Tiến Thắng B7 – Một kịch bản hay

1
Nguyễn Viện

Một người từng chạy trốn cộng sản đang cư trú ở Canada nhận định đợt trao thưởng lần hai của Văn đoàn Việt ( Văn Việt ) là một bước tiến lớn với việc gọi tên Nguyễn Viện mà quá khứ từng suýt xuất bản sách ở NXB Công an Nhân dân, sau đợt 1 ghi nhận đóng góp của Thụy Khuê (Pháp). Điều đó có thể không sai , sau chuyện một số nhà văn chọn ngày 11-5 được “made in Nguyễn Đan Quế” để ra khỏi hội nhà văn Việt Nam và tạo ra sân chơi mới dưới dạng vandoanviet.blogspot.com , Văn Việt tồn tại như một sự khẳng định quyền lập hội . Sau khi Nguyễn Duy rút và phát hành sách, tác giả của “Tre Việt Nam” hầu như chưa lôi kéo được thêm ra khỏi Văn Việt; nhưng một số tên tuổi như Đỗ Trung Quân , Nguyễn Quang Lập… liệu có ra được sách ?

Nhiều người đặt nhiều kỳ vọng vào văn việt như một luồng gió mới thổi vào trì trệ của hội nhà văn. Nguyên Ngọc từng làm tổng biên tập báo văn nghe trong vài năm (khoảng 1987 ) làm chủ tịc B an vận động thàng lập Văn đoàn độc lập. Nhưng gần đây thấy ông sao nhãng ở văn đoàn (!) để tham gia viện Phan Chu Trinh, hoặc có thể ông đã tham gia vào đại học Phan Chu trinh trước đó. Liệu viện Phanm Chu Trinh có phải là một cái bẫy ‘nâng lên để hạ xuống’ mà những người cộng sản rất hay dùng? Chỉ biết rằng nhà báo Pham Chí Dũng thấy không thuyết phục với cái viện ấy và đã chê bai Nguyên Ngọc là phản biện nửa vời. Tất nhiên danh từ mà nhà báo ấy thốt ra không có gì là bất ổn và đó hoàn toalnf là quyên f của Phạm Chí Dũng.

 

Ghé qua Văn Việt vài tháng trước thấy trang này dùng lại bài chửi Nguyên Ngọc của báo Văn nghệ tp. HCM sau một bài đăng của chính Nguyên Ngọc, vậy là người ta đã để cho ông nói trước khi chửi ông? Xin lỗi chứ cái kịnh bản trang web của một hội chửi chủ tịch hội của mình không có gì là mới cả. Trước đó vị chủ tịch này đã lên tiếng  cho chủ nghĩa dân tộc, và có nhiều bài viết bổ ích khác nữa. Vậy ai đã đăng lại bài của Văn nghệ tp (?) , người pots bài chửi Nguyên Ngọc chính là Nguyên Ngọc.

Đã xem 808 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách