TRÒ HỀ CHÍNH TRỊ LUẬN TỘI TỔNG THỐNG

(Political Farce of President Impeachment)

ớc Hoa Kỳ có một hệ thống Dân Chủ bảo đảm tự do, công lý và pháp trị dựa trên nền tảng Hiến Pháp, được ví như “thành phố sáng ngời trên đỉnh cao” (shining city upon a hill), gương sáng cho thế giới.  Thiên hạ từ khắp năm Châu đến Mỹ, khiến trở thành Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.  Thế thì tại sao có chuyện một tổng thống HK, chưa có trong lịch sử, bị tố cáo là người “thông đồng” (Trump-Russia collusion), kỳ thị chủng tộc, và phát-xít (fascist) làm xấu mặt nước Mỹ?  Cuối cùng, sự thật cho thấy tất cả tố cáo đều giả tạo.  Hóa ra, Đảng Dân Chủ (ĐDC) xài chiêu bài bảo vệ Dân Chủ và Hiến pháp HK để chế ra “trò hề chính trị luận tội Tổng Thống” bằng nhiều quái chiêu khôi haì.  Vì “công lý & sư thật,” kẻ này xin trình bày như sau.

ĐDC hiện suy thoái do hậu quả chính sách làm suy yếu nước Mỹ, hay muốn biến nước này thành ‘hiệp chủng quốc” Hồi Giáo, di dân Mễ và CS/XHCN bởi những nhà lãnh đạo DC cuối Thế kỷ 19 và đầu Thế kỷ 20, điển hình như Bill, Hillary Clinton, Barrack Obama, Nancy Pelosi, Joe Biden, John Kerry và các “chính phủ ngầm,” TT Trump gọi là “đầm lầy Washington.”

Những lãnh đạo DC Hạ viện thường tuyên bố rằng họ phải điều tra tìm ra tội của TT Trump để bảo vệ DC & HP Hoa Kỳ.  Nói khác, họ luôn mượn chiêu bài dân chủ và hiến pháp để bày ra “trò hề chính trị” luận tôi Tổng Thống bằng nhiều quái chiêu khác nhau như sau:

Quái chiêu ‘săn phù thủy:’ Công Tố Viên (CTV) Bob Mueller và nhóm thân DC điều tra gần 2 năm, hết 32 triệu vô hiệu quả. LS Gregg Jarrett, nhà phân tích và bình luận gia nổi tiếng, viết cuốn “Nga Giả Mạo” (Russia Hoax) hoàn toàn đúng.  Hồ sơ Nga của Chris Steele là giả tạo!

Quái chiêu ‘vạch lá tìm sâu:” CT Jerry Nadler tuyên bố kế hoạch “nhắm đại bác trát đòi” (subpoena cannon) vào Trump với 85 mục tiêu.  Ý đồ vì tư thù dùng “Đảng đảo chánh chính trị” (Party of political coup).  Nhưng Nadler đã lầm tưởng mình quyền hạn hơn Tổng Thống!

Quaí chiêu ‘giải tội’ (exoneration): Trong “vở hài kịch Mueller” ông này là diễn viên, còn Nadler và Schiff thủ vai nhắc tuồng, gợi ý trên sân khấu Hạ Viện. Chủ tịch UBTP/HV Jerrold Nadler và CT/UBTB Adam Schiff mở đầu gợi ý, nhắc tuồng câu Mueller thường nói “Ông không giải tội Trump”cản trở công lý vì theo ông Barr không được kết tội vị tổng thống đương nhiệm. 

Nhưng “Trời cao có mắt.” Trong buổi điều trần 2 đợt 24/7, CTV Mueller đã bị phía Cộng Hòa lật tẩy thiện vị vì động lực chính trị, bởi vì không có luật pháp nào hay huấn thị điều hành Liên Bang nào cho công tố viên cái quyền giải tội người bị điều tra, mà chỉ buộc tội hoặc không.  Người bị điều tra không phải được giải tội mà là vô tôi đến khi chứng minh là có tội.  Không chứng minh được Ô. Trump có tội mà dám nói càng không giải tội Tổng Thống, chứng tỏ Mueller ăn nói ngớ ngẩn về nhiệm vụ và quyền hạn của một CTV!

Mark Levin, luật sư và tác giả, nói rằng: “Tôi xin cám ơn những người DC, bởi vì họ đã thật sự cho thấy họ là những người hề không hơn không kém,” ông nói. “Họ đã luận tội chính họ hôm nay và mãi mãi.”  “Mark Levin thanks Democrats for Mueller hearing, claims they …”

Quái chiêu chup mũ kỳ thi: ‘Tứ quái,’(squad) nhà làm luật mới được bầu vào HV như Alexandria Ocasio Cortez (AOC), NY, Rashida Tlaib, MI, Ilhan Omar, Minn, và Ayanna Pressly, Mass.  Bốn nữ DB này thật là kỳ quái, Tlaib kêu TT Trump là motherf*er, họ cùng lập trường cực đoan XHCN, chống chính sách Mỹ, chống Do Thái, đòi giải tán an ninh biên phòng ICE. Tệ nhất là Omar bênh vực kẻ thù của Mỹ như Al Qaeda, khủng bố 9/11 và bênh vực Venezuella xhcn, v.v!  Đến khi TT Trump hết kiên nhẫn nổi bèn lên tiếng phê bình thì 4 bà ta hợp báo chụp mũ Ông kỳ thị chủng tộc vì các bà là da màu và kêu gọi đồng viện đàn hặc TT Trump.  

Tứ quái này chứng tỏ đã chụp mũ kỳ thị vì chuyện cá nhân, khi một nhóm lãnh đạo tôn giáo 20 người Mỹ gốc Phi, kể cả cháu gái của Martin Luther King Jr., TS Alveda King nói: “Tổng Thống đã làm việc với chứng tôi từ lâu,” Bà nói. “Ông ấy không phải là người kỳ thị, tuyêt đối là không, và những chương trình Ông tiến hành như thị trường kiếm việc làm tốt hơn đang giúp người Mỹ gốc Phi, cải cách công lý về tù tội cũng đang giúp người Mỹ da đen.” Vã lại tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ đen hiện nay đã xuống thấp mức kỷ lục .  Nguồn:

African American faith leaders defend Trump after White House …

https://www.foxnews.com/faith…/trump-pastors-african-american-leaders-not-racist-phot

Quái chiêu nhảm nhí: Phát-xít’ (Fascist) hay ‘thượng tôn da trắng (White supremacy).  Ngoài một Quốc Hội DC, thêm một Xã Hội DC với “phong trào bạo động”lấy danh nghĩa chống Phát-xít (Antifa đánh nhà báo Andy Ngô), “phong trào chống TT”(not-my-president), “phong trào quấy nhiễu cảnh sát và ICE’ (đổ nước lên đầu cảnh sát NY) và “phong trào chống Quốc Kỳ.”

Một Quốc Hội Dân Chủ như Hạ Viện đã liên kết với DCXHCN (Democratic Socialists) và Tiến bộ cực tả và cực đoan (far-left, radical Progessive).  Thay vì phục vụ Hiến Pháp, thì họ phục vụ cho Đảng, âm mưu lật đổ Tổng Thống đã được dân bầu lên theo thể chế dân chủ, hợp hiến và hợp pháp.  Như vậy là phản DC và HP?  Hơn nữa, ĐDC một khi đã suy thoái, theo CS/XHCN, ngược đường lối Tự Do DC, nên không đại diện cho nền DC Hoa Kỳ, bởi vì như đã nói, Hiến Pháp thuần túy là tự do, công lý và pháp trị và hoàn toàn không chấp nhận chế độ CS/XHCN.

Họ thù ghét TT Trump và luôn tìm những chiêu thức chính trị để lật đổ Ông, bởi vì Ông nguy hiểm, đòi khai thông đầm lầy Washington hay đe dọa “chính phủ ngầm.”  Ông luôn tấn công ĐDC và TTTT trước công chúng rằng “DC họ đã không có gì và hiện nay họ còn kém hơn cái không có gì ” (The Democrats had nothing. And now they have less than nothing). 

Chủ Tịch HV Nancy Pelosi, vừa chống Trump vì muốn mở cửa biên giới và bảo vệ di dân lậu, lại vừa thâm thù Trump vì đã cho Bà và DB Schiff xuống xe bus về nhà trong lúc chuẩn bị ra phi trường xuất ngoại công du.  Bà Pelosi tuy tức giận ‘tứ quái’ Dân Biểu lính mới cho bà là kỳ thi chủng tộc vì Bà trách họ phá nghị trình của Bà, nhưng Bà cũng muốn lợi dụng tứ quái này để trả thù TT Trump.  Cho nên Nancy Pelosi thâm độc cho HV bỏ phiếu một Nghị Quyết lên Án Tổng Thống Trump là racist, để hạ uy tín TT Trump, mặc dù Bà đã bị đuổi không được chủ tọa vì vi phạm qui tắc QH.  Một nghị trường Hạ Viện Pelosi thật vô cùng bát nháo!

Bằng chứng cho thấy ĐDC luôn dùng chiêu bài DC và HP.  Đây, những gì bà Pelosi nói: “Để bảo vệ dân chủ và hiến pháp chúng ta, những nhà Dân Chủ Quốc Hội tiếp tục làm luật, điều tra và kiện tụng,” Bà nói. “Ở Mỹ không ai ngồi xỏm lên luật pháp. Tổng Thống sẽ bị quy trách.” Bà lấy danh nghĩa bảo vệ DC và HP để trả thù TT Trump, nhưng không thấy Bà và ĐDC lên tiếng phê bình các phong trào dân sự cực đoan làm lọan nước Mỹ do xã hội DC nêu trên.

ĐDC họ sùng bái thế hệ trẻ Thế Kỷ 21 (millennials) điển hình như Cortez đầy ngu xuẩn vì bị nhồi sọ CS/XHCN bởi các giáo sư Đại Học thiên tả sống nhờ du sinh Tầu Cộng có 1.4 tỉ người.  Họ cuồng mơ đến một thế giới Đại Đồng không biên giới, kể cả sanctuary cities

là “thánh địa” dành cho tội phạm, hãm hiếp, giết người ngoài vòng pháp luật cùng sống chung, “làm theo sức hưởng theo nhu cầu,” miễn phí mọi thứ như học phí và bảo hiểm, v.v.

Đây thêm bằng chứng nữa cho thấy ĐDC luôn dùng chiêu bài DC & HP khi CT Nadler đã từng nói với CNN rằng “Chúng tôi phải bảo vê Hiến Pháp chống lại những loại hành động phi pháp và phi hiến.” (We have to defend the Constitution against these kinds of unconstitutional and illegal deeds, Nadler told CNN).  Nhưng trò hề chính trị của Nadler không thể thuyết phục dân chúng nghe theo nội thù nối giáo để truất phế một Tổng Thống ái quốc, kinh tế lên, thất nghiệp xuống và không có bằng chứng cụ thể phạm luật trên cương vị Tổng Thống .

Những người DC cuồng luận tội Trump bằng những lời chửi rủa chụp mũ (names calling) vì bi ám ảnh bởi: Cản trở công lý, kỳ thị chủng tộc, phát xít, hay ‘thượng đẳng da trắng’ đều nhảm nhí. TS Trần Văn Hải là chuyên gia kỷ thuật QH, là nhà hoạt động cho công lý rất am tường tình hình, Ông cũng xác nhận trên đài SBTN/HTĐ rằng chính trị Mỹ kiểu này không có gì tốt đẹp.

Tóm lai, ĐDC là tên một đảng chính trị suy thoái, không tiêu biểu cho nền dân chủ pháp trị Mỹ, vã lại họ chống đường lối và chính sách của hệ thống dân chủ HK Ô. Trump đang theo,  ĐDC chỉ mượn chiêu bài Dân Chủ và Hiến Pháp HK để chế ra “trò hề chính trị” luận tội Tổng Thống Trump bằng các quái chiêu khôi hài, khiến câu hỏi đặt ra là: AI LUẬN TỘI AI? Màn chót Tổng Chưởng Lý Barr, người nắm cán cân công lý (equal justice) sẽ trả lời.

Thomas Phạm

(10/8/2019)

Đã xem 1057 lần

Chúng tôi nhận thiết kế website hoặc hướng dẫn tạo website riêng với giá phải chăng.
Xin liên lạc Email: baotoquoc@hotmail.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.