Notifications
Clear all

Obama vs Trump  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Prominent Member Admin
Joined: 4 years ago
Posts: 999
August 7, 2020 11:35 pm  

Hai vị TT có 2 quá khứ hoàn toàn trái ngược nhau: Người sinh ra tầng lờp trưởng giả, "có thìa vàng trong miệng", người thì nghèo khổ, sống trôi nổi đó đây. Người giàu có ở trên tháp ngà nên rẻ rúng, coi thường những người nghèo, người thiểu số. Người thì sống chung chạ với dân nghèo những nơi ổ chuộc, mồ côi, nên thông cảm.

Nhưng lạ lùng thay con người nghèo hèn, mồ côi Cha đó, lại có nhân cách, có lương tâm và có trí tuệ. Còn con người cành vàng lá ngọc kia, theo lời cô cháu gái kể, là một con người vô nhân, vô nghĩa, ác độc và hợm hĩnh . Một người thì học đến cao tột đỉnh. Một người thì thi SAT cũng nhờ thi hộ, làm homework cũng nhờ làm hộ.

Một người sống bần hàn, giúp người, giúp cộng đồng và tranh đấu suốt đời, dấn thân làm việc nghĩa. Một người thì vì danh vọng, tiền tài, trốn xâu lậu thuế, phá sản, rửa tiền, thậm thụt, lén lút, lách luật.

Một người suốt đời một vợ, một chồng thủy chung, gia đình yên ấm. Một người thì du dí với những tên chơi gái còn thơ, chơi đĩ, bốc hốt, tục tiễu, không coi phụ nữa ra gì.

Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự.

Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ.

Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì ít có trong 2 đảng. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.

Không thể nào so sánh được giữa 2 con người hoàn toàn khác biệt và trái ngược nhau đấy. Ai chọn người nào thì biết cá tính người đó. Họ giống nhau nên mới thích nhau và chấp nhận, ủng hộ nhau.

Khỏi bàn cãi ở đây nữa vì mọi thứ đã quá rõ ràng. Ai cũng có mắt, có tai và có suy xét. Có tung tin vịt thời buổi này cũng bằng thừa vì tất cả đều dễ bị lật tẩy, sự thật đã có hết trên mạng. Không thể bịa chuyện hay tưởng tượng ra được. Ai ủng hộ Trump thì cứ âm thầm ủng hộ, chấp nhận tất cả những chứng tật của con người dối trá đó và cho hắn là Thánh, thì đừng la to lên thiên hạ biết mà khinh cho.

"Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ"

Nguyen Luong


Quote
Share: