NGƯỜI VIỆT CÒN NGHĨ...
 
Notifications
Clear all

NGƯỜI VIỆT CÒN NGHĨ MÌNH RẤT TỰ DO  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 708
November 8, 2019 12:58 pm  

NGƯỜI VIỆT CÒN NGHĨ MÌNH RẤT TỰ DO CHỈ VÌ BẢN THÂN CHƯA BỊ CHÍNH QUYỀN RỜ GÁY CÒN XUNG QUANH AI CHẾT MẶC AI
FB: Nguyễn Thanh

1. Người Việt vẫn còn nghĩ mình rất tự do khi bản thân chưa bị chính quyền rờ gáy, mặc dù kẻ trộm đã ghé vào nhà hàng chục lần để cuỗm đi số tiền mà họ chắc chiu dành dụm.

2. Người Việt vẫn còn nghĩ mình rất tự do khi gia đình chưa bị chiếm nhà chiếm đất đai mặc dầu họ còng lưng đóng hàng trăm thứ thuế nuôi chính quyền.

3. Người Việt vẫn còn nghĩ mình rất tự do khi mỗi ngày được đi làm, được lái xe và ăn uống mặc dầu tai nạn giao thông và thực phẩm độc hại đang rình tập sẳn sàng cướp đi sinh mạng của họ và người thân bất cứ lúc nào.

4. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi bản thân được đến chùa lễ bái mặc dù những người chức sắc đại diện do Ban Tôn Giáo chỉ thị chứ không phải chính bản thân của họ lựa chọn.

5. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi mỗi ngày được đưa con đến trường mặc dù bản thân họ rất lo việc bảo mẫu bạo hành và đuối sức khi phải đóng vô vàng các loại phí ngoài luồng.

6. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi đất nước chưa có một lần khủng bố mặc dù quanh họ đầy dãy những cảnh Công An - CSCĐ hùng hậu chiếm nhà chiếm đất của người khác.

7. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do vì được sống trong thời bình mặc dầu xung quanh họ trộm cướp như ngoé.

8. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do vì mỗi sáng mai thức dậy được biết mình còn sống mặc dầu bản thân và gia đình con cái họ mỗi ngày đều hút bụi mịn, uống nước bẩn thường xuyên.

9. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do được đi tắm biển mặc dù những chỗ trọng yếu danh lam thắng cảnh dọc bờ biển đã bị chính quyền bán cho “nước lạ”gần hết.

10. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi được nhậu nhẹt với bạn bè mỗi buổi chiều mặc dầu họ bản thân họ luôn bất an không biết mình chết lúc nào vì sự nổi điên của bạn nhậu.

12. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi mỗi tối lê la đến các quán Cà phê vĩa hè mặc dù họ biết Cà Phê Pin con ó và Pin con thỏ tràn lan trên thị trường.

13. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi mỗi tháng vẫn được nhận lương từ doanh nghiệp mặc dầu biết rằng đồng lương thấp lè tè không hề xứng đáng với công sức mình đã đóng góp cho công ty.

14. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do vì được nhận vào làm việc những công trình đồ sộ mặc dầu bản thân lo sợ bị tai nạn lao động vì không được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

15. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi tán ngẫu với bạn bè mặc dầu rất sợ thái độ bất mãn của mình với chính quyền bị người khác nghe được.

16. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi được chôn cất người thân quá cố mặc dầu họ phải khom lưng đi xin phép chính quyền để tổ chức tang lễ.

17. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do được trao đổi buôn bán hằng ngày mặc dầu phải trút những đồng lời có được để bỏ túi mỗi khi cán bộ nhà nước ghé thăm.

18. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do được đến bệnh viện mỗi khi ốm đau mặc dầu quá biết Bác sĩ dõm và thuốc giả tràn lan trong bệnh viện như cá ngoài chợ.

19. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do được cho con vào đại học mặc dầu biết rằng khi nó ra trường với bằng đỏ trong tay có khi lại về cày ruộng với mình để kiếm cơm không chừng.

20. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi được lên công quyền chứng giấy tờ mặc dầu bản thân phải khúm núm cúi đầu trước những thằng cán bộ không ra cái thá gì.

21. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi được đến công an trình báo sự việc bị trộm đánh cắp chiếc xe cơm áo của mình mặc dầu trong lòng chỉ nghĩ báo cho tụi nó biết để sau này khi kẻ khác dùng xe mình gây án không bị chính quyền đổ lỗi cho mình.

22. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi là công dân của Việt Nam mặc dầu chẳng bao giờ được cầm lá phiếu bầu cử những người mình muốn.

23. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi được điều khiển phương tiện giao thông mặc dầu phải nhét tiền ít nhất vài trăm ngàn cho chú cảnh sát mỗi khi bị tuýt còi.

24. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi tụ tập nơi chùa thất để lễ Bái mặc dầu phải hoang thành các thủ tục trình báo với chính quyền.

25. Người Việt còn nghĩ mình rất tự do khi nhà cửa đất đai lên giá vèo vèo mặc dầu biết rằng bán nó đi thì không bao giờ đủ tiền mua lại một miếng đất như vậy.

26......

Còn nhiều lắm nhưng em phải đi cày kiếm cơm nuôi miệng đã. Cả nhà ai rảnh bổ sung dùm em với nhé! Thanks

 


Quote
Share: