Sự Ngây Thơ Của Bè ...
 
Notifications
Clear all

Sự Ngây Thơ Của Bè Đảng "Cuồng Trumpvirus"  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 685
May 15, 2020 6:58 pm  

NGHĨ Về TỔNG THỐNG OBAMA, Sự Ngây Thơ Của Bè Đảng "Cuồng Trumpvirus" Và Nỗi Ô NHỤC của TRUMP

HUYỀN THIÊN QUÝ (Lý Nguyễn Thiên Quý)
* Tác giả Tập truyện KHÁT VỌNG TỰ DO xuất bản 2010

1/ Tôi vượt biên đường bộ đến Mỹ giữa năm 1982 và hiện là cử tri đảng Dân Chủ. Tôi quý trọng ông OBAMA, một tổng thống trẻ tài đức, nhiệm chức trong hoàn cảnh kinh tế Mỹ bấy giờ, 2009, què quặt, suy thoái nặng, nhà cửa bỏ hoang, thất nghiệp lan tràn do Bush để lại với sự thâm thủng ngân sách 1000 tỉ đô.

2/ Trong 8 năm cầm quyền, Tổng thống OBAMA đã khôi phục lại sự thịnh vượng cho nền kinh tế Mỹ, cắt giảm chi phí chiến tranh khi thực hiện hai cuộc rút quân từ Iraq và Afghanistan, hạn chế nạn thất nghiệp, mở thêm hàng triệu việc làm, bảo vệ sức khỏe hàng trăm triệu người dân lao động với OBama Care giá rẻ, và thực hiện nhiều chính sách phúc lợi an sinh tốt đẹp khác cho dân nghèo.

3/ Trong bang giao quốc tế, Tổng thống OBAMA được nhiều nước đồng minh Âu Á quý mến, kính trọng.. Chỉ riêng Putin Nga nhiều thủ đoạn và tên cẩu Bình Tàu cộng gian manh tham tàn thì căm ghét Tổng thống OBAMA vì ông đã gây ra cho chúng nhiều thiệt hại nặng nề..
Khi mãn nhiệm, Tổng thống OBAMA đã để lại thặng dư ngân sách hơn 1000 tỉ cho nước Mỹ. Đến nay 2020, vẫn còn hơn 65% người dân Mỹ ủng hộ, ngưỡng mộ ông là một Tổng Thống tài đức vẹn toàn..

4/ Kỳ bầu cử 2016, tôi đã không bầu cho bà Hillary Clinton vì bà tuy là một chính trị gia rất tài giỏi nhưng không có đức.. Bà là người mù hai mắt, tham tiền, gần như phản quốc, đã lòn Uranium, chất liệu chế bom nguyên tử cho Iran là kẻ thù nước Mỹ..
Tôi đã bỏ phiếu cho Trump trong ngày bầu cử 11/2016, hy vọng ông sẽ làm điều gì tốt đẹp cho nước Mỹ, và có thể yểm trợ được gì cho Việt Nam ra khỏi hiểm họa bị Tàu cộng xâm lăng, dù biết ông chỉ là một kẻ chột, một lái buôn cờ bạc không kinh nghệm gì về chính trị..

5/ Tôi đã vô cùng thất vọng khi nhìn thấy Tổng thống thứ 45 nước Mỹ là Donald Trump, sau hơn 3 năm cầm quyền, cũng chỉ là một tên mù qua nhiều thói hư, tật xấu, kiêu căng ngạo mạn, huênh hoang khoác lác, tính tình thất thường, bất nhất, đã ngàn lần hôm nay nói gà, hôm sau nói vịt..
Trump hống hách và dễ sân si gây chuyện thị phi kiểu trẻ con với nhiều người. Ông thay đổi thuộc cấp như thay áo. Ông hay nhắn tin vụn vặt, nhố nhăng hàng ngày trên mạng xã hội Twitter (giống như những người bình dân khác hay phỉ báng cá nhân nhau trên Facebook) để chỉ trích các đối thủ và ngay cả với cấp dưới, mất đi sự tôn nghiêm của một Tổng thống.

6/ Nước Mỹ có rất nhiều Tiến sĩ trí thức, nhưng Trump độc tài, gia đình trị, đã lố bịch đem đứa con gái và con rễ, đều còn trẻ và bất tài, chưa biết gì chuyện chính trị vào làm cố vấn..
Trump thâm hiểm, bề mặt giở nghề lái buôn thương chiến hàng hóa với Tàu cộng, (khiến nhiều người Việt "cuồng Trumpvirus" ngây thơ mừng lắm, tưởng Trump sẽ có lúc chiến tranh quân sự với Tầu) nhưng Trump đã "mật ước" với cẩu Bình, là Mỹ thả lỏng cho Tầu cộng quân sự hóa biển Đông trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, để Trump được tăng áp thuế kiếm lời thương mãi cho tư bản Cộng hòa Mỹ.

7/ Cẩu Bình của Tàu cộng từng đứng tại Vườn hồng Nhà Trắng vào năm 2015 và tuyên hứa với TT Obama rằng TC “sẽ không quân sự hóa” Biển Đông. Nhưng đến thời Trump, trong 2 năm đầu, theo mật ước, Trump đã đã để yên cho cẩu Bình Tàu cộng xây các sân bay quân sự và bố trí các dàn hỏa tiễn cùng nhiều máy bay chiến đấu J-10 trên quần đảo Hoàng Sa và trên các đảo nhân tạo mà Tàu cộng đã bồi đắp tại Trường Sa, để dễ dàng khống chế Biển Đông. Do vậy, niềm hy vọng của thành phần người Việt "cuồng Trumpvirus" xem Trump là "thần tượng" và là cứu tinh sẽ giúp được gì cho Việt Nam thoát Tàu chỉ là nằm mơ !.

8/ Vào ngày 15/7/2019 Trump đã nói tại Nhà trắng: "Tôi gọi ông Tập Bình là người bạn tốt".. Đến đầu tháng 8/2019, Trump vẫn viết trên Twitter: "Chủ tịch Tập là bạn tốt của tôi". Những người Việt ngây thơ "cuồng Trumpvirus" nên tỉnh ngộ đi. So với các Tổng thống nhiệm kỳ trước là Bill Clinton, George W. Bush, Bracka Obama, thì Trump chỉ là một tên lái buôn cờ bạc thấp kém chẳng là cái quái gì cả. Thật xấu hổ cho các bạn đội Trump lên đầu !. Đa số các bạn "cuồng Trumpvirus " thấy ai nói động đến Trump thì giống như bị người ta chửi cha mắng mẹ, là hùa nhau đến văng tục, chửi thề, dùng đủ thứ lời lẽ tục tỉu của hạng đầu đường xó chợ để chửi bới. Đấu tranh kiểu vô học như các bạn, chỉ dùng cái mồm ngồi xó bếp nơi chốn an toàn mà chửi đổng, hoặc chỉ trông mong vào ngoại bang, thì đã từng làm mất nước, sẽ không bao giờ lấy lại nước được nữa. Các bạn phải hiểu rằng, người Mỹ dù Cộng hòa hay Dân chủ, đều chỉ nghĩ đến quyền lợi của nước họ là chính !.

9/ Mỹ là đồng minh sát cánh Nam Việt Nam bảo vệ chiến tuyến Thế giới Tự do. Nhưng sau chuyến ngoại giao bóng bàn và Nixon bắt tay Tầu cộng năm 1972, tìm được thị trường béo bở cho tài phiệt Cộng hòa, thì Mỹ phản bội đồng minh. Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu bị Mỹ ép buộc đến nỗi phải vừa khóc vừa ký vào hiệp định Paris 1973, để quân Mỹ an toàn "bỏ chạy" về nước, mặc cho Miền Nam Việt Nam sẽ bị mất vào tay Việt cộng và Tầu cộng !..

10/ Đừng nên chỉ trông mong vào người Mỹ sắp tới sẽ giúp chúng ta lật đổ chế độ Việt Cộng, mà phải bằng chính nội lực của toàn dân Việt chúng ta. Đã 45 năm, chế độ Việt Cộng vẫn còn đó. Người Việt trong và ngoài nước đã cạn sức tàn lực đấu tranh. Các bạn "cuồng Trumpvirus" thì mâl cứ nuôi cái lòng thù hận ý thức hệ chế độ cũ Nam Bắc trước kia, chứ không có lòng yêu nước gì, thì 45 năm nữa nước Việt ta vẫn còn phất phới cờ đỏ sao vàng. Một điều rất nguy cấp, bè lũ Việt gian Nguyễn lú trọng gian ác sẽ ký hiệp định bán nước Việt cho Tầu cộng trong gần cuối năm 2020. Mất nước là mất tất cả. Chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho Tầu Cộng giống như dân Tây Tạng !.

11/ Đau thương cho Dân tộc Việt Nam!. Đã ngàn năm khom lưng Bắc thuộc, Trăm năm cúi đầu nô lệ giặc Tây.. Ba mươi năm, hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn.. Bởi ngoại bang sai khiến... Và bốn mươi lăm năm qua Bắc, Nam đã liền một mối.. để xây dựng hòa bình.. Nhưng người Dân Việt vẫn nghèo khổ..
Việt Nam ngày nay vẫn là một trong vài nước nghèo nhất thế giới!.

12/ Cho nên đến thời điểm này, người dân Việt trong và ngoài nước nên đoàn kết lại.."Đem yêu thương xoa dịu những khốn cùng. Đem yêu thương vùi sâu những hung tàn. Đem yêu thương xóa lấp vết thù xưa. Toàn dân Việt cùng thể hiện tinh thần hòa hợp, hòa giải Dân Tộc, kết nối với những thành phần đảng viên Việt cộng cấp tiến, yêu nước, trong lực lượng Công an, Quân đội, Chính quyền Việt cộng các cấp để cùng tố chức Chính Biến, giải tán Bộ Chính Trị đương nhiệm, tiến đến thành lập Chính Thể Mới Dân chủ, Tự do cho nước Việt ngay trong năm 2020 này.

13/ Trở lại chuyện của Trump. Ông đã hèn mọn bán rẻ danh dự siêu cường khi "đi đêm" với Putin để nhờ Nga ngầm giúp đỡ cho sự đắc cử năm 2016, và vừa qua cũng nhờ Ukraine giúp sức cho cuộc bầu cử 2020. Chưa từng có Tổng thống Mỹ nào quên đi sĩ diện siêu cường để nhờ đến ngoại bang giúp đỡ cho việc tranh cử cá nhân.. Chỉ có Trump thấp kém vậy.. Đảng Dân chủ đã thất bại trong việc truất phế Trum, vì đảng Cộng hòa thủ đoạn không cho những nhân chứng ra tòa tố cáo Trum, và đã áp dụng cách biểu quyết nhanh gọn 51/49, để không phải tiếp tục giai đoạn bồi thẩm đoàn Thượng viện chất vấn luận tội rồi chính thức bỏ phiếu. Nhờ phe đảng bao che nên thoát tội, nhưng uy tín của Trump bị xuống bùn nhơ và sẽ bị thất cử trong tháng 11/2020 sắp tới (như thời Nixon gian manh phải từ chức vì bê bối vụ Watergate, nên đảng Cộng Hòa bị mất ghế Tổng thống cuối năm 1974) Dù thoát khỏi án truất phế, nhưng Trump đã gây ra nỗi ô nhục cho cả nước Mỹ, bị Nga, Tàu và nhiều nước khác khinh thường.

