TẦU CỘNG TRONG THẾ XA LUÂN CHIẾN

(Communist China confronting several battles as one)

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” ở cuối bài [Không Quảng Cáo]

Tầu Cộng (TC) thời Tập Cận Bình (TCB) trong thế “Xa Luân Chiến,”tức là đối đầu nhiều trận chiến cùng một lúc.  Ngoài các mặt trân và đối thủ do chính sách bành trướng, dành đất lấn biển, TCB còn kêu gọi “vạn lý trường chinh”thương chiến với Mỹ, dọa tấn công Đài Loan và hiện tập trung quân sát biên giới Hong Kong đang biểu tình 3 tháng nay vì luật dẫn độ. “Xa luân chiến”sẽ thay đổi kinh tế và chính trị của TC ra sao? Bài này xin trình bày sau đây:

TCB đã từng tuyên bố nãy lửa qua bài diễn văn quốc gia 2018 rằng“Chúng ta sẳn sàng đánh trân chiến đẫm máu với những kẻ thù để chiếm ưu thế trên Thế giới.  TCB nói những kẻ thù làm chia rẽ TQ, tức là ám chỉ các “trận chiến chính trị” với Đài Loan (Taiwan) và Hong Kong, nhưng khốn nổi lại thêm “trận chiến kinh tế”với Mỹ và đây mới là 3 trận chiến quyết đinh.

Nguồn: Xi Jinping warns he is ready to ‘fight bloody battles’ against China’s

“Chết bởi Tầu Cộng,”nhưng ĐDC và TTTT vì nối giáo nên chê rằng thuế quan của TT Trump không hiệu quả mà chỉ bắt dân Mỹ đống thuế thêm. Thương chiến Mỹ Trung không chỉ là thuế quan thu về 600 tỉ, mà còn trừng phạt gian manh, ăn cắp và cưỡng ép, và đồng thời xét lại luật của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) về ưu đãi TC vô lý, quốc doanh và thao túng tiền tệ.

Vô lý nhất là WTO cho TC là “nước đang phát triển,” trong khi TC đi giúp các nước nhỏ phát triển kinh tế bằng “một vành đai, một con đường” hay các “Đặc khu kinh tế.” Hơn nữa, nền kinh tế TC lớn thứ nhì thế giới sau Mỹ, cũng như một nước xuất cảng lớn nhất toàn cầu.

Nhớ rằng TC là tình báo nguy hại an ninh nước Mỹ, xúi giục những kẻ thù của Mỹ như Iran, Bắc Hàn và mua chuộc nội thù ĐDC, TTTT, điển hình như Bill, Hillary Clinton, Joe Biden, Jerry Brown, CNN và NYT.  Mua chuộc Google ngăn cản ĐCH và Ô. Trump thắng cử cả 2016 lẫn 2020, và không hợp tác với quân đội Mỹ. Ngoài ra, TC còn lợi dụng lúc Mỹ hữu sự với khủng bố, “thừa nước đục thả câu” như quân sự hóa các đảo nhân tạo BĐ, và âm mưu tiêu diệt Mỹ!

Cốt lõi thương chiến còn là đánh cái gọi là Kinh Tế Thị Trường (KTTT) XHCN, là kinh tế đảng và nhà nước quốc doanh TT Trump muốn nó trở thành kinh tế tự do.  Nhưng ĐDC, TTTT, chỉ muốn nhìn hậu quả thương chiến có “kẻ vỡ đầù ngưởi mẻ trán,” mà không muốn coi đây là chiến thắng cho Mỹ và có chiến thắng nào không phải trả giá?

Thành tích đàn áp ở Thiên An Môn (TAM), ĐCSTQ luộn bị ám ảnh và lo sợ nên, qua nhiều thập niên, tìm cách xóa lịch sử ô nhục vì không muốn trong và ngoài nước nhớ đến, nhưng họ không thể làm được ở Hong Kong.  Dân Hong Kong đã khơi dây biến cố tội ác bằng cách loan truyền tin tức đi khắp nơi cuộc tuần hành Lễ Kỷ Niệm thứ 30 biến cố thảm sát của tên sát nhân Đặng Tiểu Bình lệnh cho bộ đội, xe tăng đàn áp và bắn chết hơn 2000 người biểu tình đòi dân chủ tại Công trường TAM, Bắc Kinh, ngày 4/6/1989. Vũ khí hóa Internet là giết CS/XHCN.

Hong Kong cũng là nơi thách thức Đại Lục.  Điều 5 của luật cơ bản Hong Kong, trong “Bản Tuyên Bố Chung Trung-Anh,”có tuyên đọc tại LHQ ngày 12/6/85, chuyển giao hiệu lực ngày 1/7/97, đã qui định “một nước, hai hệ thống”(one country, two systems).  Còn nói thêm rằng hệ thống và các chính sách XHCN của CHNDTQ không được thi hành ở Vùng Đặc Quyền Hong Kong (HKSAR). Hệ thống tư bản của Hong Kong trước đây và nếp sống vẫn không thay đổi trong vòng 50 năm cho đến năm 2047. Nguồn: Sino-British Joint Declaration – Wikipedia.

