Năm 2020 và Mật Ước Thành Đô năm 1990

Vào đầu thập niên năm 2000 trong cộng đồng quốc tế có tin đồn rằng, có một hội  nghị thượng đỉnh bí mật giữa các vị lãnh đạo cao cấp nhất của đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) và đảng Cộng Sàn Trung Hoa (CSTH) được tổ chức ở đâu đó bên Trung Quốc (TQ). Theo tin đồn này người được biết là trong hội nghị, phái đòan đảng CSVN và phái đoàn đảng CSTH đã cam kết sẽ làm hết sức mình để giải quyết cuộc chiến giữa Việt Nam và Cambodia, đồng thời bình thường hóa sự cách biệt giữa hai đảng CSVN và đảng CSTH cũng như việc bang giao giữa hai nước Việt Nam (VN) và Trung Quốc (TQ). Ngoài ra, tin đồn còn tiết lộ thêm rằng, tại hội nghị mật này phái đoàn VN đã bầy tỏ ý chí muốn VN trở thành một vùng tự trị hay một tỉnh cúa TH tương tự như Mãn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng. Đề xuất này của đảng CSVN được các giới chức cao cấp đảng CSTH hoan nghênh và chấp thuận, đồng thời còn quy định một thời gian là 30 năm (1990 -2020) để  đảng CSVN thực thi các bước cần thiết trước khi hội nhập thật sự vào đại gia đình CHNDTH.

Thật khó khăn để có thể xác định là tin đồn này là thật hay giả vào đầu thập niên 2010, tuy nhiên sau đó cũng đã có một số tin tức liên quan đến quá trình hình thành Hội Nghị Bí Mật giữa đảng CSVN và đảng CSTH. Dưới đây là một số tin tức liên quan đến quá trình hình thành của hội nghị bí mật này:

-Vào tháng 10/1989, ông Kaysone Phomvihane, TBT đảng Cách Mạng Nhân Dân Lào kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng Lào sang thăm Trung Quốc. Nhân dịp này đảng CSVN đã nhờ ông Kayshone Phomvihane đề cập với ông Đặng Tiểu Bình, TBT đảng CSTH, về việc bình thường hóa bang giao giữa VN và TQ, đề nghị này được Đặng chấp thuận với điều kiện là VN phải rút quân ra khỏi Campuchia.

-Ngày 05/06/1990, tại phòng khách Trung Ương Đảng ở Hà Nội, TBT Nguyễn Văn Linh đã hội kiến thân mật với Trương Duy Đức, đại sứ TQ tại VN, vào dịp này TBT Linh đã ngỏ ý VN muốn bình thường hóa với TQ.

-Vào ngày 16/08/1990, Hoàng Nhật Tân, con trai của Hoàng Văn Hoan, cựu đại sứ VN tại TQ và cũng là cựu Phó Chủ Tịch nước VNDCH, đã đến đại sứ quán TQ tại Hà Nội gặp Trương Duy Đức  đề nhắn lời của TBT Linh là các nhà lãnh đạo đảng CSVN muốn trực tiếp gặp các nhã lãnh đạo đảng CSTQ.

-Ngày 21/08/1990, Trương Duy Đức đã đến gặp Lê Đức Anh, Bộ Trưởng Quốc Phòng và ngỏ ý muốn gặp TBT Linh. Đáng lý ông Đức phải gặp ông Nguyên Cơ Thạch, Bộ Trưởng Ngoại Giao mới đúng thủ tục bang giao quốc tế, song vì ông Đức cho rằng ông Thạch chống TQ nên qua ngả ông Anh để ngó ý muốn gặp ông TBT Linh.

-Ngày 22/08/1990, TBT Linh đã tiếp đại sứ Đức tại nhà khách bộ quốc phòng, vào dịp này TBT Linh đã bày tỏ ý muốn viếng thăm Trung Quốc của đảng CSVN.

-Ngày 28/08/1990, đại sứ quán TQ tại HN nhận được tin từ Bắc Kinh cho hay là TBT Giang Trạch Dân và Thủ Tướng Lý Bằng mời TTB Nguyễn Văn Linh, Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trương Đỗ Mười và cố vấn trung ương đảng CSVN, Phạm Văn Đồng thăm TQ vào ngày 3 và 4/09/1990. Tin cũng cho hay thêm là việc đón tiếp phái đoàn VN sẽ được tổ chức tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên thay vì tại Bắc Kinh,  vì muốn giữ kín cuộc thăm viếng này đối với thế giới bên ngoài.

Tóm lại tin đồn rằng có một hội nghị bí mật giửa đảng CSVN và đảng CSVN tại Thành Đô là điều có thật, do đảng CSVN khởi xướng và được đảng CSTH chấp nhận.  Song tin đồn về việc đảng CSVN xin đảng CSTH chấp nhận cho VN trở thành một tỉnh hay một khu tự trị của của TQ thì người ta vân chưa xác nhận được thật hay giả. Dưới đây là một tin tức được tiết lộ liên quan đến tin đồn này:

-Vào năm 2004 (14 năm sau Hội Nghị Thành Đô), Tở Hoàn Cầu Thời Báo (cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CSTH) và Tân Hoa Xã (cơ quan thông tấn của chính phủ TH) đưa tin: “Trong khuôn khổ hội nghị Thành Đô, Việt Nam bày tý nguyện muốn trở thành một khu tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Hoa đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây, v.v. Phía Trung Hoa đồng ý chấp  nhận thỉnh nguyện trên, và cho Việt Nam thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.’’

– Vào năm 2008 (18 năm sau Hội Nghị Mật Thành Đô) ông Lý Bằng, cựu thủ tướng Cộng Hòa Nhân Trung Hoa (CHNDTH) và cũng là một nhân vật then chốt trong hội nghị này đã viết và xuất bản một cuốn hồi ký có tựa đề là “Hồi Ký Bang Giao về Hợp Tác và Phát Triển Hòa Bình của Lý Bằng”. Trong cuốn hồi ký này, ông Lý Bằng đã tiết lộ một vài tin tức liên quan đến hội nghị Thành Đô như sau:

*Hội nghị bí mật giữa đảng CSTH và đảng CSVN được tổ chức tại Thành Đô, thủ phủ tình Tứ Xuyên vào tháng 9/1990. Phái đoàn VN gồm có Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí Thư (TBT) đảng CSVN và  Đỗ Mười, Thủ Tướng (TT) Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) và tùy tùng; phái đoànTrung Hoa gồm Giang Trạch Dân TBT đảng CSTH và Lý Bằng, Thủ Tướng CHNDTH và tùy tùng và tại hội nghị, hai bên đã cam kết sẽ làm hết sức mình để giải quyết cuộc chiến tranh ở Cambodia và sự khác biệt giữa hai đảng cũng như giữa hai nước.

*Trong cuốn hồi ký, ông Lý Bằng không hề đề cập đến tin đảng CSVN bầy tỏ ý muốn VN trở thành một vùng đất tự trị cùa TH như Tân Cương, Tây Tạng, Mông Cổ và Mãn Châu, mà chỉ nói rằng sau khi hội nghị chấm dứt, tờ Thành Đô, một tờ báo của tỉnh ủy Tứ Xuyên có đăng tin rằng: “Phái đoàn VN có bầy tỏ ý định trở thành một vùng tự trị của TH như Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương và Mãn Châu. Đảng CSTH đã chấp thuận đề nghi của đảng CSVN và cho phép đảng CSVN một thời gian dài là 30 năm để giải quyết và thực thi các bước cần thiết trước khi chính thức trở thành một vùng tự trị của CHNDTH.” Theo Hồi Ký của Lý Bằng thì tin đảng CSVN bầy tỏ ý định muốn trở thành một tỉnh của TQ đã được tiết lộ ngay sau khi hội nghị mật Thành Đô kết thúc, song có lẽ tờ Thành Đô là tờ báo địa phương nên không được phổ biến rộng rãi, do đó tin này đã không được nhiều người biết đến.

