Tiến Thắng B7 – Những cách đấu tranh bất bạo động

Mắm tôm là một loại mùi cực thối được dùng để ném  vào nhà nhà phản biện, hoặc bắt cóc y khi y đang đón con ở trường học. Sốc một người bất đồng chính kiến lên xe, chở lòng vòng từ Hà Nội qua Hải Dương mấy chục tiếng để ngăn ông ta gặp nhà ngoại giao Úc. Ép đi uống cà phê một luật sư đang sửa soạn dự đám cưới một cựu tù nhân lương tâm. .v.v đề là các hình thức dấu tranh bất bạo động của người cộng sản, và nếu ai đó còn cho rằng người cộng sản không biết đấu tranh bất bạo động thì hãy dò tìm trong những thập niên gần đây những vụ giết người tập thể như trong cải cách ruộng đất?

Hữu Loan vẫn sống 93 tuổi dù bị đầu độc không đáng kể. Tôi bị bỏ thuốc trừ sâu vào nước trà, dưa hấu, canh, chai nước có ga rồi đậy lại, …. mà tôi vẫn ăn uống ngon lành. Những người cộng sản không ép tôi chết ngay lập tức (vì quá ác nhân), đấy là cách đấu traanh bất bạo động của họ. Tất nhiên là nhiều người chỉ quen hiểu xuống đường biểu tình, viết blog phản biện, lập tổ chức xã hội dân sự, … mới là đấu tranh bất bạo động; và nếu vậy thì chúng ta đã chưa suy nghĩ cho những người cộng sản.

Những sự chuyển hóa xảy ra liên tục khi tiếp đón hiệu ứng xã hội mang lại cảm hứng cho mỗi người. Và chừng nào chúng ta cứ khăng khăng không chịu hiểu cho những người cộng sản thì chứng ấy chưa đủ tư cách đòi lật đổ chế độ cộng sản. Có người cho rằng tôi nói lăng nhăng về “cách mạng”, thử hỏi nếu không có cống hiên s âm thầm của người mỹ, ai sẽ được sử dụng chiếc smartphone , công ty nào được sử dụng internet, hay đơn giản lấy đâu ra động cơ đẻ có xe hơi.

Có thể những người bị đánh đập trong biểu tình gần đây chỉ là giả mạo, hoặc có thể ai đó bị đánh thật, nhưng nếu bị khổ sở mang lại sức mạnh cho bạn thì cảm hứng về thế giới đã đang được mở ra. Hãy phát minh ra nhiều hơn nưa những cách đấu tranh bất bạo động dẫu rằng không có dựa lưng bằng ngân sách; nhưng vì b ạn đang đạp sóng cơ mà, phải không?!

Tiến Thắng B7

Đã xem 550 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách