TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG – NHỮNG CHUYỆN KHÔNG HAY ĐẾN VỚI QUÁI KIỆT DONALD TRUMP TRƯỚC VÀ SAU LỄ NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG

Ngày 8 tháng 11 năm 2016 đa số dân Mỹ sững sờ khi nghe tin Donald Trump đắc cử tổng thống. Sững sờ vì các cuộc thăm dò ù dư luận đều cho thấy ứng cử viên Hillary dẫn dầu cuộc tranh cử , sao kết quả lại kỳ cục như thế này? Sau này mới biết có sự nhúng tay của cựu trùm mật vụ KGB Putin  điều khiển bọn tin tặc phá hoại cuộc bầu cử tống thống Mỹ nhằm đem kết quả thắng lợi  cho Donald Trump. Sở dĩ Putin làm như  thế để trả thù chuyện ngày xưa khi bà Hillary Clinton còn làm ngoại trưởng của Tổng thống Obama,  đã đưa ra lời chỉ trích chuyện bầu cử sai  trái của Putin ở Nga.Là một người tiểu nhân và thù vặt, Putin ghi nhớ chuyện oán thù đó và giờ đây ra tay trả thù .Ứng cử viên Donald Trump không thắng vì có số phiếu cử tri nhiều hơn bà Clinton mà thắng bởi sự phá hoại của  bạn Trump là Putin trước sự ngỡ ngàng của dân Mỹ và thế giới.

Trước ngày Trump nhậm chức có hai chuyện phê phán nặng nề nhắm vào Trump làm Trump choáng váng.

Chuyện thứ nhất  là do nữ diễn viên Meryl Streep phát biểu  tại giải Quả cầu vàng ( Golden globes)chuyện Trump bắt chước sự run rẩy do bệnh hoạn để hạ nhục một ký giả Mỹ phê bình ông ta.

“Thật là đau lòng khi tôi thấy nó, và tôi không thể đẩy hình ảnh này ra khỏi đầu bởi vì nó không phải  trong phim. Đó là đời thực .Và chuyện làm này dùng để nhục mạ khi nó được làm bởi ai đó trên bục diễn thuyết, bởi ai đó có quyền lực, thấm dần vào trong cuộc sống của mọi ngưởi bởi vì nó giống như cho phép người khác làm giống như vậy.

Sự bất kính mời gọi sự không tôn trọng.Bạo lực kích động bạo lực. Khi kẻ có quyền lực dùng vị trí của mình để ăn hiếp kẻ khác, chúng ta đều mất mát. Chúng ta cần một nền báo chí có nguyên tắc kiểm tra , nhắc nhở anh ta ngay trên thảm về mỗi hành vi quái đản.

Một người bạn thân của tôi đã đi xa là Công chúa Leia(đóng phim Star wars) đã có lần nói với tôi là “ Hãy dùng trái tim tan nát của bạn để làm  nên một nghệ thuật.”

Một  người thứ hai phê phán Donald Trump nặng nề là Dân biểu Lewis. Dân biểu Lewis cho biết ông sẽ không dự lễ nhậm chức của Trump dựa trên căn bản là ông không nhìn thấy Trump là ứng viên tổng thống có chính danh .

Ông nói thêm với chương trình “ Meet the Press “ của đài NBC, “ Tôi tin là người Nga đã giúp Trump lên ngôi tổng thống  . Và họ đã giúp phá hủy ứng viên của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton

Dân biểu John Lewis là một biểu tượng của Phong trào Dân Quyền, là bạn tranh đấu cho dân quyền của Mục sư Martin Luther King, ông là người không sợ hãi khi đi tìm công lý .Ông nói ông tin vào sự tha thứ  .

Mới đây một bác sĩ chuyên trị tóc rụng của Donald Trump là Harold Bornstein nói với báo New York times là Trump đã dùng một loại thuốc trị bệnh tuyến tiền liệt( prostate ) để trị bệnh rụng tóc .Thuốc có phản ứng phụ là làm cho tâm tính người dùng nóng nảy, rối loạn bất thường.Thuốc có tên là Propecia  (finasteride) thường dùng để trị bệnh hói đầu. Tâm tính của Trump quái đản , bất thường là do sử dụng thuốc trị hói đầu có nhiều phản ứng phụ này.

Có một giáo sư đại học tên Allan Lichman đã từng tiên đoán đúng tên tổng thống đắc cử từ năm 1984. Ôâng Lichman đưa ra hai tiên đoán về quái kiệt Trump: Trump sẽ đăùc cử Tổng thống năm nay ( 2016) sau đó sẽ bị quốc hội luận tội và truất phế vì những chuyện làm sai trái của Trump.

Đảng Cộng Hòa hiện nay đang nắm giữ đa số ở Thượng viện và Hạ viện. Vì những hành động ngang ngược của Trump, dân Mỹ sẽ dần mất cảm tình và sẽ không dành phiếu cho dân biểu và nghị sĩ Cộng Hòa nữa.Đảng Dân Chủ sẽ chiếm đa số tại thượng và hạ viện một ngày không xa. Hãy nhìn thấy điều đó và hiểu được chuyện Tổng thống Cộng Hòa Trump “ đốt nhà “  Cộng Hòa như thế nào !!!

Mấy tuần nay nước Mỹ lên cơn sốt rối  loạn ở các phi trường vì chủ trương của Trump không cho phép những dân Hồi giáo ở 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi được nhập cảnh vào Mỹ . Một chánh án tên James Robart tại Seattle  đã ban hành một luật vô hiệu hóa lệnh cấm của Trump để cho phép dân theo đạo Hồi được nhập vào Mỹ. Chuyện cấm người theo  đạo Hồi coi như hoàn toàn trái với những giá trị căn bản của nước Mỹ, Nhiều người Mỹ xấu hổ khi thấy Trump là tổng thống Mỹ. Nó cũng làm cho nước Mỹ kém an toàn hơn. Người Mỹ cần hiểu rằng Trump đã làm hại an ninh quốc gia . Bọn ISIS sẽ dùng điều này để tuyên truyền chống Mỹ. Nó sẽ ngăn cản chúng ta kiếm đồng minh trong trận chiến chống khủng bố hiện nay.Hành động của Trump bị coi là không có tính Mỹ ( un-American). Chuyện một chánh án liên bang can thiệp vào chính sách di dân của Trump cho thấy tính “ tam quyền phân lập”  trong hệ thống chính trị của Mỹ. Tư pháp sẳn sàng can thiệp khi thấy hành pháp sai trái, làm hại đến đất nước Mỹ.

Mới  vài tuần lên làm tổng thống, Trump đã làm nước Mỹ “ nát như tương”. Nếu có ngày nào Trump bị truất phế cũng là ngày dân  Mỹ tìm lại được không khí bình an, yên ổn trong tinh thần thượng tôn pháp luật hầu xây dựng quốc gia Hoa Kỳ vĩ đại này.

Los Angeles một ngày mưa lạnh âm u đầu tháng 2 năm 2017

TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG

*Muốn đọc những bài  khác của Trần viết Đại Hưng, xin vào

www.geocities.ws/tranvietdaihung

Đã xem 2269 lần

Chân thành cảm ơn tác giả hoặc quý vị nào đó đã đăng bài viết này lên Quán Văn.

[ Thành viên mới xin ĐĂNG KÝ ]
[ Thành viên ĐĂNG NHẬP ] để đăng bài
(Quý vị sẽ nhìn thấy cách chỉ dẫn đăng bài.)

Máy chiếu VPL-DX240 XGA

Chuyên phân phối MÁY CHỦ DELL POWEREDGE T30 E3-1225 V5

Phân phối thiết bị mạng Cisco FULL mã

Máy in hóa đơn, máy in bill PRP-085 Giá hot

NỆM CAO SU KIM CƯƠNG TỔNG HỢP KHUYẾN MÃI TẶNG GỐI

Nhà Hàng SÀI GÒN PHỞ TOMBALL, TX CẦN NGƯỜI

Cần Sang Nhà Hàng Phở Vùng TOMBALL, TX

Bán xe Toyota Camry 2004. 2.4 mới cứng. Hệ thống máy móc tân tiến cùng dàn video từ nước ngoài

Cần bán 4 lô đất khu du lịch Cam Ranh và Diên An – Khánh Hoà

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

Motel Nhi-Nhu-Yen nằm bên cạnh biển Nha Trang đón chào quý khách

16 Comments

 1. t/g TVĐ Hưng viết chủ quan sai rất nhiều
  thăm dò trước bấu cử sai và gian, do nhóm tài phiệt Dân chủ thổi phồng lên
  chuyện Nga ảnh hưởng tới bầu cử hầu như không ai tin,
  đài VOA nói nước Mỹ chọn Trump (và không chọn Hillary)
  bài chửi bới làm mất giá trị người viết

  • Tôi đã theo dõi hai bài viết của tay này: bài thứ nhất đại khái ” Trump thầy chạy…” và bài này.
   Tôi có nhận xét: anh nầy nên ký tên là TRẦN VIẾT ĐẠI NGU vì anh viết…ngu quá 
   Tôi dẫn chứng một chuyện:…”chủ trương của Trump không cho phép những dân Hồi giáo ở 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi được nhập cảnh vào Mỹ…”
   Trump không cấm dân Hồi Giáo, ngu!! Trump TẠM THỜI đình chỉ để LOẠI BỎ bọn khủng bố trà trộn!!  (sao anh Trần Viết Đại Ngu không chịu ĐỨNG RA BẢO LÃNH tình nguyện đem mấy em tị nạn này về nhà nuôi?
   ….”Một người thứ hai phê phán Donald Trump nặng nề là Dân biểu Lewis. Dân biểu Lewis cho biết ông sẽ không dự lễ nhậm chức của Trump dựa trên căn bản là ông không nhìn thấy Trump là ứng viên tổng thống có chính danh .

   ng nói thêm với chương trình Meet the Press của đài NBC, Tôi tin là người Nga đă giúp Trump lên ngôi tổng thống  . Và họ đă giúp phá hủy ứng viên của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton”..
   Ngu!!, chuyện này nếu có xảy ra là dưới THỜI OBAMA.Nếu Obama để nó xảy ra thì CẦN PHẢI LÔI OBAMA RA TOÀ LUẬN TỘI!!
   …”Ứng cử viên Donald Trump không thắng vì có số phiếu cử tri nhiều hơn bà Clinton…”
   Bầu cử ở Mỹ theo thể thức CỬ TRI ĐOÀN, không phải POPULAR VOTES. CHỪNG NÀO THÌ NHỮNG ĐỨA NGU NHƯ TRẦN VIỆT ĐẠI NGU MỞ MẮT RA?
   Vậy mà cũng đòi viết báo!!! lạ thật ( lại còn khoe ra ” ai muốn đọc thêm những bài viết khác…”
   Ai? đám DÂN CHỬI hay VC?

   • Thêm một chuyện nữa
    Ở bên DLB có mấy tay thợ viết trước đây cũng từng được vỗ tay ca ngợi nay chỉ vì chửi bới Trump ( theo cảm tính, chứ không theo khách quan minh bach) bị chửi như chó ghẽ . Điển hình là anh Thạch Đạt Lang nào đó bị lộ mặt nạ tung hô CS bên DCV hay Anh Ba Sàm gì đó theo lời comment của nick COTODA. Thêm anh nữa lấy nick là Cường hào ác bá cũng bị chửi te tua. Ông Tristan vác xác qua bên đó cũng bị chửi chạy mất dép
    Mới đây nhất là anh Hoàng Thanh Trúc. Mấy anh này bị dân mạng chửi vì cứ phê bình TRUMP theo cảm hứng và ( chắc là ) theo lệnh từ TRUNG ƯƠNG?
    Trần Viết Đại Ngu cũng nên qua bên đó mà gia nhập băng để cùng bị chửi cho vui!!
    Thực ra chẳng có ai ” CƯỜNG TRUMP ” cả! thậm chí có người còn ghét bộ vó của ông ta. Nhưng ghét là một chuiyen còn việc gì ông ta làm phải thì phải chấp nhận. So far ông ta chả lam gì sai quấy chì vì bọn liberals và bọn truyền thông lề đãng mắc dịch cố tình hướng dẫn dư luận sai lạc
    Có vậy thôi

 2. Đám bồi bút ở tiểu bang California không làm gì nên trò trống, chỉ biết chỉ trích ông Trump. Các người nên khách quan một chút, đừng quá cuồng con mẹ Clinton mà tối tăm mặt mũi. Những bài viết sặc mùi cộng nô nẩy không nên đăng vào các tờ báo tiếng tăm, hãy cho chúng vào sọt rác. Các bài bôi nhọ một nguyên thủ quốc gia nên cho đăng vào các tờ báo lá cải. Thách ông t/g dám viết bài chỉ trích nguyễn phú trọng.

  Bạn không phải yêu nước Mỹ
  Song Châu

  A / Bạn đến nước Mỹ vì bất cứ một lý do nào đó. Tỵ nạn CS. Vượt biên. HO. Đoàn tụ gia đình. Anh chị em bảo lãnh vv…và vv…và ngay cả giả chồng giả vợ nữa, bạn đều được nước Mỹ đối xử nhân đạo và hào phóng với bạn. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.

  B / Sống ở nước Mỹ, bạn được giúp đỡ theo nhu cầu: Cần nhà, bạn có housing. Đau ốm, sinh nở bạn được nhà thương trị liệu. Cần thức ăn bạn có foodstamp. Nếu bạn có con nhỏ mà không đi làm được thì mỗi tháng, ngoài food stamps, bạn còn được nhận một số tiền gọi là Welfare. (nhiều người gọi là tiền phước thiện.) Tiền này tuy không nhiều nhưng cộng với housing và những sự trợ giúp quan trọng khác, giúp bạn đủ sống trong giai đoạn cần thiết để vượt qua những khó khăn (ở đây, người viết không nói đến trường hợp những người không bao giờ đi làm, hay đi làm thì chỉ lấy tiền mặt và nhiều chục năm dài sống bằng welfare.) Nếu nhà bạn có cha mẹ già đau yếu hay chẳng may có người tàn tật, chính phủ sẽ trả tiền cho người đến săn sóc, tắm rửa nấu ăn, mỗi ngày ít nhất là 4 giờ hay nhiều hơn, tùy tình trạng. Mỗi tháng nếu bạn không có tiền trả tiền điện, tiền heat, bạn sẽ được giúp trả. Bạn hay con cái bạn cần học thì được đến trường, không có tiền đóng học phí, nước Mỹ đóng cho bạn và còn cho thêm tiền bạn mua sách vở, tiêu xài từng học kỳ. Và ngay cả khi chết, nếu không có tiền lo hậu sự, chính phủ Mỹ cũng giúp bạn chu toàn. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.

  C / Bạn ở nhà với cha mẹ, lúc còn bé và nếu cha mẹ bạn khá giả, bạn mới được học hành, chu cấp đầy đủ. Nếu cha mẹ nghèo, bạn không được đi học mà còn phải đi làm để góp vào với gia đình mà sống. Đúng không? Nhưng khi bạn vào nước Mỹ rồi thì dù bạn chưa đóng góp được chút gì cho sự hưng thịnh của nước Mỹ, bạn cũng vẫn được hưởng mọi dịch vụ và phúc lợi, công bằng như mọi người công dân Mỹ đã từng đóng góp mà người viết đã nói ở phần trên. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.

  D / Bạn có biết những khoản tiền đó từ đâu mà có không? Là từ những người đến đây trước bạn, họ ý thức được lòng nhân đạo và sự hào phóng của những người đến trước họ, đã giúp họ cơ hội để họ được là họ hôm nay và họ tri ân bằng cách làm việc không lãnh lương chui, họ sẵn sàng và vui vẻ đóng thuế để góp công xây dựng nước Mỹ được giàu mạnh, cho nước Mỹ có đủ ngân khoản mà tiếp tục giữ được truyền thống tốt đẹp này để lúc bạn đến, chính phủ Mỹ sẽ chu cấp cho bạn và cho gia đình bạn. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.

  E / Khi bạn đi làm, dù bất cứ hãng xưởng nào và bất cứ tiểu bang nào trên toàn quốc, tùy theo khả năng, chuyên môn và nhu cầu công việc, không kể màu da, tiếng nói, bạn được lãnh lương như đồng nghiệp và được đối xử công bằng như đồng nghiệp. Nếu bạn bị bức hiếp, bạn được pháp luật che chở để lấy lại công bằng cho bạn. Không có tiền trả luật sư, bạn được quan toà chỉ định luật sư bào chữa miễn phí. Và ngay cả những tội phạm đang bị giam cầm cũng được luật pháp Mỹ che chở. Như thế, nước Mỹ tốt đẹp và tình người cao cả quá. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.

  G / Còn nhiều chuyện khác nữa cho lợi ích của bạn nhưng người viết chỉ kể ra đây những điều căn bản cần thiết. Qua những điều vừa kể ra, bạn có đồng ý với tôi là không nhiều nơi trên thế giới, chính quyền lại đối xử với người nhập cư tốt như nước Mỹ và bạn đã may mắn được nhập cư vào Mỹ và sống trên nước Mỹ. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.

  H / Người viết nhắc nhiều lần câu: “Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.” bởi vì, dù sai hay đúng, tốt hay xấu, tình cảm của con người là những cảm nghĩ rất riêng, rất độc lập, bất khả xâm phạm và xuất phát tự trái tim của họ. Nhất là với tình yêu thiêng liêng mỗi người dành cho nơi họ sanh hay nơi họ sống. Đó là MỘT TÌNH YÊU TỰ HIẾN VÀ TỰ NGUYỆN DO BẢN CHẤT, DO Ý THỨC, DO SỰ TRƯỞNG THÀNH, DO LÒNG BIẾT ƠN, DO LƯƠNG TÂM, DO ĐẠO ĐỨC, GIÁO DỤC VÀ LIÊM SỈ CỦA MỖI CON NGƯỜI, KHÔNG AI CÓ THỂ YÊU NƯỚC GIÚP AI HAY BẮT BUỘC AI YÊU NƯỚC CẢ. Vì thế, dù bạn sống ở Mỹ, hưởng mọi phúc lợi của công dân Mỹ, Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ, TRỪ KHI BẠN TỰ NGUYỆN VÀ TỰ HIẾN.

  Tình Yêu là gì? Không ai nhìn thấy TÌNH YÊU nó hình thể gì, màu sắc gì nhưng người ta lại dễ dàng nhận ra Tình Yêu khi nó được thể hiện bằng hành động. Người mẹ nuôi nấng, dạy dỗ, săn sóc con cái chu đáo, hy sinh cả đời mình cho con vì bà YÊU CON bà. Người Lính can đảm xông lên trước mũi súng quân thù, dù biết rằng đó là phút giây sinh tử nhưng để bảo vệ từng tấc đất quê hương, người lính ấy đã không ngần ngại vì Người Lính đó YÊU QUÊ HƯƠNG. Lại có những người hy sinh mạng sống mình trên đất nước của dân tộc khác để ngăn chặn những tai họa, những chết chóc, bất công cho người không cùng chủng tộc. Vì một mục đích nhân bản hay lý tưởng tốt đẹp, họ đã làm thế và gọi chung là TÌNH YÊU NHÂN LOẠI. Như Mẹ TERESA, Mẹ đã đem TÌNH YÊU THIÊN CHÚA VÀ TÌNH YÊU GIỮA CON NGƯỜI VÀ CON NGƯỜI đến những căn nhà ổ chuột, những nơi nghèo hèn dơ dáy, đã dùng bàn tay bác ái của Mẹ an ủi, thương yêu săn sóc bao nhiêu người ốm đau thương tật, thân thể đã bốc mùi hôi thúi mà ai cũng sợ nhìn vào. Những TÌNH YÊU ấy không ai bắt buộc hay xin xỏ mà chỉ được thể hiện bằng TÌNH YÊU TỰ NGUYỆN VÀ TỰ HIẾN.

  Ở đây, mục đích của bài viết này, người viết chỉ mong rằng, bạn không cần phải yêu nước Mỹ nhưng xin bạn đừng vô tình hay cố ý làm tổn thương nước Mỹ, một đất nước đã cưu mang bạn, giúp cho bạn mọi phương tiện, mọi cơ hội để bạn vươn lên sống cuộc đời tươi đẹp mà nhiều người trong nhiều quốc gia trên thế giới ước ao.

  Thế nào là làm nước Mỹ tổn thương. Ví dụ vài trường hợp điển hình:

  1 / Đi làm lấy tiền mặt, trốn thuế. Chỉ cách cho những người khác cách làm giống bạn, kể cả việc bắt chước người khác khai gian các chương trình phúc lợi của chính phủ để nhận những giúp đỡ mà bạn chưa thực sự cần hay không cần đến.

  2 / Móc nối, tiếp tay đưa những ca sĩ gốc VC từ VN qua mở “phòng trà” tại nhà bạn, xong, giới thiệu ca sĩ này với bạn bè của bạn để cứ như dây chuyền, cả hơn chục năm nay, những ca sĩ đỏ đó lần lượt chui từ nhà này đến nhà khác, từ tiểu bang này đến tiểu bang kia nơi có người việt cư ngụ để hát hò. Các ca sĩ đỏ này đã gom nhiều ngàn dollars xanh của Mỹ ngon ơ, không đóng thuế. Về VN, những ca sĩ này tiếp tục hát Mừng Ngày Giải Phóng. (Mai Khôi là một trường hợp, xin xem trong link dưới đây:)

  https://www.facebook.com/mai.khoi.official/videos/1703447143 243248/?fallback=1

  3 / Môi giới, tiếp tay che đậy cho những việc làm trái luật pháp quy định như du lịch rồi trốn ở lại, lấy chồng lấy vợ giả, du học giả (chạy xin giấy du học nhưng sang Mỹ đi làm nail, bồi bàn tại các tiệm, các nhà hàng ăn chủ là người Việt) . Chuyển tiền chui nhiều chục ngàn về VN (người ở đây đưa tiền cho người sang du lịch và gia đình người du lịch ở VN giao tiền cho người nhà của người ở đây tại VN với hoa hồng đáng kể….) Một hai người làm như vậy, tưởng chẳng can hệ nhiều nhưng chục người, trăm người và nhiều trăm người làm như vậy thì sự thiệt hại của nước Mỹ sẽ ra sao? Ấy là chưa nói đến việc làm thế là lợi cho VC.

  4 / Nếu bạn có căn nhà đẹp, có khoảng sân cỏ mướt khang trang, một ngày có một nhóm người từ nơi khác đến, bất chấp luật lệ, tài sản của ai, họ nhảy qua hàng rào vào trong sân nhà bạn. Quậy phá đã, đám người đó lại phá cửa nhà bạn, tràn vào trong nhà, đập phá bàn thờ, đồ đạc của bạn, hành hung người nhà của bạn. Bạn sẽ phản ứng thế nào? Hãy thành thật mà trả lời rằng bạn sẽ làm tiệc hoan hỉ đãi họ, mời họ ở lại trong nhà để họ tiếp tục đập phá và hành hung cha mẹ vợ con bạn và ngay cả bạn nữa hay bạn đuổi họ ra, để bảo vệ an ninh cho bản thân và gia đình bạn ?

  5 / Nếu bạn nói rằng bạn vì tình nhân loại, vì lòng nhân ái mà bạn mời nhóm người này ở lại trong nhà bạn để họ tiếp tục hành hung người của gia đình bạn và đập phá mọi thứ trong nhà bạn thì một là bạn nói dối, hai là đầu óc bạn có vấn đề, không biết phân biệt tốt, xấu, đúng sai. Nếu thế, nơi bạn cần đến ở là bịnh viện tâm thần, không phải là căn nhà bình thường với một gia đình bình thường như thế nữa.

  6 / Còn nếu bạn nhất quyết phải đuổi những kẻ dữ tợn vô kỷ luật và hung ác này ra khỏi nhà bạn để bảo vệ an ninh cho gia đình bạn được sống bình yên thì Tổng Thống Donald Trump, người đã vào tòa Bạch Ốc bằng những phiếu bầu theo đúng hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ và sự chọn lựa của dân chúng, đang làm nhiệm vụ cao cả ấy để giữ an ninh cho mọi người công dân nước Mỹ, trong đó có bạn và tôi. Bạn không cần phải yêu nước Mỹ nhưng bạn nên yêu chính bạn và gia đình bạn bằng cách là không a tòng với kẻ bịnh hoạn, ích kỷ, thiếu tự chế, tự trọng mà làm loạn thêm nữa. Hãy để yên cho ông Trump làm nhiệm vụ, làm bổn phận MỘT NGƯỜI CHỦ NHÀ BIẾT BẢO VỆ GIA ĐÌNH, CHÒM XÓM. MỘT TỔNG THỐNG BIẾT BẢO VỆ NỀN AN NINH QUỐC GIA, BIẾT YÊU NƯỚC MỸ, YÊU NHÂN DÂN MỸ của ông.

  7/ Bạn không cần phải yêu nước Mỹ nhưng bạn chỉ cần yêu gia đình bạn, yêu bản thân bạn như người viết đã trình bày. Được thế, những người Mỹ Yêu Nước Mỹ và người viết, sẽ cảm ơn bạn vô cùng.

  • Hoan ho anh ban nay ,mong rang moi nguoi viet co tinh than an bam ,nen doc bai nay ma tu sua sao ban than va bo tinh ich ky.

 3. Chuyen Nga dung tin tac pha hoai cuoc bau cu tong thong My nham dem lai phan thang cho Donald Trump von la ban cua trum mat vu KGB Putin..Chuyen nãy do FBI, CIA cong bo va tong thong Obama quyet dinh trung phat chuyen pha thoi bau cu My cua Nga bang cach truc xuat tren ba muoi nha ngoai giao Nga dang song o My ve Nga
  The ma van co nhung thang ngu khong tin chuyen nay..An cai gi ma ngu vay he

  • Nếu có thì Chuyện xảy ra dưới thời Obama
   VẬY NÊN LÔI OBAMA RA TRUY TỐ!! LỠ tụi khủng bố nó hack rồi nó làm thêm một vụ 9/11 thì sao? dân bỏ phiếu để anh lọ nồi bảo đảm an ninh cho dân trước sự tấn công của khủng bố trên mọi mặt ( kể cả tin tặc).
   Nếu Obama không ngăn được tụi Nga phá thối tức là Obama ( và đám DÂN CHỬI) BẤT TÀI VÔ TƯỞNG cần phải bị truy tố trước pháp luật vì đã không làm tròn trách nhiệm dân giao phó
   CÓ HIỂU KHÔNG?

 4. Nay Dan nguyen
  Toi gio nay ma may van chua tin Putin dung tin tac danh pha bau cu tong thong My, dem thang loi lai cho Trum Bip Trump thi may dung la thu DAI NGU roi,,Tong thong Obama can cu tren su dieu tra cua CIA,fbi va quyet dinh trung phat Nga bang cach truc xuat tren ba muoi nha ngoai giao Nga ra khoi dat My..may co biet chuyen nay khong ha thang ngu Dan Nguyen.?????.Vao http://www.google.com ma tim hieu van de nay ..NEn ve trum men ma ngu di,, Dung co ti toe noi chuyen chinh tri nua
  Do ngu nhu BOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

  • Ráng viết tiếng Việt có dấu đi bạn. Đọc bài comment của bạn chả hiểu bạn nói gì. Bọn DLV rẽ tiền như bạn nên đi chết đi. Dốt dựa cột mà nghe. Mầy tao, mây tớ. Đúng là văn hóa của xã nghĩa. Văn hóa mất dạy của hồ dâm tặc.

   • TAO GOI CHO MAY DO THANG CHO DE BAC KY HOANG HAI. Thang lo noi va con diem thui cho may bao nhieu tien ma may benh vuc tui no qua vay? quanVC tra hinh!!

 5. Ran doc tieng Viet khong dau de DONG NAO va tu do dau oc thong minh hon va khong con ngu xuan nhu thang Bip Trump nua..Do ngu nhu Bo.Ba tham phan lien bang vua ra thong bao la duy tri lenh hoan luat ky thi bay nuoc Hoi giao khong cho ho nhap cu vao My cua thang bip Trump

 6. Hoang Hai
  Sao bon Dan Chui va Liberals tui bay an cai gi ma ngu qua vay? sao tui bay khong lanh dam Hoi Giao ti nan nay ve nha nuoi cho no no bom tu sat chet me het tui bay cho roi!! song ngu nhu thang Hoang Hai chi chat dat!!
  CHUI MAY NHIEU DAY DU ROI, TAO CON PHAI DANH THOI GIAN LAM DON THUA THANG LO NOI VA CON DIEM ( VA CAI DAM AN THEO TUI HOANG HAI!!)

Comments are closed.