-Vào ngày 28/11/2010, hai năm sau cuốn hồi ký của ông Lý Bằng được xuất bản, Vikileaks, một tổ chức phi chính phủ, do Julian Assange thành lập năm 2006, nhằm công bố các tin mật trên quy mô toàn cầu, đã tiết lộ rằng họ có trong tay trên 3.000 bức điện tín mật của Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội gừi chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian từ năm 1990 tới năm 2010, một trong những bức mật điện liên quan đến hội nghị Thành Đô năm 1990 viết:

“… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa cộng sản, đảng cộng sản Việt Nam và chính phủ Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do chủ tịch Mao Trạch Đông và chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ. 

‘‘Việt Nam sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây. 

‘‘Phía Trung Quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho Việt Nam thời hạn 30 năm (1990-2020), để đảng cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”.

-Vào năm 2015, một cuốn sách có tựa đề là “Deng Xiaoping’s Long War: The Military Conflict between China and Vietnam, 1979-1981” được xuất bản; tác giả là Xiaoming Zhang, Giám Đốc Văn Phòng Liên Lạc của TQ tại Hong Kong. Trong cuốn sách này Zhang có đề cập tới một người có tên là Viên Lực Phong, giám đốc nhà khách của Tỉnh Ủy Tứ Xuyên, đã tiết lộ với ông rằng:

Chúng tôi đã bố trí Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng, mỗi vị ở riêng một biệt thự, nơi đó họ được hưởng thụ những làn da thu thủy nét xuân xanh, phục vụ nào là tẩm thất (nghỉ ngơi), thực đơn hảo hạng hợp khẩu vị, được hầu tận miệng, ăn ít bổ nhiều, thư giãn bằng tẩm quất (xoa bóp) toàn thân và xem một vài video có tính kích dục, hầu như ba vị không từ chối cách phục vụ này, tất nhiên họ sống không khác nào hoàng đế phong kiến. 48 giờ trôi qua vừa họp mệt nhoài cho nên họ chú ý hưởng thụ, cũng vừa có lý do để cách ly ba vị ấy, không còn thời gian để hội ý trước khi Hội nghị”.

Những tin tức trên đây đã làm ngạc nhiên và gây tức giận cho nhiều người trong nước, vì thế đã có một phong trào của người dân trong nước đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản VN công bố đầy đủ và chính xác nội dung của hội nghị Thành Đô. Ngày 2 Tháng 9, 2014, khoảng 20 cựu giới chức quân nhân gửi kiến nghị lên chủ tịch nước Trương Tấn SangThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công bố những gì đã ký kết giữa đảng  CSVN và đảng CSTH tại Thành Đô. Ký tên trong lá thư ngỏ có Trung Tướng Lê Hữu Ðức, Thiếu tướng Trần Minh Ðức, Thiếu Tướng Huỳnh Ðắc Hương, Thiếu Tướng Lê Duy Mật, Thiếu Tướng Bùi Văn Quỳ, và Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Đảng CSVN và Chính Phủ CHXHCNVN đã không đáp ứng yêu cầu điều này mà trái lại còn đàn áp rất dã man tất cả những người dân nào dám biểu tình đòi hỏi phải công khai mật nghị này, do đó người dân tin rằng chắc chăn có một điều gì đó rất mờ ám và khuất tất trong hội nghị này, nên Đảng và Nhà Nước mới không dám bạch hóa.

