Bùi Anh Trinh – NGÔI SAO HUY ĐỨC BẮT ĐẦU TỎA SÁNG

Chuyện Trịnh Xuân Thanh khởi đầu chỉ là chuyện sỉ diện hảo của ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng đưa tới kết quả là nhà báo Huy Đức tỏa sáng với vai trò đứng sau lưng Nguyễn Phú Trọng nói trước mọi hành động của NPT.  Thậm chí giống như Huy Đức bảo làm gì thì Nguyễn Phú Trọng làm theo như thế đó.

Trở lại một năm trước

Ngày 3-6-2016, báo Thanh Niên đăng bài “Xe tư nhân gắn biển số xanh và di sản của Phó chủ tịch Hậu Giang”.  Sáu ngày sau VnExpress đưa tin :  “Văn phòng Trung ương Đảng có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh sử dụng xe tư nhân nhưng gắn biển xanh.

Mọi chuyện tưởng như xong, nhưng 3 tháng sau, ngày 6-9-2016,  Trịnh Xuân Thanh tung lên net nguyên văn đơn xin ra khỏi đảng với nội dung: “ không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí tổng bí thư.” Bộ Công an CSVN khởi tố Trịnh Xuân Thanh về tội : Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Lúc này Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức và đang lập thủ tục xin tị nạn chính trị tại Đức.  Việc ra khỏi ĐCSVN vì chống lại Tổng bí thư là một cái cớ đẹp nhất cho TXT hội đủ điều kiện để xin tị nạn chính trị tại Đức.

Ngày 25-9-2016 nhà báo Huy Đức tung ra bài viết “Thanh hay Thăng”.  Trong đó đưa ra những bằng chứng tội lỗi của Trịnh Xuân Thanh.   Ngày 26-9-2016 Huy Đức đưa thêm bằng chứng phạm tội của Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh với bài viết “Tảng băng nổi”. Nội dung của cả  2 bài viết cho thấy đây là tài liệu điều tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Một năm sau

Ngày 5-7-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Đức quan sát Hội nghị G.20 để chuẩn bị cho Hội nghị APEC sắp diễn ra tại Việt Nam.  Phái đoàn của ông Phúc đã tiếp xúc với chính quyền Đức và đề nghị trục xuất Trịnh Xuân Thanh về nước.  Tuy nhiên chính quyền Đức từ chối, họ tiếp tục cứu xét đơn xin tị nạn chính trị của Trịnh Xuân Thanh theo như luật pháp của nước Đức và của Quốc tế.

Mười tám ngày sau, ngày 23-7-2016, Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ CSVN bắt cóc tại Đức và đưa về nước.  Cảnh sát Đức đã có bằng chứng là Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhưng chính quyền Đức chưa loan báo vì chưa nắm chắc Trịnh Xuân Thanh do ai bắt cóc và hiện đang ở đâu.

Bảy ngày sau, sáng sớm ngày 30-7-2016 nhà báo Huy Đức bắn tin Trịnh Xuân Thanh có mặt tại Việt Nam.  Đến mười giờ sáng Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời cho báo chí là ông không biết tin gì về việc Trịnh Xuân Thanh có mặt tại Việt Nam.

Qua ngày sau, TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Công an Tô Lâm họp Ủy ban bài trừ tham nhũng, ông Trọng nói :  “Lò nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy”… Trong khi đó ở bên ngoài Bộ Công an ra thông báo cho biết Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại Hà Nội ngày hôm nay.

Hai ngày sau, ngày 2-8-2017, Văn phòng bộ ngoại giao Đức tuyên bố : “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có tiền lệ”.

“Chính phủ Liên bang Đức yêu cầu phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức để hồ sơ đề nghị dẫn độ và đơn xin tị nạn được xem xét theo đúng trình tự pháp lý…. ..đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức … .. có 48 tiếng để rời khỏi Đức”.

Một khi tuyên bố như vậy thì có nghĩa là chính quyền Đức đã có đầy đủ bằng chứng ông Trịnh Xuân Thanh bị CSVN bắt cóc.

Qua ngày sau, Phát ngôn nhân bộ Ngoại giao CSVN Lê Thị Thu Hằng tuyên bố : “Theo thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an thì ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú” cho nên chính phủ CSVN “lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8/2017 của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức”.  Nghĩa là chính quyền Đức nói bậy !

Chiều tối ngày 3-8-2017, Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trên VTV3 nói lời “xin lỗi”.  Khuya ngày 3-8-2017 BBC đưa tin : “Bộ Ngoại giao Đức nhắc lại yêu cầu “để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức” sau khi ông Trịnh Xuân Thanh nói lời “xin lỗi” trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tối 3/8. 

Nghĩa là chính quyền Đức không chấp nhận chuyện ông TXT tự nguyện về nước.  Đơn giản là nếu ông Thanh tự nguyện thì ít nhất cũng đã báo cho luật sư của ông ta để người này rút đơn xin tị nạn đồng thời thông báo cho chính quyền Đức biết việc ông ta tự nguyện về nước, cũng như cám ơn chính quyền Đức đã dung chứa ông ta hơn 1 năm qua.

Huy Đức lộ diện

Ngày 3-8-2017, ông quân sư của Nguyễn Phú Trọng là nhà báo Huy Đức tung ra bài viết “Ông Trọng chống tham nhũng và Thế giới văn minh” với nhận xét như sau :

“Khi Nguyễn Tấn Dũng bị loại khỏi đại hội 12…. .. Tôi e nước Mỹ sẽ có thêm nhiều công dân giàu có… .. tiền đấy là xương máu của nhân dân chúng tôi”. 

Nghĩa là băng nhóm Nguyễn Tấn Dũng sau khi mất quyền lực đã đào tẩu sang Mỹ cùng với số tiền mà họ đã ăn từ xương máu của người Việt Nam….(?!).  Huy Đức không giải thích vì sao tiền xương máu lại chạy sang Mỹ mà không chạy sang nước nào khác ? Nhưng ai cũng hiểu hàm ý của Huy Đức là Mỹ dùng Nguyễn Tấn Dũng để đem tiền về cho nước Mỹ (?).

Về việc chính quyền Đức lu loa CSVN bắt cóc TXT thì Huy Đức bình luận :  “…bắt cóc thì điều quan trọng nhất là phải có nạn nhân”.  Nhưng đằng này TXT cho biết là tự mình về nước thì sao có thể gọi là nạn nhân của vụ bắt cóc ?  Cuối cùng Huy Đức kết luận :

“Mấy năm qua tôi tham gia nhiều dự án của các định chế quốc tế giúp VN phòng, chống tham nhũng, bây giờ chính những nơi mong muốn VN thực sự chống tham nhũng đó có khả năng trở thành nơi trú ẩn cho những tên trộm cướp tiền bạc của nhân dân tôi”.

Nghĩa là trước đây Mỹ, Nhật, Đức… luôn luôn thúc ép CSVN phải chống tham nhũng để tránh bị vỡ nợ đối với quốc tế, nhưng nay lòi ra chính Mỹ, Đức… là nơi chất chứa tiền tham nhũng của cán bộ CSVN (!?).  Vậy phải chăng các nước này đã lợi dụng lòng tham của cán bộ CSVN để đem tiền về cho nước mình (?).

Liều mạng làm ẩu

Ông quân sư Huy Đức đã tốt nghiệp đại học Havard của Mỹ thì ắt hẵn kiến thức chính trị quốc tế của ông ta phải đáng làm thầy cho Nguyễn Phú Trọng.  Nhưng xúi NPT bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì rõ ràng là xúi dại, bởi vì hiện nay CSVN đang cần mua chuộc cảm tình của thế giới hơn bao giờ hết.  Thế mà CSVN lại giở thói côn đồ, coi thường danh dự quốc gia của người ta để thỏa mãn sỉ diện của một ông đồ gàn sắp về hưu thì rồi đây ai mà chơi với CSVN?

