Mười Lý Do Không Bỏ Phiếu Cho Ứng Cử Viên Dân Chủ Joe Biden

Mùa xuân năm 1975, trong bối cảnh miền nam Việt Nam sắp rơi vào tay cộng sản thì Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện đề nghị trợ giúp cho người dân miền Nam được di tản.  Đề nghị này đã gặp sự chống đối của 17 Thượng Nghị Sĩ và TNS Joe Biden là người chống đối mạnh mẽ nhất.  Ông ta khẳng định rằng ” Hoa Kỳ không có nghĩa vụ di tản bất cứ một người Việt Nam nào chứ đừng nói tới con số trên 100 ngàn người.”   Khi dự luật không được thông qua, Tổng Thống Ford đã buồn phiền nói  “Hoa Kỳ có truyền thống mở rộng vòng tay đón nhận những người tỵ nạn đến từ nhiều quốc gia như Hung Gia Lợi, Do Thái, Cuba và Nga Sô.  Không có chương trình sơ tán người Việt khi miền Nam bị sụp đổ là hành động đi ngược lại với giá trị truyền thống, nhân bản của nhân dân Hoa Kỳ.”
Thượng Nghị Sĩ Joe Biden của năm 1975 giờ đây là ứng cử viên Tổng Thống thuộc đảng Dân Chủ.  Chúng ta cần tìm hiểu về nhân vật Joe Biden xem ông ta có đủ điều kiện cần thiết để trở thành Tổng Thống của một đại cường quốc là quốc gia Hoa Kỳ không?
Ông Joe Biden xuất thân từ gia đình trung lưu, ông đắc cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ đại diện tiểu bang Delaware năm 1972 và liên tiếp 6 nhiệm kỳ, sau đó ông làm Phó TổngThống hai nhiệm kỳ cho TT Obama.  Mặc dù là một nhân vật có tên tuổi lớn, trung thành với đảng Dân Chủ nhưng ông đã hai lần thất bại trong cuộc tranh cử TổngThống. Và cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2020 cũng không dễ dàng hơn hai lần trước đây.  Đất nước đang phải đối mặt với nhiều thử thách do đại dịch cúm gây ra và thủ phạm chính là Trung Quốc.  Hiện tại đã có trên 120 quốc gia quyết định điều tra Trung Quốc về vụ gây đại họa cho thế giới.  Ông Joe Biden có đủ khả năng lèo lái con thuyền quốc gia trong thời điểm cực kỳ khó khăn này không?
1.  Chống đối tài trợ cho miền nam Việt Nam:  Năm 1975 khi Sài gòn đang bị cộng sản miền bắc xâm chiếm thì TNS Joe Biden đã là người dẫn đầu tiếng nói chống lại việc tài trợ cho miền nam Việt Nam.  Tới năm 2012 thì ông ta lại lớn tiếng nói rằng “Hoa Kỳ có trách nhiệm giúp Iraq và A Phú Hãn.”
2.  Kỳ thị chủng tộc: Trong những năm đầu làm Thượng Nghị Sĩ, ông Joe Biden bị chỉ trích dữ dội vì ông ta đã không muốn cho học sinh da đen được đi chung xe bus với học sinh da trắng.
3.  Giảm Phúc Lợi An Sinh Xã Hội:  TNS Bernie Sanders đã tố cáo ƯCV Joe Biden là người đã nhiều lần vận động cắt giảm phúc lợi an sinh xã hội. Trong năm 1995 ông Biden đã nói ” tôi sẽ tìm đủ mọi cách để cắt giảm, tôi không cố gắng một lần, mà 2 lần, 3 lần hoặc 4 lần”.  Gần đây khi bị chất vấn, ƯCV Joe Biden đã chối bay và còn hứa hẹn sẽ cho nhiều quyền lợi hơn.
 4.  Hiệp Ước Thương Mại North American Free Trade Agreement (NAFTA):  Năm 1994 TNS Joe Biden đã bỏ phiếu thuận cho hiệp ước thương mại NAFTA.  Hiệp ước thương mại Bắc Mỹ này đã gây thiệt hại mậu dịch cho Mỹ hàng tỷ dollars và đã đưa hàng ngàn công ăn việc làm qua Canada và Mễ.
Trong lúc tranh cử, ông Trump đã hứa sẽ hủy hiệp ước NAFTA và khi đắc cử TT Trump đã giữ lời hứa.  Hiệp ước United States-Mexico-Canada Agreement (USMCA) đã được ký kết giữa Hoa Kỳ, Canada và Mexico ngày 30/11/2018 nhưng bị đảng Dân Chủ dìm, mãi tới tháng Giêng năm nay mới cho thông qua.  Hiệp ước này sẽ tạo ra 600 ngàn việc làm và kinh tế Hoa Kỳ sẽ được tăng thêm $235 tỷ.
5.  Không xóa nợ tiền học phí cho sinh viên: Từ nhiều năm, TNS Joe Biden luôn cổ võ, vận động cấm không được xóa tiền nợ học phí qua luật phá sản mặc dù luật phá sản trong nhiều trường hợp cho phép người ta được xoá nợ để có cơ hội xây dựng lại cuộc đời.  Và năm 2005 luật này đã được biểu quyết.
6.  Giao thương với Trung Quốc:  Trong thời gian làm Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại Thượng viện, ông Joe Biden đã ủng hộ Bình Thường Hoá Thương Mại Vĩnh Viễn với Trung Quốc (Permanent Normal Trade Relations with China), chuẩn bị cho Trung Quốc vào WTO.  Tháng 9 năm 2000 ông đã phát biểu là “Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng việc tôi ủng hộ Bình Thường Hoá Thương Mại Vĩnh Viễn với Trung Quốc không phải chỉ có lợi ích về kinh tế cho Hoa Kỳ mà còn có nhiều ảnh hưởng cho an ninh quốc gia của chúng ta.”
Hai mươi năm sau, chúng ta thấy rõ là ƯCV Joe Biden đã hoàn toàn sai lầm khi ông ủng hộ Trung Quốc vì điều này đã gây thiệt hại cho kinh tế Hoa Kỳ lên tới hàng tỷ và hàng tỷ dollars.  Kinh hoàng nhất là chương trình “Ngàn Tài Năng” của Trung Quốc đã gài nhiều gián điệp vào các trường Đại Học danh tiếng nhằm đánh cắp những công trình nghiên cứu về khoa học, y tế của Hoa Kỳ.  Những gián điệp của Trung Quốc cũng đánh cắp những sản phẩm trí tuệ của nhiều công ty lớn và  tài liệu của bộ quốc phòng, gây thiệt hại về tài chánh và đe doạ tới an ninh quốc gia Hoa Kỳ cũng như đời sống của người dân.
7.  Lập trường của ƯCV Joe Biden đối với Trung Quốc:  Hiện tại trên thế giới đã có gần nửa triệu sinh mạng con người bị đại dịch cúm Wuhan cướp đi, riêng tại Hoa Kỳ đã có trên 90 ngàn người tử vong.  Đại dịch cúm Wuhan còn làm suy sụp kinh tế Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia trên thế giới.  Trong khi dân chúng Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới oán hận Trung Quốc đã gây ra đại hoạ này, và Tổng Thống Trump cũng như hơn 120 nhà lãnh đạo các quốc gia đang tìm cách trừng phạt Trung Quốc thì ƯCV Joe Biden lại giỡn cợt nói rằng ” China is going to eat our lunch? Come on, man … they’re not, they’re not competition for us” (Trung Quốc không giành ăn với chúng ta đâu, đừng sợ nghe. . . .  họ không cạnh tranh với chúng ta).
Lập trường của ƯCV Joe Biden hoàn toàn trái ngược với chính sách cứng rắn của TT Trump.  Kết qủa là TT Trump đã bắt buộc Trung Quốc ký kết những thoả thuận đem lại nhiều lợi ích và giúp cho nền kinh tế Hoa Kỳ được tăng trưởng mạnh.