Nếu quan sát những gì mà đảng CSVN đã và đang làm từ năm 1990 tới nay, thì thấy có rất nhiều sự kiện khiến cho người ta tin rằng đảng CSVN đang thực thi các bước cần thiết để VN hội đủ điều kiện trở thành một tiều quốc tự tri trong đại gia đinh CHNDTH như đã thỏa thuận với đảng CSTH tại hội nghị Thành Đô. Dưới đây là một số sư kiện chứng minh rằng đề nghị được trở thành một tiểu quốc của CHNDTH là điều có thể tin được:

-Chỉ vài ngày sau khi hội nghị Thành Đô kết thúc, ông Nguyễn Cơ Thạch, Bộ Trưởng Ngoại Giao cùa CHXHCNVN lúc bấy giờ đã phải thốt một lời đau đớn rằng: “Một thời đô hộ người Tàu đã bắt đầu.” Khi phải thốt lên một tiếng kêu đau thương như thế chắc hẳn ông Thạch, với cương vị là Bộ Trưởng Ngoại Giao, chắc đã biết rõ một điều gì đó mà ông Linh và ông Mười đã bí mật cam kết với đảng CSTH tại hội nghị Thành Đô.

-Trên màn hình của đài truyền hình Việt Nam vào hồi 7 giờ chiều ngày 14/10/2011 khi thông báo tin ông Nguyễn Phú Trong, TBT đảng CSVN sẽ thăm viếng TQ, người ta đã nhìn thấy lá quốc kỳ của TQ có một ngôi lớn và 5 ngôi nhỏ bao quanh.  Trên lá quốc kỳ gốc cùa TQ chỉ có 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ; ngôi sao lớn tượng trưng cho Hán Tộc và 4 ngôi sao nhỏ bao quanh tượng trưng cho 4 sắc tộc nhỏ là Mãn-Mông-Hồi-Tạng. Như vậy ngôi sao nhỏ thứ 5 mà người ta thêm vào lá quốc kỳ của TQ tượng trưng cho dân tộc nào đây? Phải chăng đó là dân tộc Việt Nam?

-Trong dịp thăm viếng Việt Nam vào ngày 20/12/2011, Phó Chủ Tịch nước CHNDTH, Tập Cận Bình, được đảng CSVN và chính phủ CHXHCNVN đón tiếp rất trịnh trọng tại Thủ Đô Hà Nội với một rừng quốc kỳ TQ có 1 ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ như lá cờ trên đài truyền hính ngày 14/10. Ngôi sao nhỏ thứ 5 được thêm vào quốc kỳ TQ, phải chăng là đảng CSVN muốn bầy tỏ ngầm với Tập Cận Bình rằng, đảng CSVN chúng tôi đang sẵn sàng trở thành một vùng tự trị hay một tỉnh của CHNDTH như chúng tôi đã đã cam kết với quý quốc tại hội nghii Thành Đô năm 1990?

-Vào ngay 18/06/2014, Ủy Viên Quốc Vụ Viện TQ Dương Kiết Trì đã tới Hà Nội để trao đổi với Bộ Trương Ngoại Giao Việt Nam, Phạm Bình Minh, về vụ tranh chấp lãnh hải giữa VN và TQ. Khi Dương Kiết Trì về tới TQ, tờ Hoàn Cầu Thời Báo đã đưa tin rằng trong cuộc gặp gỡ với ngoại trưởng Phạm Bình Minh, Dương Kiết Trì đã cho VN một cơ hội để tự kìm chế, trước khi đã quá trthúc giục đứa con hoang trở về với gia đình, Lời nói này của Dương Kiết Trì chẳng những có tính chất khinh thường các vị lành đạo cao cấp của đảng CSVN mà còn có ý nhục mạ thậm tệ các vị này nữa, song họ vẫn phải ngậm miệng mà không có bất kỳ một phản ứng nào tương xứng cà, vì thế người ta tin rằng họ đã biết rõ là các vị tiền nhiệm của họ đã cam kết với đảng CSTQ là sẽ làm hết sức mình để VN mau chóng trở thành vủng tự trị trong cộng đồng TQ, nên họ sợ há miệng mắc quai.