Lich sử TAM sẽ không tái diễn ở Hong Hong bởi vì thời điểm, hoàn cảnh và con người khác nhau.  Thời điểm TAM và hoàn cảnh 1989 khi CS Tầu chưa là thành viên đối tác thương mại của WTO, thế mạnh (leverage) của tổ chức thế giới này có thế cô lập kinh tế TC đến sụp đổ. TAM ở Đại lục, đa số dân chúng thuần phục và sợ hải, bởi mội trường bàn tay sắt và bức màn thép!

Thời điểm Hong Kong 2019, là nơi thương trường Quốc Tế, dân chúng không quen sợ hải, nhất là thời đại truyền tin nhanh chóng thế kỷ 21(information age).  Về con người, Donald Trump không phải Bill Clinton nối giáo, buôn bán với TC sau TAM.  ĐT Bình khác TCB về cách đàn áp, nhưng dù TCB đàn áp kiểu nào cũng khó giống TAM bởi Thần Trump nhiều chiêu lắm đạn và khắc tinh.

Tổng Thống HK Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo TC rằng “TAM thứ hai sẽ làm hại thương thảo mậu dịch. Ông kêu gọi nhà cầm quyền Bắc Kinh hãy tôn trọng Tự trị của dân Hong Kong (trong khi TC chụp mũ họ là khủng bố).  Đồng thời TT Trump còn đề nghị TCB họp với Ông để tìm ra giải pháp có lợi cho Hong Kong và TC, đó cũng là điều kiện đi đến thỏa hiệp thương mại với Mỹ!  Như vậy TCB cũng có lợi, dùng Hong Kong để đặt điều kiện thương mại với Mỹ.

Đài Loan là đối thủ TC khó nuốt vì được Mỹ bán vũ khí tối tân. ĐL đe dọa phá đập Tam Hiệp của Tầu. Tổng Thống Thái Anh Văn liên kết với Hong Kong thành một “mặt trân Dân Chủ” được thế giới, Anh, Mỹ và Liên Âu ủng hộ dân Hong Kong biểu tình ôn hòa và chính đáng.

Mặt dù KTTT/XHCN không được công nhận là KTTT mà phải sửa đổi theo điều kiên qua họp thương với Mỹ, nhưng ĐCSTQ không thể nào thay đổi, bởi vì như lời của TT Nga Boris Yeltsin đã nói: “Cộng Sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó.”

Cho nên, TCB không muốn thay đổi hay sửa chửa, mà chỉ muốn ĐDC giao Hoa Kỳ như giao VNCH tháng 4/1975.  Nên ngày 23/8/19, TC tuyên bố sẽ áp thuế 75 tỷ trị giá hàng hóa của Mỹ.  Hành động trả đủa giống như “trên võ đài, dù thắng hay thua vẫn đánh trả đến hết trận đấu.”

Đây, tin mới nhất ngày 26/8 cho một số DC Mỹ lẫn Việt nối giáo đã kích Trump. TC cho Mỹ biết họ muốn trở lại bàn đàm phán để chấm dứt thương chiến êm đềm sớm hơn, sau khi Ô. Trump nói cứng rắn, tăng thuế quan và dọa thương mại Mỹ sẽ đống băng quan hệ với TQ.  Giữa lúc thương chiến, TC nhiều lần kêu trở lại bàn đàm phán, đủ chứng tỏ kinh tế TC bị tổn thương nặng nề!

Không ai biết chắc TCB là Hoàng Đế vĩnh viễn của Hán Cộng, hay sẽ là người cuối cùng đào huyệt chôn CS/XHCN? Nhưng biết chắc rằng TCB găp Khắc tinh Trump không còn ưu đãi và dung thứ KTTT/XHCN, TCB dựa vào để ‘làm mưa làm gió’ hay “Múa gậy vườn hoang.”

 “Chết bởi TC.” Ông Trump, bỗng nhiên không ai ngờ, ra làm tổng thống không lương, còn mời TS Peter Navarro, tác giả “Death By China,” BTTM Ross và ĐDTM Lighthiser. Có phải đây là phép nhiệm mầu Thượng Đế đã sắp xếp để Trump tiêu diệt loài quỷ đỏ, giải cứu nhân loại?

Tóm lại, thế Xa Luân Chiến có thể đưa TCB đến ‘đường cùng.’ Thứ nhứt, con dao kinh tế Donald Trump đang kề vào cổ Ông ta.  Thứ hai, nếu TCB “nhuộm máu,” như lời dọa, ở Hong Kong, thì hơn 7 triệu người không thể sống với CS (lời Joshua wong) sẽ cho thế giới thấy thế nào là “chết bởi TC,” và vi phạm “Tuyên Cáo Chung Trung Anh,” chế độ CS Tầu sẽ sụp đổ.  Thứ ba, nếu TCB thua Hong Kong, thì “mặt trân Dân Chủ” Hong Kong và Đài Loan là ngồi nổ cách mạng lan tỏa khắp Hoa Lục và Thế giới.  Hy vong, sẽ là thời điểm bước ngoặc chôn vùi trang sử hải hùng CS/XHCN đã giết hơn 100 triệu người trên hành tinh này.   (28/8/2019).

Đã xem 2891 lần

>>> Tìm Kiếm Video Mà Quý Vị Quan Tâm <<<

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.