Trần Thị Lan Anh – PHIẾM: TÔI MUỐN VÀO ĐÃNG CSVN

Quyết định để vào đãng csvn là một quyết định có lẽ không khó khăn lắm. Nếu so sánh giữa chuyện lập gia đình với ai đó và quyết định vào đãng csvn, có lẽ chuyện lập gia đình xem ra khó khăn hơn là chuyện vào đãng csvn. Khó khăn bởi khi quyết định lập gia đình, cho dù bạn quen biết người đó bao lâu chăng nữa, phần trăm để bạn tìm hạnh phúc xem ra thấp hơn là bạn tìm được “hạnh phúc” khi vào được đãng csvn.

Xin các bạn đừng vội vàng ném đá mà hãy nghe phân tích thêm tí nữa. Và cũng cần nhất mạnh là chữ “hạnh phúc” khi được vào đãng csvn đã để trong mặc kép cho đúng bản chất của nó. Chữ đãng csvn cũng được viết dấu ngã cho đúng bản chất của đãng này.

Dĩ nhiên để vào đãng csvn các bạn hội đủ một số điều kiện. Điều kiện như thế nào thì tùy theo người mà bạn được giới thiệu vào đãng. Với thời buổi hôm nay, điều kiện vào đãng csvn có lẽ dễ chứ không khó bởi nhiều đãng viên đã tự động rút tên mình ra khỏi đãng — dù chẳng làm đơn như anh họ Trịnh nào đó làm rùm beng lên và sự rùm beng này làm người Việt nhớ đến lịch sử Trịnh – Nguyễn phân tranh. Cái này thì người Việt của mình phóng đại quá đáng.

Bảo đảm với các bạn, một 1 đồng ăn 1000 đồng, trong đãng csvn của ta không có chuyện Trịnh – Nguyễn phân tranh đâu. Đãng viên ta luôn luôn anh hùng. Bất cứ sự khác biệt giữa các đãng viên, nếu có, đãng viên ta anh hùng giải quyết rất đẹp chẳng hạn như chuyện ở Yên Bái mà ba đãng viên ta đã anh dũng hy sinh chẳng khác gì Nguyễn Thái Học bị xử bắn ở Yên Bái năm nào dưới thời đại đô hộ của Pháp.

Một thí dụ khác là ông thượng tướng Phạm Quý Ngọ cũng đã được tuyên bố là chết vì bị bệnh ung thư sau khi ông Ngọ bị Dương Chí Dũng khai báo là đã hối lộ cho Ngọ một số tiền không phải là nhỏ để tìm cách chạy án hay chạy trốn gì đó. Ung thư thường hay đột phát ở VN đặc biệt là các quan lớn, thường hay bị bệnh ung thư khi mà những vụ án tham nhũng được đưa ra ánh sáng. Và khi mà cá nhân dính dáng đến vụ án tham nhũng qua đời thì vụ án sẽ được đóng lại để bệnh ung thư khỏi phải lan sang các quan khác. Đây cũng là một sự sáng tạo của đãng ta.

Phải thành thực mà đánh giá chính xác bản chất của đãng ta luôn luôn sáng tạo. Biết bao nhiêu thế lực thù địch đã tấn công đãng ta sau khi đất nước thống nhất nhưng rồi đãng ta vẫn đánh bật được các thế lực thù địch ấy. Vậy thì tại sao lại không quyết định vào đãng chứ. Vào đãng được nhiều cái lợi và phần trăm lợi nhiều hơn hại.

Thứ nhất vào đãng không cần phải có tài hoặc có khả năng. Đãng cần bằng cắp (cố ý viết sai chữ) ư? Sẽ có những đãng viên trong Bộ Giáo Dục cung cấp bằng theo đúng yêu cầu của từng đãng viên để có thể đáp ứng đòi hỏi của đãng. Cái khả năng duy nhất mà đãng đòi hỏi là phải trung với đãng, hoàn toàn trung với đãng. Đây là tiêu chuẩn tối hậu để được vào đãng.

Thứ hai khi đã vào được đãng rồi thì mặc sức ra những luật, những dự án, những công ty để vơ vét tài sản vào túi của mình hầu lấy lại số tiền đã lo lót vào đãng, vào những chức vụ trong cơ cấu cầm quyền. Cần phải nhớ ăn đồng chia đủ. Ai càng lớn thì phần chia càng nhiều. Nhưng vẫn phải chia cho đàn em bên dưới bởi đây chính là bộ phận quan trọng để giữ an ninh cho đãng và đàn áp dân. Đã là đãng viên thì cho dù bạn có bán đi cả đất nước, chẳng ai dám làm gì bạn. Đãng viên phải có trách nhiệm với đãng nhưng vô trách nhiệm với tất cả mọi người. Cho nên bán đất nước, bán biển đảo, bán tài nguyên của đất nước là chuyện hoàn toàn không ảnh hưởng đến đãng cho nên không cần phải chịu trách nhiệm cho những vụ này. Cố gắng phải biết liếm, cúi để giữ được những bí mật này bởi đãng cần những đãng viên như thế. Càng liếm nhiều, càng cúi nhiều thì càng được lên chức, làm giàu to, hạ cánh an toàn để làm người tử tế.

Từ cái vô trách nhiệm đó đối với tổ quốc và dân tộc, đãng viên sẽ tha hồ cướp của dân, giết dân mà không hề bị tội.  Bạn thấy đó, dân chụp hình, quay clip đãng viên đánh dân, có anh đãng viên nào bị đi tù không? Ý quên. Có chứ. Nhưng đây là chuyện cần phải hy sinh. Nếu bạn là đãng viên bị hy sinh thì cũng đừng nên buồn. Tù vài năm có là bao nhiêu. Đỡ hơn là bị bệnh ung thư như ông Ngọ hay ông Thanh nào đó ở Đà Nẵng. Mà trường hợp đi tù thì bạn thấy đó, mấy triệu đãng viên thì bao nhiêu người đi tù?

Đã là đãng viên thì bạn chỉ nghe và thực hiện chỉ thị của đãng thôi. Bạn thấy đấy, toàn Quốc Hội của đãng csvn, có ai lên tiếng khi môi sinh cá chết ở Formosa xảy ra? Ông Tổng Bí Thư của đãng là Nguyễn Phú Trọng đi thăm viếng Formosa trong khoảng thời gian cá chết và hoàn toàn không lên tiếng trong vụ này. Ngư dân lên tiếng là quyền của ngư dân. Đãng ta dại gì nghe theo dân. Dân vốn từ lâu là nô lệ của đãng, mà đã là nô lệ, làm gì chủ (đãng) phải nghe theo.

Đã là đãng viên thì bạn có quyền muốn nói vượn là hưu, hay hưu là vượn đó là quyền của bạn, chẳng giới truyền thông nào dám bắt bẻ bạn. Truyền thống của đãng từ lâu luôn luôn nói năng ngược ngạo kiểu đó thì — là đãng viên — bạn phải thực hiện theo đúng truyền thống đó. Bởi do truyền thống đó mà các quan chức trong đãng, trong quốc hội phát biểu những câu rất là ngớ ngẫn nhưng báo chí của đãng chỉ đăng mà không dám đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi bậy bạ là bị bộ luật 79, 88, 245, 258 đem ra trừng phạt. Dân oan Cấn Thị Thêu bị tù vì những bộ luật ngớ ngẫn này. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cũng đi tù vì mấy bộ luật ngộ nghĩnh này. Nhiều người khác nữa cũng đã đi tù vì những bộ luật ngớ ngẫn này. Đây là những bộ luật lập ra để dành cho dân thôi, chứ đãng viên thì hoàn toàn không bị những bộ luật này ràng buộc. Bởi vì sao? Bởi vì đãng ra luật — mà khi đãng ra luật thì đãng phải nằm trên luật mới ra luật được chứ. Cái này thì sướng quá các bạn à. Và cái này cũng là cái quan trọng đấy. Ra luật để làm ra tiền. Thành ra cảnh sát giao thông cũng ra luật là vượt đèn vàng sẽ bị phạt. Bạn thấy chưa. Bảo đảm khi đèn xanh bật lên, người dân nào đó dại dột chạy lên thì đùng một cái, đèn vàng bật lên. Thế là đãng ta sẽ giàu to các bạn à. Ai bảo đãng ta hết tiền? Có thể cái đất nước này hết tiền chứ đãng ta thì không. Đãng viên nào cũng có tiền và cái thời đại này là thời đại đãng viên làm tiền nhiều nhất, mạnh nhất vì nhiều lý do không thể nói ra bởi đây là bí mật của đãng.

Đã là đãng viên thì bạn không cần biết luật, không cần biết đúng sai với đám thường dân. Dân như rơm như rác thôi. Đám dân đã im lặng hơn 41 năm rồi, đã thành thói quen rồi. Và đãng ta có một lực lượng dư luận (Lợn) viên hùng hậu, sẽ nói thay cho tiếng nói của dân. Còn đám dân Facebook, bạn cũng đừng quan tâm đến làm gì. Đó là những chiến sĩ bàn phiếm, chúng chẳng thay đổi được bao nhiêu người. Bao nhiêu người đi biểu tình cho Formosa? Dưới sự lãnh đạo tài tình của đãng, với dư luận (lợn) viên hùng hậu, đãng ta vững như bàn thạch, đám chiến sĩ bàn phiếm từ thua đến thua thôi các đãng viên của ta.

Vậy thì qua nhưng phân tích trên, các bạn thấy đời mình sẽ “hạnh phúc” hơn, giàu to hơn. Lấy vợ, lấy chồng chưa chắc là hạnh phúc bằng cái “hạnh phúc” được vào đãng. Có gì “hạnh phúc” bằng, một đứa nào đó chôm con bồ (hay thằng bồ) của mình, vào được đãng với chức vị cao thì bảo đảm đãng viên ta có cơ hội trả thù mà không đứa nào dám lên tiếng. Và đãng viên của ta cũng có thể noi theo tấm gương của bác Hồ, cứ chơi cho sướng … c xong thủ tiêu đứa con gái (hoặc con trai) đó. Ai biết, ai dám tố cáo đãng viên?

Nghe đâu trên mạng nói nhiều người bỏ đãng. Toàn là đám tào lao. Trên hình thức nói là bỏ đãng nhưng thực sự nhờ đãng mà giàu to, mập ra, và con cái được đi học … đại ở nước ngoài. Nếu con cái về lại nước thì được ngồi vào những chức vụ đẻ ra tiền, hét ra lửa cho dù cái bằng học … đại đó có thể là giả (giả thật không phải là cái quan trọng, miễn sao có được bằng … cắp là đủ rồi). Vậy thì làm gì có chuyện đãng viên bỏ đãng. Chỉ có đãng bỏ đãng viên thì có. Cái thằng cha họ Trịnh gì đó, đãng bỏ hắn chứ làm gì có chuyện hắn bỏ đãng.

Viết đến đây thì người viết thức tỉnh sau một cơn mộng mị với đãng. Rợn người khi đọc lại những giòng chữ đã viết. Chỉ những người điên, những người vô liêm sĩ, những người sẵn sàng giết đồng loại của mình để lo cho chính mình mới vào đãng thôi. Còn những người có con tim nhân bản, nhất định sẽ không vào đãng cho dù quyền lợi hét ra lửa, nhả ra tiền họ cũng vẫn sẵn sàng sống để làm Con Người (nghèo) chứ không phải làm nô lệ (giàu) cho một cái đãng csvn mà tương lai cái đãng này đang sắp … sụp (tự hủy diệt như các đãng cs trên thế giới) từ bên trong đãng này.

Trần Thị Lan Anh

Tháng 10 năm 2016

Carrollton, TX

Đã xem 5945 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Thuốc diệt GIÁN thần kỳ

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

1 Comment

 1. Thơ Phan Huy MPH
  GÓP TAY THẮP LỬA, ĐỐT TIÊU BẠO QUYỀN

  Đảng Quái Thú và Mẹ Việt Nam

  Con quái vật nhe hàm răng liềm búa
  Thè lưỡi dài mủi dải Mác Lê nin
  Sủa gâu gâu tơ tưởng Hồ chó Min
  Cả thế giới loài người đều ghê tởm

  Người dân tôi từ lâu rồi phát lợm
  Biết làm sao khi đã lỡ trao thân
  Trót ngu ngơ tin tưởng lão dâm thần
  Dâng hiến tuổi thanh xuân và sự sống

  Giữa mùa thu tang thương đầy biến động
  Lão rước về một chủ nghĩa vong nô
  Tròng họa tai lên khắp cả cơ đồ
  Dựng liềm búa trên bàn thờ tổ quốc

  Dân Việt Nam trong cơn say ngầy ngật
  Bởi bùa ma ngải quỉ Mác Lê nin
  Đã vong thân quên cả bản thân mình
  Vung liềm búa chém loạn cuồng đất nước

  Ngày hôm nay một quê nhà tan nát
  Cả ba miền hằn vết chém tang thương
  Mẹ Việt Nam hấp hối liệt trên giường
  Không thang thuốc giữa ngục tù độc đảng

  Mẹ rên siết trong gông cùm Cộng sản
  Mẹ tơi bời trong móng vuốt sài lang
  Lũ cháu con chẳng một chút chạnh lòng
  Mãi vô cảm cầu an và hưởng thụ

  Ác đảng kia đã biến hình quái thú
  Chờ ăn tươi nuốt sống Mẹ yêu thương
  Và hiến dâng cho Tàu chệt Bắc phương
  Linh hồn mẹ cùng non sông Hồng Lạc.

  https://fdfvn.wordpress.com

Comments are closed.