Sư phụ hai mặt: Don...
 
Notifications
Clear all

Sư phụ hai mặt: Donald Trump đã thỏa hiệp với quỷ ma  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 685
May 17, 2020 10:17 am  

Tác giả: Jan Christoph Weichmann
Dịch giả: Hoài Việt
11-5-2020
Gần 80.000 người Mỹ đã bị Coronavirus giết chết. Tổng thống Mỹ để họ chết âm thầm, không đề cập đến họ, không chia buồn. Con số người chết cũng giống như con virus: Nó không thể bị cạo sửa, lấp liếm hay mua chuộc.
Có những ngày, mà “Sư Phụ Hai Mặt” cứ tỉnh bơ tự sướng. Cũng giống như những ngày này. Donald Trump kêu gọi Mỹ mở cửa trở lại – mà không sợ virus corona – nhưng ngay trong chính ngôi nhà của ông, nơi được bảo vệ cẩn mật nhất nước, thì đang bị con virus lan tràn.
Tổng thống bị sốc khi một trong những nhân viên phục vụ của ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và đã không đeo khẩu trang khi phục vụ bữa ăn cho Tổng thống – còn chính ông Trump thì từ chối khẩu trang ở nơi công cộng vì lý do chiến thuật tranh cử, theo hãng tin AP cho biết.
Nhưng với những điều đó thì Sư phụ Hai Mặt vẫn chưa thỏa mãn: Tòa Bạch Ốc yêu cầu nhân viên của mình nên làm việc ở nhà để tránh lây nhiễm – thế còn hàng triệu người lao động bên ngoài (Tòa Bạch Ốc) thì TT Trump lại muốn họ nên hồ hởi sớm quay lại với những công việc của họ, như tài xế xe buýt, công nhân lò mổ, nhân viên văn phòng, thậm chí đi ngược lại lời khuyên của các chuyên gia y tế và các Thống đốc tiểu bang.
Tổng thống cho rằng toàn bộ những xét nghiệm là quá lố, nhưng những người chung quanh ông thì đều được xét nghiệm. Mỗi ngày. Một số thậm chí nhiều lần (xét nghiệm) trong ngày. Và bây giờ kết quả cũng là dương tính.
Donald Trump ghen tị với các nhà miễn dịch học
Không chỉ người phục vụ của Trump, một người lính Hải quân Hoa Kỳ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, mà cả Katie Miller, thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, là người luôn tham dự các cuộc họp của Lực lượng đặc nhiệm virus corona, cũng dương tính.
Kết quả là, không chỉ chồng cô, Stephen Miller, viên cố vấn ác cảm với ngoại quốc của Tổng thống cũng tự cách ly, mà còn có nhân viên cấp cao của Lực lượng đặc nhiệm virus corona: Bác sĩ Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và bác sĩ Stephen Hahn, Ủy viên Y tế của FDA, cũng phải tự cách ly.
Nhưng trên hết là bác sĩ Anthony Fauci, tiếng nói nổi bật nhất của lực lượng đặc nhiệm phòng chống virus, cũng đã tiếp xúc với một trong những người bị nhiễm bệnh. Nếu có một vị nào đó, mà người dân Mỹ có thể tin tưởng trong cuộc khủng hoảng này thì đó chính là bác sĩ Fauci, nhà miễn dịch học 79 tuổi với giọng nói khàn và đục thuộc vùng Brooklyn của ông.
Trump được cho là ghen tị vì sự nổi bật trước dân Mỹ của BS Fauci, đến nỗi “Sư Phụ Hai Mặt” chơi trò trẻ con với Bác sĩ, bằng cách ra lệnh cắt bỏ các cuộc phỏng vấn bác sĩ trên kênh truyền hình và ngăn cản bác sĩ điều trần trước Hạ viện Hoa Kỳ.
Trong tuần này, mọi người hồi hộp chờ bác sĩ Faucis điều trần trước Thượng viện, nhưng vì “tự nguyện cách ly” bác sĩ sẽ điều trần qua mạng (*).
Trump không thể làm biến mất virus và những người chết
Virus lây lan trong Tòa Bạch Ốc, đối với Trump là thời điểm tồi tệ nhất. Toàn bộ chiến lược của ông là nhằm mở cửa đất nước. Số người nhiễm bệnh (hơn 1,3 triệu) và tử vong (gần 80.000, tính đến ngày 11/5) cứ tiếp tục tăng mạnh, nhưng ông tự nhủ rằng, người Mỹ sẽ quen với 2.000 người chết mỗi ngày, và dần dần họ sẽ vô tư trở lại đời sống cũ.
Trump đã thực hiện một thỏa thuận với ma quỷ: Ông để người ta chết trong âm thầm, không đề cập đến họ, không chia buồn, có nguy cơ hàng chục ngàn người nữa chết – và ông hy vọng rằng sự tái sinh của nền kinh tế sẽ bùng phát nay mai.
Nhưng với con số tử vong cũng như với virus: Chúng không để bị cạo sửa, trí trá hay mua chuộc như tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống của Trump. Cho đến nay, nếu đã có một vụ scandal bê bối, Trump chỉ đơn giản nói một điều nào đó còn tai tiếng hơn hoặc mở ra một bãi chiến trường mới. Nếu ông ta bị bắt quả tang đang nói dối, ông ta chỉ đơn giản quay ngược câu chuyện lại, là buộc tội truyền thông bịa chuyện! Đậy là một trò ma thuật, nó luôn làm ông ta thành công. Trump đơn giản tấn công Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO) hoặc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoặc ca ngợi những kẻ cực đoan cánh hữu ở Michigan và nếu giới truyền thông cảm thấy khó chịu thì vụ bê bối thực tế coi như đã bị dìm vào lãng quên.
TT Trump không thể hóa phép cho con virus và số người chết do virus ở Mỹ biến mất được. Không thể với mánh mung. Không thể với dối trá. Không thể với những scandal mới. Và sự xếp hạng ủng hộ của ông ta đang giảm dần, đến nỗi ông ta nổi giận và đe nẹt nhân viên của mình.
Phải nói, Trump luôn là tín đồ và người rao giảng các lý thuyết thô thiển, nhưng giờ mỗi ngày càng có nhiều điều vô lý được thêm vào. Ông ta xin người Mỹ hãy xem thời gian khủng hoảng virus chỉ đơn giản là một “chuyển đổi sang một điều vĩ đại”, như một sự chuyển đổi của chiều kích, như thể đó là một vết lõm nhỏ của lịch sử, không đáng kể.
Trong những ngày này, TT Trump nói, con virus chắc chắn sẽ biến mất cho dù có vaccine chủng ngừa hay không, và như vậy mâu thuẫn với tất cả các chuyên gia y tế của ông: “Đành rằng nên chủng ngừa cũng như làm xét nghiệm. Tuy nhiên, có thuốc hay không có thuốc, con người vẫn chết!” Người tự nhận là chuyên gia y tế, Donald Trump đã giải thích về virus corona.
Bây giờ virus Trung Quốc lần đầu tiên đã lây lan sang trung tâm quyền lực (Hoa kỳ), và một câu hỏi lớn là: Ai sẽ bị lây nhiễm tiếp theo?

https://baotiengdan.com/2020/05/17/su-phu-hai-mat-donald-trump-da-thoa-hiep-voi-quy-ma/?fbclid=IwAR0d7M7xVbgbNZd2Y672mUfZ9ARNdfrD-YlF-6zKFw4In9RTekLVMMzU3Hk


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)