8.  Trí nhớ của ƯCV Joe Biden đáng nghi ngờ là có vấn đề:  Trong lúc đọc diễn văn hoặc trả lời phỏng vấn, nhiều lần Joe Biden đã quên không biết mình đang nói gì. Có một lần khi màn ảnh phản chiếu bài diễn văn của ông bị trục trặc, ông ta đã đứng ngay đơ, không biết nói gì và cũng không nhớ một chút gì trong bài diễn văn.  Trong một lần phỏng vấn trên đài MSNBC, ông Joe Biden đã ngớ ngẩn nói rằng ” Tại Hoa Kỳ có 600 ngàn người chết vì coronavirus”. Có nhiều lúc ông Joe Biden nói lắp bắp (slur). Và mới ngày hôm qua, Thứ Ba ngày 19/5, trong cuộc phỏng vấn trên Yahoo News, ông Joe Biden đã không nhớ tên con virus làm hàng ngàn người bị bệnh tại một công ty sản xuất thịt , ông nói “Thousands of meatpacker— workers got sick, got cona— uh, uh, got the virus and some died” . Ông cũng nói lộn số tiền cứu nguy kinh tế thời TT Obama, một số tiền là 800 tỷ nhưng ông nói là “84 tỷ”.   Rõ ràng ông Joe Biden có vấn đề trí nhớ bị suy giảm (dementia).”
9.  Cuộc tấn công đẫm máu:  Khi toà đại sứ tại Benghazi, Libya bị tấn công, TT Obama đã nhận được lời kêu cứu của Đại Sứ Chris Stevens nhưng TT Obama cho rằng đó chỉ là cuộc biểu tình nhỏ do người dân tổ chức, không đáng quan tâm.  Bắt đầu từ tối ngày 11/9/2012, Đại Sứ Chris Stevens và nhân viên thuộc cấp đã phải chịu đựng một cuộc tấn công kéo dài suốt 13 tiếng đồng hồ trong khi lực lương không quân và hải quân của Hoa Kỳ chỉ cần khoảng hơn 2 tiếng là có thể tới giải cứu. Toà đại sứ đã bị TT Obama bỏ rơi và hậu qủa là Đại Sứ Chris Stevens và 3 nhân viên ngoại giao đã bị chết oan nghiệt trong cuộc tấn công này.  Chính quyền Obama đã bất lực trong việc bảo vệ các nhà ngoại giao. Trong suốt hai nhiệm kỳ 8 năm, PTT Joe Biden đã im lặng chấp nhận những việc làm sai trái của TT Obama và đó cũng là chủ trương của đảng Dân Chủ.
10.  Obamagate:  Gần đây có nhiều tài liệu được phổ biến đã xác nhận “Obamagate” không còn là giả thuyết nhưng thực sự là một âm mưu của đảng Dân Chủ không những nhằm phá hoại chiến dịch tranh cử của ông Trump mà còn có kế hoạch tiếp tục đánh phá sau khi Tổng Thống đã nhậm chức.  TT Trump nói  “Nếu tôi làTổngThống thuộc đảng Dân Chủ, thì những người trong vụ Obamagate đã bị truy tố và bị những án tù nặng nề vì đây là tội nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.  Chắc hẳn chúng ta còn nhớ TT Nixon đã phải từ chức vì ủy ban vận động tranh cử của ông đã cài đặt người nghe lén, theo dõi hoạt động của đảng Dân Chủ.  Trong vụ Obamagate, đảng Dân Chủ đã không chỉ cho người nghe lén mà toàn bộ lãnh đạo của đảng Dân Chủ từ TT Obama tới Joe Biden, Hillary Clinton, Susan Rice, giám đốc FBI James Comey, giám đốc CIA John Brennan và nhiều nhân vật cao cấp khác đã dính líu tới vụ này.  Lưới trời lồng lộng, sớm muộn gì những kẻ phá hoại quốc gia sẽ phải trả giá cho những việc làm bất chính của họ.
Theo dõi tin tức mỗi ngày, chúng ta thấy còn nhiều lý do không nên bầu cho ƯCV Joe Biden. Khi đi bỏ phiếu chúng ta nên cân nhắc kỹ càng, cần bỏ phiếu cho người có khả năng xây dựng đất nước được vững mạnh, sẵn sàng đối phó với Trung Quốc là kẻ thù của Hoa Kỳ, kẻ thù của thế giới nói chung và cách riêng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
Kim Nguyễn
20 May 2020

Đã xem 10513 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Mười Lý Do Không Bỏ Phiếu Cho Ứng Cử Viên Dân Chủ Joe Biden – Nguyễn Xuân Châu
  2. Mười Lý Do Không Bỏ Phiếu Cho Ứng Cử Viên Dân Chủ Joe Biden | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Leave a Reply

Your email address will not be published.