14/ Rồi vừa qua, Trump với óc lái buôn nên đã biến quân đội siêu cường Mỹ thành hạng lính đánh thuê rẻ tiền cho nước quân chủ chuyên chế Hồi giáo Ả Rập Saudi, khi tuyên bố đã gửi thêm nhiều lính Mỹ đến Á Rập Saudi để được trả tiền hàng tỉ đô.
Và trong biến động dịch bệnh Coronavirus Tầu cộng, Trump vô trách nhiệm khi quá lơ là, chậm trễ ứng phó phòng chống dịch, khiến nước Mỹ đã thành nạn nhân hàng đầu thế giới.
Tính đến hôm nay, 24/4/2020, Mỹ đã có 957.000 ca nhiễm Coronavirus và 46.000 người chết. Phần nào có trách nhiệm gây ra sự chết chóc nhiều người dân, Trump lại giở trò bẩn nhân mùa bầu cử, yêu cầu Bộ trưởng Tài chánh Steven Mnuchin cho in dòng chữ quảng cáo "President Donald J. Trump" lên bên trái tấm check $1200 gửi đến khoảng hơn 70 triệu người..

15/ Lần đầu tiên, một Tổng thống Mỹ dùng thủ đoạn bẩn thỉu "ký tên in trên chi phiếu kích thích kinh tế của Sở thuế vụ (IRS) nhằm lợi dụng tiền Chính phủ để vận động tranh cử trong kỳ bầu cử Tổng thống 2020 này (thường chỉ có Bộ trưởng Tài chánh ký tên)
Và cái đám người Việt, Mỹ "cuồng Trumpvirus" khi thấy ai phê phán gì Trump, thì giở tánh tiền cắc của họ móc méo "có nhận được $1200 của Trump chưa?". Họ ngu dốt nghĩ đó là tiền riêng trong túi Trump. Phải biết đó là ngân sách nhà nước bởi tiền đóng thuế của dân, làm gì thì đều phải có sự đồng thuận của Lập pháp. Và tiền $1200 trong gói cứu trợ kích thích kinh tế kỳ này thật ra là do chính Quốc hội đề ra, còn Trump phản đối, nhưng rồi Trump sợ bị dân ghét mà sẽ bị thất cử vào tháng 11/2020 sắp tới nên phải ký ban hành..

16/ Trump chỉ là tay dân chơi cờ bạc và làm truyền hình chuyên trái ôm phải ấp với gái. Trump kém trí nay nói mai quên, và cũng chỉ là thứ "con rối", thứ cộng cụ của các thế lực tư bản Cộng hòa giựt dây cho những mưu đồ quyền lợi của họ.
Giờ đây, Trump đang là tổng thống lại ngu dốt đi khuyến khích nhiều nhóm côn đồ "cuồng Trumpvirus" ở nhiều địa phương, vin vào quyền sử dụng súng, mang vũ khí nguy hiểm đi tấn công người khác, để chống lại các Thống đốc ở các tiểu bang

17/ Tổng thống chỉ có thể kêu gọi người dân biểu tình ôn hòa theo luật pháp để ủng hộ sự việc gì công ích cho cả nước. Tổng thống không thể vì tị hiềm đảng phái hay đố kỵ cá nhân các Thống đốc mà xúi giục dân nổi loạn dùng súng sẵn sàng giết hại những người dân khác.
Và sự tụ tập đông người "cuồng Trumpvirus" hò hét cũng sẽ gây nạn lây lan nhiễm dịch thêm cho triệuv người khác. Trump là một tổng thống giết dân.
Đã đến lúc Trump nên tự ý thức sự hèn kém của ông mà từ chức ngay.. Nếu không, thì chắc chắn Trump cũng sẽ bị thảm bại nặng nề trong kỳ bầu cử 11/2020.

* HUYỀN THIÊN QUÝ (Lý Nguyễn Thiên Quý)

https://www.facebook.com/bachthanhsi/posts/2602756489942789


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)