TRUMP Là Sự Ô NHU...
 
Notifications
Clear all

TRUMP Là Sự Ô NHỤC Cho NƯỚC MỸ  

  RSS

Nguyễn Tuấn
(@quanvan)
Honorable Member Admin
Joined: 3 years ago
Posts: 685
May 18, 2020 8:26 pm  

Tạp Ghi * TRUMP Là Sự Ô NHỤC Cho NƯỚC MỸ

* HUYỀN THIÊN QUÝ (Lý Nguyễn Thiên Quý)

..... Tôi đã bỏ phiếu cho Trump trong ngày bầu cử 11/2016, hy vọng ông sẽ làm điều gì tốt đẹp cho nước Mỹ, và có thể yểm trợ được gì cho Việt Nam ra khỏi hiểm họa bị Tàu cộng xâm lăng, dù biết ông chỉ là một kẻ chột, một lái buôn cờ bạc không kinh nghệm gì về chính trị..

.... Tôi đã vô cùng thất vọng khi nhìn thấy Tổng thống thứ 45 nước Mỹ là Donald Trump, sau hơn 3 năm cầm quyền, cũng chỉ là một tên mù qua nhiều thói hư, tật xấu, kiêu căng ngạo mạn, huênh hoang khoác lác, tính tình thất thường, bất nhất, đã ngàn lần hôm nay nói gà, hôm sau nói vịt..

.... Nước Mỹ có rất nhiều Tiến sĩ trí thức, nhưng Trump độc tài, gia đình trị, đã lố bịch đem đứa con gái và con rễ, đều còn trẻ và bất tài, chưa biết gì chuyện chính trị, vào làm cố vấn.
Trump hống hách, dễ sân si gây chuyện thị phi kiểu trẻ con với nhiều người. Ông thay đổi thuộc cấp như thay áo. Ông hay nhắn tin vụn vặt, nhố nhăng hàng ngày trên mạng xã hội Twitter (giống như những người bình dân khác hay phỉ báng cá nhân nhau trên Facebook) để chỉ trích các đối thủ và ngay cả với cấp dưới, mất đi sự tôn nghiêm của một Tổng thống.

...... Trump thâm hiểm, bề mặt giở nghề lái buôn thương chiến hàng hóa với Tàu cộng, (khiến nhiều người Việt "cuồng Trumpvirus" ngây thơ mừng lắm, tưởng Trump sẽ có lúc chiến tranh quân sự với Tầu) nhưng Trump đã "mật ước" với cẩu Bình, là Mỹ thả lỏng cho Tầu cộng quân sự hóa biển Đông trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, để Trump được tăng áp thuế kiếm lời thương mãi cho tài phiệt Cộng hòa Mỹ.

...... Cẩu Bình của Tàu cộng từng đứng tại Vườn hồng Nhà Trắng vào năm 2015 và tuyên hứa với TT Obama rằng TC “sẽ không quân sự hóa” Biển Đông. Nhưng đến thời Trump, trong 2 năm đầu, theo mật ước, Trump đã đã để yên cho cẩu Bình Tàu cộng xây các sân bay quân sự và bố trí các dàn hỏa tiễn cùng nhiều máy bay chiến đấu J-10 trên quần đảo Hoàng Sa và trên các đảo nhân tạo mà Tàu cộng đã bồi đắp tại Trường Sa, để dễ dàng khống chế Biển Đông. Do vậy, niềm hy vọng của thành phần người Việt "cuồng Trumpvirus" xem Trump là "thần tượng" và là cứu tinh sẽ giúp được gì cho Việt Nam thoát Tàu chỉ là nằm mơ !.

..... Vào ngày 15/7/2019 Trump đã nói tại Nhà trắng: "Tôi gọi ông Tập Bình là người bạn tốt".. Đến đầu tháng 8/2019, Trump vẫn viết trên Twitter: "Chủ tịch Tập là bạn tốt của tôi". Những người Việt ngây thơ "cuồng Trumpvirus" nên tỉnh ngộ đi. So với các Tổng thống nhiệm kỳ trước là Bill Clinton, George W. Bush, Bracka Obama, thì Trump chỉ là một tên lái buôn cờ bạc thấp kém chẳng là cái quái gì cả. Thật xấu hổ cho các bạn đội Trump lên đầu !.

..... Trở lại chuyện Trump nhờ ngoại bang giúp sức. Trump đã hèn mọn bán rẻ danh dự siêu cường khi "đi đêm" với Putin để nhờ Nga ngầm giúp đỡ cho sự đắc cử năm 2016, và vừa qua cũng nhờ Ukraine trợ giúp cho cuộc bầu cử 2020 hiện nay. Chưa từng có Tổng thống Mỹ nào quên đi sĩ diện siêu cường để nhờ đến ngoại bang giúp đỡ việc tranh cử cá nhân.. Chỉ có Trump thấp kém vậy..

...... Đảng Dân chủ đã thất bại trong việc truất phế Trump, vì đảng Cộng hòa thủ đoạn không cho những nhân chứng ra tòa tố cáo Trum, và đã áp dụng cách biểu quyết nhanh gọn 51/49, để không phải tiếp tục giai đoạn bồi thẩm đoàn Thượng viện chất vấn luận tội rồi chính thức bỏ phiếu.

.... Nhờ phe đảng bao che nên thoát tội, nhưng uy tín của Trump bị xuống bùn nhơ và sẽ bị thất cử trong tháng 11/2020 sắp tới (như thời Nixon gian manh phải từ chức vì bê bối vụ Watergate, nên đảng Cộng Hòa bị mất ghế Tổng thống cuối năm 1974) Dù thoát khỏi án truất phế, nhưng Trump đã gây ra nỗi ô nhục cho cả nước Mỹ, bị Nga, Tàu và nhiều nước khác khinh thường.

.... Rồi vừa qua, Trump với óc lái buôn nên đã biến quân đội siêu cường Mỹ thành hạng lính đánh thuê rẻ tiền cho nước quân chủ chuyên chế Hồi giáo Ả Rập Saudi, khi tuyên bố đã gửi thêm nhiều lính Mỹ đến Á Rập Saudi để được trả tiền hàng tỉ đô.. Trump chỉ là "con rối", thứ cộng cụ của các thế lực tài phiệt Cộng hòa giựt dây cho những mưu đồ quyền lợi của họ..

......Theo khoa tử vi số mệnh, vào tháng 11 năm 2020, vận hạn Trump rất xấu, gặp toàn sao dữ : Tuần, Sát, Kình, Linh, Hỏa, Kiếp hãm địa chiếu.. cùng với sự kém tài, kém đức, nên Trump chắc chắn sẽ bị thất cử; và JOE BIDEN sẽ chiến thắng vẻ vang trong ngày 3/11/2020
.
* HUYỀN THIÊN QUÝ (Lý Nguyễn Thiên Quý)
.
(hình tài liệu cựu ngoại trưởng Colin Powell 2016)


Quote
Share:

Xin Lưu ý: Công cụ "Tìm Kiếm Video" [Không Quảng Cáo] b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)