Đành rằng Nguyễn Phú Trọng chỉ muốn giữ trọn sỉ diện của mình trước khi từ bỏ quyền lực.  Nhưng ông ta không thể bày ra họa cho những người còn lại lãnh hết mọi khó khăn do ông ta gây ra.  Người ta vẫn không quên Nguyễn Văn Linh cũng vì sĩ diện với Gorbachovev mà sang Thành Đô cầu cạnh Đặng Tiểu Bình khiến cho Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch không còn cách chi cứu vãn cơ hội thoát Trung của đất nước Việt Nam.

Giờ đây lịch sử tái diễn, ông Phúc, ông Minh đang nỗ lực tìm đồng minh để đối phó với Trung Cọng thì Nguyễn Phú Trọng lại liều mạng làm ẩu, quay lưng lại với thế giới.   Càng ngày ông ta càng có thái độ độc đoán bất chấp dư luận qua việc kết án nặng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga và bắt cóc TXT….Chắc chắn không phải là ông ta vun vén cho sự nghiệp cá nhân của mình bởi vì ông ta sắp về vườn.  Nhưng rõ ràng là ông ta bị tác động bởi Huy Đức.

Bề mặt Huy Đức xúi Nguyễn Phú Trọng bắt Trịnh Xuân Thanh để làm đầu cầu truy bắt tham nhũng, làm thanh sạch Đảng và nhà nước,  nhưng bề trái tung tin là rồi đây NPT sẽ thanh toán toàn bộ tay chân của NTD đang còn tại vị cũng như đã hạ cánh an toàn.

Có thật là NPT muốn tận diệt tham nhũng hay tận diệt NTD hay không ? 

Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng liều mạng làm ẩu để bắt cho bằng được Trịnh Xuân Thanh về.  Nhưng bắt được TXT rồi thì có tận diệt được hết tham nhũng ở VN hay không?  Hoặc có tận diệt được NTD hay không ?  Cái giá của Trịnh Xuân Thanh là bao nhiêu so với uy tín của một quốc gia đối với thế giới ?

Rồi giải thích ra sao về chuyện lật lọng với dân Đồng Tâm và chuyện bóp cổ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga,… ?  Làm như vậy có giúp gì cho chương trình tận diệt tham nhũng hay tận diệt được NTD hay không ?  Hay là ngược lại ?

Và giải thích ra sao về chuyện Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang không còn xuất hiện trước công chúng ? Hai người này có quan điểm ra sao về chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thanh để tận diệt tham nhũng và tận diệt NTD ?  Cũng như họ có quan điểm ra sao về chuyện bóp chết tiếng nói của nhân dân?  Hù dọa nhân dân ?

Đã vậy lại còn bênh vực Nguyễn Phú Trọng mà đổ hô cho Mỹ, Đức… chấp chứa tội phạm tham nhũng, chất chứa tiền của ăn cắp của nhân dân Việt Nam ?…

Phải chăng sau khi tận diệt được tham nhũng và tận diệt được NTD với đòn phép rừng rú thì Huy Đức và Nguyễn Phú Trọng sẽ xây dựng một chế độ như chế độ Bắc Triều Tiên, bóp hầu bóp họng nhân dân và hành xử côn đồ với thế giới ?

Giờ đây phải hiểu nước cờ của ông quân sư Huy Đức như thế nào đây ? Ông ta là người duy nhất dám tấn công Nguyễn Tấn Dũng trong khi NTD đang ở trên đỉnh cao quyền lực.  Ông ta là người duy nhất biết trước nội dung báo cáo của Ủy ban kiểm tra Trung ương về tội phạm của Trịnh Xuân Thanh ( Bài viết “Thanh hay Thăng” ), biết trước về nội dung báo cáo của UBKT về tội phạm của Đinh La Thăng ( Bài viết “Tảng băng nổi” ).  Ông ta cũng là người đưa ra dự báo về chuyện bắt Trầm Bê và chuẩn bị tấn công Nguyễn Văn Bình. Và giờ đây là thông tin Trịnh Xuân Thanh đã về nước và tin Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang mất tăm…

Mất tăm không có nghĩa là mất tích.  Mất tích là không biết sống chết ra sao và gia đình đã phải hô hoán tìm kiếm.  Nhưng đằng này giống như Trịnh Xuân Thanh :  “thông báo đi nước ngoài chữa bịnh rồi trốn luôn”.

Đặc biệt hai ông cùng mất tăm đúng ngay lúc ông Nguyễn Xuân Phúc và ông Phạm Bình Minh năn nỉ ông Nguyễn Phú Trọng sớm rời chính trường để chính phủ có thể đưa trả Trịnh Xuân Thanh về Đức mà không ai mất mặt.  Mà muốn vậy thì chỉ có cách ông Trọng giả lâm trọng bệnh là nhanh và gọn hơn hết.  Nhưng khổ nỗi hình như đã biết trước cho nên Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang đồng loạt khai bệnh trước ông Trọng.  Giờ đây ông Trọng có muốn giả lâm trọng bệnh để giả từ chính trường cũng không xong.

Vì vậy ông Trọng thông báo cho Huy Đức và Huy Đức liền công bố tin ông Huynh bệnh gần chết để ông Trọng có lý do đưa người thay chỗ ông Huynh.  Đồng thời cũng công bố tin ông Quang bệnh nặng để Bộ chính trị cử người thay ghế ông Quang.  Nhưng có lẽ chuyện thay ông Quang không xong vì ông Quang liên tục gởi văn thư chứng tỏ mình còn đang mạnh khỏe và đang làm việc.

Hiện nay mọi người đều tin rằng ông Huynh và ông Quang không có mặt tại Hà Nội.  Nếu có thì Huy Đức không đời nào dám đăng bài đưa tin hai ông đang lâm trọng bệnh cần phải có người thay thế.  Và NPT đã nghe lời mà ký quyết định thay thế ông Đinh Thế Huynh rồi.

Và mọi người cũng tin rằng hai ông không thực bệnh, nếu thực bệnh thì người nhà đã loan báo và đảng CSVN, chính phủ cũng loan báo đường hoàng chứ không việc gì phải giấu.  Sợ gì mà phải giấu ?  Chỉ khi nào bệnh “có vấn đề” như Nguyễn Bá Thanh mới phải giấu.

Mọi người cũng nghi rằng hai ông đang nghỉ mát ở Phú Quốc.  Bởi vì Phú Quốc là căn cứ địa của Nguyễn Tấn Dũng, mật vụ của NTD dày đặc cho nên nghỉ mát ở đó là an toàn nhất.  Nguyễn Phú Trọng có muốn  bắt cóc đưa về Hà Nội cũng không bắt cóc nổi.  Không chừng ông bộ trưởng Công an Tô Lâm cũng đang ở đó !

Ngày 22-8 tới đây ông Nguyễn Phú Trọng đành phải thay ông Trần Đại Quang đi Myanma và Indonesia.  Đây là chuyến viếng thăm cấp nhà nước của các nước thành viên Asean ( BBC 21-8-2017 ).  Nhưng vì ông Chủ tịch Nhà nước “mất tăm” cho nên ông Thủ tướng và ông Ngoại trưởng năn nỉ ông Đảng trưởng đảng Cọng sản đi thế.  Nhưng như vậy chỉ thăm chơi chứ không ký kết gì được.

Để lấp liếm cho chuyện Đảng trưởng đi thay Quốc trưởng, CSVN thuê BBC đưa tin : “Quan hệ kênh đảng bao gồm quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng cộng sản và cánh tả trên thế giới, cũng như là quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng cầm quyền trên thế giới, thì đang ngày càng được mở rộng”. ( BBC, 22-8-2017 )

BÙI ANH TRINH

Đã xem 11321 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

2 Comments

  1. San Hô là cô Trọng Lú.
    Trọng Lú là chú San Hô.
    Hô Lú Hú Lô.
    Đi nơi mô cũng về chổ nớ.

1 Trackback / Pingback

  1. Bùi Anh Trinh – NGÔI SAO HUY ĐỨC BẮT ĐẦU TỎA SÁNG | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.