Một Lớp Học Cải Tạo Dành Học Sinh và Giáo Viên

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Sau khi đã lấy lại được quyền kiểm soát ở một làng thuộc tỉnh Hải Dương, một tóan Việt Minh Cộng Sản (VMCS) đến viếng thăm ngôi trường của làng này và tại đây họ đã bắt bảy em học sinh trong một lớp học, rồi dẫn các em này ra một góc của sân trường. Tại đây tất các em học sinh này được lệnh ngồi xuống sân, trong khi tay của các em đều bị trói quặt ra phía sau lưng. Một lát sau, chúng lại dẫn đến góc sân này, một vị giáo viên trẻ, tay cũng bị trói ra phía sau lưng và  bị buộc ngồi xuống trước các em học sinh.

Với tiếng phát âm vừa đủ lớn để các em học sinh khác còn lại trong lớp học có thể nghe được, một tên VMCS cho biết rằng: Một công dân “yêu nước” đã báo cáo với công an rằng, vị giáo viên này đã tổ chức những lớp học bí mật vào buổi tối và mục đích của những lớp học này là giảng dạy về tôn giáo và giáo lý vấn đáp.

Tên Việt Minh cáo buộc các em học sinh phạm tội “phản động” vì đã theo học các lớp giáo lý bí mật do vị giáo viên này tổ chức. Biện pháp trừng phạt mà bọn VMCS này đề ra là phải phá hủy thính giác của các em này để từ đây về sau không còn nghe được lời giảng dạy của những kẻ xấu nữa.

Ngay sau đó, cứ hai tên Việt Minh đươc lệnh tiến đến một em học sinh. Một tên ôm đầu em nhỏ thật chặt, còn tên khia cắm vào mỗi tai của em nhỏ, một cây đũa tre, rồi dùng tất cả sức lực của hắn ấn thật sâu cây đũa. Cây đũa xuyên quan ống thính giác, rồi chọc thủng màng nhĩ của các em. Tiếng kêu la than khóc thảm thiết của các em vang dội khắp làng.

Cả hai tai đều bị đâm lủng. Các em nhỏ này đau đớn, gào thét, lăn lộn, song vì hai tay bị trói quặt ra phía sau lưng, nên các em không thể dùng tay để rút đũa ra khỏi tai được, nên các em đã phải lúc lắc đầu và vặn vẹo cổ qua lại để cố làm cho đũa rớt ra, nhưng không đạt được kết quả.  Cuối cùng học sinh này phải làm cho đũa rớt ra bằng cách dùng đầu cà cọ vào sân trường.

Riêng về vị giáo viên, thì cần phải ngăn ngừa ông ta có thể tiếp tục dạy giáo lý được nữa. Phải chứng kiến cảnh trừng phạt dã man tàn bạo đối các em học sinh thân yêu của mình, vị giáo viên đã phải hứng chịu một sự đau đớn khủng kiếp như chính bản thân vậy. Tuy nhiên ông ta vẫn còn phải chịu hình phạt khác cho chính ông ta nữa. Ngay sau đó ba tên Việt Minh Cộng Sản được lệnh tiến đến vị giáo viên đang bị trói quặt cánh khỉ. Tên thứ nhất ôm chặt lấy đầu. Tên thứ hai lấy kìm kẹp lưỡi vị giao viên kéo dài ra khỏi miệng. Tên thứ ba rút lưỡi lê cắt đứt lưỡi. Máu tuôn tràn trong miệng, phun có vòi ra hai lỗ mũi. Vì máu tràn vô cuống họng, nên vị giáo viên không thể há miệng kêu la rên rỉ gì được cả. Khi tên thứ nhất buông tay hắn ra khỏi đầu vị giáo viên, ông ta liền té nhào xuống đất, ói mửa ra toàn máu. Mùi tanh tưởi của máu tỏa khắp sân trường.

Rất may, cả vị giáo viên lẫn các em học sinh không ai bị thiệt mạng cả. Khi tin tức về sự trừng phạt dã man này được lan truyền trong vùng Việt Minh Cộng Sản kiểm soát, một cuộc trốn chạy sang vùng Quốc Gia Tự Do cho vị giáo viên và bẩy em học sinh đã được dân làng sắp xếp.  Chẳng bao lâu sau, vị giáo viên và các em học sinh này đến được căn lều vải số 130 của Camp de la Pagode, Hải Phòng vào tháng 12 năm 1954.

Chúng tôi đã điều trị các nạn nhân bằng tất cả khả năng mà chúng tôi có thể có được. Tôi chỉ có khả năng kéo bề mặt trên và dưới lưỡi của vị giáo viên sát lại với nhau để khâu kín lại. Nạn nhân bị mất rất nhiều máu, song chúng tôi không có phương tiện truyền máu. Tất cả những gì mà tôi có thể làm cho vị giáo viên vào lúc bấy giờ là dùng thức ăn lỏng đưa qua đường miệng. Ông ta không thể ăn được những thức ăn cứng kể cả cơm. Còn các em học sinh, việc ngăn ngừa nhiễm trùng là điều quan trọng nhất.  Penicillin được dùng vào việc này, song rất tiếc tôi không có cách nào làm cho tai các em này có thể nghe lại được cả.

Người Phỏng Dịch

                                                                             Huy Vũ

Đọc Cuốn “Deliver Us From Evil”


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.