghĩa là Thủ tướng thay mặt  Chính phủ tự nhận thời gian qua các vị chưa  đạt chuẩn người tốt và tử tế chớ gì ?.

Các vị tự thấy mình chưa tốt, chưa tử tế là đúng. Bởi vì, suốt thời gian dài, các vị cấu kết với nhau: quyết liệt hữu hảo với kẻ thù phương Bắc, quyết liệt cho dân Trung Quốc nhập cư, quyết liệt trừng trị những ai bất đồng chính kiến với mình, quyết liệt độc tài tham nhũng, quyết liệt khai thác tài nguyên để tư lợi, quyết liệt mở rộng Thủ đô, quyết liệt làm đường cao tốc, quyết liệt chuẩn bị làm tháp truyền hình, điện hạt nhân, quyết liệt xây trụ sở, tượng đài, quyết liệt chia nhau đất đai, tiền thuế của dân; quyết liệt lập BOT cướp đường… để có đủ tiền:

Chi cho xây dựng cơ ngơi hiện đại

Chi cho đi lại cao sang 

Chi cho ăn uống như ông Hoàng

Chi boa cho những cô nàng bồ nhí 

Chi cho cô cậu Tí đi học nước ngoài

 Chi cho các Ngài trị bịnh ngoại quốc

Chi cho xây cất từ đường

 Chi sắm sẵn hàng rương nhả mộ

 Chi hối lộ lúc lâm nguy

 Tính lại suy đi biết bao là đủ ?!.

 Đôi lời nhắn nhủ:  Hãy tận thu cho đủ để có mà chi”.

Khi đã tận thu mà không đủ chi, các vị nảy ra “sáng kiến”:

–  In tiền, phát hành công trái phiếu, vay ODA…

–  Nâng thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập…

Tăng giá những mặt hàng thiết yếu (không có không được) như: xăng, điện,nước…, tăng cường BOT để cướp đương.

Khi tại nhiệm, các vị báo cáo toàn “màu hồng”, mặt nào cũng tốt, cũng vượt kế hoạch, nợ chính phủ trong vòng kiểm soát,…. Khi hết nhiệm kỳ, trên đường tháo chạy, các vị để lại cho xã hội “màu đen” hắc ám hơn, mặt nào cũng tuột dóc, nợ Chính phủ sắp vượt khung cho phép.

Hỏi: Trung Quốc đang lấn chiếm biên giới, biển đảo các vị tính sao?. Các vị dửng dưng trả lời đại khái: “Bây giờ ta không đòi được, sau nầy con cháu ta sẽ đòi”, “Vì ý thức hệ, vì đại cục, Trung quốc có chiếm biển đảo coi như bạn giữ dùm ta”.

Khách nước ngoài hỏi: Việt Nam nợ nần chồng chất làm sao trả, lấy đâu xây dựng để phát triển?. Các vị đáp tĩnh bơ: “Chúng tôi còn có hơn 90 triệu dân và hơn 4 triệu Việt kiều hải ngoại lo gì”.

Hỏi: Không đảm trách được chức vụ sao các vị không từ chức?. Các vị nói in khuôn  thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:“Do Đảng phân công, khi nào Đảng bảo nghỉ thì tôi nghỉ ”.

Lãnh đạo mà thay phiên nhau gieo thảm họa tai ương cho đất nước, dân tộc như thế thì làm sao có thể gọi là những người tốt và tử tế được hở các vị?!.

Đất nước đã đến nỗi nầy, tốt hơn hết, các vị nên sớm cút đi cho khuất mắt, trì hoản ngày nào thêm hại cho dân cho nước ngày ấy. Đã vun vén thừa của ăn của để, các vị lui về tận hưởng, lo tu tâm dưỡng tánh, sớm trở thành người “tử tế” để may ra hòa nhập được với cộng đồng, khi chết thành con ma tử tế.

Không phải hù dọa đâu, trước sức ép của đân, coi chừng đảng trưởng của các vị buộc phải bắt các vị thải vào lò như Thăng, Thanh… không kịp sám hối, chết thành “con ma” tù ngục, không đi “đầu thai” được chớ chẳng chơi đâu?!.

T.T

Đã xem 782 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

1 Trackback / Pingback

  1. ‘Ráng làm người tử tế…’ | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Tham gia bình luận