-Vào ngày 30/12/1999, Bộ Trương Ngoai Giao VN, Nguyễn Mạnh Cầm, và Bộ Trưởng Ngoại Giao TQ, Đường Gia Truyền, đã ký một hiệp ước về đường biên giới giữa VN và TQ tại Hà Nội. Nếu so sánh hiệp ước này với một trong hai hiệp định giữa Pháp (đại diện cho Triều Đinh Nhà Nguyễn)  ký với Nhà Thanh vào năm 1887 và 1895, người ta sẽ nhận ra rằng CHXHCNVN đã nhường cho CHNDTH khoảng 900 cây số vuông giải đất chạy dọc theo biên giới.

-Vào ngày 25/12/2000, tại Bắc Kinh, Bộ Trưởng Ngoại VN, Nguyễn Di Niên, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc, Đường Gia Truyển, đã ký Hiệp Định Phân Định Vịnh Bắc Kỳ. Nều so sánh hiệp định này với những hiệp định được ký kết giữa nhà Thanh và Pháp (đai diện cho nhà Nguyễn) vào năm 1887 vá 1895 thì người thấy rằng CHXHCNVN đã nhường khoảng 1/3 (42.000 cây số vuông) vịnh Bắc Việt cho CHNDTH.

-Liên tiếp trong nhiều năm liền chính quyền cộng sản địa phương cũng như trung ương đã ký rất nhiều kế ước cho người TQ thuê nhiều vùng thủy lợi với thời hạn 50 năm; tổng số diện tích cho thuê dài hạn này lên tới 305.354 cây số vuông.

-Chính quyền Trung Ương đã cho phép Tàu Cộng khai thác quặng bô-xít ở tỉnh Đắc Nông để chế biến thành một loại nhuôm có ký hiệu hóa học là Al203. Cứ hai tấn bauxite biến ché được khỏang một tấn nhôm; thành phần còn lại là là bùn đỏ tác hại trực tiếp đến dân cư trong tỉnh Đắc Nông và gián tiếp đến các tỉnh phía Nam do nguồn nước sông Đồng Nai và sông Serepók [] . Mặc dù việc cho phép này có rất nhiều sự can ngăn của các khoa học và trí thức yêu nước. Lý do chính mà các khoa học gia và trí thức đã nêu ra để khuyên ngăn là việc khai thác quặng bô-xít này sẽ gây ra một sự thiệt hai to lớn không thề lường được cho môi trường và điều kiện sinh sống ở vùng cao nguyên và miền nam Việt Nam. Để đáp trả những lời khuyên can chân thành và chính đáng cùa các khoa học gia và trí thứ yêu nước, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố một cách dứt khoát rằng: “Việc khai thác bô-xít vùng cao nguyên là chủ trương lớn của đảng nên không thể không thực hiện.”

-Sau Hội Nghị Thành Đô, CHXHCNVN đã mở cửa cho người Hoa đổ xô sang VN mua nhà cửa, đất đai sinh sống và làm ăn, buôn bán. Theo thống kê chính thức năm 2009 chỉ có 82.307 người Hoa sinh sống ở Việt Nam, song hơn 10 năm sau con số này đã lên tới hàng triệu người. Có thể đây là hình thức di dân từ chính quốc sang vùng tự trị.

Hầu hết các địa quan yếu có tính chất chiên lược trên biển cũng như trên đất liền của Việt Nam hiện nay đều được TQ chiềm giữ. Xin xem bản đồ dưới đây:

-Trong việc âm thầm thực thi Mật Ước Thành Đô1990, ấn tượng hơn cả có lẽ là chuyến thăm viếng TQ của Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn tuy tùng từ ngày 19 đền ngày 21 tháng 6 năm 2013. Nếu trừ thời gian ngày đi và ngày về thì thời gian làm việc và bàn thảo với các giới chức TQ tương đồng chỉ vỏn vẹn một ngày tròn, thế mà phái đoàn của ông Sang đã ký ngay một bản Thông Cáo Trung và 10 văn kiện khác với chính phủ TQ.  Theo tin tức lan truyên trên mạng thì dường như những văn kiện này đã được các giới chức liên hệ trong chính quyền TQ đã soạn thảo sẵn và các giới chức liên hệ của VN chỉ việc nhắm mắt ký tên mà không cần phải bàn thảo thêm gì nữa.

*Nhà báo Bùi Tin cho hay là trong bản Thông Cáo Chung không hề có một chữ nào để cập đến vùng biền Hoàng Sa và Trường Sa là nơi VN vâ TQ đang tranh chấp, làm như là hai quần đảo này đã là của TQ rồi không cần phải nói đến nữa. Ngoài ra, cũng không hề có một lời nào đề cập đến việc bào vệ tài sản và tính mệnh của ngư dân VN trong vùng biển đang tranh chấp giửa VN và TQ. Theo thông cáo này thỉ rõ ràng là VN đã từ bỏ chủ quyền trong vùng biển này.

* Trong bàn thông cáo chung, phái đoàn VN cũng đã chấp thuận để 7 tỉnh phía bắc chạy dọc theo biên giới “ hợp tác” và “cùng phát triện” với các khu tự trị của TQ, Có thể coi 7 tình này như là một bước đầu trước khi đưa toàn bộ VN vào quỷ đạo của TQ.

*Cũng trong chuyến viếng thăm này Chủ Tịch Trương Tấn Sang đã hồ hỡi tuyên bố răng VN nhất trí và đồng tình với TQ là vấn đề tranh chấp biển đông giữa VN và TQ sẽ được giải quyết trên nguyên tắc song phương, tuyệt đối không cho nước thứ III xen vào. Có người cho rằng nguyên tắc giải quyết song phương mà ông Sang đề cập là nguyên tắc giải quyết tranh chấp tay đôi giữa một con sói và một con cừu.

-Đảng CSVN cũng như chính phủ CHXHCNVN đã đàn áp tàn bạo vả dã man tất cả các cuộc biều tình ôn hòa phản đối TQ xâm lấn đất liền và biển đảo của dân chúng, tịch thu và hủy bỏ hầu hết các sách báo cung cấp những tin tức liên quan đến việc TQ đã xâm nhập và chém giết binh sĩ cũng như  dân chúng 6 tỉnh cực bắc của VN tiếp giáp với TQ, đồng thời đảng CSVN còn ra lệnh phá bỏ và triệt hạ các nghĩa trang liệt sĩ trong cuộc chiến tranh này.

-Mới đây là dự luật cúa chính phủ trong việc thành lập 3 đặc khu Vân Đồn – Bắc Phong Vân – Phú Quốc để cho TQ thuê với thời hạn 99 năm; dự luật này đã được đưa ra Quốc Hội để xin chấp thuận, và đã gặp phải sự phản đối dữ dội của dân chúng. Bà Chủ Tịch Quốc Hội, Nguyễn Thị Kim Ngân, trong phiên họp Ban Thường Vụ Quốc Hội vào ngày 16/04/2018 đã đáp trả sự phản đối của dân chúng bằng lời tuyên bố rằng: “Bộ Chính Trị đã quyết luận rồi, dự thảo luật không trái với Hiến Pháp phải bàn để ra luật chú không thể không ra luật”; sau cùng vì gặp phải sự phản đối quá mãnh liệt của dân chúng, nên Quốc Hội VN đành phải tạm hoãn để chờ đợi vào một dịp khác thuận tiện hơn.

-Sau khi tham dư hội nghị bí mật ở Thành Đô về nước ông TBT đảng CSVN đã thẳng thắn tuyên bố một câu xanh rờn rắng: “Tôi cũng biết rằng dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng.”

Tục ngữ ta có câu “không có lửa làm sao có khói” vì thế những sự kiện được viện dẫn trên đây có thể làm cho người ta tin rằng, trong cuộc họp mật tại Thành Đô, thủ phủ tinh Tứ Xuyên bên Trung Quốc giữa đảng CSVN và đảng CSTH, các vị lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN có thể đã khấu đầu (knowtow) trước các vị lãnh đạo đảng CSTH để xin cho VN trở thành một tỉnh hay một tiểu quốc tự trị trong đại gia đình CHNDTH là điều có thể tin được. Và nếu tin rằng tin đồn này là có thực thì người ta cũng phải tin rằng trong năm 2020 đảng CSVN phải thực hiện việc cống nạp VN cho đảng CSTH vì thời hạn 30 năm mà đảng CSTH dành cho đảng CSVN để hoàn tất các công việc này đã mãn.

Theo thiển ý của kẻ viết bài này thì thời gian 30 năm được ấn định trong mật ước Thành Đô không có tính chất cưỡng hành, mà chỉ là một lời hứa hẹn hay một sự tự nguyện, nên đảng CSVN có thể viện dẫn một số sự việc nào đó chưa hoàn tất được, chẳng hạn như việc đổi mới tiếng Việt đọc theo cách phát âm của người Hoa của tiến sĩ Bùi Hiền; việc cưỡng bách học tiếng Hoa ở bậc tiểu học đã bị thất bại; luật thiết lập khu vực đặc quyên kinh tế để cho TQ thuê với thời hạn 99 năm bị chống đối mãnh liệt v.v… để xin gia hạn thêm một thời gian năm mười năm nữa cho việc thực thi mật ước thành đô cũng là lý do chánh đáng, khiến đảng CSTH khó lòng từ chối.

Hơn nữa đảng CSTH tin rằng, nếu đảng CSVN còn tồn tại thì sớm hay muộn gì thì đảng này cũng sẽ hoàn tất các công viêc cần thiết để dâng hiến toàn bộ VN cho TQ; nếu làm căng quá rất có thể lâm vào tình trạng “già néo đứt dây” có nghĩa là nếu dồn ép quá đáng thì đứa con hoang sẽ đi luôn mà không bao giờ trở về với gia đình TQ nữa. Do đó việc gia hạn cho đảng CSVN thêm một thời hạn năm mười năm nữa để hoàn tất công việc này là điều tất yếu đối với đảng CSTH.

Người dân Việt cũng đồng quan điểm với đang CSTH, vì họ cũng tin rằng nếu đảng CSVN còn tồn tại thì trước hay sau gì đất nước VN cũng trở thành một tình hay một tiểu quốc tự trị của CHNDTH; nếu người VN muốn tránh được sự đô hộ của người Tàu trong một tương lai không xa lắm, thì bằng mọi giá người dân VN phải giải thể đảng CSVN. Có hai cách để giải thể đàng này

*Một là đảng CSVN tự động giải thể để trả lại quyền tự quyết cho nhân dân và để nhân dân tự chọn lấy thể chế chính trị mà họ mong muốn; điêu này có lẽ là một điểu không tưởng, vì bản chất của người cộng sản là tham quyển cố vị nên không dễ gì họ từ bỏ quyền lực mà họ đang có trong tay, vì một khi không còn quyền lực trong tay con người cộng sản sẽ trở thành vô nghĩa.

*Hai là toàn dân VN phải vùng dậy xô đảng CSVN vào sọt rác lịch sử, không cần bằng súng đạn mà bằng cách đoàn kết lại rồi cùng nhau xuống đường buộc đảng này phải giải thể, có như thế đất nước này mới không sa vào vòng đô hộ của người Tàu. Xin nhớ rằng, một cuộc xuống đường đơn lẻ với trên dưới một triệu người tham dự được tổ chức tại Hà Nội hay Saigon rất có thể bị đàn áp đẫm máu, song nều có 10 cuộc xuống đường có trên dưới một triệu người hiện diện được tổ chức rải rác từ Nam ra Bắc thì lực lương Công An Nhân Dân dù với phương châm còn đảng còn mình và lực lượng Quân Đội Nhân Dân dù với lời thề trung với Đảng cũng không thể bảo vệ được sinh mạng của của đảng CSVN.

Đã xem 1076 lần

Tin tức, thời sự chọn lọc bởi Nguyễn Tuấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.