BÙI ANH TRINH – MỸ VÀ NHÓM LÃNH ĐẠO CSVN

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Thưa chú,

Qua bài “Ngôi sao Huy Đức bắt đầu toả sáng” cộng với những gì đang diễn ra thì có thể giải thích vì sao Mỹ bỏ NTD giữa đường? Vì Mỹ đã chọn VĐĐ, LMH, PBM .. để thay thế NTD? Mỹ chỉ chọn đồng minh có trình độ trong tư duy và nhận thức, chứ Mỹ không chọn người trình độ thấp và liều lĩnh?

Cháu thân mến,

Phải chăng Mỹ chọn người hợp tác ( đồng minh ) có trình độ ?

Hoàn toàn lầm, Mỹ chỉ chọn người lãnh đạo nào dễ lợi dụng, nghĩa là càng không biết gì càng tốt.  Cháu giở sách “Lời thú tội của một sát thủ kinh tế” để thấy Mỹ chuyên môn dùng đồng tiền cho vay để khống chế các nước khác.  Cho nên Mỹ không cần làm việc trực tiếp với những nhà lãnh đạo, mà Mỹ cần làm việc với những chuyên gia kinh tế được đào tạo từ Mỹ.  Dĩ nhiên những chuyên gia này rất giỏi.

Còn về đồng minh Võ Văn Kiệt và Nguyễn Tấn Dũng thì đúng là thuộc loại mà cháu gọi là “trình độ thấp” ( từ tư duy tới nhận thức….).  Nhưng để “hợp tác” với chính phủ CSVN dưới thời Võ Văn Kiệt và Nguyễn Tấn Dũng thì Mỹ đã có những chuyên gia được đào tạo tại Mỹ như Nguyễn Xuân Oánh, Bùi Kiến Thành và những cựu quan chức kinh tế của VNCH như Âu Tường Thanh, Lê Hữu Hanh, Nguyễn Tiến Hưng… ( Tùy viên thương mại của Tòa đại sứ Mỹ nhưng làm việc như những cố vấn kinh tế cho CSVN ). Và sau này là những người thuộc lớp trẻ từ Mỹ về.

Cháu vào xem loạt bài “Cọng sản Việt Nam vay nợ ai và từ lúc nào” để thấy rõ hơn cái cách ông chủ nợ Mỹ, Nhật điều khiển đồng tiền của họ tại VN như thế nào.  Riêng về đồng minh Nguyễn Tấn Dũng thì cách đây 3 năm chú đã chuyển về cho các cháu thông tin rằng Nguyễn Tấn Dũng là người “đồng minh” của Mỹ.  Đó là bài viết “Khởi thủy cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc” :

https://vietcongonline.com/2014/09/10/bui-anh-trinh-khoi-thuy-cuoc-doi-dau-giua-my-va-trung-quoc/

( Trích ) :

“Giới quan sát quốc tế đặt tên cho nhóm thân Tây phương của ông Kiệt là “phe cấp tiến” và nhóm kềm chân ông Kiệt là “phe bảo thủ”.  Có khi còn gọi là phe thân Mỹ và phe thân Trung Quốc.

Đặc biệt trong nhóm cấp tiến có nhân vật Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có quan hệ với Tây phương nhiều nhất. Ngay từ năm 1999, quan điểm cấp tiến của ông Nguyễn Tấn Dũng đã được ông Bùi Tín đánh giá cao trong quyển sách Mây Mù Thế Kỷ : “Tôi hy vọng những người lãnh đạo mới gồm Thủ tướng Phan Văn Khải và 5 Phó thủ tướng, trong đó Phó thủ tướng thứ nhất Nguyễn Tấn Dũng còn trẻ, có thể có tư duy mới mẻ và quả đoán đưa đất nước bước những bước mới, mở rộng thắng lợi”(Trang 261).

Không phải là do ông Bùi Tín có tài tiên tri, mà sự thực là những nhà phù thủy chính trị HK đã chấm ông Dũng rồi nhờ ông Bùi Tín quảng cáo ra công chúng.  Quả nhiên sau này ông Dũng đã bước những bước đúng như ông Bùi Tín đã tiên đoán.  Nhưng khi viết lên điều này ông Bùi Tín cũng không ngờ rằng từ năm 1998 ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng ngồi họp bàn chuyện “Quốc sự”với các nhân vật ẩn danh của Cộng đồng Việt Nam lưu vong dưới sự chủ tọa của một điệp viên gạo cội của Hoa Kỳ là ông Đỗ Ngọc Yến.

Sau khi bức hình của buổi họp mật bị tiết lộ, có nhiều nguồn tin gây nhiễu cho rằng ông Yến là nhân viên tình báo của ông Dũng;  nhưng thực ra vị trí chủ tọa trong bức hình đã xác định ngược lại :  Ông Yến là cấp trên của ông Dũng (!).

( Hết trích )

Cháu thân mến,

Ông Yến làm việc cho Phòng Chính trị Tòa Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn trước năm 1975.  Sau 1975 ông ta là người nằm trong nhóm bắt liên lạc với chính phủ CSVN.  Ông ta hoạt động dưới cái vỏ bề ngoài là chủ tờ báo Người Việt tại Quận Cam.  Chú viết rất rõ : “Ông Yến là cấp trên của ông Dũng” thì có nghĩa là Nguyễn Tấn Dũng là người “thân Mỹ”. 

Chắc cháu còn nhớ khi bài viết trên đây được post lên mạng vào tháng 9 năm 2014 thì người ta cho rằng chú “nói điên” bởi vì thuở đó mọi người đang còn tin chắc rằng Nguyễn Tấn Dũng ( Đồng chí Ba Ếch ) là tay sai của Bắc Kinh.  Nhưng chỉ  hơn 2 năm sau, khi xảy ra cuộc thi đấu giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng trong Đại hội 12 của ĐCSVN, thì tất cả mọi người đều mong cho NTD thắng.

Chú viết bài đó là nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về chương trình cải cách  21 điểm mà ông Nguyễn Tấn Dũng đã nêu trong thông điệp đầu năm 2014.  Thực ra chương trình đó không phải là do NTD nghĩ ra, mà là kết quả nghiên cứu của một tập thể chuyên gia kinh tế và chính trị của Mỹ phối hợp với các chuyên gia Việt Nam ở trong nước cũng như ở hải ngoại.  Rất tiếc là chương trình cải cách bị ngưng lại do lỗi từ phía Mỹ ( Các đại tài phiệt trong đảng Cọng Hòa không chấp nhận kế hoạch TPP ).

Kế sách hiện nay của Mỹ đối với CSVN là ủng hộ hay muốn triệt tiêu CSVN ?

Câu trả lời là họ để CSVN giữ cái nhãn hiệu Cọng sản thì có lợi cho họ hơn, bởi vì chỉ có chế độ CS mới dùng người ngu ( giai cấp vô sản ) làm lãnh đạo; trong khi ông chủ nợ nào cũng muốn làm việc với con nợ ngu.  Còn nếu làm việc với những người sáng suốt như Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Nguyễn Văn Thiệu… thì khó “lái” được họ.

Lâu nay Mỹ mong cho CSVN ( NTD ) tiêu sài hoang phí ngân sách quốc gia ( tham nhũng ) để CSVN lâm nợ nặng.  Một khi CSVN đã lâm nợ nặng thì Mỹ mới “ngã giá” về Cam Ranh… Rồi sau khi CSVN đã thuận giao Cam Ranh thì Mỹ cần làm việc với một tập hợp chuyên gia biết làm ăn, để có thể trả vừa vốn vừa lãi số nợ mà CSVN đã vay của Mỹ, kể cả số nợ của VNCH nợ Mỹ trước 1975.  Mỹ hoàn toàn không muốn chế độ CSVN đổ nợ, bởi vì CSVN đổ nợ thì người bị thiệt trước tiên là các ông chủ nợ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Singapore…*( Thực ra các ông chủ ngân hàng Nhật, Đài Loan, Hàn Quôc, Singapore cũng là…Mỹ ).

Giờ đây nếu CSVN thuận cho Mỹ vào Cam Ranh thì uy thế của CSVN bị suy giảm trầm trọng.  Nhân dân cho rằng “Đuổi Mỹ đi rồi lại rước Mỹ về”, cho nên ông Nguyễn Phú Trọng ( Đại diện cho ĐCSVN ) muốn vớt vát lại bằng cách … phải để cho ông ta trị cái bọn nhãi nhép Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần thị Nga, Trịnh Xuân Thanh…. rồi tới đâu thì tới.  Ông ta muốn rút lui khỏi chính trường với tư cách cao ngạo chứ ông ta không muốn rút như một người bỏ chạy.

Dĩ nhiên đám lãnh đạo CSVN phải giả ngơ trước cơn nổi điên của ông Trọng.  Tốt hơn hết là cứ để cho ông ta thỏa mãn trước khi giả từ chính trường.  Sau khi ông ta xuống rồi thì Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh giải quyết chuyện Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, … rất dễ dàng.  Họ thả những người này như là một món quà dân chủ để mua chuộc cảm tình.

Và họ cũng sẵn sàng gởi trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để chính phủ Đức quyết định số phận của Trịnh Xuân Thanh. ( Có thể là chấp nhận cho tị nạn bởi vì TXT chỉ có tội “làm kinh tế cho nhà nước nhưng bị thua lỗ”, quyết định này sẽ được quốc tế coi như Đức đã cho Nguyễn Phú Trọng “một bài học” coi thường nước Đức ).

Cháu thân mến,

Mỹ bắt đầu hé lộ dần dần về chuyện Mỹ vào Cam Ranh

Mới đây VOA đưa ra bài viết “Vụ Bãi Tư Chính và logic của tướng Lịch đi Mỹ”  của Phạm Chí Dũng , người này tung tin tướng Lịch đi Mỹ là để “ngã giá” về Cam Ranh :

“Một lần nữa kể từ năm 2012 khi Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta thăm Canh Ranh, cảng quân sự có thể khống chế đến 2/3 Biển Đông lại được Việt Nam đặt lên bàn ngã giá với Hoa Kỳ”.

Và RFA đăng bài “Đuổi Mỹ đi, lại đón Mỹ về”  của nhạc sĩ Tuấn Khanh :

“Hôm nay, hàng không mẫu hạm của Mỹ nói sẽ ghé vào Cam Ranh với cuộc “bảo trì” đầy ý nghĩa, nhất là sau khi Bắc Kinh ép Hà Nội phải ngừng khoan dầu trên biển, và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vừa sang Mỹ.”

*( Nên nhớ đài RFA là cơ quan tuyên truyền của Mỹ nhưng tác giả Tuấn Khanh thì đang sống ở Sài Gòn.  Nội cái tựa đề cũng cho thấy là tác giả biếm nhẽ CSVN…!.  Nhưng tác giả không sao hết bởi vì tác giả viết theo đơn đặt hàng của Mỹ.  Đủ thấy áp lực của Mỹ tại VN rất mạnh ).

Đầu tháng Sáu chiến hạm USS John MacCain của Mỹ cập bến Cam Ranh, đầu tháng Bảy chiến hạm Coronado của Mỹ cập bến Cam Ranh, đầu tháng Tám chiến hạm USS Sandiego của Mỹ cập bến Cam Ranh….Lân hồi chiến hạm Mỹ cập bến Cam Ranh đông tới cả hạm đội…?… và sang năm sẽ có hàng không mẫu hạm Mỹ cập bến Cam Ranh…!

Đã xem 10628 lần

1 Trackback / Pingback

  1. BÙI ANH TRINH – MỸ VÀ NHÓM LÃNH ĐẠO CSVN | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.