Ngọc Dư Lê – Chút gì để nhớ

Xin Lưu ý: Công cụ “Tìm Kiếm Video” [Không Quảng Cáo] – b* Để xem video mới nhất (Bấm vào Filter bên góc phải. Sau đó chọn Date bên menu trái.)

Tôi được sinh ra ở miền đất đỏ. Căn nhà tôi thật hiền hòa núp dưới bóng hàng cây xanh mát. Nào mận, ổi, xoài…. do tay ông nội tôi chăm sóc thật chu đáo.

Trước sân nhà tôi là con suối nhỏ, uốn cong theo dòng nước chảy. Tuổi thơ tôi gắn liền với thôn xóm bình yên. Những trò chơi nhảy dây, đánh đáo kể cả đánh trận giả cũng được bày ra thật hồn nhiên. Tôi yêu làm sao tuổi thơ đầy vụng dại. Cầu Trắng vẫn còn đấy với thời gian nhưng tôi phải xa nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Năm lên lớp Sáu, nhà tôi dời về sau chợ mới. Ngày đầu vào lớp được mặc áo dài với vóc người nhỏ nhắn. Cậu tôi, học trên tôi hai lớp, giọng kẻ cả “Tụi bây mặc áo dài giống con gà con chạy tung cánh”. Ngôi trường tôi đơn sơ nhưng đầy tình yêu mến. Nơi ấy, bao cuộc đời đã lớn lên từng ngày. Bây giờ tôi vẫn nhớ như in những ngày đến lớp. Dù mưa hay nắng, lũ lượt từ dốc KiTo Vua đến đại lộ Hoàng Hôn, những tiếng cười giòn tan của thời vô tư, áo dài trắng bay trong gió. Đã qua rồi tuổi học trò nhưng trong tôi lúc nào cũng đầy ắp những kỹ niệm khó quên.

(Thương về Phạm Thị Lành, Thi Loi Nguyen, Huong Nguyen và các anh chị, các bạn và các em đã học chung trường với NDL)

Ngọc Dư Lê

Ngày 8-10-2015

 NHỚ !!

Ai về Núi Gió mù sương

Đi ngang Cầu Trắng vấn vương mây trời

Quản Lợi đón giọt mưa rơi

Biết ai còn nhớ đến người bạn xưa

Phú Lạc họp mặt đông chưa?

Ta vui ca hát như vừa hôm qua

Sóc Bế dáng đứng thướt tha

Thanh Lương vọng tiếng đường xa tít mờ

Hưng Chiến trời góp nên thơ

Bạn bè gặp lại đợi chờ vui thay

Hơn bốn mươi năm có hay

Bóng chiều dần tắt ,cỏ may đan dày

NGOC DU LE

(Trích Biên Khảo Tỉnh Bình Long)

Đã xem 12916 lần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.